Đau Dạ Dày Nên Ăn Và Kiêng Gì Để Giảm Đau, Nhanh Khỏi?
Nội dung bài viết
Lựa chọn chế độ ăn khoa học và lành mạnh đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa bệnh đau dạ dày tái phát. Tuy nhiên, người bị đau dạ dày nên ăn và kiêng gì để bệnh mau khỏi?
Đau dạ dày nên ăn gì?
Người bị đau dạ dày nên ăn một số loại thực phẩm sau đây nhằm giúp giảm nhanh tình trạng đau, buồn nôn và khó chịu ở dạ dày.
1. Thực phẩm giàu probiotic
Theo một số nghiên cứu, đau dạ dày xảy ra có thể là do rối loạn sinh lý, mất cân bằng về số lượng hoặc loại vi khuẩn có trong hệ đường ruột. Để điều chỉnh sự mất cân bằng này và ổn định hệ tiêu hóa, bệnh nhân nên bổ sung lợi khuẩn có lợi nhằm giúp tiêu diệt hại khuẩn trong đường ruột. Ăn thực phẩm giàu men vi sinh được xem là cách tốt nhất giúp bổ sung vi khuẩn tốt cho đường ruột. Từ đó giúp giảm nhanh các triệu chứng đau và đầy hơi ở dạ dày.
Một số thực phẩm chứa probiotic có lợi cho sức khỏe đường ruột như:
- Sữa chua: Theo một số nghiên cứu, sữa chua có chứa nhiều lợi khuẩn tốt cho hệ tiêu hóa, giúp loại bỏ độc tố và vi khuẩn gây hại. Thêm vào đó, chúng còn có tác dụng điều hòa nhu động ruột và làm dịu hệ thống tiêu hóa. Vì thế, người bệnh đau dạ dày có thể sử dụng sữa chua mỗi ngày để kiểm soát triệu chứng bệnh. Tuy nhiên, các men trong sữa chua có thể gây tổn thương niêm mạc dạ dày. Do đó, người bệnh không nên ăn sữa chua khi bụng đói hoặc trống rỗng.
- Buttermilk: Buttermilk là một trong những sản phẩm lên men từ sữa chua. Trong y học cổ truyền Ấn Độ, thực phẩm này có tác dụng ngăn ngừa trào ngược acid dạ dày và giảm đau liên quan đến kháng sinh. Đồng thời, chúng còn giúp kích thích sự phát triển của vi khuẩn có lợi ở đường ruột, tăng cường khả năng tiêu hóa và miễn dịch. Vì vậy, thường xuyên sử dụng Buttermilk giúp hỗ trợ điều trị bệnh đau dạ dày.
- Kefir: Là một trong những loại thực phẩm lên men lactic, chứa nhiều vi khuẩn có lợi cho đường tiêu hóa. Mỗi ngày uống 2 cốc Keifir 500 ml giúp khắc phục triệu chứng đau dạ dày, đồng thời hỗ trợ điều trị bệnh táo bón kinh niên.
Ngoài các loại thực phẩm nêu trên, người bệnh có thể sử dụng các loại thực phẩm chứa men vi sinh khác như miso, tempeh, natto, dưa cải bắp hoặc kim chi. Tuy nhiên, trong quá trình sử đụng, bệnh nhân nên chú ý lượng ăn phù hợp tránh gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe đường ruột.
2. Thực phẩm xanh giàu chất xơ
Người bị đau dạ dày nên ăn và kiêng gì? Thực phẩm xanh như rau xanh và trái cây là nguồn cung cấp chất xơ có lợi đối với sức khỏe của người bị đau dạ dày. Các hoạt chất diệp lục chứa trong rau xanh có tác dụng làm sạch, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy quá trình tái tạo, chữa lành mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa. Để đảm bảo hệ thống tiêu hóa, đặc biệt là dạ dày hoạt động tốt hơn, người bệnh nên tiêu thụ các loại thực phẩm xanh giàu chất xơ như:
- Rau mầm Brussels: Không chỉ chứa nhiều chất xơ, rau mầm Brussels còn chứa phần lớn hoạt chất lưu huỳnh có tác dụng chống khuẩn, hỗ trợ tiêu diệt vi khuẩn H.pylori gây đau dạ dày. Để kiểm soát triệu chứng đau dạ dày, người bệnh có thể sử dụng loại rau này xào với tỏi hoặc xay nước uống.
- Đậu Hà Lan: Theo một vài nghiên cứu, vi khuẩn có lợi trong hệ đường ruột cần chất xơ để phát triển. Vì vậy, người bệnh cần tiêu thụ nhiều rau xanh và trái cây. Đậu Hà Lan là một trong những loại thực phẩm chứa lượng lớn chất xơ hòa tan và không hòa tan, có tác dụng giúp cân bằng hệ đường ruột, giảm đau dạ dày. Bệnh nhân có thể thêm đậu Hà Lan vào các món ăn khác nhau như xào, soup hoặc salad,.. để cải thiện tình trạng sức khỏe dạ dày.
- Đu đủ: Bên cạnh dùng làm món ăn tráng miệng, đu đủ còn được sử dụng như một phương thuốc tự nhiên giúp khắc phục chứng khó tiêu và đầy bụng do đau dạ dày gây nên. Nhờ chứa enzyme papain, loại trái cây này có công dụng phá vỡ protein trong thực phẩm. Từ đó giúp phân giải và chuyển hóa thức ăn thành các hoạt chất dễ hấp thụ, giúp giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày như khó tiêu và đầy hơi.
- Táo: Theo một vài nghiên cứu, táo là một trong những loại thực phẩm giúp cung cấp chất xơ và chất chống oxyx hóa dồi dào. Không những thế, loại trái cây này còn chứa nhiều nước, carbohydrate, natri, kali và vitamin,… Những thành phần dinh dưỡng này có tác dụng bồi bổ, hỗ trợ phân hủy và chuyển hóa thức ăn sang hoạt chất dễ hấp thụ. Nếu thường xuyên sử dụng, táo giúp tăng cường chức năng tiêu hóa, hỗ trợ điều trị và ngăn chặn cơn đau dạ dày.
3. Thực phẩm dễ tiêu hóa
Cơ thể cần lượng lớn chất béo, chất xơ và protein để duy trì chức năng hoạt động của tế bào. Tuy nhiên, ở một số đối tượng, các hoạt chất dinh dưỡng này sau khi dung nạp vào cơ thể có thể khó tiêu hóa. Điều này có thể gây nên những ảnh hưởng nghiêm trọng đối với hệ thống tiêu hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh đau dạ dày. Vì vậy, đối với bệnh nhân có tiền sử mắc bệnh viêm đau dạ dày tốt nhất nên chú ý lựa chọn chế độ ăn khoa học. Tốt nhất, người bệnh nên lựa chọn một số loại thực phẩm có tính chất dễ tiêu hóa.
Thực phẩm dễ tiêu hóa thường được khuyến khích sử dụng ở bệnh nhân bị đau dạ dày như:
- Khoai lang: Thực phẩm chứa nhiều chất xơ hòa tan, có thể giúp hệ tiêu hóa hoạt động và hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn thực phẩm chứa chất xơ không hòa tan. Bên cạnh đó, khoai lang cũng giúp làm tăng hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột. Từ đó góp phần nâng cao sức khỏe của hệ tiêu hóa, dự phòng bệnh đau dạ dạ dày và một số bệnh lý liên quan đến đường ruột khác.
- Gạo trắng: Gạo là một trong những nguồn cung cấp năng lượng và protein dồi dào. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải tất cả các loại gạo đều có tính chất dễ tiêu hóa. Vì vậy, khi lựa chọn gạo sử dụng trong giai đoạn đau dạ dày, bệnh nhân nên lựa chọn gạo nhiều chất xơ, tốt cho đường tiêu hóa và dạ dày như gạo trắng hoặc gạo lức,…
- Bánh mì nướng: Theo các chuyên gia, thay vì sử dụng bánh mì thông thường, bệnh nhân nên lựa chọn bánh mì nướng vì chúng dễ tiêu hóa hơn. Các hoạt chất carbohydrate chứa trong bánh mì có thể dễ dàng bị phá hủy bởi nhiệt độ cao. Do đó, bánh mì nướng có thể giúp giảm nhanh triệu chứng đau dạ dày như buồn nôn, ợ nóng hoặc đau ở vùng thượng vị. Trong quá trình mua và sử dụng bánh mì, bệnh nhân nên chọn các loại bánh mì được chế biến từ ngũ cốc. Đối với những đối tượng không dung nạp được lúa mì hoặc gluten có thể tùy chọn bánh mì không có gluten hoặc lúa mì.
- Trứng gà: Trứng gà chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, rất tốt đối với bệnh nhân bị đau dạ dày. Để cải thiện các vấn đề liên quan đến bệnh, người bệnh chỉ nên sử dụng lòng trắng vì chúng chứa ít chất béo, dễ tiêu hóa. Quan trọng hơn, khi dùng trứng gà nên nấu chín, không nên ăn trứng sống tránh nguy cơ ngộ độc salmonella.
- Gà: Theo các chuyên gia tư vấn dinh dưỡng, thịt gà giúp cung cấp một loạt các khoáng chất, protein và vitamin, đặc biệt vitamin B. Những thành phần này có tác dụng chống viêm và tự chữa lành. Quan trọng hơn, thịt gà mềm, có xu hướng dễ tiêu hóa. Do đó, chúng trở thành một trong những lựa chọn tốt đối với người có vấn đề tiêu hóa như đau dạ dày hoặc hội chứng ruột kích thích. Trong quá trình chế biến, người bệnh nên đảm bảo thịt gà được nấu chín hoàn toàn. Bởi theo một vài nghiên cứu, ăn gà sống có thể gây ngộ độc salmonella.
- Cá hồi: Hàm lượng acid béo omega- 3, protein, vitamin và khoáng chất tìm thấy trong cá hồi mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe hệ tiêu hóa. Các hoạt chất này giúp chống viêm và tăng cường khả năng chữa lành những tổn thương ở niêm mạc dạ dày. Từ đó giúp giảm nhanh triệu chứng bệnh như đau, ợ nóng hoặc buồn nôn. Để giảm áp lực lên dạ dày, đồng thời giúp thực phẩm dễ tiêu hóa hơn, bệnh nhân nên chọn chế biến cá hồi theo hình thức hấp, luộc hoặc nướng không thêm dầu hay chất béo. Tuyệt đối không nên ăn cá hồi sống, bởi chúng gây khó tiêu hoặc cũng có thể chứa ký sinh trùng khiến bệnh thêm phức tạp.
Đau dạ dày nên kiêng gì?
Người bị đau dạ dày nên kiêng những thực phẩm sau đây nhằm tránh trường hợp bệnh chuyển nặng và gây biến chứng:
1. Hạn chế thực phẩm chứa chất béo
Thực phẩm chiên hoặc chế biến sẵn hoàn toàn không tốt đối với sức khỏe của hầu hết mọi người, đặc biệt là bệnh nhân bị đau dạ dày. Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, khoai tây chiên hoặc đồ ăn chiên xào chứa nhiều dầu mỡ thường không dễ tiêu hóa.
Nếu thường xuyên sử dụng các loại thực phẩm chứa chất béo no có thể gây mất cân bằng pH và thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột. Từ đó gia tăng gánh nặng cho cho hệ tiêu hóa, khiến bệnh đau dạ dày thêm nặng.
Mặt khác, thực phẩm chứa chất béo no còn có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác như viêm khớp dạng thấp hoặc loãng xương. Nguy hiểm hơn, chúng có thể gây ung thư.
Đừng bỏ qua: Các thuốc trị đau dạ dày tốt nhất 2020 và cách dùng
2. Hạn chế hoặc tránh sử dụng sữa
Theo các chuyên gia khoa tiêu hóa, Lactose có trong sữa bò hoặc các sản phẩm từ sữa có thể gây khó tiêu. Đặc biết, nếu sữa không được sử dụng đúng cách, loại đường sữa này có thể sinh khí và gây đầy hơi, làm tăng nguy cơ bùng phát triệu chứng đau dạ dày. Vì vậy, những đối tượng đau dạ dày hoặc mắc chứng không dung nạp đường Lactose từ sữa tốt nhất không nên sử dụng.
3. Kiêng các loại thực phẩm có tính acid
Những thực phẩm có tính acid như nước dứa, nước cam hoặc đồ ăn, thức uống có nguồn gốc từ cà chua có thể khiến tình trạng đau nhức dạ dày trở nên tồi tệ hơn. Thậm chí, ở một số đối tượng sử dụng thực phẩm có tính acid có thể làm tăng khả năng hình thành các vết loét ở dạ dày. Do đó, bệnh nhân bị đau dạ dày nên hạn chế hoặc kiêng sử dụng các loại đồ ăn, thức uống có tính acid.
4. Tránh xa đồ uống chứa caffein như cà phê
Theo một số nghiên cứu, các hoạt chất caffeine có trong cà phê trực tiếp kích thích lên vỏ não và tủy sống. Vì thế, chúng giúp mọi người cảm thấy tỉnh táo và tràn đầy năng lượng trước khi bắt đầu ngày làm việc mới. Không những thế, thức uống này còn giúp giảm đau và kích hoạt các cơn co thắt trong ruột, thúc đẩy bài tiết và hỗ trợ cải thiện một vài vấn đề hệ tiêu hóa như táo bón.
Bên cạnh những lợi ích tuyệt vời này, một vài thông tin đăng tải trên Tạp chí Sức khỏe cho hay, cà phê có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến dạ dày. Hoạt chất Acid chlorogenic, tanin, caffein,… có trong cà phê có thể gây kích ứng niêm mạc và tăng tiết dịch dạ dày. Từ đó làm tăng nguy cơ bùng phát triệu chứng nôn hoặc đau bụng, gây hình thành vết loét ở dạ dày khiến bệnh ngày càng nghiêm trọng hơn. Vì vậy, người bệnh nên kiêng hoặc tránh sử dụng cà phê cho đến khi triệu chứng bệnh bình phục hoàn toàn.
5. Kiêng đồ ăn chứa đường.
Một số thực phẩm chứa đường như bánh cupcake, nước ngọt hoặc sô cô la có thể giúp thỏa mãn cảm giác và nâng cao tinh thần của mọi người. Tuy nhiên, những loại đồ ăn, thức uống này không giúp dạ dày cảm thấy dễ chịu. Ngược lại, trong thực tế, chúng khiến triệu chứng bệnh trở nên tồi tệ hơn.
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, đường nếu sử dụng không đúng cách có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe. Chúng có thể làm tăng cảm giác buồn nôn, đau và khó chịu ở dạ dày. Do đó, để bệnh đau dạ dày mau chóng bình phục, bệnh nhân nên hạn chế hoặc ít sử dụng đồ ăn, thức uống chứa đường.
6. Tránh thực phẩm cay nóng
Để giảm nhanh triệu chứng bệnh đau dạ dày, người bệnh nên tránh xa các loại thực phẩm có tính cay nóng như ớt, tiêu,… Các loại gia vị này có xu hướng kích thích hệ tiêu hóa và niêm mạc dạ dày dẫn đến chứng khó tiêu. Không những thế, nếu sử dụng nhiều có thể gây chướng bụng, đầy hơi hoặc đau vùng thượng vị. Điều này làm tăng nguy cơ phát triển bệnh viêm đau dạ dày theo chiều hướng xấu.
Như vậy, đau dạ dày nên ăn và kiêng gì để giảm đau, nhanh khỏi? Để bệnh đau dạ dày mau khỏi, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người bệnh nên lựa chọn chế độ ăn uống hợp lý. Bên cạnh đó, bệnh nhân cũng nên tuân thủ đúng nguyên tắc ăn chậm và nhai kỹ. Quan trọng hơn, người bệnh nên thay đổi lối sống lành mạnh và tích cực thăm khám định kỳ để bác sĩ theo dõi tình trạng bệnh và có biện pháp xử lý kịp thời.
Trong những trường hợp bệnh chuyển nặng, các phương pháp bảo tồn tạm thời từ chế độ ăn uống và thuốc Tây không đem đến hiệu quả cao, người bệnh nên chủ động thay đổi hướng điều trị theo hướng dẫn từ chuyên gia.
Hi vọng với những thông tin trên đây, người bệnh sẽ có những lựa chọn tốt nhất để điều trị bệnh tình của mình. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!
Có thể bạn quan tâm:
Sao thuốc đông y gì kia mà còn phân làm 3 loại ra sắc lích ca lích kích thêm nhở, tôi thấy thông thường người ta chỉ kê 1 đơn thuốc về sắc đun lên uống ngày 2 cốc là xong. Kia 3 loại thuốc thì biết uống ra sao.
https://www.chuyenkhoadaday.com/khong-con-mat-thoi-gian-dun-sac-voi-bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan-tri-xuat-huyet-da-day.html Bạn đọc link đây đi. Bên trung tâm bào chế thuốc thành dạng viên với cao rồi đó bạn. Chứ không phải đun sắc gì cả đâu. Bên trung tâm họ chia ra 2 loại thuốc, mỗi loại có tác dụng riêng, bệnh mỗi ng lại khác nhau nên tùy bệnh từng người mà bác sỹ kết hợp 3 loại thuốc trên không phải ai cũng đều uống như nhau cả.
Có ai đang hay đã sử dụng thuốc sơ can bình vị tán chưa? Hiệu quả thế nào vậy? Uống đỡ tạm thời hay có thể khỏi được. Tôi bị viêm dạ dày tá tràng gần 5 năm, có HP, đã sử dụng nhiều đợt thuốc kháng sinh, tháng nay còn có biểu hiện trào ngược buồn nôn, lợm giọng, nóng rát cổ ngực. Thật sự tôi uống nhiều thuốc tây lắm rồi nên giờ nản quá, có lẽ phải chuyển thuốc thôi chứ bác sĩ cũng bảo tình trạng của tôi vi khuẩn kháng thuốc rồi,
Híc em cũng bị thế chị ạ, đi khám bác sĩ cũng đã kê mấy loại thuốc kháng sinh kết hợp rồi mà làm test hơi thở vẫn còn vi khuẩn Hp. Chỉ sợ có ngày bệnh tiến triển thành ung thư ấy ạ.
Các chị cứ thử đến khám và điều trị xem sao. Có câu có bệnh thì vái tứ phương mà, tây y không được thì chuyển đông y thôi. Thuốc đông y bồi bổ nên cũng không lo hại cơ thể hay gì cả. Chia sẻ với các chị em bị đau dạ dày đã gần chục năm rồi từ ngày còn học cấp 3, ôn thi học hành thức khuya rồi ăn uống lung tung nên bị bệnh. Em đi khám thì nội soi kết quả là viêm loét dạ dày, test HP dương tính. Bác sĩ kê đơn thuốc cho em uống thì nói chung là nó cũng đỡ đi, em sau đó sinh hoạt bình thường, em không có nội soi lại vì sợ nội soi lắm, mà hồi đấy chưa phổ biến mấy xét nghiệm test qua hơi thở.. Nhưng tầm khoảng 1 năm sau thì lại bị tái lại. Sau đó em cũng uống thuốc mấy đợt kháng sinh khác nhưng nội soi vẫn còn viêm nhẹ và Hp vẫn còn. Các triệu chứng đau tức bụng ợ hơi đầy bụng cũng giảm nhưng vẫn còn. Nói chung lúc đỡ lúc tăng. Dùng kháng sinh và thuốc tây y nhiều làm em cảm giác cứ đắng miệng, ăn uống khó tiêu, phân lúc táo lúc nát. Rồi thì nào em cũng dùng cả nghệ mật ong cả năm trời mà bệnh vẫn cả khỏi hẳn được. Mà sợ nhất là không điều trị triệt để, bệnh tiến triển thành ung thư. Càng nghĩ thế lại càng lo, càng stress, mà stress thì lại đau dạ dày. May sao có chị hàng xóm chữa khỏi bệnh dạ dày ở trung tâm thuốc dân tộc mới giới thiệu em qua đó khám. Em thì ở Quảng Ninh nên khám ở đây luôn, bác sĩ Thái điều trị. Bác kê thuốc dạng viên và cao, thuốc không đắng mấy lại dễ dùng, dễ uống.Thời gian đầu dùng thì cũng có đỡ một chút nhưng vẫn chậm, đến ngoài 1 tháng các triệu chứng giảm rõ rệt, đỡ hẳn ợ hơi, ợ chua, đau bụng giảm, không còn đi ngoài phân nát nữa, chỉ thỉnh thoảng vẫn thấy đầy tức trên rốn. Sau 3 tháng dùng theo liệu trình của bác sĩ thì em gần như hết hẳn các triệu chứng bệnh, đi khám nôi soi lại thì niêm mạc dạ dày lành rồi, Hp cũng không còn nữa. Đến nay cũng gần 2 năm rồi đó mà chưa có đợt nào bị lại. Em có mách thêm 1 chị bạn dùng cũng ok lắm ạ
Dùng thuốc này có cần kiêng khem thêm đồ ăn thức uống gì không bạn? Ăn được tôm cá không? Mẹ em bị dạ dày mà mẹ lại còn loãng xương nữa nên em cũng hay mua đồ hải sản cho mẹ em ăn, em muốn hỏi trước để chú ý ăn uống cho mẹ.
Uống thuốc thì không cần kiêng gì cả đâu bạn, kiêng chủ yếu cho bệnh thôi, thì kiêng những đồ như bài viết trên nhắc đến thôi à. Bạn dẫn mẹ tới khám điều trị, bác sĩ cũng dặn dò kĩ lắm, bạn yên tâm.
Cảm ơn bạn Morgan Phạm, mong là tôi dùng cũng hiệu quả được như bạn, chi phí thuốc thế nào bạn nhỉ, có tốn kém lắm không, để tôi chuẩn bị gom trước.
Như bác sĩ kê cho em thì 1 tháng cũng xấp xỉ 3 triệu đó chị. Ban đầu cũng lo nghĩ tiếc tiền vì sợ tiền mất mà bệnh không khỏi thì xót lắm, nhưng dùng thấy ổn rồi mới thấy đúng là tiền nào của đấy chị ạ, mình có bệnh thì đành chịu khó bỏ tiền 2,3 tháng cho khỏi hẳn còn hơn chữa linh tinh không khỏi thì còn tốn nhiều hơn.
Giờ em mới biết phải kiêng nhiều thứ thế này, đến đồ ngọt cũng phải kiêng nữa. Trước cứ nghĩ đồ cay chua mới phải kiêng O.O mà mua Rau mầm Brussels ở siêu thị có không các chị ơi
Thế mắc bịnh dạ dày này có ăn được sữa chua không mọi người không, người thì bảo ăn tốt, người lại nói không nên ăn, chả biết nghe ai bây giờ. tại tôi bị cả rối loạn tiêu hóa nên cũng muốn ăn để tiêu hóa cho tốt mà lại sợ lại đau dạ dày.
Ăn tốt nha bạn, mình đọc bài báo thấy nói ăn sữa chua vừa giúp tiêu hóa tốt vừa có khả năng hỗ trợ điều trị dạ dày. Mà giờ tìm lại bài viết đấy không thấy. Giờ thông tin cũng nhiều chiều hỗn loạn lắm, có gì cứ hỏi bác sĩ là chắc ăn nhất, hoặc đọc các bài viết của các bác sĩ uy tín đó bạn.
Vậy chắc là nên ăn lúc bụng no rồi. Để hôm tới hết thuốc ra khám lại tôi hỏi bác sĩ cho chắc chắn.
Nói chung là bác nào bị bệnh đau bao tử thì cứ xác định 1 là ăn uống phải kiêng khem rất rất cẩn thận, 2 là bệnh không thể khỏi hoàn toàn đâu chỉ có duy trì ổn định được lâu hay không thôi. Tốt nhất nên chia nhỏ các bữa ăn ra, đừng để bụng quá no quá đói với lại nghỉ ngơi điều độ nữa.
Đấy thế mới nói thuốc thang là 1 phần thôi quan trọng vẫn ở mình, nhưng đâu phải chỉnh được chế độ ăn uống sinh hoạt là dễ đâu, không nghiêm khắc với bản thân là coi như phí công điều trị. Thằng con tôi bao nhiêu thuốc thang các thứ đỡ được bệnh rồi mà nó làm cho 2,3 hôm liền liên tiếp ăn đồ miền trung cay nóng. Thế là thôi, lại đau trở lại. Chán không còn gì để nói.
Chồng em do công việc hay phải đi xã giao cũng uống nhiều rượu bia nên gần đây thường xuyên thấy chồng em kêu đau bụng, đau vùng trên rốn mà ăn no càng đau hơn, còn đi ngoài phân nát, không thành khuôn. Đi khám nội soi bảo có cả viêm dạ dày và viêm đại tràng nữa. Em cũng bảo anh ấy kiêng bia rượu đến lúc khỏi rồi.Thế này thì chồng nên ăn uống thế nào bây giờ ạ? Có chú ý gì đặc biệt cho 2 bệnh này không?
Tôi cũng bị viêm hang vị dạ dày và cả bệnh đại tràng mạn tính, nhiều lúc đau bụng không phân biệt được do dạ dày hay đại tràng nữa, ăn uống không ngon miệng, lúc nào cũng có cảm giác đắng miệng, thi thoảng buồn nôn, bụng đầy chướng, phân nát. 3 tháng nay tôi uống nghệ mật ong thấy cũng đỡ được đôi chút đó. Bạn cho chồng thử xem thế nào.
Nghệ mật ong chỉ giảm bớt phần nào thôi chứ không thể khỏi triệt để được đâu. Mà mua viên nghệ mật ong cũng nên chú ý, tớ nghe nói họ làm cũng thêm nhiều phụ liệu lắm, chứ thực chất ít tinh bột nghê. Nếu tự làm được thì sẽ tốt hơn nhiều.
Em cũng cho chồng dùng kết hợp cả uống tinh bột nghệ với mật ong rồi nhưng cũng không khả quan hơn là mấy, đỡ chậm lắm. Tinh bột nghệ chị họ làm nên đảm bảo chuẩn rồi đó mà vẫn đỡ chậm.
Bị đại tràng thì chú ý bớt ăn đồ hải sản, đồ nội tạng động vật nữa bạn ạ, tuyệt đối kiêng bia rượu, cà phê, trà… với đồ thức ăn sống chưa chín
Em bị nghiện cà phê nặng ấy, trước ngày nào cũng phải 3, 4 cốc. Từ khi phát hiện ra bệnh dạ dày em giảm còn 1 cốc 1 ngày. Bệnh của em vẫn chưa ổn. Có cách nào cai nghiện cà phê được không…Huhu
Bài thuốc sơ can bình vị tán kia có dùng cho trẻ nhỏ không ? Cháu nhà em 8 tuổi, cháu hay kêu đau tức bụng, đi khám thì bác sĩ chẩn đoán đau dạ dày, em cũng muốn cho cháu dùng thuốc đông y cho an toàn, với đỡ bị nhờn thuốc. Mới phát hiện bệnh thôi nên em mong cháu dùng điều trị khỏi hẳn để sau đỡ ảnh hưởng đến hấp thụ tiêu hóa.
Thuốc này dùng được cho trẻ nhỏ đấy chị. Cu con nhà em mới có 4 tuổi thôi cũng đang dùng được 1 tháng nay rồi, cháu đỡ kêu đau hơn trước nhiều rồi, đi ngoài phân cũng đẹp, trộm vía còn tăng được 1 kí. Ăn uống được nhiều hơn, người cũng khỏe hơn. Các bé nhỏ dùng thuốc đông y là chuẩn rồi chị ạ, không lo bị tác dụng phụ. Chồng em hay bia rượu nên cũng mắc bệnh thì anh ấy có vẻ tiến triển còn tốt hơn bảo 1 tháng đỡ đến 5, 6 phần rồi. Chỉ còn nhâm nhẩm đau về đêm tí thôi còn đâu hết ợ chua đầy bụng rồi.
Bé con mình 10 tuổi đi khám nội soi thì viêm trợt hang vị. Thế là nặng hay nhẹ nhỉ, dùng thuốc này thì bao lâu đỡ đây.
Viêm trợt là nhẹ thì phải, loét mới là nặng hơn. Nhưng cũng không chủ quan được bệnh này, nặng nhẹ vẫn phải điều trị hết. Chị đã cho bé dùng thuốc gì chưa chị.
Đọc thấy nhiều người dùng thuốc bên trung tâm thuốc dân tộc khỏi rồi nên mai mình định đưa con tới cơ sơ Hoa Lan khám. Mai thứ 7 bên trung tâm vẫn làm việc bạn nhỉ?
Làm việc tất cả các ngày trong tuần bình thường chị nha, 8h-17h30. He ra là cùng ở Sài Gòn rùi chị. Em ở quận Bình thạnh đây. Mai em cho con đi khám lại, biết đâu lại gặp nhau.
Thuốc sơ can bình vị của nhà thuốc thuốc dân tộc kia điều trị được cả dạ dày nhiễm Hp à, tôi nghĩ là đã nhiễm vi khuẩn thì bắt buộc phải dùng kháng sinh mới diệt được chứ dùng đông y có ăn thua xi nhê gì không đây. Nghi ngờ ghê. Vợ tôi vừa tuần trước nôi soi test có Hp nhưng dùng thuốc tây bị đi tiêu chảy suốt mà đau bụng nhiều hơn.
Thuốc đông y có rất nhiều vị thuốc có tác dụng diệt được vi khuẩn mà bạn, đầy loại kháng sinh cũng là được bào chế từ thảo dược mà ra chứ đâu. Vợ bạn bị tiêu chảy là do kháng sinh diệt cả khuẩn có lợi trong đường ruột đó, đi khám lại xem sao.
Vậy là ông anh chưa biết rồi, nhiều người đã chữa khỏi được Hp nhờ bài thuốc của trung tâm rồi lắm. Em cũng là nhờ thuốc ở đây mà hết Hp đó. Uống thuốc liều lượng đủ thì sẽ diệt được vi khuẩn thôi. Quan trọng là kiên trì, tin tưởng bác sĩ. Ông anh sang đây để đọc đánh giá phản hồi của các người bệnh đã sử dụng thuốc này rồi này https://www.chuyenkhoadaday.com/so-can-binh-vi-tan-buoc-dot-pha-trong-dieu-tri-benh-viem-loet-hp-da-day.html
Em cũng bị bệnh dạ dày nhưng mà là trào ngược dạ dày thực quản, không mắc HP. Em hay buồn nôn, nóng rát cổ, viêm họng do trào ngược nữa. Thì có phải uống viên sơ can bình vị HP không mọi người ơi.
Chắc dùng viên sơ can bình vị trào ngược là được em ạ. Chị cũng không chắc nữa, bác sĩ mới biết nên kết hợp thế nào chứ chị thì chỉ đoán vậy thôi.
Bệnh dạ dày này dai dẳng quá đi mất, mình điều trị thuốc tây mấy đợt rồi, ăn uống kiêng khem cũng điều độ lắm nhưng khổ nỗi công việc của mình căng thẳng áp lực nhiều nên có lẽ stress nhiều quá ảnh hưởng nên bệnh bị tái lại suốt. Mà càng ngày đau lại càng nặng hơn mới chết. Hôm qua đau cả đêm không ngủ được luôn. Không biết chữa thế nào nữa.
Hóa ra không nên ăn cá hồi sống à, tôi cứ tưởng ăn cá hồi tốt mà thấy ăn gỏi sống ngon nên cứ hay ăn. Thế là mất toi 1 món tủ rồi. Chắc ăn uống phải cẩn thận hơn mới được.
Ba tớ bảo bụng thì đau âm ỉ, hay ợ hơi ợ chua, khi nào ăn đồ chua hay đồ cay nóng là thấy xót ruột và đau nhiều hơn. Như vậy là bị bệnh viêm dạ dày rồi đúng không mọi người. Có nhất thiết phải đi nội soi dạ dày không?
Nên đi nội soi bạn ơi, nội soi để bác sỹ còn biết được mức độ tổn thương để mà kê thuốc nữa. Với kiểm tra có vi khuẩn Hp không. Bây giờ có nội soi gây mê nên không sợ đâu, vào phòng ngủ một giấc là xong, chỉ có điều tốn kém hơn tí
Cho em hỏi ngu cái, bệnh lý dạ dày tá tràng này thì có nên ăn cam, uống nước cam không? Em biết cam có tính axit nhưng hôm đi khám thì bác sĩ lại nói là uống nhiều cam để tăng sức đề kháng, cho khỏe hơn. Em thấy hơi thắc mắc mà không dám hỏi lại.
Muốn mua thuốc sơ can bình vị tán ở trên bài viết thì mua ở đâu, có địa chỉ thăm khám không hay chỉ bán qua mạng, ai biết thêm thông tin về phòng khám này không? Gửi tôi tìm hiểu với, tôi bị dạ dày cả chục năm nay điều trị cả đông cả tây các thứ mà vẫn cứ đau âm ỉ khó chịu lắm.
Phòng khám có địa chỉ ở cả hà nội, quảng ninh với thành phố hồ chí minh anh ơi, anh tìm rồi đến thẳng địa chỉ khám cho chắc hẳn, như em khám ở hà nội là ở địa chỉ b31 ngõ 70 nguyễn thị định thanh xuân, phòng khám to đẹp lắm, nhân viên bác sĩ nhiệt tình.
Dược liệu thuốc ở đây có đảm bảo không nhỉ, dạo này ầm ĩ nhiều vụ thuốc kém chất lượng, thuốc nhập không rõ nguồn gốc nên dùng thuốc cứ như may rủi ý, chỉ sợ đặt niềm tin nhầm chỗ thôi các bác ạ.
Ui giời, thuốc ở đâu thì lo chứ thuốc ở đây thì mọi người yên tâm đi. Tui là tui đọc tìm hiểu kĩ lắm rồi, chất lượng đảm bảo mà uy tín lâu năm có bộ y tế cấp giấy phép hẳn hỏi. Với lại họ có hẳn 1 khu chuyên trồng chế biến dược liệu nữa cơ. Moi người đọc thêm ở link này này.
https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html
À thế em nhớ rồi, hôm trước em xem trên chương trình vtv2 cũng thấy giới thiệu nhà thuốc này, có bác sĩ Tuyết Lan nói về bệnh dạ dày hay lắm. Hình như bác trước làm viện y học cổ truyền trung ương. Thế này thì đảm bảo yên tâm rồi.
Cô Tuyết Lan là giám đốc chuyên môn của trung tâm mà, giàu kinh nghiệm điều trị bệnh về tiêu hóa lắm. Tui cũng đang được cô điều trị cho. Tui đến khám là phải gọi điện đặt lịch trước cơ không phòng khám đông người tới khám lắm
Mình đang bầu tháng thứ 6. trước đây mình có bị dạ dày nhưng đã chữa khỏi rồi. thế nhưng tuần nay lại thấy đau thượng vị, buồn nôn. Mình vẫn đang uống sữa bầu và bổ sung vitamin các kiểu. Đọc bài này thì thấy họ khuyên không nên uống sữa. Thế là phải dừng uống sữa à các mẹ, không uống cả sữa bột cả sữa tươi luôn á???
Bầu thì bạn nên gọi hỏi bác sĩ xem nha. Tui có số bác sĩ Nhung ở phòng khám thuốc dân tộc này 00962 448 569. Hỏi gì bác cũng giải đáp cẩn thận cho. Bầu bí to rồi, bạn chú ý ăn uống cẩn thận để đỡ đau dạ dày nhá.