Vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần/ngày/tuần?

Vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần phụ thuộc vào độ tuổi, ham muốn tình dục và tình trạng sức khỏe của mỗi cá nhân. Không có tiêu chuẩn chung để xác định số lần quan hệ, tuy nhiên bạn có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết bên dưới.

Vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần
Tìm hiểu thông tin vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần là phù hợp

Vợ chồng mới cưới thật sự cần quan hệ bao nhiêu?

Nhiều cặp vợ chồng thường tự hỏi, vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần/ngày/tuần là bình thường và đủ để thỏa mãn đối phương. Mặc dù tình dục quan trọng và đóng vai trò quan trọng trong các mối quan hệ thân mật, tuy nhiên việc quan hệ cần điều độ và phù hợp để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Theo các chuyên gia, không có tiêu chuẩn để xác định vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần/ngày/tuần. Các thống kê về sự hài lòng trong tình dục phụ thuộc vào nhóm người, tình trạng sức khỏe cũng như điều kiện kinh tế của từng cặp vợ chồng. Do đó, tiêu chuẩn này không phù hợp và không thể áp dụng cho tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, tần suất và số lần quan hệ tình dục tường dễ bị chi phối bởi nhiều vấn đề như:

1. Ham muốn tình dục

Vấn đề tần suất và ham muốn tình dục là một vấn đề phổ biến ở các cặp vợ chồng mới cưới hoặc các cặp đôi mới yêu nhau. Ham muốn tình dục thường phụ thuộc vào từng cá nhân và mối quan hệ tình dục. Các cặp vợ chồng có thể quan hệ 2 – 3 ngày một lần hoặc mỗi ngày, tùy vào mong muốn và tình trạng sức khỏe.

Tuy nhiên, trong hầu hết các cuộc hôn nhân hạnh phúc, số lần quan hệ không quan trọng bằng chất lượng quan hệ. Hầu hết các cặp vợ chồng hạnh phúc đều có xu hướng quan tâm đến chất lượng khi quan hệ.

2. Tần suất quan hệ phù hợp

Một số nghiên cứu cho biết tần suất quan hệ tình dục ở các cặp vợ chồng mới cưới tương đối cao. Điều này thường liên quan đến sự ham muốn tình dục cao cũng như các hormone sinh sản mạnh mẽ trong độ tuổi này.

Tần suất quan hệ vợ chồng mới cưới
Tần suất quan hệ tình dục phụ thuộc vào ham muốn và nhu cầu của các cặp vợ chồng

Cụ thể tần suất quan hệ tình dục ở các cặp vợ chồng mới cưới như sau:

 • Các cặp vợ chồng ở độ tuổi 20: Khoảng 112- 132 lần mỗi năm (tương đương với 2 – 3 ngày quan hệ một lần)
 • Các cặp vợ chồng trên 30 tuổi: khoảng 86 lần mỗi năm (tương đương với 3 – 4 ngày quan hệ 1 lần)
 • Vợ chồng cưới muộn, từ 35 – 40 tuổi: Khoảng 69 lần mỗi năm (tương đương với hơn 5 – 6 ngày quan hệ một lần)

Nhìn chung, tần suất quan hệ tình dục thường giảm theo tuổi tác, tuy nhiên hoạt động tình dục ở các cặp vợ chồng lớn tuổi vẫn là một phần quan trọng để duy trì hôn nhân hạnh phúc.

Vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần?

Mặc dù việc so sánh đời sống tình dục của bạn với người khác thường là điều không nên, tuy nhiên đôi khi một số người có thể muốn tìm hiểu vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần là phù hợp. Bên cạnh đó, một số người có thể thắc mắc các cặp vợ chồng khác quan hệ như thế nào.

Quan hệ vợ chồng lúc nào là tốt nhất
Theo các chuyên gia quan hệ 1 – 2 lần mỗi tuần là phù hợp và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Các chuyên gia tình dục học cho biết, không có tiêu chuẩn nhất định cho số lần và tần suất quan hệ giữa các cặp vợ chồng. Bên cạnh đó, chất lượng khi quan hệ tình dục được đánh giá cao hơn số lần quan hệ.

Theo một số thống kê, các cặp vợ chồng quan hệ nhiều hơn một lần mỗi tuần không hạnh phúc bằng các cặp vợ chồng quan hệ đều đặn một tuần một lần. Theo đó, quan hệ tình dục 1 lần 1 tuần được xem là số lần lý tưởng và khoa học.

Tuy nhiên, đây không phải là tiêu chuẩn để xác định số lần phù hợp cho tất cả các cặp vợ chồng. Nếu bạn hài lòng với tần suất quan hệ hiện tại và cảm thấy vui vẻ với cuộc hôn nhân của mình, bạn có thể duy trì tần suất quan hệ như hiện tại. Nếu bạn hoặc bạn đời của bạn cảm thấy có vấn đề về số lần quan hệ, bạn có thể tăng tần suất quan hệ, thử nghiệm các tư thế mới, quan hệ tình dục ở địa điểm ngoài phòng ngủ và trao đổi với các chuyên gia về liệu pháp tình dục.

Ngoài ra, quan hệ tình dục với tần suất cao có thể dẫn đến suy giảm ham muốn tình dục và các hành vi tình dục tiêu cực. Do đó, bạn không nên quá quan trọng số lần quan hệ, thay vào đó bạn nên quan tâm đến chất lượng của mỗi lần quan hệ.

Phải làm gì nếu bạn tình của bạn không có hứng thú với tình dục?

Trong một số trường hợp các cặp vợ chồng mới cưới, đặc biệt là những người cưới muộn (sau 35 tuổi) thường không có quá nhiều hứng thú với tình dục. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến tình trạng này, bao gồm áp lực cuộc sống, suy giảm nội tiết tố, tuổi tác, bệnh lý mãn tính.

35 tuổi quan hệ bao nhiêu lần 1 tuần
Trao đổi với bạn tình để cải thiện số lần cũng như chất lượng quan hệ tình dục phù hợp

Nếu bạn kết hôn với một người có ham muốn tình dục thấp hoặc không có ham muốn tình dục, bạn nên trao đổi với bạn đời để có biện pháp xử lý phù hợp. Tuy nhiên, không nên thực hiện điều này ở phòng ngủ để tránh gây tổn thương, thay vào đó hãy chọn một nơi riêng tư và kín đáo trong nhà để trò chuyện.

Đề nghị bạn đời kiểm tra sức khỏe bởi vì ham muốn thấp có thể liên quan đến một tình trạng y tế như huyết áp cao, suy giáp, tiểu đường hoặc testosterone thấp, tác dụng phụ của thuốc tránh thai hoặc là dấu hiệu trầm cảm.

Nếu xác định được nguyên nhân suy giảm ham muốn tình dục chẳng hạn như căng thẳng công việc, bạn nên dành thời gian để tâm sự và cùng bạn đời giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Ngoài ra, nếu căng thẳng trở nên nghiêm trọng, bạn nên đưa bạn đời đến bệnh viện để được tư vấn cụ thể.

Lợi ích của quan hệ tình dục đều đặn

Quan hệ tình dục phù hợp có thể tác động tích cực đến sức khỏe, cải thiện huyết áp, giảm căng thẳng, tăng sự thân mật và giảm tỷ lệ ly hôn. Cụ thể các lợi ích của quan hệ tình dục bao gồm:

1. Lợi ích về tâm lý

Có nhiều lợi ích về mặt tâm lý và cảm xúc khi làm tình. Một số lợi ích này có thể bao gồm:

Số lần quan hệ trong tuần theo độ tuổi
Quan hệ tình dục đều đặn và đồng thuận giữa hai người có thể hỗ trợ tăng cường tâm trạng
 • Tăng lòng tự trọng: Các hoạt động tình dục có thể thúc đẩy lòng tự trọng, giảm cảm giác bất an và dẫn đến các nhận thức tích cực hơn về bản thân.
 • Tăng tỷ lệ hạnh phúc: Quan hệ tình dục đồng thuận và chất lượng có thể làm tăng cảm giác hạnh phúc.
 • Tăng sự liên kết: Các hóa chất trong não có thể được giải phóng khi quan hệ tình dục, bao gồm endorphin, có thể làm giảm sự khó chịu và cảm giác trầm cảm. Bên cạnh đó, một hormone khác là oxytocin có thể làm tăng sự kích thích núm vú, tăng cảm giác mãn nguyện ở phụ nữ.
 • Giảm căng thẳng: Căng thẳng mãn tính có thể góp phần làm giảm tần suất quan hệ tình dục. Tuy nhiên, các hoạt động tình dục có thể giảm căng thẳng hiệu quả. Quan hệ tình dục có thể làm giảm các hormone phản ứng căng thẳng như cortisol và adrenaline, các tác dụng này có thể kéo dài đến ngày hôm sau.
 • Cải thiện chất lượng giấc ngủ: Các hoạt động tình dục có thể giải phóng hormone prolactin hỗ trợ giấc ngủ và giúp bạn ngủ ngon hơn.

2. Lợi ích thể chất

Bên cạnh các lợi ích về mặt tâm lý và cảm xúc, các hoạt động tình dục có thể hỗ trợ cải thiện các vấn đề về thể chất. Các lợi ích cụ thể có thể bao gồm:

phụ nư nên quan hệ bao nhiêu
Quan hệ tình dục đều đặn có thể tăng cường sức khỏe và thể lực
 • Tăng thể lực: Các hoạt động tình dục được xem như một hình thức tập thể dục. Một số nghiên cứu cho biết, hoạt động tình dục tương đương với các hoạt động thể chất vừa phải như đi bộ nhanh hoặc leo cầu thang. Bên cạnh đó, các chuyển động tình dục có thể thắt chặt cơ bụng và cơ xương chậu, đối với phụ nữ có thể cải thiện các cơ kiểm soát bàng quang.
 • Tăng cường chức năng não: Các nghiên sơ bộ cho biết hoạt động tình dục có thể tăng cường chức năng nhận thức và phát triển của các tế bào não mới.
 • Cải thiện hệ thống miễn dịch: Các hoạt động tình dục có thể tác động tích cực đến chức năng miễn dịch. Quan hệ thường xuyên thậm chí có thể ngăn ngừa các cơn cảm lạnh và cúm thông thường.
 • Cải thiện các cơn đau: Các endorphin từ hoạt động tình dục có thể thúc đầy cảm giác hạnh phúc và cải thiện mức độ nghiêm trọng của các cơn đau nửa đầu hoặc đau lưng.
 • Hỗ trợ giảm cân: Quan hệ tình dục trong 30 phút có thể đốt cháy 200 calo. Bên cạnh đó, các hoạt chất hỗ trợ não bộ có thể được giải phóng khi quan hệ tình dục, điều này có thể giảm sự thèm ăn và hỗ trợ giảm cân.
 • Tác động tích cực đến tim: Các hoạt động tình dục có thể hỗ trợ làm giảm huyết áp, ngăn ngừa nguy cơ đau tim và đột quỵ. Hoạt động tình dục cũng làm giãn các mạch máu, tăng lượng oxy và các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, hỗ trợ cân bằng huyết áp.
 • Các lợi ích khác: Quan hệ tình dục đều đặn có thể giúp tăng ham muốn, tăng bôi trơn âm đạo, cải thiện chu kỳ kinh nguyệt và hạn chế các cơn đau bụng kinh. Bên cạnh đó, hoạt động tình dục cũng cải thiện khứu giác, răng miệng, hệ thống tiêu hóa và giúp làn da khỏe mạnh hơn.

Tương tự như tình yêu, tình dục góp phần quan trọng trong việc hạnh phúc gia đình. Không có tiêu chuẩn về việc vợ chồng mới cưới nên quan hệ mấy lần, điều này phụ thuộc vào ham muốn, nhu cầu và tình trạng cụ thể giữa các cặp vợ chồng. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo, các cặp vợ chồng nên quan hệ 1 – 2 lần mỗi tuần để tránh gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (3 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *