Nong bao quy đầu cho bé khi nào? Cách thực hiện

Nong bao quy đầu là một thủ thuật can thiệp từ bên ngoài khi trẻ bị hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu. Cha mẹ cần nắm rõ khi nào cần nong bao quy đầu cho bé và cách thực hiện để giúp bé phát triển một cách tốt nhất.

Tại sao phải nong bao quy đầu?

Bao quy đầu là bộ phận bảo vệ cho cơ quan sinh dục nam giới. Đây là phần da bao bọc và che phủ đầu dương vật và sẽ tự động tách khỏi quy đầu khi tiểu tiện hoặc cương cứng.

Tình trạng hẹp, dài bao quy đầu là tình trạng sinh lý bình thường khi mới sinh. Tỉ lệ hẹp bao quy đầu sẽ giảm dần ở độ tuổi lớn hơn.

Tuy đây là tình trạng sinh lý bình thường và cơ thể có thể khắc phục được khi lớn lên nhưng cũng gây nhiều bất tiện cho bé như cản trở quá trình tiểu tiện, gây đau đớn khi đi tiểu và khó khăn trong việc vệ sinh cơ quan sinh dục.

Nong bao quy đầu khi bé bị hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong quá trình tiểu tiện
Nong bao quy đầu khi bé bị hẹp bao quy đầu gây khó khăn trong quá trình tiểu tiện

Chính vì thế, can thiệp nong bao quy đầu cho bé giúp mở rộng bao quy đầu, giúp bé không đau đớn và bất tiện khi đi tiểu, giúp việc vệ sinh cơ thể dễ dàng hơn.

Yếu sinh lý, cậu nhỏ không ngóc dậy được mỗi lần giao ban đã đẩy cuộc hôn nhân của tôi đi vào ngõ cụt. Thế nhưng sau khi tôi dùng cách này thì cậu nhỏ đã hừng hực khí thế trở lại, hôn nhân đã được cứu vãn.

Bên cạnh đó, việc hỗ trợ nong cho bé sẽ giúp quy đầu tuột ra tự nhiên, giúp trẻ phát triển tốt hơn và tránh các nhiễm trùng ở cơ quan sinh dục.

Ngoài ra, thực hiện thủ thuật cho bé còn giúp bé phát triển cơ quan sinh dục hoàn thiện hơn, hỗ trợ cuộc sống tình dục sau này của nam giới.

Khi nào nên nong bao quy đầu cho bé?

Hẹp hoặc dài bao quy đầu là hiện tượng sinh lý bình thường của trẻ sơ sinh. Mỗi bé sẽ có tình trạng nặng, nhẹ khác nhau. Việc thực hiện thủ thuật này có thể thực hiện tại nhà nhưng cũng có những trường hợp cần đến bệnh viện để được các bác sĩ hỗ trợ.

Các phụ huynh cần lưu ý đến thời điểm có thể nong cho bé như sau:

 • Với trẻ nhỏ dưới 2 tuổi, tình trạng hẹp bao quy đầu có thể không cần can thiệp y tế. Cha mẹ có thể tự hỗ trợ nong bằng tay cho con một cách nhẹ nhàng.
 • Khi trẻ trên 2 tuổi mà bao quy đầu vẫn còn hẹp hoặc dài nhưng không gây nhiều bất tiện cho bé trong sinh hoạt, cha mẹ vẫn có thể hỗ trợ tuột bao quy đầu cho bé tại nhà. Việc tác động hàng ngày sẽ giúp bao quy đầu của bé dễ dàng tuột một cách tự nhiên hơn.
 • Trong trường quy đầu quá khít gây bất tiện trong sinh hoạt, bé cảm thấy đau đớn khi đi tiểu tiện, cha mẹ khó khăn khi vệ sinh cơ thể cho bé thì cần đưa bé đến cơ sở y tế để được các bác sĩ hỗ trợ nong nhẹ lỗ tiểu.
 • Với trường hợp bé đã lớn khi da quy đầu không còn mềm mại và quá khít thì không nên nong. Lúc này cần đến can thiệp y tế khác như cắt bao quy đầu.
Trẻ trên 2 tuổi có thể thực hiện thủ thuật này
Trẻ trên 2 tuổi có thể thực hiện thủ thuật này

Quy trình nong bao quy đầu

Nong bao quy đầu có thể được thực hiện tại nhà theo sự hướng dẫn của các bác sĩ. Cha mẹ cần lưu ý làm theo đúng quy trình được hướng dẫn để hỗ trợ bé.

Việc nong tại nhà được thực hiện cho trẻ dưới 3 tuổi. Cha mẹ có thể nong bằng tay từ 2 đến 3 lần mỗi ngày cho bé và kiên trì thực hiện trong khoảng 3 tháng.

Khi nong, nên bôi một ít kem hoặc dầu an toàn để làm mềm bao quy đầu. Dùng hai ngón tay kẹp bao quy đầu rồi nhẹ nhàng kéo lên phía bụng sau đó kéo xuống phía dưới cho bé. Thực hiện động tác một cách  từ từ, nhẹ nhàng tránh gây đau đớn cho bé và tổn thương cơ quan sinh dục.

Có thể thực hiện thủ thuật cho bé trong chậu nước sạch để bé cảm thấy dễ chịu hơn.

Tuy nhiên, nong bao quy đầu cho bé ở nhà cũng tiềm ẩn những nguy cơ nhiễm khuẩn, cha mẹ có thể làm sai cách khiến con bị tổn thương và có thể nhiễm khuẩn đường tiết niệu. Do đó, việc nong tại bệnh viện là lựa chọn tối ưu.

Nên thực hiện thủ thuật này cho bé ở bệnh viện
Nên thực hiện thủ thuật này cho bé ở bệnh viện

Quá trình thực hiện nong bao quy đầu ở bệnh viện như sau:

 • Các bác sĩ có thể nong bằng tay. Khi đó có thể dùng thuốc gây tê tại chỗ như gel Xylocain 2% hoặc sử dụng thuốc xịt Lidocain 10%.
 • Rửa sạch dương vật cho bé, dùng kem Betamethasone 0,05% để bôi trơn bao quy đầu cho bé.
 • Cần bôi thuốc cả bên trong và bên ngoài bao quy đầu sau đó dùng tay kéo giãn bao quy đầu nhiều lần. Nên thực hiện hàng ngày để hỗ trợ bé tốt nhất.

Những lưu ý khi thực hiện thủ thuật cho bé

Nong bao quy đầu là thủ thuật có thể gây ra biến chứng ảnh hưởng đến sự phát triển và hoàn thiện cơ quan sinh dục của bé. Vì thế, khi thực hiện cho bé cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Cha mẹ nên đưa bé đến khám tại các bệnh viện hoặc cơ sở y tế trước khi nong để được các bác sĩ thăm khám và hướng dẫn nên hỗ trợ nong tại nhà hay tại bệnh viện.
 • Khi nong tại nhà, cha mẹ cần đảm bảo vệ sinh an toàn cho bé, làm nhẹ tay, tránh gây tổn thương dương vật của bé.
 • Việc thực hiện nong là một quá trình, vì thế cần kiên nhẫn thực hiện.
 • Sau khi nong, cần vệ sinh bộ phận sinh dục đúng cách. Khi trẻ lớn có thể tự vệ sinh cơ thể, cha mẹ nên hướng dẫn con vệ sinh cơ thể đúng cách.
 • Luôn giúp con có tinh thần vui vẻ và tự tin trong giao tiếp cũng như các sinh hoạt khác trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin về thủ thuật nong bao quy đầu cho bé. Việc thực hiện nong cần làm sớm và đúng quy trình để giúp con phát triển và hoàn thiện cơ thể tốt hơn, đem lại sức khỏe và sự tự tin cho con.

Thông tin bổ ích:

5/5 - (2 bình chọn)

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *