Kết quả bước đầu về hoạt động hỗ trợ người cận nghèo tham gia bảo hiểm y tế, thuộc dự án hỗ trợ y tế đồng bằng sông Cửu Long (16/03/2011)

Dự án “Hỗ trợ y tế Đồng bằng sông Cửu Long (MRHSP) sử dụng vốn vay của Ngân hàng thế giới (WB) và vốn viện trợ không hoàn lại của chính phủ Nhật Bản. Dự án triển khai ở 13 tỉnh miền Tây Nam Bộ gồm: Long An, Đồng Tháp, An Giang, Tiền Giang, Vĩnh Long, Bến Tre, Kiên Giang, TP. Cần Thơ, Hậu Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu và Cà Mau. Thời gian 6 năm từ 2006-20011 begin_of_the_skype_highlighting              2006-20011      end_of_the_skype_highlighting. Mục tiêu tổng quát của dự án là Hỗ trợ nâng cao năng lực hệ thống y tế vùng ĐBSCL, tăng cường khả năng tiếp cận và sử dụng các dịch vụ y tế có chất lượng với chi phí hợp lý của người dân, đặc biệt là người nghèo, phục vụ phát triển kinh tế xã hội của vùng ĐBSCL. Dự án có 5 thành phần cơ bản: (1) Hỗ trợ khám chữa bệnh cho người nghèo và cận nghèo, (2) Tăng cường năng lực và chất lượng điều trị, (3) Hỗ trợ lĩnh vực y tế dự phòng, (4) Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực y tế, (5) Quản lý dự án.

 

NỘI DUNG

Phần 1:  TỔNG QUAN VỀ DỰ ÁN HỖ TRỢ Y TẾ ĐỒNG BẰNG SÔNG CỬU  LONG VÀ HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ KHÁM CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI NGHÈO  (THÀNH PHẦN A)

Phần 2:  THỰC TRẠNG, KHÓ KHĂN TRONG TRIỂN KHAI HOẠT ĐỘNG HỖ TRỢ NGƯỜI CẬN NGHÈO THAM GIA BHYT.

Phần 3:   KẾT QUẢ BƯỚC ĐẦU HỖ TRỢ NGƯỜI CẬN NGHÈO THAM GIA BẢO HIỂMY TẾ

Phần 4:  TÁC ĐỘNG CỦA DỰ ÁN ĐỐI VỚI ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ VÙNG ĐBSCL

Phần 5:   CÁC YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG VÀ CÁC GIẢI PHÁP ĐỂ KHẮC PHỤC CÁC KHÓ KHĂN

 

CÁC PHỤ LỤC

  1. BẢNG TỔNH HỢP KẾT QUẢ HỖ TRỢ KHÁM CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI NGHÈO, CẬN NGHÈO ĐẾN HẾT  QUÍ II/2010 (theo thời gian)
  2. BẢNG TỔNG HỢP KẾT QUẢ HỖ TRỢ KHÁM CHỮA BỆNH CHO NGƯỜI NGHÈO, CẬN NGHÈO ĐẾN HẾT  QUÍ II/2010 (theo địa phương)
5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *