Các thuốc trị bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất (2020)

Thuốc điều trị bệnh tổ đỉa được sử dụng ở cả giai đoạn mới phát và giai đoạn tiến triển. Tuy nhiên để lựa chọn được loại thuốc phù hợp, cần xem xét giai đoạn phát triển của bệnh, mức độ tổn thương và một số triệu chứng đi kèm.

thuốc trị bệnh tổ đỉa
Tìm hiểu các loại thuốc trị bệnh tổ đỉa được sử dụng phổ biến

Tổ đỉa là thể lâm sàng đặc biệt của bệnh chàm – eczema, điển hình với tổn thương là các mụn nước dày và cứng mọc khu trú ở lòng bàn tay và bàn chân. Tương tự như các thể chàm khác, bệnh lý này chỉ gây thương tổn ngoài da kèm sưng nóng, đau rát và ngứa ngáy dai dẳng.

Tổn thương da do tổ đỉa có xu hướng tự tiêu sau 2 – 4 tuần, sau đó da khô lại, tróc vảy, dày sừng và khô ráp. Tuy nhiên bệnh có xu hướng tái phát nhiều lần, gây trở ngại trong đời sống sinh hoạt và lao động.

Một số loại thuốc bôi điều trị bệnh tổ đỉa

Tương tự các thể lâm sàng khác của bệnh chàm, điều trị bệnh tổ đỉa chủ yếu là sử dụng thuốc bôi và thuốc uống. Mục đích của việc dùng thuốc là giảm tổn thương da và cải thiện một số triệu chứng cơ năng như ngứa, sưng nóng và đau rát.

Thuốc bôi được sử dụng cả trong giai đoạn mới phát và tiến triển của bệnh tổ đỉa. Ngoài tác dụng cải thiện triệu chứng, thuốc bôi còn giúp phục hồi mô da và chống bội nhiễm.

Dưới đây là một số loại thuốc bôi thường được sử dụng để điều trị bệnh tổ đỉa, bao gồm:

1. Ngâm rửa tay chân với thuốc tím pha loãng

Trong giai đoạn tổ đỉa mới phát, nên ngâm rửa tay chân với thuốc tím pha loãng từ 1 – 2 lần/ ngày. Thuốc tím (KMnO4) có tác dụng khử trùng, sát khuẩn và giảm rỉ dịch. Ngoài ra, loại thuốc này còn có hiệu quả ức chế các loại vi nấm thường gây nhiễm trùng da.

Trong trường hợp tổn thương da tụ mủ và rỉ dịch nhiều, nên thoa thuốc trực tiếp lên da từ 1 – 2 lần/ ngày. Tuy nhiên, cần tránh băng kín vùng da tổn thương khi sử dụng loại thuốc này.

2. Chấm thuốc BSI 1 – 3%

Thuốc BSI 1 – 3% được sử dụng khi da chỉ xuất hiện các mụn nước đơn thuần. Loại thuốc này chứa I-ốt có khả năng khử trùng vết thương, Acid salicylic có tác dụng giảm dày sừng, bong tróc, hỗ trợ ức chế vi nấm, vi khuẩn và Acid benzoic có khả năng sát trùng và giảm đau tại chỗ. Bên cạnh tác dụng điều trị bệnh tổ đỉa, thuốc BSI còn được sử dụng để chữa các bệnh da liễu do nấm như lang ben, nấm móng, hắc lào,…

thuốc trị bệnh tổ đỉa tốt nhất
Thuốc BSI có tác dụng sát trùng, khử khuẩn, giảm đau và ức chế một số loại vi nấm thường gặp

Vùng da tay và da chân có hoạt động bài tiết mồ hồi mạnh và dễ có nguy cơ nhiễm nấm. Do đó sử dụng thuốc BSI còn giúp phòng ngừa hiện tượng bội nhiễm do nấm. Tuy nhiên, thuốc không được sử dụng khi da lở loét mạnh và có dấu hiệu nhiễm trùng.

3. Dung dịch Milian

Dung dịch Milian chứa thành phần chính là tím Gentian và xanh Methylen. Loại thuốc này được sử dụng trong trường hợp da tay, da chân nổi nhiều mụn mủ, da trợt loét và rỉ dịch. Thuốc được sử dụng tại vùng da tổn thương 2 – 3 lần/ ngày trong khoảng 3 – 5 ngày.

Ngoài ra, loại thuốc này còn được sử dụng để điều trị viêm da tiếp xúc bội nhiễm, chốc lở, nhiễm trùng da do virus Herpes simplex.

4. Thuốc bôi chứa corticoid

Khi mụn nước giảm, tổn thương da bắt đầu khô và phục hồi, có thể sử dụng thuốc bôi chứa corticoid dạng kem hoặc mỡ. Nhóm thuốc này có tác dụng chống viêm mạnh, giảm ngứa và cải thiện thương tổn do tổ đỉa gây ra.

Thuốc bôi corticoid đem lại cải thiện lâm sàng rõ rệt đối với các bệnh da liễu mãn tính nói chung và tổ đỉa nói riêng. Tuy nhiên nhóm thuốc này có thể gây mỏng da, giãn mao mạch, rậm lông, viêm nang lông,… nên chỉ được sử dụng tối đa 14 – 20 ngày. Hiện nay, các loại thuốc chứa corticoid thường phối hợp với hoạt chất bạt sừng acid salicylic, hoạt chất kháng nấm hoặc kháng sinh để ngăn ngừa bội nhiễm.

thuốc bôi trị bệnh tổ đỉa
Thuốc bôi chứa corticoid có tác dụng chống viêm và kháng dị ứng mạnh

Một số loại thuốc bôi có chứa corticoid, bao gồm:

 • Kem bôi Dermovate
 • Thuốc mỡ Flucinar
 • Thuốc bôi Tempovate

Lưu ý: Không sử dụng thuốc mỡ chứa corticoid khi da phù nề, nổi nhiều mụn nước và rỉ dịch. Thuốc có thể gây bí da khiến tổn thương da ẩm ướt, chậm lành và có nguy cơ viêm nhiễm cao.

5. Thuốc kháng nấm/ kháng sinh tại chỗ

Thuốc kháng sinh, kháng nấm tại chỗ thường được dùng để điều trị và phòng ngừa nhiễm trùng. Khác với các thể lâm sàng khác, tổ đỉa khởi phát khu trú ở lòng bàn tay, bàn chân nên có nguy cơ nhiễm nấm và nhiễm khuẩn cao. Vì vậy bác sĩ thường chỉ định các loại thuốc bôi phối hợp giữa hoạt chất kháng khuẩn và kháng nấm.

Các loại thuốc kháng nấm, kháng khuẩn được sử dụng để điều trị bệnh tổ đỉa, bao gồm:

 • Thuốc mỡ Bactroban
 • Thuốc bôi Decocort cream
 • Tyrosur gel
 • Thuốc mỡ Mupirocin

Ngoài ra, bác sĩ có thể chỉ định một số loại thuốc điều trị bệnh tổ đỉa khác như thuốc bạt sừng Acid salicylic, hồ nước, dung dịch bạc nitrat, thuốc ức chế calcineurin,…

Lưu ý: Các mụn nước do bệnh tổ đỉa thường rất khó vỡ, gây vướng víu khi đi lại, sinh hoạt và ảnh hưởng không nhỏ đến ngoại hình. Trong trường hợp mụn nước có kích thước lớn, nên tìm gặp bác sĩ để được chích rạch và dẫn lưu dịch.

Bị bệnh tổ đỉa nên uống thuốc gì?

Bên cạnh đó, bác sĩ có thể kê toa một số loại thuốc uống để giảm ngứa ngáy, kháng viêm, ức chế vi khuẩn và vi nấm. So với thuốc bôi, thuốc uống có hoạt tính mạnh và dễ phát sinh tác dụng phụ nên chỉ được sử dụng trong trường hợp cần thiết.

1. Thuốc kháng histamine H1

Thuốc kháng histamine H1 được sử dụng trong điều trị các bệnh lý da liễu nhằm giảm ngứa ngáy và cải thiện tổn thương da. Thuốc hoạt động bằng cách ức chế thành phần trung gian histamine ở thụ thể H1, từ đó ngăn cản quá trình phóng thích histamine vào da và niêm mạc.

Thuốc kháng histamine H1 có độ an toàn tương đối cao nhưng có thể gây buồn ngủ, giảm khả năng tập trung và khô miệng. Vì vậy trong thời gian sử dụng thuốc, nên tránh lái tàu xe, đưa ra quyết định quan trọng và thực hiện các hoạt động đòi hỏi độ tập trung cao.

bệnh tổ đỉa nên uống thuốc gì
Thuốc kháng histamine H1 được sử dụng nhằm giảm ngứa ngáy và hỗ trợ cải thiện tổn thương da

Một số loại thuốc kháng histamine H1 được sử dụng để giảm ngứa do tổ đỉa, bao gồm:

 • Clorpheniramin
 • Cetirizin
 • Loratadin

2. Corticoid đường uống

Corticoid đường uống có thể được sử dụng trong điều trị ngắn hạn (khoảng 5 – 10 ngày). Tuy nhiên do có rủi ro cao nên thuốc chỉ được sử dụng khi tổn thương da bùng phát mạnh, gây phù nề nghiêm trọng và không có đáp ứng với các loại thuốc điều trị tại chỗ.

Sử dụng corticoid đường uống có thể gây suy giảm miễn dịch, suy tuyến thượng thận, loãng xương, tăng đường huyết, loét dạ dày tá tràng, thoái hóa cơ, mỏng da,… Do đó, bạn chỉ nên sử dụng thuốc khi có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.

3. Thuốc kháng sinh toàn thân

Trong trường hợp có bội nhiễm, kháng sinh thường được chỉ định trong 7 – 10 ngày. Hiện nay, nhóm kháng sinh được sử dụng trong điều trị tổ đỉa bội nhiễm chủ yếu là penicillin (Ticarcilin hoặc Carbenicilin).

Tuy nhiên nếu có tiền sử dị ứng với penicillin, nên thông báo với bác sĩ để được thay thế bằng nhóm cephalosporin (Cefixim, Ceftriaxon và Cefuroxim). Tuyệt đối không tự ý dùng kháng sinh nhóm quinolone – đặc biệt là cho trẻ dưới 12 tuổi.

bệnh tổ đỉa nên dùng thuốc gì
Kháng sinh đường uống được sử dụng trong trường hợp tổ đỉa bội nhiễm

Khi dùng kháng sinh, nên sử dụng đều đặn và dùng đủ số ngày được chỉ định. Ngưng thuốc sớm hơn hướng dẫn của bác sĩ có thể khiến vi khuẩn kháng thuốc và tăng nguy cơ tái nhiễm.

4. Thuốc kháng nấm

Đối với các trường hợp tổ đỉa khởi phát do nấm hoặc bội nhiễm nấm, có thể dùng thuốc kháng nấm đường uống. Thuốc kháng nấm được sử dụng phổ biến nhất là Griseofulvin. Loại thuốc này hoạt động bằng cách ức chế khả năng nhân đôi ADN của vi nấm.

Tuy nhiên hầu hết các loại thuốc kháng nấm đường uống đều gây hại lên gan, thận và ảnh hưởng đến quá trình tạo máu. Vì vậy bạn nên thông báo với bác sĩ tình trạng sức khỏe để được cân nhắc về việc sử dụng thuốc. Khi dùng kháng nấm đường uống, nên tránh sử dụng rượu, thuốc tránh thai đường uống và thuốc chống đông nhóm warfarin.

Đối với những trường bội nhiễm gây sốt cao, đau nhức hoặc tổ đỉa tái phát nhiều lần, bác sĩ có thể chỉ định kèm theo một số loại thuốc uống khác như thuốc giảm đau hạ sốt, thuốc chống viêm non-steroid, viên uống bổ sung,…

5. An Bì Thang – Bài thuốc điều trị tổ đỉa bằng Đông y hiệu quả nhất hiện nay

Điều trị tổ đỉa bằng các bài thuốc Đông y không chỉ giúp giảm triệu chứng cơ năng (ngứa, nóng rát), tổn thương thực thể, mà còn có thể tác động tới căn nguyên gây bệnh (do độc tà, phong, thấp và nhiệt uất kết). Chính vì vậy, điều trị bằng Đông y đi từ căn nguyên sẽ kiểm soát bệnh tiến triển và ngăn ngừa tái phát.

An Bì Thang là sản phẩm kế thừa tinh hoa y học cổ truyền dân tộc, chữa trị tổ đỉa từ căn nguyên, đồng thời kết hợp với tiến bộ y học hiện đại – quy trình sản xuất thuốc khoa học, đảm bảo an toàn.

An Bì Thang bao gồm 3 chế phẩm: Thuốc uống, thuốc bôi và ngâm rửa.

Cụ thể:

Khác với các bài thuốc Đông y phổ biến trên thị trường, bài thuốc An Bì Thang đã được bào chế thành 3 chế phẩm tiện lợi, không cần sắc thuốc phức tạp như cách truyền thống
Khác với các bài thuốc Đông y phổ biến trên thị trường, bài thuốc An Bì Thang đã được bào chế thành 3 chế phẩm tiện lợi, không cần sắc thuốc phức tạp như cách truyền thống

Liệu trình sử dụng thuốc An Bì Thang để điều trị tổ đỉa thường kéo dài  2 – 3 tháng. Nếu may mắn “hợp thuốc”, người bệnh có thể thấy sự thay đổi rõ rất sau vài tuần sử dụng. Tuy vậy, vẫn nên tiếp tục sử dụng cho tới khi hết liệu trình khuyến nghị.

Khi dùng thuốc, hãy lắng nghe có thể để biết được bản thân có thể “hợp thuốc” đến mức nào. Thông thường, các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa, mụn nước… trên da thường thuyên giảm nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc. Bạn có thể nhận thấy những sự thay đổi theo 3 giai đoạn:

 • Giai đoạn 1: Gan và thận được tăng cường chức năng thải độc. Nhờ vậy, các chất độc tích tụ trong cơ thể bước đầu được đào thải ra bên ngoài. Tình trạng mụn nước và ngứa giảm dần.
 • Giai đoạn 2: Ngứa và mụn nước dần biến mất. Các cơ quan thải độc trong cơ thể được phục hồi và tiếp tục thực hiện tốt chức năng thải độc.
 • Giai đoạn 3: Ngay cả khi tình trạng mụn nước tiêu biến, bạn vẫn nên tiếp tục dùng hết liệu trình thuốc nhằm giúp tái sinh tế bào da, lấy lại làn da khỏe mạnh, mịn màng. Cơ thể nhờ đó cũng được điều dưỡng, tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa tái phát tổ đỉa trong tương lai.

Bài thuốc An Bì Thang được giới chuyên gia đánh giá là sản phẩm điều trị bệnh tổ đỉa hiệu quả nhất hiện nay. Đồng thời, hiệu quả của bài thuốc này đã được chứng minh qua thực tiễn sử dụng.

Kết quả khảo sát bài thuốc An Bì Thang
Kết quả khảo sát bài thuốc An Bì Thang

Một trong những ưu điểm hàng đầu của bài thuốc An Bì Thang là an toàn, 100% tự nhiên và ít gây ra tác dụng phụ. Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nói “không” với nguyên liệu bẩn, trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Bởi vậy, bệnh nhân mọi lứa tuổi, từ trẻ tới già, kể cả phụ nữ cho con bú, hoàn toàn yên tâm khi sử dụng bài thuốc An Bì Thang. Hơn nữa, bài thuốc được gia giảm linh hoạt để phù hợp với từng bệnh nhân cụ thể, không sợ quá liều hoặc gây ra tác dụng không mong muốn.

Bài thuốc An Bì Thang hiện được nghiên cứu và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Da liễu Đông Y Việt Nam, người bệnh có nhu cầu thăm khám và sử dụng, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Một số lưu ý khi dùng thuốc điều trị bệnh tổ đỉa

Chàm tổ đỉa là bệnh da liễu mãn tính, tiến triển dai dẳng và dễ tái phát. Mặc dù chỉ gây biểu hiện lâm sàng ở da nhưng bệnh lý này có căn nguyên và cơ chế rất phức tạp. Nếu không chăm sóc và khắc phục đúng cách, bệnh có thể tái phát nhiều lần, tăng nguy cơ viêm nhiễm và lichen hóa.

Dùng thuốc là biện pháp điều trị chính đối với bệnh tổ đỉa. Tuy nhiên, sử dụng thuốc không đúng cách có thể khiến tổn thương da lan rộng và làm phát sinh các tác dụng phụ nghiêm trọng.

thuốc trị bệnh tổ đỉa tốt nhất
Tránh chà xát mạnh lên mụn nước và hạn chế tiếp xúc với các yếu tố kích thích như hóa chất, xà phòng

Vì vậy khi dùng thuốc điều trị bệnh tổ đỉa, cần lưu ý một số điều sau:

 • Không tự ý sử dụng thuốc, đặc biệt là thuốc đường uống. Để được tư vấn về loại thuốc phù hợp với tình trạng bệnh lý, bạn nên tìm gặp và trao đổi trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ về loại thuốc, liều lượng và thời gian sử dụng. Tuyệt đối không tự ý cân chỉnh liều, ngưng thuốc sớm hoặc kéo dài thời gian dùng thuốc.
 • Trong trường hợp tổn thương da diễn biến theo chiều hướng xấu, nên thông báo với bác sĩ để được thay thế loại thuốc phù hợp.
 • Khi sử dụng thuốc bôi, nên vệ sinh da với dung dịch sát trùng trước khi thoa thuốc. Đồng thời tránh băng kín vùng da che phủ, trừ trường hợp có chỉ định của bác sĩ chuyên khoa.
 • Phải khai báo với bác sĩ tiền sử bệnh lý, dị ứng và lịch sử dùng thuốc trong thời gian gần đây để được chỉ định loại thuốc phù hợp.
 • Thông báo ngay với nhân viên y tế khi xuất hiện các tác dụng phụ có mức độ nghiêm trọng.
 • Tránh chà xát mạnh lên các mụn nước, đồng thời vệ sinh da đúng cách và hạn chế tiếp xúc với các chất kích thích như hóa chất, kim loại, côn trùng, tác động cơ học, xà phòng,…
 • Trong trường hợp tổn thương da tiến triển dai dẳng và đáp ứng kém với thuốc bôi, thuốc uống, có thể áp dụng liệu pháp ánh sáng.
 • Để tác động tích cực đến tiến triển của bệnh tổ đỉa, nên xây dựng lối sống lành mạnh và kiểm soát căng thẳng thần kinh.

Sử dụng thuốc là phương pháp điều trị chính đối với bệnh tổ đỉa. Vì vậy ngay khi tổn thương da khởi phát, bạn nên tìm gặp bác sĩ để được thăm khám và chỉ định loại thuốc phù hợp. Dùng thuốc đúng cách và kịp thời có thể kiểm soát ngứa ngáy, giảm mụn nước và phòng ngừa bội nhiễm.

 

Tham khảo thêm:

Ngày đăng: 28/03/2020 - Cập nhật lúc: 5:24 PM , 09/07/2020

Bình luận (50)

 1. Nguyễn Đức Hải says: Trả lời

  Tôi xin chia sẻ cách trị tổ đỉa bằng thuốc tím:
  Mọi người lưu ý là không phải cứ mua thuốc tím về là ngâm ngay đâu. Nếu mua thuốc tím dạng bột thì nhớ pha theo tỷ lệ 1/10000.
  Cho nước âm ấm tầm hơn 20 độ vào thau. Đổ thuốc tím vào nước ấm tỷ lệ 1 gam thuốc tím với 10 lít nước ấm. Nước chuyển thành màu hồng cánh sen là đạt chuẩn nhé.
  Trước khi dùng phải rửa tay/chân bằng nấm ấm.
  Ngâm vào nước thuốc tím khaorng 20 phút rồi lau khô.
  Người giá không nên ngâm quá lâu. Trẻ con thì phải giám sát.
  Chúc các bạn nhanh khỏi bệnh

  1. Thủy Dương says: Trả lời

   Bình thường hãng có ghi nồng độ trên bao bì r, nhưng đấy là nồng độ sát trùng. Để ngâm tay ngâm chân thì vẫn cần pha loãng hơn hướng dẫn trên bao bì nhé.

  2. Hoa tím says: Trả lời

   thuốc tím bán đầy mà, giá rẻ 50K 1 túi dùg tẹt

 2. Cao Tuân says: Trả lời

  Em bị tổ đỉa lâu năm rồi ak đc chỉ dùng dd milian dùng hết 5 ngày thuốc rồi mà tay vẫn thế chẳng thấy giảm
  ac có cách nào hiệu nghiệm hơn thì chỉ e với
  e chán nản quá chả dám gần gũi ai

  1. Hoàng hôn thổn thức says: Trả lời

   Mách bạn điều này nha. Bạn dùng an bì thang thử xem, là thuốc nam nên có thể dùng lâu dài. Trước đây mình cũng dùng milian để trị tổ đỉa ở chân, cũng giảm, miệng mụn khô, nhưng dừng dùng lại nổi mụn nước. Mà thuốc này k đc xài lâu.
   Thế là mình đc giới thiệu dùng an bì thang.
   K tin lắm đâu nhưng xài thử xem thế nào.
   Vài ngày bôi thuốc nhiệt tình, tối nào cũng ngâm, ngày nào cũng uống 2 bận cao pha. Chả thấy gì, nghĩ an bì thang lừa đảo định bóc phốt. Tiếc tiền nên dùng cố mấy hôm.
   Ông bà tổ tiên phù hộ dùng tới 2 tuần là thấy ngon nghẻ hẳn nha. k ngứa k mẩn k loét nữa, mừng quá nên càng kiên trì xài thêm. hết 3 tháng thuốc da lành như chẳng bị bệnh gì. tới nay là 8 tháng r mà k thấy mụn nước mọc lại.
   Vấn đề là phải kiên trì. Chúc bạn may mắn!

  2. Nam Hoàng says: Trả lời

   Dùng rau răm là ok. Vò nát hoặc giã nát ray răm đắp lên chỗ bị tổ đỉa khoảng 30p. Sau đó rửa sạch. Dùng xong rồi mới thoa kem dưỡng ẩm hoặc kem trị tổ đỉa nhé.
   Làm hơn tuần là có hiệu quả ngay.

  3. haiyen says: Trả lời

   a bôi thuốc mỡ flucinar, giá có 50K thôi mà tốt

  4. Hồ Lô says: Trả lời

   Có thuốc của nga tuýp trắng viền xanh lá, bạn ra hiệu thuốc hỏi là có đấy

 3. Nguyễn Vũ says: Trả lời

  An Bì Thang có tốt không? An Bì Thang có tác dụng thật không? An Bì Thang có lừa đảo không ạ? Xin câu trả lời thật!

  1. Thanh Nhàn says: Trả lời

   Tốt thật t dùng hơn 1 năm mà bệnh ko tái lại.

 4. Thùy Trang says: Trả lời

  Là 1 người đã dùng bài thuốc An Bì Thang ngay từ những ngày đầu. Mình có thể trả lời giúp b. Mình nhấn mạnh là mình k nhận được % lộc lá nào. Nhưng vì thuốc tốt nên mình phải share.
  1. An Bì Thang có tốt không?
  Xin thưa là tốt thực sự. Thuốc toàn bộ là vị thuốc tự nhiên. Những vị thuốc như bồ công anh, đơn đỏ, ké đầu ngựa, kinh ngân cành, hồng hoa, vỏ gạo. Nếu bạn dùng thuốc nam nhiều thì sẽ biết đây là vị thuốc trị bệnh da liễu từ rất lâu r. Hq đã đc ông bà cha mẹ chứng minh. Trc đây làm gì có thuốc tây, người ta cũng toàn dùng vị thuốc này thôi.
  2. An Bì Thang có tác dụng thật không?
  Em đọc trên báo được biết là thuốc đã được khảo sát hiệu quả. Người dùng cũng review nhiều và chuyên gia đánh giá. Đọc ở link này nhé
  https://www.trungtamdalieudongy.com/an-bi-thang-giai-phap-an-toan-lanh-tinh-cho-moi-doi-tuong-mac-viem-da-co-dia.html
  3. An Bì Thang có lừa đảo không?
  Bài thuốc này được đảm bảo bởi bác sĩ Nhuần. Đây là vị lãnh đạo từng làm ở viện YHCT tư giờ về công tác tại Trng tâm da liễu đông y VN. Vì vậy k thể lừa đảo được.
  thông tin về bác đây https://www.trungtamdalieudongy.com/bac-si/bac-si-nguyen-thi-nhuan

  1. Nguyễn Vũ says: Trả lời

   Cảm ơn bạn!

  2. Phạm Huyền says: Trả lời

   Bạn ơi, bạn có thể chia sẻ quá trình dùng của bạn được không ạ? Dùng an bì thang có cần kiêng gì không? Dùng an bì thang bao lâu mới có hiệu quả ạ?

   1. Thùy Trang says: Trả lời

    Vì An bì thang có 3 chế phẩm nên mình dùng kết hợp cả 3. Buổi sáng, mình tới chỗ làm rồi thoa một lớp cao bôi, ăn sáng xong uống cao an bì thang. Mình làm văn phòng nên làm cái này cũng tiện, bôi cao xong vẫn gõ phím bình thường. Mình bị tổ đỉa ở tay mà. Nếu mà ở chân, thì thoa cao xong có thể đi tất mỏng vào.
    Đi làm về mình k bôi thuốc ngay. Ăn tối xong uống thêm 1 lượt thuốc. Dọn dẹp xong xuôi, tắm xong thì đun nước ngâm tay. Vừa ngâm vừa xem TV giết tgian.
    Trước khi đi ngủ lại bôi thêm 1 lần cao nữa.
    Làm khoảng 3 tháng nhé. Chỉ thầm hơn 1 tháng là có kết quả rồi nhưng tốt nhất vẫn nên dùng 3 tháng cho khỏi hẳn.
    Mình k kiêng cữ gì nhiều. Chỉ tránh xà phòng và tôm cua thôi.

 5. Hoa Không Màu says: Trả lời

  Anh chị iem gần xa chắc chẳng ai khổ bằng em.Mang tiếng con gái con đứa mà tay xù lên kinh dị tởm lợm.Mặt mũi em cũng chẳng đến nỗi nào mà tay thì bị tổ đỉa từ hồi mới dậy thì đấy.5 năm r.Dùng bao nhiu thuốc khám da liễu mất bao nhiu tiền mà…
  Xin cao nhân chỉ giáo!

  1. minhhieu says: Trả lời

   bạn nghe tôi lấy lá đào
   1 phần thì giã nhuyễn đắp lên tay ~ nửa tiếng
   1 phần thì xay sinh tố lấy nước ép uống
   1 phần thì đun lấy nước ngâm tay
   đảm bảo 2 tuần là khỏi

  2. Nguyen Hoai says: Trả lời

   Mình có bài thuốc gia truyền trị tổ địa khỏi 100% cực hay. Bạn vào fb Nguyen Hoai nhé.

  3. Thực Dưỡng Minh Tâm says: Trả lời

   Muốn khỏi b phải đào thải tế bào gây ra căn bệnh này,đồng thời ngăn chặn và tái tạo tế bào mới
   Quá trình này b cần phải kiên trì,nếu b nghiêm túc thì sẽ khỏi rất nhanh
   1 không ăn thịt,chuyển sang ăn chay,vì thịt có nhiều hooc môn kháng sinh tích tụ làm da nổi mẩn
   2 rửa tya bằng lá trầu không
   3 bôi nha đam
   4 tập thể dục
   5 k dùng xà phòng

  4. Huỳnh Sanh says: Trả lời

   Ăn kiêng đi b,ko khỏi dứt điểm nhưng sẽ khỏi lần này, bị lâu năm thì có đi da liễu dùng thuốc tây cũng k nhanh khỏi, lần sau bị lại thì ko lên dùng thuốc tây hại người, bệnh lâu thế cũng ko lên fb mua ko khỏi đâu

 6. Bá Đình says: Trả lời

  Chân e bị mọc cụm mụn cứ mùa hè bị , mùa đông thì không thấy. E có đi da liễu khám họ bảo viêm da cơ địa . nhưng Chữa nhưng không khỏi. có bác bốc thuốc gần nhàu bảo bị tổ đỉa. E dùng thuốc uống và bôi 20 ngày thấy khỏi được tháng nay. Đang mừng quá thì mấy hôm nay lại bị. Mà nó không ngứa. Chỉ khi nào nốt đấy vỡ ra và lên da non thì ngứa. E thấy có người mách bảo đi đốt thì khỏi, người bảo tiêm 1 mũi thuốc đặc trị thì khỏi. Mọi người có cách nào trị tận gốc bảo em với ah. E cảm ơn

  1. uyennhi says: Trả lời

   Lấy lá muồng trâu nấu lên cho ít muối ngâm một thời gian là hết

  2. Đạt Pít says: Trả lời

   trước đây mỗi khi bị mình dắp lá đào tuoi khỏi đc 10 năm khi tái phát đắp k khỏi nữa. bạn thử đắp lá đào xem sao. có thể lại hợp cơ địa từng ng. chúc may mắn.

  3. Hằng Hà says: Trả lời

   Mình khuyên chân thành là không tiêm. Không có thuốc nào tiêm mà khỏi đâu, toàn lừa đảo đấy. Mình k rõ bạn chính xác bị bệnh gì. Bạn đi khám đi. Nếu ở gần HN, khám ở Da liễu tw PHương Mai. Hoặc sợ đôgn thì qua trung tâm da liễu đông y việt nam 123 hoàng ngân. Mình khám ở đó rồi bs nhuần tận tình chu đáo. trung tâm khang trang sáng sủa.

  4. Lê V K says: Trả lời

   tiêm thấy tác dụng phụ nhãn tiền ,còn combo có tặng kèm những gì nữa không thì mình không chắc

 7. Yêu Kem says: Trả lời

  E thật tâm muốn tìm thuốc chữa tổ đỉa tay ạ mới đầu e bị nhẹ chỉ khoảng 2 tháng thì lan ra cả bàn e có đi khám da liễu bs nói e bị tổ đỉa e bôi thuốc tây nhưng không đỡ mà lan càng ngày càng nhiều ạ . Mọi người ai dùng an bì thang chữa dứt điểm tổ đỉa k ạ , e đang nuôi con mọn nên rất cần chữa khỏi để tránh lây sang bé . Chứ em sợ quá các thánh bán hàng đừng cm cho e thuốc linh tinh mọi người giúp em với chứ em khổ tâm lắm nhà chỉ có 2mc lây nhau thì khổ

  1. Hà Thị Huyền Anh says: Trả lời

   An Bì Thang rất lành với cả mẹ bỉm cho con bú nhé. Mẹ nó vẫn có thể dùng cả thuốc uống, cao bôi và ngâm tay chân. Vđ là bạn đi khám trc nhé để bs bốc thuốc cho chuẩn.

   1. Yêu Kem says: Trả lời

    mom ơi là thuốc phải sắc k ạm mom mua ở đâu chỉ cho e vs

    1. Hà Thị Huyền Anh says: Trả lời

     Mẹ nó tới số 123 Hoàng Ngân Hà Nôi. Khám sáng từ 8h – 12h, chiều 13h30 – 17h30. Nếu đến sau 5 rưỡi chiều mà muốn khám bs nhuần thì gọi điện trước cho chắc ăn. Dùng An Bì Thang thế nào cho hiệu quả nhất á? Đơn giản lắm, mẹ nó chỉ cần dúng đúng theo hdsd của bs là đc. Yên tâm là thuốc k cần đun sắc nhé vì là dạng cô đặc thành cao r.

 8. Đức Giáo Sư says: Trả lời

  E k biết nói thế nào chứ, thật tình là lên fb chỉ thấy ng bán thuốc nhiều mà k thấy mấy người khỏi chia sẻ giúp ace, nhân tiện đây e chia sẻ cho 1 bài thuốc dân gian chữa bệnh tổ đỉa rất hiệu quả, nhưng là mới bị thôi nhé vì bị lâu thì k chắc là khỏi đc k.
  Bởi vì chính e là ng bị và đã khỏi, nên là làm phước chia sẻ cho bà con, chỉ cần kiên trì 1 tháng hoặc hơn cho đến khi da lành lại hết là khỏi.
  Ngâm và chọc mụn nước ngứa xong rồi bôi mỡ gà lên. 1 phút sau thì đốt lá mướp xanh (chọn lá già) thành than rồi bôi lên liớp mỡ gà vừa bôi.
  Giảm ngứa ngay sau khi bôi, và hết ngứa sau 3 ngày, nếu tìm được lỗ tổ đỉa thì xẹp da xuống ngay, không ngứa nữa, nhẹ nhàng thích hợp cho mọi người sợ đau, kiên trì làm đến lúc khỏi
  Có thể ban đầu sẽ mọc lên vài mụn nhưng yên tâm là sau đó nó sẽ tự rụng hết nhé

  1. Ngọc Ánh says: Trả lời

   lá mướp hương hay mướp đắng hả b? mình thấy bảo mướp đắng cũng chữa đc tổ đỉa đấy

   1. Đức Giáo Sư says: Trả lời

    Lá mướp hương b nhé, loại mà thường dùng để lau nhựa mít đó. Còn mướp đắng là phải dùng quả, dùng quả mướp đắng cuãng chữa tổ đỉa đcược.

 9. Nam Ngư says: Trả lời

  Cho e hỏi e bị mẩn đỏ ngứa trong bàn tay và mụn nước ngứa ơ ngón tay có phải là tổ đỉa k a?

  1. ngoctan says: Trả lời

   tìn trạng này thì đúng là tổ đỉa rồi. nghe mình, về giã lá đào ra rồi đắp mụn sẽ giảm ngay. nếu không thì ngâm lá trầu không ngày 2 lần sẽ hiệu quả nhé nhưng phải kiên trì muốn khỏi nhanh hơn thì bôi thuốc của nga

  2. Noona says: Trả lời

   Tình trạng này 90% là tổ đỉa. Bạn có thể tới khám tại Trung tâm da liễu đông y 123 Hoàng Ngân, HN, gặp bs Nhuần. Trung tâm có bài thuốc an bì thang rất nổi tiếng vì chữa được bệnh da liễu cho mọi người. Đây là bài thuốc kết hợp cả uống và bôi, có thuốc ngâm chân tay rất tiện lợi, không phải sắc thuốc.

  3. Destiny says: Trả lời

   Lần trước m bị nóng trong người cũng bị hiện tượng đó, mụn nước mọc nhiều và ngứa. Đun cỏ mần trầu uống ngày 3 bát. Ngâm chân nước muối rồi bôi dermovate. Nếu k khỏi thì do bệnh ở bên trong nặng lắm r. Chữa thuốc tây k ăn thua đâu. Thuốc nam thường tốt hơn nhưng dễ bị thuốc giả lắm, bạn nên mua ở chỗ uy tín. Đừng mua fb hay shoppee. K an toàn đâu.

   1. Mike Tay says: Trả lời

    bôi dermovate lâu ngày hay bị nứt da lắm. Nhiều người còn bị giãn mạch máu cơ. các bạn nên coi chừng

  4. Royaltea says: Trả lời

   Thuốc bôi chỉ làm mềm da và hết tạm thời thôi. Bệnh này ko bao giờ khỏi hẳn ( tuỳ theo cơ địa có thể tự nó hết khi dậy thì ở trẻ em ) Nên đừng tin tụi bán hàng online, bản thân họ chỉ biết tư vấn hàng như một cái con vẹt học thuộc những câu để bán sản phẩm. Hãy đi bệnh viện da liễu để khám ( nên khám dịch vụ theo yêu cầu để có thời gian họ giải thích và cho lời khuyên ).
   Cách tốt nhất là ăn nhiều rau củ quả, uống nhiều nước và tránh tiếp xúc hoá chất, dầu mỡ bám trên bề mặt da.Tuyệt đối không nên khều hay gãi vỡ mụn nước khi mới mọc, để nó tự khô và chết tế bào rồi lột đi. Gãi loét ra sẽ càng ngứa và lan rộng.
   Mình bị hơn 10 năm trước, đi khám da liễu họ khuyên vậy, chả uống chả bôi gì tự nhiên lâu lắm ko thấy bị lại.

   1. Hà Orion says: Trả lời

    Đúng bạn ạ. Chọc ra dễ bị nhiễm trùng lắm. Mọi ng đừng chọc nhé. Ngứa tay thfi cũng phải nhịn.

 10. Kiếm Anh says: Trả lời

  Xin chào cả nhà. Chân e bị nổi cả cụm mụn nước cũng đc gần 1 năm. E đã đi khám, dùng nhiều thuốc nhưng vẫn k khỏi. Mỗi nơi khám lại kết luận một kiểu. Như thể có phải tổ đỉa k ạ. Các anh chị có bài thuốc gì điều trị hiệu quả thì mách cho em với ạ chứ bị thế này khó chịu quanh năm ạ.

  1. Hoài Nam says: Trả lời

   Triệu chứng của bạn mơ hồ quá. Nổi mụn nước ở chân là bệnh gì còn tùy thuộc vào các triệu chứng đi kém nữa. Ví dụ như mụn nước nổi cả người thì có thể do thủy đậu. Mụn nước mà bị sốt, mụn phồng to dễ vỡ thì có thể là do nhiễm vi rút herpes. Mụn chỉ tập trung ở bàn tay hoặc chân, ngứa thì thường do tổ đỉa. Mình khuyên bạn nên đi khám ở trung tâm da liễu đông y việt nam. Trung tâm có bs Nhuần bà bs Nhặn có chuyên môn chẩn đoán bệnh da liễu rất chuẩn.

   1. Kiếm Anh says: Trả lời

    E chỉ bị ở chân ạ, k bị ở tay hay chỗ khác. Rất ngứa ạ.

    1. Hoài Nam says: Trả lời

     Thế thì khả năng bị tổ đỉa bạn nhé. Bạn có thể dùng bài thuốc an bì thang để điều trị bệnh từ gốc. Thuốc cũng có thể ngăn bệnh tái phát hiệu quả.
     Chúc bạn thành công…

  2. Hồng Thủy says: Trả lời

   nếu lên mụn nước hay có vết thương hở, b hái lá bàng đun sôi pha chút muối để ấm ngâm chân 30p, sẽ se mặt vết thương hở ngay. Sau đó b lên seach tự mua kem trầu không về bôi cho con cho mềm da, e mua trên shoppe có chỗ bán 100k. Nếu á sừng thì kiên trì sẽ khỏi, còn tổ đỉa mụn nước thì c phải càng kiên trì hơn, e giờ ổn lắm rồi. E chữa từ đợt dịch các bài thuốc, chân tay nở bung bét đau đớn, nhưng vì e bị hơn 20 năm rồi nên em quyết tâm chữa cho khỏi tìm các thể loại thuốc để khỏi, giờ gần 3 tháng theo đông y e thấy ổn hẳn. Nếu c làm cách trên ko khỏi thì c tìm mua an bì thang của bác sĩ Nhuần đang công tác ở trung tâm da liễu đông y việt nam nhưng phải chăm dùng, ngày 2 lần khoảng 3 tháng.n bôi. E ko bán thuốc bản thân em đang bị và đang đỡ nên em chia sẻ, nếu cần gì thì có thể ib em cho xem chân tay em lúc em bị. Ngày xưa 4 5 tuổi em đã bị nhưng mẹ em ko biết chỗ nào chữa cứ mua coticorit bôi cho em nên ko khỏi, giờ sinh xong đứa t2 e lại bị nặng nên quyết phải chữa

   1. Kiếm Anh says: Trả lời

    cảm ơn b. Mình cũng đc biết là k nên bôi coticorit vì dễ bị mòn da nên cũng đang tìm hiểu thuốc nam thuốc lá ạ

  3. thantai says: Trả lời

   Bị tổ đỉa như vậy mùa hè nóng mồ hôi ra nhiều là yếu tố thuận lợi cho vi khuẩn, nấm phát triển, rất khó chịu, thậm chí là đẫn đến ngứa, gãi bị trầy xước và dẫn đến tái đi tái lại hoặc khó điều trị. Bạn có thể ra nhà thuốc mua nước muối sinh lý về lau rửa trực tiếp ngày 2-3 lần chỉ khoảng 1-2 ngày là thấy đỡ dần. Để tránh tái đi tái lại nên giữ chân thoáng mát, không bị bí hơi, không ra nhiều mồ hôi. Mùa hè thì nên đi săng đan, k nên đi giầy đi tất.

 11. quân râu says: Trả lời

  Cho những ai chưa biết về Trung tâm da liễu đông y Việt Nam nhé.
  Thương hiệu xuất sắc nhất “Excellent brand 2012”
  Thương hiệu nổi tiếng trong điều trị nám, tàn nhang 2013
  Top 50 Thương hiệu Hàng Việt tốt – Dịch vụ hoàn hảo năm 2017
  Cúp vàng Sản phẩm tin cậy, Dịch vụ hoàn hảo,Nhãn hiệu ưa dùng 2017
  https://www.tapchidongy.org/cong-ty-cp-nghien-cuu-da-lieu-dong-y-viet-nam-thuong-hieu-khang-dinh-voi-nhung-giai-thuong-uy-tin.html

  1. Titobaby says: Trả lời

   mình thấy đc review trên web trẻ thơ tốt lắm

 12. Thiên An says: Trả lời

  1 năm trước mình bị combo viêm da cơ địa tay và tổ đỉa ở 2 bàn chân. Ngứa ngáy và viêm nhiễm khó chịu vô cùng..Mình cũng đã đi khám chữa rất nhiều nơi, lên cả da liễu tw, pk Đông y và mua cả thuốc Đông Y quảng cáo trên mạng nhưng đều không giảm, hoặc có đỡ nhưng hết thuốc lại bị lại.Bản thân bị bệnh nên luôn đau đáu việc làm sao để chữa khỏi bệnh.Và trong quá trình chạy chữa nhiều cả Đông và Tây y mình đã tìm ra cho mình phương pháp và bài thuốc An Bì Thang đặc trị bệnh viêm da.Mặc dù theo nghiên cứu bệnh này có thể tái phát nhưng 1 năm nay mình không thấy bị lại.Mình đã giới thiệu bài thuốc này cho nhiều bạn bè và người thân.Có người viêm nhiễm, viêm da, mề đay bị rất nặng cũng đã khỏi.Mình muốn đem bài thuốc này giới thiệu nhiều hơn như một lời tri ân, giúp mọi người khác cũng may mắn như mình gặp đùng thầy, đúng thuốc

  1. Shinee says: Trả lời

   An bì thang giá bao nhiêu vậy? Dùng an bì thang bao lâu thì khỏi vậy b?

  2. Thiên An says: Trả lời

   bạn gọi điện tới trung tâm để được tư vấn nhé.mình dùng 1 tháng là đỡ hẳn. dùng 3 tháng là khỏi hẳn,từ đấy tới nay k còn bị nữa trộm vía

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *