Lợi Ích Của Quan Hệ Thường Xuyên – Ngạc Nhiên Chưa!

Các lợi ích của quan hệ thường xuyên liên quan đến những thay đổi tích cực, chẳng hạn như giảm huyết áp, giảm căng thẳng, tăng cường sự gần gũi và hỗ trợ cải thiện một số vấn đề sức khỏe. Tuy nhiên các lợi ích này có thể không giống nhau ở tất cả mọi người và cần được nghiên cứu thêm.

lợi ích của quan hệ thường xuyên
Quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe và tinh thần

Tầm quan trọng của tình dục trong cuộc sống

Tình dục và quan hệ tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống. Bên cạnh chức năng sinh sản, tình dục có thể mang lại sự thân mật, khoái cảm và một số lợi ích khác. Các hoạt động tình dục, giao hợp dương vật – âm đạo, thủ dâm, quan hệ bằng miệng, tay hoặc các hình thức quan hệ khác có thể mang lại nhiều lợi ích trong nhiều khía cạnh của cuộc sống.

Tình dục có thể cải thiện tâm trạng, tăng cường sự gần gũi trong mối quan hệ và cải thiện sức khỏe thể chất. Bên cạnh đó, có nhiều lợi ích của quan hệ thường xuyên, cụ thể bao gồm:

 • Tăng cơ hội gắn kết với bạn tình
 • Thể hiện tình dục và tình cảm đối với bạn đời
 • Giúp bạn cảm thấy an tâm hơn trong mối quan hệ
 • Mang lại cảm giác thú vị, vui vẻ
 • Tăng cơ hội làm cha và làm mẹ

Mặc dù không có quy tắc chung về các lợi ích, số lần cũng như tần suất quan hệ tình dục, tuy nhiên quan hệ tình dục có thể hỗ trợ cải thiện nhiều vấn đề sức khỏe và tâm lý.

Oral sex, Doggy, 69... bạn muốn nàng LÊN ĐỈNH với tư thế nào? Bạn có đủ sức chinh phục nếu như ...Yếu sinh lý? Hãy thử ngay Bí quyết sau đây....

Tần suất lý tưởng để quan hệ tình dục

Một số nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục lý tưởng cho biết, sự hài lòng trong mối quan hệ được cải thiện dần dần theo thời gian và nhu cầu tình dục. Theo các chuyên giảm tần suất quan hệ tình dục lành mạnh ở người trưởng thành như sau:

 • Người lớn ở độ tuổi 20: Khoảng 80 lần mỗi năm
 • Người trong độ tuổi 28 đến dưới 60: Khoảng 54 lần mỗi năm hoặc khoảng 1 lần mỗi tuần
 • Người lớn ở độ tuổi 60: 20 lần mỗi năm

Thông thường, quan hệ tình dục 1 lần mỗi tuần được xem là tần suất trung bình đối với người trưởng thành. Tuy nhiên, cuộc sống bận rộn và các mối quan hệ xã hội có thể làm giảm tần suất quan hệ tình dục ở người trưởng thành. Mặc dù tần suất quan hệ giảm dần theo độ tuổi và tính chất công việc, tuy nhiên chất lượng của các hoạt động tình dục đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Do đó, theo các chuyên gia tần suất quan hệ có thể thay đổi phụ thuộc vào nhu cầu của mỗi người. Tuy nhiên, hãy quan hệ tình dục thường xuyên và chất lượng để đạt được các lợi ích cần thiết trong cuộc sống.

Tham khảo thêm: Số lần quan hệ theo tuổi/tuần/tháng tốt nhất cho nam, nữ

Một số lợi ích của quan hệ thường xuyên

Tình dục không chỉ mang lại khoái cảm, các hoạt động tình dục cũng có thể tốt cho não bộ, cơ thể, mối quan hệ và hệ thống miễn dịch. Quan hệ tình dục lành mạnh được xem là một phần quan trọng và cần thiết trong cuộc sống. Cụ thể các lợi ích của quan hệ thường xuyên bao gồm:

1. Tăng cường hệ thống miễn dịch

Trong một số nghiên cứu về hoạt động của hệ thống miễn dịch, các chuyên gia cho biết những người có quan hệ tình cảm, quan hệ tình dục thường xuyên (1 – 2 lần mỗi tuần) có nhiều immunoglobulin A (IgA) trong nước bọt của họ. Những người không có quan hệ tình dục hoặc quan hệ tình dục không thường xuyên (ít hơn một lần mỗi tuần) có ít IgA đáng kể.

Tác hại của việc không quan hệ thường xuyên
Quan hệ thường xuyên có thể tăng cường hệ thống miễn dịch khỏe mạnh

IgA là các kháng thể đóng vai trò ngăn ngừa bệnh tật và được xem là tuyến phòng thủ đầu tiên để chống lại virus gây u nhú ở người, hay còn gọi là HPV.

Tuy nhiên những người quan hệ tình dục nhiều hơn 3 lần mỗi tuần có nồng độ IgA tương đương với những người quan hệ tình dục không thường xuyên. Do đó, các chuyên gia khuyến cáo, việc quan hệ tình dục nên duy trì ở tần suất hợp lý, lành mạnh. Ngoài ra, các yếu tố lo lắng và căng thẳng có thể làm mất yếu tố tích cực khi quan hệ. Do đó, luôn giữ tâm lý thoải mái để đạt lợi ích tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể tăng cường hệ thống miễn dịch bằng một số cách như:

 • Ăn uống đúng cách, phù hợp, đầy đủ các chất dinh dưỡng
 • Hoạt động thể chất và tập thể dục thường xuyên
 • Ngủ đủ giấc
 • Tiêm ngừa các bệnh lý cần thiết, chẳng hạn như HPV
 • Sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục, đặc biệt là khi quan hệ với bạn tình mới

2. Tăng cường chất lượng giấc ngủ

Khi quan hệ tình dục hoặc thực hiện các hoạt động tình dục, cơ thể tiết ra oxytocin, hay còn được gọi là hormone tình yêu, và endorphin khi đạt cực khoái. Sự kết hợp của các loại hormone này có thể hoạt động như một loại thuốc an thần. Điều này có thể tăng cường chất lượng giấc ngủ, cải thiện các vấn đề rối loạn giấc ngủ và giúp bạn ngủ ngon hơn.

Giấc ngủ ngon có thể hỗ trợ một số vấn đề như:

 • Tăng cường hệ thống miễn dịch
 • Tăng cường tuổi thọ
 • Tăng cường năng lượng mỗi ngày và giúp bạn cảm thấy được nghỉ ngơi đầy đủ hơn
 • Tăng cường sức khỏe cho các hoạt động trong ngày

3. Tăng ham muốn tình dục

Lợi ích của quan hệ thường xuyên bao gồm tăng cường ham muốn tình dục và tăng cường khoái cảm trong hoạt động tình dục. Đối với phụ nữ các hoạt động tình dục có thể tăng cường sự bôi trơn, lưu lượng máu và độ đàn hồi của âm đạo. Điều này có thể tăng cường ham muốn tình dục và giúp nữ giới cảm thấy tốt hơn trong hoạt động tình dục.

4. Cải thiện các cơn đau đầu

Đối với một số người, lợi ích của quan hệ thường xuyên có thể bao gồm cải thiện các cơn đau đầu, đau nửa đầu mãn tính hoặc đau đầu thành từng cơn.

Lợi ích của việc quan hệ thường xuyên
Các hoạt động tình dục có thể tăng cường các hóa chất trong não và cải thiện cơn đau đầu

Một số nghiên cứu về tần suất quan hệ tình dục thường xuyên ở những người bị đau đầu có kết quả như sau:

 • 60% các trường hợp cải thiện các cơn đau nửa đầu hiệu quả
 • 70% cải thiện hoàn toàn các cơn đau nửa đầu và giảm nhẹ các cơn đau thỉnh thoảng
 • 37% cải thiện các cơn đau đầu từng cơn hiệu quả
 • 91% có thể điều trị hoàn toàn hoặc làm giảm mức độ đáng kể của cơn đau đầu

5. Tăng cường sức khỏe tim mạch

Quan hệ tình dục thường xuyên có thể hỗ trợ bảo vệ sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở nữ giới. Nhiều nghiên cứu cho thấy, phụ nữ có hoạt động tình dục thường xuyên có ít nguy cơ mắc bệnh tim mạch và các biến cố tim mạch nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cũng có một số nghiên cứu cho thấy hoạt động tình dục cao có thể làm tăng nguy cơ biến cố tim mạch ở nam giới. Mặc dù các nghiên cứu không rõ ràng, tuy nhiên nam giới có vấn đề về tim mạch nên trao đổi với bác sĩ về tần suất quan hệ tình dục và các rủi ro tiềm ẩn.

6. Hạ huyết áp

Một số nghiên cứu về lợi ích của quan hệ thường xuyên cho biết, phụ nữ lớn tuổi hài lòng về các hoạt động tình dục thường có ít nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Tuy nhiên kết quả nghiên cứu không rõ ràng ở nam giới lớn tuổi.

Phụ nữ lâu ngày không quan hệ có sao không
Thường xuyên quan hệ tình dục có thể ngăn ngừa nguy cơ cao huyết áp

Theo Hiệp hội tim mạch Hoa Kỳ, huyết áp cao có thể ảnh hưởng đến ham muốn tình dục, khả năng duy trì sự cương cứng và tăng nguy cơ rối loạn cương dương ở nam giới. Bên cạnh đó, các loại thuốc điều trị cao huyết áp cũng có thể làm giảm ham muốn tình dục và dẫn đến yếu sinh lý ở nam giới.

Mặc dù các nghiên cứu không rõ ràng, tuy nhiên những người bệnh cao huyết áp hoặc có tiền sử bệnh cao huyết áp nên trao đổi với bác sĩ về tần suất quan hệ tình dục phù hợp, an toàn. Nếu thuốc điều trị cao huyết áp gây khó khăn khi quan hệ tình dục, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để thay đổi loại thuốc hoặc liều lượng sử dụng.

7. Giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt

Một số nghiên cứu cho biết, việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới. Nghiên cứu cho biết, nam giới xuất tinh nhiều hơn 21 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn so với nam giới xuất tinh 4 – 7 lần mỗi tháng.

8. Giảm căng thẳng

Hoạt động tình dục thường xuyên là một cách tốt nhất để giảm căng thẳng, cải thiện các vấn đề tâm lý và hỗ trợ thư giãn hiệu quả. Các hoạt động tình dục thân mật có thể làm cải thiện nồng độ cortisol trong máu, đây là một loại hormone lưu thông trong cơ thể để phản ứng lại căng thẳng.

Các nhà nghiên cứu cho biết, hoạt động thân mật (có hoặc không có quan hệ tình dục) đều có thể hỗ trợ cân bằng nồng độ cortisol ở cả nam và nữ.

Hoạt động tình dục kích hoạt giải phóng oxytocin, endorphin và các hormone tạo cảm giác dễ chịu khác. Điều này có tác dụng giảm căng thẳng và hỗ trợ thư giãn.

9. Lợi ích tâm lý khi quan hệ tình dục thường xuyên

Lợi ích của quan hệ thường xuyên bao gồm tác động để thể chất và các vấn đề tâm lý. Cụ thể, tình dục có thể tăng cường chất lượng cuộc sống thông qua các lợi ích tâm lý như:

Quan hệ thường xuyên có tốt không
Quan hệ thường xuyên có thể tăng cường nhận thức về bản thân và tăng sự gần gũi trong mối quan hệ
 • Tăng cường nhận thức về bản thân: Tình dục có thể nâng cao lòng tự trọng, giảm cảm giác bất an và dẫn đến các nhận thức tích cực về bản thân.
 • Tăng cảm giác hạnh phúc: Theo các nghiên cứu về lợi ích của quan hệ thường xuyên, các nhà nghiên cứu cho biết quan hệ tình dục đồng thuận và chất lượng có thể tăng cảm giác hạnh phúc ở các cặp đôi.
 • Tăng cường liên kết: Các chất hóa học trong não được giải phóng khi quan hệ tình dục, bao gồm endorphin, có thể hỗ trợ cải hiện cảm giác trầm cảm và ngăn ngừa sự tức giận. Một loại hormone khá là oxytocin tăng lên khi kích thích núm vú và các hoạt động tình dục khác. Oxytocin giúp nuôi dưỡng cảm giác bình tĩnh và giúp bạn cảm thấy mãn nguyện.
 • Giảm căng thẳng: Căng thẳng mãn tính có thể góp phần làm giảm tần suất quan hệ tình dục. Tuy nhiên, hoạt động tình dục thường xuyên có thể giảm các hormone căng thẳng, chẳng hạn như cortisol và adrenaline (epinephrine). Tác dụng này có thể kéo dài đến ngày hôm sau.

Lợi ích của quan hệ thường xuyên đối với các giới tính

1. Ở nam giới

Một số đánh giá cho thấy nam giới quan hệ tình dục dương vật – âm đạo thường xuyên có ít nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt. Đối với nam giới tình dục thậm chí là thể ảnh hưởng đến tỷ lệ tử vong. Cụ thể, nam giới đạt cực khoái thường xuyên có nguy cơ tử vong thấp hơn 50% so với những người ít quan hệ tình dục.

Mặc dù các nghiên cứu không rõ ràng và có thể mâu thuẫn, tuy nhiên chất lượng sức khỏe và chất lượng tinh trùng có thể được cải thiện đáng kể ở những người quan hệ tình dục thường xuyên.

2. Đối với nữ giới

Ở nữ giới, lợi ích của quan hệ thường xuyên và đạt cực khoái có thể tiết ra các chất hóa học hỗ trợ giảm đau tự nhiên. Cụ thể, hoạt động tình dục có thể:

Phụ nữ quan hệ nhiều có nhanh già không
Đối với nữ giới, quan hệ thường xuyên có thể tăng cường ham muốn tình dục
 • Cải thiện khả năng kiểm soát bàng quang
 • Giảm tiểu tiện
 • Cải thiện các cơn đau bụng kinh và hội chứng tiền kinh nguyệt
 • Cải thiện khả năng sinh sản
 • Xây dựng các cơ xương chậu mạnh khỏe
 • Tăng cường sản xuất các chất bôi trơn âm đạo
 • Tăng khả năng bảo vệ cơ thể khỏi nguy cơ lạc nội mạc tử cung

Các hoạt động tình dục có thể củng cố cơ sàn chậu, hỗ trợ giảm đau và giảm nguy cơ sa âm đạo. Phụ nữ tiếp tục quan hệ tình dục sau khi mãn kinh thường có ít nguy cơ bị teo cơ âm đạo hoặc mỏng thành âm đạo. Teo âm dạo có thể gây đau khi quan hệ tình dục và các triệu chứng tiết niệu khác.

Mối nguy hiểm khi quan hệ tình dục quá nhiều

Một số nghiên cứu tin rằng việc quan hệ tình dục quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Mặc dù các nghiên cứu có thể không rõ ràng, tuy nhiên bạn nên trao đổi với bác sĩ hoặc chuyên gia tình dục để được hướng dẫn tần suất quan hệ tình dục phù hợp.

Đối với một số người, việc quan hệ tình dục thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ đau tim, đột quỵ và một số rủi ro khác. Mặc dù quan hệ tình dục được cho là có thể cải thiện sức khỏe tim mạch, tuy nhiên đối với người có tiền sử bệnh tim mạch hoặc huyết áp cao, tần suất quan hệ có thể cần được điều chỉnh theo hướng dẫn của người có chuyên môn.

Bên cạnh đó, quan hệ tình dục không an toàn thường xuyên có thể tăng nguy cơ mắc các bệnh lý lây qua đường tình dục. Do đó, quan hệ tình dục chung thủy hoặc sử dụng bao cao su khi quan hệ để tránh các rủi ro liên quan.

Tình dục là một phần quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên tình dục không phải là chỉ số duy nhất về cuộc sống hạnh phúc và sức khỏe. Một số người có thể sống năng động, hạnh phúc mà không cần đến các hoạt động tình dục. Tình dục chỉ là một cách để cải thiện chất lượng cuộc sống.

Quan hệ tình dục thường xuyên hơn (hoặc ít nhất là một lần một tuần) mang lại nhiều lợi ích cho một mối quan hệ yêu thương và chất lượng cuộc sống. Điều quan trọng là cần xác định được nhu cầu và mong muốn của bản thân. Giao tiếp cởi mở với bạn tình hoặc trao đổi với bác sĩ tâm lý nếu các vấn đề tình dục gây khó chịu.

Thông tin thêm: Kỹ năng làm CHUYỆN ẤY & điều các cặp đôi cần biết

5/5 - (2 bình chọn)

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *