Có nên lột bao quy đầu ra khi mặc quần sịp?

Lột bao quy đầu là vấn đề quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe bộ phận sinh dục của nam giới. Tuy nhiên, nếu thực hiện lột bao quy đầu không đúng cách sẽ dễ gây ra tổn thương nguy hiểm. Trong đó, vấn đề điển hình nhất liên quan đến việc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp không?

Lợi ích của việc lột bao quy đầu?

Trước tiên ta cần nhận biết bao quy đầu là lớp da mỏng bao bọc lấy dương vật của nam giới. Bao quy đầu thực hiện chức năng cung cấp độ ẩm và bảo vệ dương vật khỏi những tổn thương do vi khuẩn hay cọ sát.

Ngoài ra, ở bao quy đầu chứa nhiều dây thần kinh vì vậy nó sẽ giúp cho nam giới tăng khoái cảm khi quan hệ tình dục. Lột bao quy đầu là việc kéo lớp da mỏng bao bọc ngoài quy đầu xuống phía thân dương vật, làm sao cho quy đầu có khả năng lộ ra ngoài một cách thoải mái.

Lột bao quy đầu là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sinh hoạt hàng ngày ở nam giới
Lột bao quy đầu là vấn đề quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sinh hoạt hàng ngày ở nam giới

Nhiều người suy nghĩ rằng không nên tự ý lột bao quy đầu vì lo sợ sẽ ảnh hưởng đến quy đầu. Tuy nhiên, đây là một nhận định hoàn toàn sai lầm và thiếu căn cứ khoa học. Việc lột bao quy đầu thường xuyên là điều cần thiết nhất định phải làm.

Bởi điều này mang lại những lợi ích quan trọng cho bộ phận sinh dục của nam giới:

Tuổi trẻ nông nổi, khi mới chỉ là chú ngựa non học đòi người lớn tôi đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng. Mới thì tuần 1, 2 lần rồi đâm ra nghiện, có khi tuần 4, 5 lần ....
 • Lột bao quy đầu giúp cho dương vật có điều kiện phát triển bình thường, có chức năng tình dục ổn định hơn.
 • Lột bao quy đầu giúp tránh cặn bẩn tích tụ gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm. Việc chỉ vệ sinh ở bên ngoài dương vật là chưa đủ mà còn cần lột bao quy đầu xuống để vệ sinh sạch cả bên trong. Những chất bẩn có thể tích tụ trong quy đầu bao gồm mồ hôi, bụi bẩn, nước tiểu sót lại… Nếu để lâu ngày mà không được rửa trôi thì những chất bẩn đó sẽ tạo nên một vòng cứng ở quy đầu gây ra nhiều căn bệnh nguy hiểm như viêm nhiễm nam khoa, nấm, viêm nhiễm ngược dòng lên đường tiết niệu, tinh hoàn hay thậm chí là ung thư dương vật…

Có nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp không?

Thông thường, khi dương vật ở trong trạng thái không cương cứng, phần da quy đầu sẽ trùm kín quy đầu. Nếu, dương vật cương cứng phần da này sẽ được tự động kéo tuột khỏi và để lộ ra phần quy đầu. Việc tự tuột bao quy đầu ở nam giới thường sẽ bắt đầu ở độ tuổi từ 5 đến 10.

Tuy nhiên có những trường hợp khi trưởng thành, phần quy đầu không thể tuột xuống được. Điều này khiến cho nhiều bạn trẻ có những thắc mắc về việc có nên lột bao quy đầu không, trong đó có vấn đề nên hay không nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp.

Lột bao quy đầu khi mặc quần có thể gây ra những tổn thương nguy hiểm cho vùng da quy đầu nhạy cảm
Lột bao quy đầu khi mặc quần có thể gây ra những tổn thương nguy hiểm cho vùng da quy đầu nhạy cảm

Theo các chuyên gia y tế nam khoa, để đảm bảo an toàn, tốt nhất là nam giới KHÔNG NÊN LỘT BAO QUY ĐẦU KHI MẶC SỊP. Bởi lẽ, việc lột bao quy đầu khi mặc quần có thể gây ra những ảnh hưởng tiêu cực như:

 • Quy đầu sau khi lột rất nhạy cảm, cọ xát với quần lót sẽ gây vướng víu, khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của nam giới.
 • Lớp da bao quy đầu rất mỏng manh, dễ bị trầy xước và chảy máu kể cả với tác động nhẹ.
 • Nguy cơ viêm nhiễm bộ phận sinh dục là rất cao nếu các vấn đề về vệ sinh không đảm bảo.
 • Khi lột quy đầu mà tiếp xúc quá nhiều với quần sịp sẽ khiến phần da quy đầu bị tổn thương, dần chai sạn và không còn nhạy cảm nhiều. Từ đó gây ảnh hưởng đến khả năng xuất tinh, đạt khoái cảm khi quan hệ ở nam giới.

Hướng dẫn cách lột bao quy đầu chuẩn

Nhiều nam giới thường lo lắng khi lột bao quy đầu quá nhiều có thể dẫn đến tình trạng rách bao quy đầu, ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống tình dục. Điều này cũng không hoàn toàn sai vì lớp da bao quy đầu rất mỏng manh, nhạy cảm, dễ bị tổn thương.

Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và chức năng của bộ phận sinh dục được ổn định, bên cạnh thắc mắc  có nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp thì nam giới cần phải lưu ý lột bao quy đầu cẩn thận, vào thời điểm thích hợp và đúng cách.

Lột bao quy đầu cần thực hiện khi tắm để rửa trôi cặn bẩn sinh dục và tâm lý thoải mái
Lột bao quy đầu cần thực hiện khi tắm để rửa trôi cặn bẩn sinh dục và tâm lý thoải mái

Dưới đây là một số hướng dẫn giúp phái mạnh lột bao quy đầu an toàn, đúng cách:

Về thời điểm: Nam giới nên lột bao quy đầu vào lúc tắm, thực hiện dưới dòng nước sẽ giúp cho cặn bẩn sinh dục được rửa trôi. Ngoài ra,  khi đó cơ thể đang ở trạng thái thư giãn, không bị cản trở bởi quần áo hay các vấn đề về tâm lý như xấu hổ, sợ người khác nhìn thấy.

Cách lột bao quy đầu bằng tay:

 • Bước 1: Rửa tay và cơ quan sinh dục sạch sẽ. Trước khi bao quy đầu có thể tự lộn xuống, nam giới cần chú ý vệ sinh ở đầu của dương vật. Đây là nơi rất dễ tích tụ vi khuẩn, cặn bẩn và sinh bệnh.
 • Bước 2: Dùng ngón trỏ và ngón cái để kẹp lấy bao quy đầu của dương vật, sau đó kéo phần da lên trên và thả xuống dưới. Thực hiện nhẹ nhàng cho đến khi bao quy đầu dãn ra và lộ lỗ tiểu.
 • Bước 3: Khi bao quy đầu đã giãn rộng, hãy lấy tay kéo bao quy đầu về phía trước rồi sau đó kéo ngược lại về phía bụng.

Những lưu ý khi thực hiện lột bao quy đầu

Lột bao quy đầu là một vấn đề thiết yếu của nam giới. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, ngoài việc thực hiện lột bao quy đầu đúng cách theo các bước nêu trên, nam giới còn cần quan tâm đến những lưu ý quan trọng sau:

 • Có thể dùng nước sạch hoặc bôi gel hỗ trợ để quy trình lột bao quy đầu dễ dàng hơn và không bị đau đớn.
 • Khi vệ sinh, cần rửa bên trong phần da quy đầu, có thể dùng các loại dung dịch vệ sinh để loại bỏ hết cặn bẩn.
 • Không nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp để hạn chế tối đa các tác động cọ xát ngoài ý muốn có thể gây tổn thương như: xước, rách, chảy máu da bao quy đầu…
 • Nên lột bao quy đầu hàng ngày mỗi khi tắm và sau khi quan hệ tình dục.
 • Sau khi đã lột bao quy đầu ra bên ngoài thì nam giới cần để cho cơ quan sinh dục thoáng mát, không nên mặc đồ quá chật.

Không phải tất cả mọi trường hợp đều có thể tự ý lột bao quy đầu  tại nhà.  Nếu tình trạng bao quy đầu phát triển bình thường thì việc lột bao quy đầu, vệ sinh bao quy đầu thường xuyên là điều rất cần thiết và nên làm mỗi ngày.

Tuy nhiên, nam giới có thể có tình trạng dài hoặc là hẹp bao quy đầu, khiến lớp da không thể tự tuột xuống được. Khi đó  việc vệ sinh phần đầu dương vật sẽ trở nên khó khăn. Những chất cặn bã có điều kiện tích tụ, dễ dàng xâm nhập, gây ra tình trạng viêm nhiễm ở bộ phận sinh dục và thậm chí còn có thể dẫn đến bệnh ung thư.

Trong những trường hợp như vậy, tốt nhất nam giới nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn. Tùy theo tình trạng bao quy đầu của mỗi người mà bác sĩ sẽ hướng dẫn, chỉ định cho nam giới về việc nên thực hiện cắt bao quy đầu hay nong bao quy đầu sớm nhất có thể.

Như vậy, bài viết đã giải đáp cho các bạn trẻ thắc mắc về việc có nên lột bao quy đầu khi mặc quần sịp hay không cùng những thông tin chi tiết về lột bao quy đầu. Đây là một vấn đề thiết yếu ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống tình dục và sinh hoạt hàng ngày. Vì vậy nam giới nên thực hiện lột bao quy đầu đúng cách và tuân theo các lưu ý trên.

Có thể bạn quan tâm:

4.4/5 - (5 bình chọn)

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *