Sinh Lý Nam Và Nữ Ai Cao Hơn? (Ham Muốn Tình Dục)

Ham muốn tình dục ở nam và nữ hoàn toàn khác nhau và có thể liên quan đến nhiều yếu tố. Vậy sinh lý nam và nữ ai cao hơn, các yếu tố liên quan là gì và làm sao để cân bằng trong mối quan hệ. Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để xây dựng đời sống tinh dục thoải mái hơn.

sinh lý nam và nữ ai cao hơn
Tìm hiểu sinh lý nam và nữ ai cao hơn?

Ham muốn tình dục là gì?

Ham muốn tình dục hay nhu cầu sinh lý là thuật ngữ chỉ các mong muốn về hoạt động tình dục ở cả nam và nữ. Ham muốn tình dục bị ảnh hưởng bởi nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm yếu tố sinh học, tâm lý và xã hội.

Về mặt sinh học, các kích thích tố sinh dục và chất dẫn truyền thần kinh, chủ yếu là testosterone và dopamine, điều chỉnh các ham muốn tình dục. Các yếu tố xã hội, như công việc, gia đình và các yếu tố tâm lý bên trong, chẳng hạn như tính cách, căng thẳng, cũng có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục. Bên cạnh đó, các điều kiện y tế và bệnh lý tiềm ẩn trong cơ thể cũng có thể gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

Ham muốn tình dục là yếu tố quan trọng trong việc hình thành và duy trì các mối quan hệ thân mật. Thiếu hoặc suy giảm ham muốn tình dục có thể gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ.  Các vấn đề về thay đổi ham muốn tình dục không được cải thiện có thể dẫn đến sự không đạt được thỏa mãn cần thiết, gây không chung thủy và phát sinh các lệch lạc về ham muốn tình dục.

Tuổi trẻ nông nổi, khi mới chỉ là chú ngựa non học đòi người lớn tôi đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Mới thì tuần 1, 2 lần rồi đâm ra nghiện, có khi tuần 4, 5 lần ....

Sinh lý nam và nữ ai cao hơn?

Theo một số quan niệm, nam giới thật sự có ham muốn tình dục mạnh mẽ hơn khi so với nữ giới. Tuy nhiên không có thước đo cụ thể để xác định nhu cầu tình dục ở nam giới. Ngoài ra, để xác định sinh lý nam và nữ ai cao hơn, cần dựa vào nhiều yếu tố tác động.

Xem thêm: Bí kíp đánh bay yếu sinh lý hoàn toàn đơn giản bằng bài thuốc gia truyền Đỗ Minh Đường

Dấu hiệu phụ nữ có nhu cầu sinh lý cao
Theo các nghiên cứu, sinh lý nam cao và đơn giản hơn khi so với nữ giới

Mặc dù các nghiên cứu không rõ ràng nhưng các chuyên gia cho biết, sinh lý nam giới cao hơn nữ giới. Nghiên cứu còn cho thấy ham muốn tình dục ở nam giới không chỉ mạnh hơn phụ nữ mà còn đơn giản hơn rất nhiều. Ngược lại, sinh lý hay ham muốn tình dục ở nữ giới là một khái niệm phức tạp và khó xác định hơn nhiều khi so với nam giới.

Thông thường, phụ nữ xem trọng các mối liên hệ tình cảm và dựa vào sự thân mật trong mối quan hệ để sản xuất các ham muốn tình dục. Tuy nhiên ham muốn tình dục ở nữ giới cũng phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân, chẳng hạn như yếu tố văn hóa và xã hội.

Ham muốn tình dục ở nam và nữ có thể bị chi phối bởi nhiều nguyên nhân, bao gồm quốc gia, vùng văn hóa, yếu tố sức khỏe và tâm lý. Tuy nhiên, về cơ bản, nam giới có sinh lý cao và đơn giản hơn nữ giới.

Sự khác nhau về ham muốn tình dục giữa nam và nữ

Mỗi người có ham muốn tình dục riêng và bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Về cơ bản nam giới có nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới. Tuy nhiên theo các nhà nghiên cứu, ham muốn tình dục ở nam và nữ có thể thay đổi so với các tiêu chuẩn như:

1. Đàn ông nghĩ nhiều hơn về tình dục

Đa số nam giới trưởng thành, dưới 60 tuổi nghĩ về tình dục ít nhất một lần mỗi ngày. Trong khi đó, chỉ có 1/4 nữ giới nghĩ về tình dục trong ngày. Khi nam và nữ già đi, các suy nghĩ về tình dục thường thay đổi, nhưng về cơ bản nam giới vẫn nghĩ về tình dục nhiều gấp đôi nữ giới.

Trong một số khảo sát khi so sánh nhu cầu sinh lý ở nam và nữ, các nhà nghiên cứu cho biết nam giới thường xuyên bị kích thích tình dục tự phát và thường xuyên có các tưởng tượng đa dạng về tình dục hơn so với nữ giới.

2. Nam giới ham muốn tình dục nhiều hơn nữ giới

Theo các nghiên cứu, nam giới thường mong muốn quan hệ tình dục thường xuyên hơn khi bắt đầu mối quan hệ, ở giữa mối quan hệ và sau nhiều năm. Điều này không chỉ đúng với người dị tính, ngay cả đối với người đồng tính nam, hoạt động quan hệ tình dục cũng thường xuyên khi so với người đồng tính nữ.

Cách nhận biết khi phụ nữ ham muốn
Nam giới có ham muốn và nhu cầu tình dục cao hơn nữ giới

Ngoài các hoạt động tình dục, nam giới cũng có nhiều khả năng tìm kiếm nhu cầu tình dục khác như thủ dâm. Khoảng 2/3 nam giới đã từng thủ dâm trong khi chỉ khoảng 40% phụ nữ thủ dâm. Ngoài ra, tần suất thủ dâm ở phụ nữ không thường xuyên như ở nam giới.

3. Ham muốn tình dục ở nữ giới bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố

Các nhà nghiên cứu cho rằng, ham muốn tình dục ở nữ giới có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm môi trường sống và các vấn đề về xã hội. Cụ thể, nhu cầu sinh lý của phụ nữ có thể bị ảnh hưởng bởi:

 • Tín ngưỡng, cụ thể các phụ nữ thường xuyên đến nhà thờ, chùa, đình thường có ít thái độ dễ dãi về tình dục. Trong khí đó, không có mối liên hệ giữa tín ngưỡng và ham muốn tình dục ở nam giới.
 • Phụ nữ dễ bị ảnh hưởng bởi thái độ của những người khác về quyết định quan hệ tình dục.
 • Phụ nữ có trình độ học vấn cao thường có nhiều khả năng thực hiện các hoạt động tình dục khác, chẳng hạn như quan hệ bằng miệng hoặc bằng tay.

Các nhà nghiên cứu cũng cho biết, nam giới có mọi động cơ cho hoạt động tình dục. Ngược lại phụ nữ có xu hướng chọn bạn đời một cách cẩn thận, bởi vì phụ nữ là những người mang thai, sinh con và chăm sóc em bé. Gánh nặng về gia đình và trở thành người chăm sóc gia đình cũng là một trong những nguyên nhân gây ảnh hưởng đến nhu cầu sinh lý ở nữ giới.

4. Phụ nữ cần nhiều yếu tố để đạt thỏa mãn khi quan hệ

Tình dục và các hoạt động tình dục ở nam giới thường đơn giản hơn so với nữ giới. Phụ nữ thường cần mối liên hệ thân mật, niềm tin và tình yêu để làm động lực cho các ham muốn tình dục. Trong khi đó, đôi khi nam giới có mọi động lực để quan hệ tình dục và duy trì các vật chất di truyền.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là đàn ông không tìm kiếm sự thân mật, tình yêu và sự kết nối trong một mối quan hệ. Hầu hết phụ nữ muốn trò chuyện, kết nối, sau đó quan hệ tình dục. Trong khi đối với nam giới, tình dục chính là sự kết nối về cả thể xác lẫn tinh thần. Tình dục chính là ngôn ngữ là nam giới sử dụng để thể hiện sự yêu thương, dịu dàng và sự thân mật đối với bạn đời.

5. Phụ nữ đạt cực khoái khác nam giới

Thông thường nam giới mất trung bình khoảng 4 phút từ lúc quan hệ đến khi xuất tinh. Trong khi đó, nữ giới thường mất khoảng 10 – 11 phút để đạt cực khoái.

Đây là sự khác biệt cơ bản giữa hai giới về tần suất đạt cực khoái khi quan hệ tình dục. Theo thống kê ở các cặp vợ chồng, 75% nam giới luôn đạt cực khoái khi quan hệ tình dục trong khi chỉ 26% nữ giới đạt cực khoái trong các hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, trong nhận thức, 46% nam giới cho rằng bạn tình đạt cực khói trong khi thực tế chỉ có khoảng 26% đạt được cực khoái khi quan hệ.

6. Ham muốn tình dục ở nữ giới ít đáp ứng với các loại thuốc

Các vấn đề tình dục ở nam giới có thể được cải thiện bằng các loại thuốc điều trị. Một số nam giới có thể sử dụng các loại thuốc để điều trị chứng rối loạn cương dương, tăng ham muốn và hỗ trợ kéo dài thời gian quan hệ. Trong khi các loại thuốc thường không mang lại hiệu quả đối với nữ giới.

thuốc tăng cường sinh lý nam
Nam giới có thể sử dụng thuốc để tăng cường ham muốn tình dục

Testosterone có liên quan trực tiếp để ham muốn tình dục. Tuy nhiên testosterone thường hoạt động nhanh hơn ở nam giới và mang lại hiệu quả kích thích tình dục tốt hơn. Do đó, hầu hết các loại thuốc cải thiện ham muốn tình dục ở nữ giới cần một thời gian để phát huy tác dụng.

Biện pháp tăng ham muốn tình dục ở nam và nữ

Ham muốn tình dục khác nhau ở mỗi cá nhân. Tuy nhiên, nếu cần tăng ham muốn tình dục hoặc cải thiện hoạt động tình dục, bạn có thể tham khảo một số biện pháp như:

1. Hạn chế căng thẳng

Căng thẳng, lo lắng là một nguyên nhân phổ biến có thể gây ảnh hưởng đến ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Những người có tính chất công việc bận rộn, trách nhiệm chăm sóc con cái thường xuyên cảm thấy căng thẳng trong cuộc sống và có ham muốn tình dục thấp.

Bên cạnh đó, căng thẳng khiến nam giới khó duy trì được sự cương cứng, điều này có thể khiến một người đàn ông không muốn quan hệ tình dục. Đối với phụ nữ, mệt mỏi và căng thẳng có thể dẫn đến trầm cảm, thiếu năng lượng cho các hoạt động tình dục.

Để hạn chế căng thẳng và cải thiện nhu cầu tình dục, nam và nữ giới có thể kiểm soát căng thẳng với một số biện pháp như:

 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ
 • Dành thời gian cho các sở thích cá nhân
 • Tập thể dục thường xuyên
 • Thay đổi chế độ dinh dưỡng, tăng cường vitamin và khoáng chất cần thiết
 • Trao đổi thân mật với bạn tình để cải thiện mối quan hệ

2. Cải thiện chất lượng quan hệ

Chất lượng quan hệ tình dục đôi khi quan trong hơn tần suất quan hệ tại một số thời điểm nhất định. Điều này thường xảy ra sau khi đã ở bên cạnh ai đó trong một khoảng thời dài hoặc khi bạn cần tăng chất lượng trong mối quan hệ.

Xem ngay: Bài thuốc Sinh lý nam Đỗ Minh – Giải pháp Vàng giúp chàng lấy lại phong độ

cách làm tăng cường sinh lý nữ
Thường xuyên trò chuyện với bạn tình để tạo sự thân mật trong mối quan hệ

Để cải thiện chất lượng khi quan hệ tình dục, bạn có thể tham khảo một số biện pháp như:

 • Lập kế hoạch cho những đêm hẹn hò
 • Sinh hoạt bên ngoài phòng ngủ
 • Trò chuyện và giao tiếp cởi mở để tặng sự thân mật

3. Tập trung vào màn dạo đầu

Có trải nghiệm tình dục tốt hơn có thể làm tăng ham muốn tình dục ở cả nam và nữ giới. Trong nhiều trường hợp, bạn có thể nâng cao trải nghiệm tình dục bằng cách dành nhiều thời gian cho việc hôn, vuốt ve, mơn trớn hoặc sử dụng các dụng cụ tình dục. Ngoài ra, quan hệ bằng miệng trước khi quan hệ dương vật – âm đạo có thể kích thích ham muốn tình dục và tăng khoái cảm khi quan hệ.

4. Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết

Tuân theo một chế độ ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng có thể tăng cường ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Cụ thể, nhận đầy đủ các khoáng chất cần thiết có thể thúc đẩy tuần hoàn máu và sức khỏe tim mạch. Bên cạnh đó, bạn có thể cần tránh các loại thực phẩm gây giảm ham muốn tình dục để tăng cường các hoạt động tình dục.

Một chế độ ăn uống nhiều rau, trai cây, nhiều protein nạc và ít đường có thể ngăn ngừa các rối loạn ảnh hưởng đến ham muốn tình dục.

5. Thường xuyên tập thể dục

Tập thể dục thường xuyên có thể tăng ham muốn tình dục theo nhiều cách khác nhau. Một số nghiên cứu cho thấy những người đàn ông tập thể dục thường xuyên có thể tăng cường hình ảnh cơ thể, ham muốn tình dục  và cải thiện các vấn đề trong mối quan hệ.

các cách làm tăng sinh lý ở nam giới
Thường xuyên tập thể dục có thể tăng cường sức khỏe và ham muốn tình dục

Đối phụ phụ nữ, đặc biệt là phụ nữ mắc bệnh tiểu đường, việc tập thể dục có thể cải thiện các triệu chứng liên quan. Các bài tập vận động cơ sàn chậu có thể tăng cường sức mạnh cơ sàn chậu và cải thiện nhu cầu sinh lý ở phụ nữ.

6. Duy trì cân nặng hợp lý

Thừa cân, béo phì có thể dẫn đến ham muốn tình dục thấp và gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói chung. Điều này có thể liên quan đến các yếu tố nội tiết, chẳng hạn như nồng độ testosterone thấp ở cả nam và nữ giới.

Một số người thừa cân cũng bị ám ảnh về cân nặng, gây áp lực tâm lý, chẳng hạn như sự tự ti về thân thể. Điều này có thể góp phần làm giảm ham muốn tình dục ở cả nam và nữ.

Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh có thể cải thiện ham muốn tình dục cả về thể chất lẫn tinh thần. Thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh, tập thể dục thường xuyên có thể tăng mức năng lượng tổng thể và cải thiện tình trạng suy giảm ham muốn tình dục.

Nhu cầu sinh lý và ham muốn tình dục ở nam, nữ là các vấn đề phức tạp khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung nam giới thường có ham muốn tình dục cao và đơn giản hơn so với nữ giới. Việc thay đổi lối sống, chế độ dinh dưỡng, tập thể dục thường xuyên là những cách thay đổi mối quan hệ thân mật phù hợp nhất. Ngoài ra, nếu có bất cứ thắc mắc hoặc câu hỏi liên quan nào, bạn có thể liên hệ với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Giúp quý ông “RA – VÀO” sung mãn, LÊN ĐỈNH đê mê nhờ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh

Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh là lựa chọn HÀNG ĐẦU của nhiều nam giới để giải quyết các vấn đề về sinh lý. Phương thuốc nổi bật với khả năng tăng cường sinh lý toàn diện theo cơ chế tác động CHUYÊN SÂU – hiệu quả BỀN VỮNG.

Bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh sử dụng hơn 50 vị thảo dược quý được xem là “THƯỢNG DƯỢC”. Toàn bộ là thảo dược tự nhiên có tác dụng bổ thận, tráng dương, tăng sinh testosterone nội sinh. Các vị thuốc được phối ngũ theo TỶ LỆ VÀNG giúp gia tăng dược tính, nâng cao khả năng tác động sâu vào cơ thể, phát huy tác dụng tăng cường sinh lý sinh nam. 

XEM NGAY: Nhà thuốc Đỗ Minh Đường phát triển nguồn dược liệu sạch, mục tiêu chăm sóc sức khỏe người Việt

Nam giới sử dụng bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh có thể yên tâm bởi: 

 • 100% thảo dược rõ nguồn gốc, đạt tiêu chuẩn GACP – WHO
 • Bài thuốc được hỗ trợ cô đặc thành dạng cao, viên hoàn, rượu ngâm và được đóng lọ nhỏ gọn, giúp người bệnh tiện lợi khi sử dụng. 

Các vị thảo dược được các lương y dòng họ Đỗ Minh gia giảm tỷ lệ chuẩn trong 3 chế phẩm Đại bổ thận, Đại bổ phục dương hoàn, Hồi xuân phục dương thang. Thuốc điều trị theo cơ chế “CÔNG BỔ KIÊM TRỊ” tức vừa tập trung đẩy lùi tà khí, các triệu chứng yếu sinh lý vừa giúp bồi bổ ngũ tạng, tăng cường sức khỏe. 3 giai đoạn tác động của bệnh:

 • Giai đoạn 1: Điều trị nguyên gây suy giảm sinh lý, kích thích sản sinh testosterone, tăng cường chức năng ngũ tạng
 • Giai đoạn 2: Loại bỏ các biểu hiện yếu sinh lý, xuất tinh sớm, tăng cường ham muốn và khoái cảm tình dục…
 • Giai đoạn 3: Phục hồi toàn bộ các cơ quan trong cơ thể, làm mạnh gân cốt, dự phòng tái phát.

XEM THÊM: Chuyên gia nói về bài thuốc chữa yếu sinh lý của Nhà thuốc Đỗ Minh Đường

Hàng ngàn nam giới phục hồi phong độ, tự tin “trả bài” nhờ bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh. Theo số lượng thống kê, hàng năm nhà thuốc Đỗ Minh Đường tiếp nhận khoảng hàng nghìn bệnh nhân tới điều trị vấn đề về sinh lý nam. Trong đó có hơn 90% nam giới hài lòng về hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc.

NSUT Minh Tuấn Diễn viên Lê Bá Anh từng tin tưởng sử dụng cải thiện vấn đề suy giảm sinh lý tuổi ngũ tuần và hài lòng về kết quả mang lại. Lắng nghe các nghệ sĩ chia sẻ trong video dưới đây:

Phản hồi của người bệnh:

Thành công của bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh đã góp phần quan trọng giúp thương hiệu Nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận được nhiều giải thưởng cao quý. Đơn vị đồng hành cùng nhiều Chương trình truyền hình tư vấn về sức khỏe sinh lý nam giới như VTV2, VTC2. [CHI TIẾT: TẠI ĐÂY]

Nếu bạn quan tâm tới bài thuốc Sinh Lý Nam Đỗ Minh hãy liên hệ tới nhà thuốc Đỗ Minh Đường: 

5/5 - (1 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *