Các thuốc điều trị vi khuẩn HP mới nhất theo phác đồ

Thuốc trị vi khuẩn HP được sử dụng để điều trị các bệnh lý ở dạ dày dương tính với xoắn khuẩn Helicobacter pylori. Phác đồ tiệt trừ vi khuẩn này thường phối hợp từ 3 – 4 loại thuốc nhằm hạn chế nguy cơ kháng thuốc, phục hồi ổ viêm loét và đảm bảo hiệu quả ức chế vi khuẩn của kháng sinh.

thuốc trị vi khuẩn HP
Tìm hiểu các loại thuốc trị vi khuẩn HP theo phác đồ của Bộ y tế

Các loại thuốc trị vi khuẩn HP theo phác đồ Tây y

Thuốc trị vi khuẩn HP (Helicobacter pylori) được chỉ định trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng dương tính với loại xoắn khuẩn này. Khác với những nguyên nhân thông thường, các trường hợp dương tính với vi khuẩn HP phải sử dụng phác đồ riêng biệt nhằm tiệt trừ hại khuẩn và phục hồi ổ viêm loét.

Hầu hết các loại kháng sinh điều trị vi khuẩn HP đều có hoạt tính kém ở môi trường axit. Vì vậy hiện nay phác đồ tiệt trừ vi khuẩn này thường phối hợp 2 – 3 loại kháng sinh với thuốc giảm axit dạ dày (và) thuốc bảo vệ niêm mạc. Phác đồ điều trị vi khuẩn HP thường kéo dài từ 10 – 14 ngày. Tuy nhiên đối với những trường hợp điều trị thất bại, thời gian điều trị có thể kéo dài đến nhiều tháng.

thuốc trị vi khuẩn HP
Thuốc trị vi khuẩn HP được dùng trong điều trị viêm loét dạ dày tá tràng (+) với vi khuẩn này

Dưới đây là một số loại thuốc điều trị vi khuẩn HP theo phác đồ của Bộ y tế:

1. Kháng sinh tiệt trừ vi khuẩn HP

Kháng sinh là thuốc điều trị đặc hiệu đối với vi khuẩn Helicobacter pylori. Nhóm thuốc này tác động trực tiếp đến hoạt động và quá trình nhân đôi của vi khuẩn, từ đó ức chế và tiêu diệt hại khuẩn có trong dạ dày.

Một số loại kháng sinh được dùng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP, bao gồm:

Amoxicillin

Amoxicillin là kháng sinh nhóm penillicin có tác diệt khuẩn bằng cách gắn vào một hoặc nhiều protein của vi khuẩn nhằm ức chế khả năng sinh tổng hợp peptidoglycan – thành phần quan trọng của thành tế bào. Thiếu hụt peptidoglycan khiến vi khuẩn bị kìm hãm và tự phân hủy.

Loại kháng sinh này tương đối bền trong dịch vị dạ dày nên được ưu tiên sử dụng để tiệt trừ vi khuẩn. Tuy nhiên Amoxicillin không được sử dụng cho người bị tăng bạch cầu đơn nhân, quá mẫn với kháng sinh nhóm penicillin và cephalosporin.

Clarithromycin

Phác đồ chứa Clarithromycin (Clarithromycin + Amoxicillin + PPI) chỉ được sử dụng đối với bệnh nhân không sử dụng kháng sinh Clarithromycin trong thời gian gần đây. Clarithromycin là kháng sinh macrolid bán tổng hợp có khả năng diệt khuẩn mạnh. Hoạt chất này gắn vào tiểu đơn vị ribosom nhằm ức chế quá trình tổng hợp protein khiến vi khuẩn không có khả năng tồn tại và nhân đôi.

Trong tiệt trừ vi khuẩn HP, Clarithromycin được sử dụng với hàm lượng 500mg/ 3 lần/ ngày. Chống chỉ định thuốc cho người bị dị ứng kháng sinh macrolid và người đang sử dụng dẫn chất của Ergotamin, Pimozide và Cisaprid.

Tetracycline

Hiện nay khá nhiều chủng vi khuẩn đã kháng kháng sinh Tetracycline nên loại thuốc này thường được phối hợp đồng thời với Metronidazole/ Tinidazole để tiệt trừ vi khuẩn HP và hạn chế nguy cơ vi khuẩn kháng thuốc.

Tetracycline có khả năng ức chế tổng hợp protein và kìm hãm hoạt động của vi khuẩn
Tetracycline có khả năng ức chế tổng hợp protein và kìm hãm hoạt động của vi khuẩn

Tetracycline là kháng sinh có phổ kháng khuẩn rộng. Hoạt chất này gắn vào đơn vị 30S của ribosom nhằm ức chế quá trình ức chế tổng hợp protein và kìm hãm sự phát triển của vi khuẩn. Không sử dụng kháng sinh này cho trẻ dưới 8 tuổi và người quá mẫn với bất cứ thành phần nào trong thuốc.

Metronidazole/ Tinidazole

Metronidazole/ Tinidazole là dẫn chất 5-nitro-imidazole có hiệu quả ức chế đối với vi khuẩn kỵ khí và động vật nguyên sinh. Các hoạt chất này liên kết và làm vỡ cấu trúc xoắn của ADN trong vi khuẩn. Khi các sợi ADN bị phá vỡ, tế bào vi khuẩn sẽ bị kìm hãm và tiêu diệt.

Chống chỉ định nhóm kháng sinh này đối với người có tiền sử mẫn cảm với các dẫn chất nitro-imidazol và cần hạn chế sử dụng thuốc trong 3 tháng đầu thai kỳ. Trong điều trị vi khuẩn HP, Metronidazole/ Tinidazole thường được phối hợp với kháng sinh Clarithromycin, Tetracycline hoặc Amoxicillin.

2. Thuốc ức chế bơm proton (PPI)

Thuốc ức chế bơm proton (PPI) được sử dụng nhằm giảm axit dạ dày và đảm bảo hoạt tính tiệt trừ vi khuẩn của kháng sinh. Nhóm thuốc này ức chế bơm proton của tế bào viền dạ dày bằng cách ức chế men H+/ K+ ATPase. Hiện nay, thuốc ức chế bơm proton được đánh giá là loại thuốc có khả năng giảm bài tiết axit mạnh và hiệu quả kéo dài.

Thuốc ức chế bơm proton có khả năng ức chế bài tiết axit dạ dày mạnh và kéo dài
Thuốc ức chế bơm proton có khả năng ức chế bài tiết axit dạ dày mạnh và kéo dài

Ngoài khả năng hỗ trợ hoạt tính của kháng sinh, PPI còn giúp tái tạo và phục hồi ổ viêm loét ở niêm mạc dạ dày. Thực nghiệm lâm sàng nhận thấy, sử dụng thuốc trong 4 – 8 tuần có thể cải thiện ổ viêm loét từ 80 – 95%. Các loại thuốc ức chế bơm proton được sử dụng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP, bao gồm Esomeprazole, Omeprazole, Rabeprazole, Pantoprazole, Lansoprazole,…

3. Thuốc kháng histamine H2

Thuốc kháng histamine H2 có khả năng giảm tiết axit dạ dày. Tuy nhiên do hiệu quả ức chế kém hơn PPI nên nhóm thuốc này ít được sử dụng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP, trừ những trường hợp không thể sử dụng thuốc ức chế bơm proton.

tác dụng phụ khi dùng thuốc điều trị hp
Thuốc kháng histamine H2 có hiệu quả giảm tiết axit kém hơn PPI nên hiện nay ít được sử dụng

Thuốc kháng histamine H2 ức chế cạnh tranh đối với histamine ở thụ thể H2 của tế bào thành nhằm hạn chế hoạt động sản xuất axit. Nhóm thuốc này có khả năng giảm tiết dịch vị khi đói và hạn chế bài tiết axit được kích thích bởi thức ăn, caffeine, insulin và histamine.

Chống chỉ định thuốc kháng histamine cho người quá mẫn với thành phần của thuốc. Đồng thời phải thận trọng khi sử dụng nếu có vấn đề về gan và thận.

4. Thuốc bảo vệ niêm mạc Bismuth

Bismuth là thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày duy nhất được dùng trong phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP. Loại thuốc này không ảnh hưởng đến hoạt tính của kháng sinh, đồng thời có khả năng che phủ ổ viêm loét và hỗ trợ ức chế vi khuẩn.

Bismuth có khả năng bao phủ lên đáy ổ loét dạ dày nhằm hạn chế quá trình ăn mòn của HCl và các enzyme có trong dịch vị. Để tiệt trừ vi khuẩn HP, loại thuốc này thường được phối hợp với 2 loại kháng sinh + thuốc ức chế bơm proton/ thuốc kháng histamine H2.

Chống chỉ định thuốc Bismuth cho người bị bệnh thận nặng và quá mẫn với thành phần trong thuốc
Chống chỉ định thuốc Bismuth cho người bị bệnh thận nặng và quá mẫn với thành phần trong thuốc

Không sử dụng thuốc Bismuth cho người bị bệnh thận nặng và quá mẫn với các thành phần trong thuốc. Ngoài ra cần thận trọng khi sử dụng loại thuốc này nếu có tiền sử xuất huyết tiêu hóa trên. Trong trường hợp không thể sử dụng thuốc Bismuth, bác sĩ có thể chỉ định phác đồ 4 thuốc không chứa loại thuốc này (phối hợp 3 loại kháng sinh + PPI).

Đừng bỏ qua: Sơ can Bình vị tán – Bài thuốc ĐÁNH BAY mọi bệnh dạ dày từ thảo dược thiên nhiên

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Tây y điều trị HP

Hầu hết các loại thuốc trị vi khuẩn HP đều có thể gây ra tác dụng không mong muốn. Một số tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng các loại thuốc này, bao gồm:

tác dụng phụ khi dùng thuốc điều trị hp
Sử dụng thuốc trị vi khuẩn HP có thể gây đau bụng, tiêu chảy, buồn nôn, nôn mửa,…
 • Amoxicillin có thể gây ngoại ban sau khoảng 7 ngày sử dụng. Ngoài ra thuốc cũng có thể phát sinh một số tác dụng phụ ít gặp hơn như ban đỏ, tiêu chảy, buồn nôn, mề đay, ban dát sần – đặc biệt là hội chứng Stevens-Johnson.
 • Tetracycline có thể gây tiêu chảy, buồn nôn và nôn mửa khi sử dụng. Bên cạnh đó, thuốc cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ ít gặp như tăng nhạy cảm khi tiếp xúc với ánh nắng, phù Quincke, nổi mề đay và phản ứng dị ứng ngoài da.
 • Tương tự Tetracycline, Clarithromycin có thể gây ra một số triệu chứng rối loạn tiêu hóa như đau bụng, buồn nôn, tiêu chảy và nôn mửa. Ở một số ít trường hợp, thuốc còn gây rối loạn chức năng gan, viêm gan, nổi mề đay, mẩn ngứa, chóng mặt, buồn ngủ, mệt mỏi và đau đầu.
 • Metronidazole/ Tinidazole có thẻ gây tiêu chảy, đau bụng, chán ăn, buồn nôn và miệng có vị kim loại. Tuy nhiên các tác dụng phụ này đều có xu hướng thuyên giảm sau khi kết thúc phác đồ điều trị.
 • Thuốc ức chế bơm proton có thể gây khô miệng, đau bụng và táo bón trong thời gian sử dụng. Nhóm thuốc này gây ức chế bài tiết axit trong thời gian dài nên có thể khiến một số vi khuẩn có hại như Clostridium difficile phát triển mạnh và gây ra viêm đại tràng giả mạc.
 • Thuốc kháng histamine H2 có thể gây choáng váng, phát ban, tiêu chảy và mệt mỏi trong thời gian sử dụng (chủ yếu là thuốc Cimetidin). Ngoài ra, nhóm thuốc này còn gây viêm gan, giảm bạch cầu, tăng creatininhuyết nhẹ và tăng transaminase huyết thanh.
 • Thuốc bao phủ niêm mạc Bismuth có thể nhuộm đen lưỡi và răng (có hồi phục). Bên cạnh đó thuốc cũng có thể làm phát sinh một số tác dụng phụ ít gặp như nôn mửa, buồn nôn, bệnh não, gây độc tính lên thận và thần kinh.

Thuốc điều trị vi khuẩn HP cũng có thể gây ra một số tác dụng phụ khác không được đề cập trong bài viết. Nếu nhận thấy các biểu hiện bất thường, nên thông báo với bác sĩ để được xử lý và khắc phục kịp thời.

Trong những trường hợp nhiễm khuẩn HP mãn tính lâu năm, đã từng dùng nhiều Tây y không có hiệu quả thì người bệnh nên tham khảo ý kiến chuyên gia để thay đổi phương pháp khác tối ưu hơn. Vì vi khuẩn HP có thể sản sinh ra kháng thể kháng lại thuốc nên về lâu dài, Tây y không phải là giải pháp tốt nhất cho người bệnh.

Tìm hiểu thêm: Thực hư hiệu quả thuốc dạ dày Sơ can Bình vị tán VTV2 giới thiệu

Một số lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị vi khuẩn HP

Thuốc điều trị vi khuẩn HP có khả năng tiêu trừ vi khuẩn và phục hồi ổ viêm loét ở dạ dày. Nếu tuân thủ chỉ định của bác sĩ, vi khuẩn sẽ được tiệt trừ hoàn toàn chỉ sau một thời gian ngắn. Ngược lại sử dụng thuốc không đều hoặc sai cách có thể khiến vi khuẩn kháng kháng sinh và dẫn đến điều trị thất bại.

uống thuốc trị hp có mệt ko
Chỉ sử dụng thuốc khi đã xét nghiệm vi khuẩn HP và tham vấn y khoa

Vì vậy khi sử dụng thuốc điều trị vi khuẩn HP, nên chú ý một số vấn đề sau:

 • Chỉ sử dụng thuốc khi đã tiến hành xét nghiệm vi khuẩn HP.
 • Nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe và tiền sử dị ứng để được xây dựng kháng sinh đồ phù hợp.
 • Hầu hết các loại kháng sinh trị vi khuẩn HP đều có thể gây rối loạn tiêu hóa. Tuy nhiên các triệu chứng thường có mức độ nhẹ và có xu hướng thuyên giảm dần sau khi ngưng thuốc.
 • Nếu nhận thấy các dấu hiệu của viêm đại tràng giả mạc (sốt cao, đau quặn bụng, tiêu chảy, phân có mủ hoặc dịch nhầy), cần  chủ động ngưng thuốc và thông báo với bác sĩ trong thời gian sớm nhất.
 • Để giảm tác dụng phụ của thuốc điều trị vi khuẩn HP, nên bổ sung nhiều nước, rau xanh, trái cây và sữa chua. Các nhóm thực phẩm này giúp làm sạch ống tiêu hóa, ức chế hại khuẩn và bổ sung lợi khuẩn cho đường ruột.
 • Vi khuẩn Helicobacter pylori có khả năng kháng thuốc cao. Vì vậy nên sử dụng thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý ngưng thuốc hoặc hiệu chỉnh liều.
 • Không tự ý phối hợp phác đồ tiệt trừ vi khuẩn HP với các viên uống hỗ trợ hoặc thảo dược tự nhiên. Hoạt chất trong các chế phẩm này có thể ảnh hưởng đến hoạt tính và làm giảm hiệu quả điều trị.
 • Nên phối hợp sử dụng thuốc với chế độ dinh dưỡng hợp lý, sinh hoạt khoa học và tập thể dục điều độ. Lối sống lành mạnh không chỉ duy trì cơ thể khỏe mạnh mà còn hỗ trợ ức chế hại khuẩn và giảm các tác dụng phụ do thuốc điều trị vi khuẩn HP gây ra.
 • Trong thời gian điều trị, nên ăn chín uống sôi, ăn uống riêng và tránh tiếp xúc với thân mật với người khỏe mạnh. Vi khuẩn này có thể lây nhiễm thông qua các vật dụng trung gian, nước bọt và phân.

Bài viết đã tổng hợp các loại thuốc điều trị vi khuẩn HP theo phác đồ của Bộ y tế. Hy vọng qua những thông tin trên, bạn đọc có thể hiểu hơn về cơ chế, hiệu quả và tác dụng của các loại thuốc này. Tuy nhiên để được tư vấn rõ hơn về liều lượng và thời gian sử dụng, bạn nên trực tiếp trao đổi với bác sĩ chuyên khoa.

Có thể bạn quan tâm:

Ngày đăng: 15/04/2020 - Cập nhật lúc: 1:48 AM , 07/06/2020

Bình luận (30)

 1. Thanh Hưng says: Trả lời

  Tôi bị đau bụng vùng thượng vị, ợ chua, và khó tiêu. Tôi có đi kiểm tra và nội soi dạ dày. Phải nói là tôi chưa bao giờ sợ đến thế. Cả một cái dây to như ngón tay họ đưa qua đường họng tôi. Sau khoảng 15 phút tôi đã trải qua được, phải gọi là khủng khiếp, chưa bao giờ tôi trải qua cái cảm giác ấy.Sau khi hoàn hồn thì tôi nhận được kết quả là viêm dạ dày và HP dương tính ( chắc ai bị viêm dạ dày thì biết vi khuẩn HP là gì rồi ). Tôi đươc bác sĩ tư vấn và cho uống khoảng 4 – 5 loại thuốc để chữa viêm và điều trị HP dương tính.Tôi đã uống thuốc được 15 ngày rồi mà vẫn cảm thấy trong người khó chịu, vẫn ợ chua và đầy bụng khó tiêu ăn uống giảm hẳn đi nhiều, mà tôi uống thuốc tây thấy mệt lắm, người cứ lả đi ấy, ăn không được, mệt không muốn nhấc chân nhấc tay . Tôi cũng không biết tình trạng của mình sao nữa. Không lẽ nặng thêm thì chết mất.

  1. Mạnh GamingX says: Trả lời

   Vi khuẩn HP là tác nhân dẫn đến ung thư mà, nguy hiểm thật. Anh trai mình cũng đang điều trị thuốc cũng chữa bằng nghệ và mật ong nhưng không biết có ăn thua gì nữa không. Mà thấy ông ý cứ tụt cân đều đều . Nghĩ nó chán

  2. Đồng III says: Trả lời

   Ôi dài ôi! Mật ong cả nghệ thì ăn thua gì chứ, toàn truyền miệng nhau có ai kiểm chứng là tốt và chữa thành công đâu. Tôi viêm dạ dày 3 năm nay chữa đủ các kiểu rồi có ăn thua đâu. Có lẽ là phải sống theo nó cả đời thôi.

  3. Hoa Vinh says: Trả lời

   Chữa mẹo dân gian được cái là tiện lợi ai cũng có thể làm được một cách dễ dàng, cũng có tiến triển tốt nhưng không hoàn toàn. Nếu nhưng vậy sao không thử chuyển qua đông y chữa xem thế nào. Cũng cần phải có thời gian nhưng bù lại bệnh tình tiến triển tốt hơn có kết quả sáng hơn so với chữa mẹo. Tôi thấy bài viết này giải thích hết cho mọi người đấy . Tham khảo qua xem sao : http://www.chuatribenhdaday.com/nen-chua-viem-loet-da-day-bang-tay-y-dong-y-hay-meo-dan-gian.html

  4. 가사는 says: Trả lời

   Nhắc đến dạ dày là mình lại cảm thấy buồn, vì gia đình tôi đã có một người mất vì bệnh dạ dày. Đến bây giờ chính tôi cũng là người mắc phải cũng rất lo sợ. Đã chữa trị nhiều nơi 6 7 năm nay rồi nhưng không hoàn toàn khỏi . May đâu đợt đầu năm có anh bạn mách cho bài thuốc đông y sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc ấy. Cũng cứ lo lắng nên chăm chỉ uống thuốc lắm, sau khoảng 4 tháng cho ra kết quả mà không ngờ luôn. Viêm thì hết mà vi khuẩn HP cũng chả còn. Mừng rơi nước mắt ý. Biết được bài thuốc này sớm có lẽ gia đình tôi đã không thiếu vắng đi một người.

  5. Thuận Non says: Trả lời

   Thuốc đông y của trung tâm thuốc dân tộc tốt mà, trước em bị trào ngược dạ dày lại còn bị HP dương tính thế mà dùng đúng 1 liệu trinh sơ can bình vị tán là hết trào ngược ngay, trước em bị nặng họ còn kê cho 3 loại thuốc uống kết hợp cơ, một loại là chống trào ngược, một loại là trị viêm do HP, thêm cả cao bình vị nữa . Nên ai bị dạ dày là nên đi chữa trị ngay không nguy hiểm lắm đấy nhé .

  6. Blue Show says: Trả lời

   Sao họ không kết hợp cả 3 loại vào một bài thuốc có phải tạo ra một bài thuốc siêu đỉnh không nhỉ . Đằng này uống 3 loại thế loạn hết lên mất

  7. Long Nguyễn says: Trả lời

   Các bác sĩ cũng nghiên cứu cả rồi chả cần đợi ông ý kiến mới đi nghiên cứu đâu :))) Tôi nghĩ cũng phải có lý do của nó nên mới không kết hợp như thế. Mỗi người bị mắc dạ dày đều có biểu hiện khác nhau chứ không phải hoàn toàn giống nhau đâu nhé. Vì thế nên là sau khi khám bênh xong các bác sĩ sẽ dựa vào từng tình trạng để kê thuốc điều trị nhé. Không phải ai ai cũng giống ai đâu

  8. Sơn Phạm says: Trả lời

   Thuốc đông y dùng an toàn mà lại còn bổ chứ . Mình đang điều trị dạ dày bằng thuốc đông y ngoài dạ dày mình còn bị mỡ máu . Sử dụng sơ ban bình vị tán dạ dày thì đỡ mỡ máu cũng giảm . Một công làm đôi việc

 2. Quân KwaiB says: Trả lời

  Mọi người cho mình hỏi mình bị viêm dạ dày có HP dương tính, mình đã điều trị viêm dạ dày khoảng 2 tháng nay cũng có cải thiện được đôi chút. Mình đi kiểm tra lại thì viêm dạ dày đã đỡ nhưng HP vẫn dương tính. Không rõ là con vi khuẩn này có lây cho mọi người không ạ. Nhất là con cái ở nhà, giờ có cách nào điều trị dứt điểm vi khuẩn HP không mọi người nhỉ. Chứ cứ thi thoảng lại đi nội soi để kiểm tra mình ghê người lắm

  1. Vinh Vật Vờ says: Trả lời

   Mình có đọc được một số thông tin rằng nếu ai bị viêm nhiễm dạ dày có vi khuẩn HP dương tính rất dễ lây qua đường ăn uống, nhất là bón đút và mớm cho ăn. Ngoài mất vệ sinh ra còn là nguy cơ tiền ẩn lây bệnh dạ dày đó .

  2. Anh Quang Man says: Trả lời

   Nhưng mà cũng kì thật đó nhỉ . Sử dụng thuốc dạ dày cũng đã đỡ mà con vi khuẩn HP lại vẫn còn dương tính là sao nhỉ? Tôi sử dụng 2 đơn thuốc là không còn thấy dương tính nữa rồi. Hay bệnh của tôi nhẹ nhỉ?

  3. Văn Toản says: Trả lời

   Chắc do bạn phát hiện sớm nên mới có thể khỏi nhanh đến thế. Tôi vẫn đang kiên trì dùng thuốc đây. Không rõ đợt tới kết quả có tốt hơn không nữa

  4. Tiến Tùng says: Trả lời

   Vi khuẩn HP này rất nguy hiểm đấy nhé. Nó là nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày và ung thư dạ dày đó . Em cũng đã từng dử dụng rất nhiều thuốc nhưng mà rồi vẫn không khá hơn nên em chuyển qua đông y để chữa trị. May quá chuyển qua thuốc đông y uống 1 liệu trình 3 tháng thôi mà âm tính với HP luôn, lúc đó chả phải lo lắng nhiều nữa. Đúng là may mắn, à mà em uống sơ can bình vị tán ạ, bác nào đang bị dạ dày mua thuốc này để uống nhé.

  5. minhkhang@hotmail.com.vn says: Trả lời

   Mẹ mình cũng từ thuốc tây và chuyển sang đông y để sử dụng đây. Hiệu quả trông thấy luôn. Sau khoảng 1 tháng đầu tiên là mẹ mình không còn triệu chứng đau bụng hay ợ chua khó tiêu gì nữa.Còn sau 3 tháng thì thấy nhẹ nhõm hẳn. Cân nặng tăng ăn ngon miệng hơn. Mình có chút chia sẻ về bài thuốc sơ can bình vị tán mọi người tham khảo xem sao nhé https://www.chuyenkhoadaday.com/chia-se-kinh-nghiem-su-dung-so-can-binh-vi-tan-de-mang-lai-hieu-qua-toi-da.html

  6. 9547124946 says: Trả lời

   Chữa đông y mà khỏi được dạ dày HP còn âm tính thì có tin được không ? Thuốc tây thì đã đành nhưng đây là thuốc đông y có vẻ khó tin quá ! Tôi dùng nhiều thuốc rồi mà chưa bao giờ nghe đến đông y chữa dạ dày cả

  7. Chu Chỉ Nhược says: Trả lời

   Khỏi được mà bạn. Nhà mình có mẹ mình và vợ mình là bằng chứng đây, uống mấy đợt tây y không hết được HP mà người mỏi mệt không ăn không uống được, nghe người quen mách chuyển sang đông y thế mà hết HP đấy. Chứ thuốc tây chỉ sử dụng được 1 thời gian thôi sau đó mọi thứ lại quay lại bình thường. Mình cũng đang điều trị bằng sơ can bình vị tán đây, do sử dụng nhiều bia rượu nên bụng mình bị nóng và có viêm nhẹ một chút. Giờ dạ dày ổn định hơn nhiều rồi mà chưa thấy tái phát gì lại

  8. Nga Balan says: Trả lời

   Không rõ là giá thuốc có đắt không cả chữa trong bao lâu thì ổn định trở lại được ?

  9. Khuê Vũ says: Trả lời

   Mình thấy cũng không quá cao so với thuốc tây. Chi phí chỉ khoảng gần 100 ngàn cho 1 ngày sử dụng. Kiên trì sử dụng trong khoảng 3 tháng thì có lẽ là sẽ điều trị được HP. 90% những người sử dụng sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc đều cho kết quả tốt từ tháng thứ 2 trở đi. Và cũng tùy từng tình trạng bệnh để bác sĩ kê đơn nữa.

  10. Hải Hoàng says: Trả lời

   Có thể cho tôi xin một chút thông tin về bài thuốc và có thể mua ở đâu được không. Tôi cũng đang muốn điều trị dạ dày .

  11. Minh Hùng says: Trả lời

   Hiện tại mình thấy có 3 địa chỉ như này . Bạn có thể tham khảo xem tiện ở đâu được thì qua nhé . Bài thuốc sơ can bình vị tán này chỉ có riêng trung tâm thuốc dân tộc bán tôi chứ không bán tràn lan ở ngoài đâu nhé
   Hiện tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc có 3 cơ sở:
   – Hà Nội: B31 Ngõ 70, Nguyễn Thị Định – SĐT: (024) 7109 6699 | 0962 448 569
   – Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – SĐT: (028) 7109 6699 | 0932 064 179
   – Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT: 0904749145

 3. Võ Thị Nhung says: Trả lời

  Tôi 55 tuổi đã đi khám bị viêm dạ dày, nhiễm Hp, tôi bị 4 năm rồi, đau âm ỉ, nóng rát, ợ hơi, đầy chướng, bụng bậm bạch, tôi đã uống thuốc này 3 tháng bây giờ hết hẳn các trứng trên nhưng khuẩn Hp vẫn còn, cháu tôi nó làm trong ngành y nó giới thiệu cho tôi đến nhà thuốc đỗ minh đường, trước kia khi dùng thuốc tây tôi luôn cảm thấy mệt mỏi, nhưng chuyển sang thuốc đông y thì không có tác dụng phụ gì hết. Giờ tôi cũng phải chú ý kiêng khem ăn uống cẩn thận không lại bị nhiễm nữa thì chết

  1. Tuấn Ngọc says: Trả lời

   Giờ chỉ cần có quan tâm đến sức khỏe một chút, ăn uống có bài bản một chút là sẽ không hề bị tái phát nữa. Tôi đang chữa thuốc da dày ở bên trung tâm thừa kế đông y việt nam chữa dạ dày cũng rất tốt, uống 2 tháng rồi mà giờ bụng êm lắm, ăn vào không thấy đau nữa. Nói chung là đa số thuốc đông y giờ chữa hiệu quả hơn thuôc tây nhiều, bài thuốc tôi đang uống đây ạ.
   https://www.tapchidongy.org/binh-vi-hieu-thang-khac-tinh-cua-viem-loet-da-day.html

  2. Thiều Bảo Trang says: Trả lời

   Chồng em làm công việc kinh doanh nên thường xuyên phải đi tiếp khách, mà đã đi là không thể nào chối rượu bia được, lắm lúc kiếm được tiền nhờ uống chén rượu, thành ra giờ bị viêm loét dạ dày nặng, còn bị thêm trào ngược dạ dày thực quản kèm theo là HP dương tính , gần đây bị đau họng suốt, đi khám bác sĩ nói là do trào ngược axit lên họng nên mới bị như vậy, bệnh nọ kéo bệnh kia, mỗi ngày chồng em phải uống cả vốc thuốc luôn, trông sợ lắm, em cũng đang muốn chuyển qua mua thuốc này cho chồng uống xem có hiệu quả hơn không? Ai đã từng chữa qua bài thuốc này rồi cho em xin ý kiến với !

  3. Toán Nguyễn says: Trả lời

   Giờ muốn chữa bênh được hiệu quả thì cũng phải bảo chồng bạn kiêng rượu bia ít nhất là trong thời gian uống thuốc để thuốc có tác dụng .Chứ không kiêng mà vẫn uống rượu đều thì thuốc chả có tác dụng gì đâu. Còn thuốc Bình vị thần hiệu thang này nhà tôi có bố tôi đang uống, tôi thấy hiệu qủa, bố tôi mới uống được 1 tháng mà thấy bố tôi bảo ổn lắm rồi.

  4. Bún Ngan Bà Hằng says: Trả lời

   Tôi có đọc trên mạng có bảo rằng Bình vị thần hiệu thang là khắc tinh của dạ dày, có thể chữa dứt điểm viêm dạ dày. Mình bị dạ dày lâu năm mới sử dụng thuốc này được 2 tháng thôi đã thấy hiệu quả rồi . Bạn thử khuyên chồng bạn hạn chế rượu bia và sử dụng thuốc này xem sao
   https://www.tapchidongy.org/binh-vi-hieu-thang-khac-tinh-cua-viem-loet-da-day.html

 4. Huyền In Seoul says: Trả lời

  Tôi bị viêm dạ dày gần 2 năm rồi. Bệnh tôi biểu hiện rõ nhất là táo bón, thỉnh thoảng bụng chướng gõ vào kêu như trống, không ợ chua ,đau bụng nhiều chỗ , hễ đau bụng thì bụng cứ đập lên đập xuống như tim, bụng càng đập mạnh thì cảm thấy đau càng rõ.Đang tìm hiểu về một số bài thuốc đông y xem điều trị có tiến triển hơn không ?

  1. Bác sĩ Đông Y says: Trả lời

   Bạn có thể tìm hiểu một trong hai bài thuốc sau : Sơ can bình vị tán của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc. Bài thuốc Bình vị thần hiệu thang của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam. Đây là 2 bài thuốc rất hiệu quả để điều trị dạ dạy HP dương tính.

  2. Huyền In Seoul says: Trả lời

   Tôi có thể xin địa chỉ của trung tâm thừa kế ứng dụng đông y việt nam được không ? Đặt lịch không biết có khó khăn không nhỉ ?

  3. Bác sĩ Đông Y says: Trả lời

   Trung tâm thừakế và ứng dụng đông y việt nam có hai cơ sở tại
   Hà Nội : Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, Hạ Đình – Thanh Xuân SĐT (024) 710 99 838 – 0974 026 239
   Tp Hồ Chí Minh : Số 48B Đặng Dung, Tân Định – Quận 1 SĐT (028) 710 99 838 – 0912 507 855
   Bạn có thể gọi điện đặt lịch trước để gặp bác sĩ tư vấn. Chúc bạn mau khỏi bệnh

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *