Giải pháp trị mụn trứng cá kế thừa tinh hoa bài thuốc quý của Đại danh y Tuệ Tĩnh – Ông tổ ngành YHCT

Đông Y trong ý niệm của nhiều người vẫn nhuốm màu liêu trai, kì ảo. Mặc cho những thực hư đồn đoán, những giá trị mang tầm vóc lịch sử vẫn trường tồn qua thời gian. Dấu tích để lại là những câu chuyện, những địa danh, những bảo vật và cả những bài thuốc quý. Lấy cảm hứng từ cuộc đời Đại Danh Y Tuệ Tĩnh, cùng với việc nghiên cứu bài thuốc Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết mà ông để lại, đội ngũ y bác sĩ tại Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam đã bào chế thành công Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên – Sự kế thừa tinh hoa bài thuốc cổ kết hợp thành tựu YHCT hiện đại – Hòa lẫn nhưng không hòa tan.

Hoàn Nguyên kế thừa bài thuốc quý của đại danh y Tuệ Tĩnh
Hoàn Nguyên kế thừa bài thuốc quý của đại danh y Tuệ Tĩnh

Về Tuệ Tĩnh Thiền Sư – Ông tổ ngành YHCT

Tuệ Tĩnh Thiền Sư tên thật là Nguyễn Bá Tĩnh (1330 – 1400), sinh ra vào cuối thời nhà Trần (đời vua Trần Dụ Tông) ở làng Nghĩa Phú, huyện Cẩm Giàng, phủ Thượng Hồng (tỉnh Hải Dương ngày nay). Cuộc đời của ông đầy biến động, thăng trầm nhưng được chiêm nghiệm bằng cái tâm tĩnh và sự giác ngộ nỗi đau đến tận cùng những quy luật chốn nhân sinh.

Ông mồ côi cha mẹ từ năm lên 6 và được chùa Hải Triều cưu mang. Lớn lên nơi cửa Phật, Tuệ Tĩnh sớm thấm nhuần tư tưởng Phật Giáo. Ông thấu được nỗi đau và sự mất mát chốn nhân gian. Ông mong muốn chữa lành nó về cả thể xác và tâm hồn, trước tiên là cho ông, sau đó lan tỏa sang chúng sanh nhân loại.

Vốn thông minh sáng dạ, Tuệ Tĩnh học hỏi rất nhanh. Năm 22 tuổi, ông đỗ Thái học sinh nhưng không ra làm quan mà ở lại chùa tu hành, lấy pháp danh Tuệ Tĩnh. Ông học thuốc, làm thuốc, viết sách, phổ độ chúng sinh, chữa bệnh cứu người. Tài năng, tâm sáng và không màng danh lợi, Tuệ Tĩnh được người đời hết mực yêu thương và kính trọng.

Trong suốt đời sống của mình, Tuệ Tĩnh đã để lại nhiều đóng góp to lớn cho Y Học Phương Đông. Ông chính là ông tổ của ngành YHCT, được hậu thế suy tôn là “tiên thánh” ngành thuốc Nam. Tấm lòng và y đức của ông được lấy làm kim chỉ nam cho các thầy thuốc, lương y sau này. Tuệ Tĩnh đã để lại cho đời sau nhiều tài liệu y học quý báu: Nam Dược Thần Hiệu, Hồng Nghĩa Giác Tư Y Thư, Dược Tính Chỉ Nam…

Nguồn gốc ra đời của bài thuốc Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết

Vào những năm 1354-1355, nước Nam trải qua đợt đại hạn. Khí hậu trở nên khắc nhiệt, ban ngày thì nắng hạn, sương giá thì ban đêm. Cùng với mất mùa và đói kém triền miên, đời sống dân sinh rơi vào khổ cực, dịch bệnh hoành hành khắp nơi.

Trong suốt đời sống của mình, Tuệ Tĩnh đã để lại nhiều đóng góp to lớn cho Y Học Phương Đông
Trong suốt đời sống của mình, Tuệ Tĩnh đã để lại nhiều đóng góp to lớn cho Y Học Phương Đông

Trái tim chữa bệnh

Bất chấp những ồn ào, xáo động bên ngoài, Tuệ Tĩnh vẫn cần mẫn chữa bệnh cứu người. Người bệnh đến với ông trong đợt đại dịch này hầu hết thần sắc đều nhợt nhạt, mụn nhọt nổi khắp người. Sau khi bắt mạch, Tuệ Tĩnh thấy rằng đa phần họ đều bị rối loạn khí huyết khiến chức năng lục phủ ngũ tạng suy giảm, cơ thể không đào thải được độc tố. Từ đó gây nên hiện tượng “Phấn Thích” (Hiện tượng nổi mụn trứng cá ngày nay). Cùng với những tác động tiêu cực từ bên ngoài, tình trạng ngày càng trở nên trầm trọng gây viêm nhiễm, sưng tấy, mẩn đỏ.

Để chữa trị dứt điểm tình trạng này, ông nhận thấy rằng cần phải triệt tiêu căn nguyên bên trong. Muốn làm được điều đó, khí huyết phải được gia tăng và đưa trở về trạng thái điều hòa, ổn định. Sau nhiều đêm trăn trở, ý nghĩ về việc sử dụng thảo dược thiên nhiên dựa trên cơ sở y học phương Đông của ông đã ra đời, đặt nền móng cho YHCT về sau.

Kỳ tài không ngại khó

Sáng sớm, Tuệ Tĩnh cùng học trò lên núi hái thảo dược đến trưa rồi mang về điều chế. Trong cuốn “Nam Kinh Dược Thư” mà ông để lại có ghi chép về hai loại thảo dược có quá trình thu hái và điều chế phức tạp. Đó là Kim Ngân Hoa và Đan Sâm:

 • Kim Ngân Hoa thường mọc ở ven sườn gần đỉnh núi, ẩn dưới chân những rặng tre, trúc. Loại thảo mộc này chỉ thu hái hoa chớm nở (khi còn màu trắng và chưa chuyển vàng). Các búp hoa phải ngấm hết sương đêm nên Tuệ Tĩnh phải căn đúng thời điểm 10h sáng.
 • Đan Sâm sử dụng rễ cây, thái lát và phơi khô. Ông nhận thấy rằng chỉ có cái nắng giữa trưa mùa hè tháng 7 mới phơi được các lát rễ có màu vàng tươi, hương liệu và dược tính cũng khác hẳn, nồng và đậm hơn. Tuệ Tĩnh đã lý giải điều này trong cuốn “Dược Tính Chỉ Nam” của mình, dựa trên thuyết Âm Dương Ngũ Hành. Theo đó, các loại thảo mộc dạng rễ, củ nằm sâu dưới đất (tính âm) phải được phơi dưới cái nắng rực nhất (tính dương) để đưa về trạng thái cân bằng. Từ đó dược tính mới phát huy tối đa công dụng. Đây cũng chính là tiền đề cho phương pháp “sao vàng hạ thổ” của YHCT sau này.
Kim Ngân Hoa được thu hái rất cẩn thận để phát huy tối đa dược tính
Kim Ngân Hoa được thu hái rất cẩn thận để phát huy tối đa dược tính

Bài thuốc điều hòa khí huyết của Tuệ Tĩnh sử dụng các loại thảo dược: Kim Ngân Hoa, Đan Sâm, Đường Quy, Bạch Thược, Hoắc Hương, Bồ Công Anh, Diệp Hạ Châu, Liên Kiều, Ngải Diệp, Xuyên Khung…Chính óc quan sát tinh tường, sự am hiểu y thuật và tường tận các quy luật đất trời đã khiến bài thuốc trở nên đặc biệt. Tuy nhiên, các ca bệnh mà ông chữa trị chỉ thuyên giảm được một phần. Có điều gì đó còn thiếu trong bài thuốc của mình mà ông vẫn đang kiếm tìm.

Chuyến đi định mệnh

Bước ngoặt đến từ chuyến hành hương thăm bạn ở làng Yên Phục dưới chân núi Tản Viên, Tuệ Tĩnh bị rắn Lục cắn đến hôn mê. Bạn ông đã dùng lá Chỉ Thiên hái trên núi giã nhỏ lấy nước cho ông uống, bã thì đắp lên vết thương. Sáng hôm sau ông bình phục hoàn toàn. Tuệ Tĩnh không khỏi ngạc nhiên. Loại thảo mộc này ông đã quá thành thục, ông biết rằng công dụng của nó không thể mạnh thế được. Chắc chắn có điều gì đó bất thường.

Đưa thắc mắc này hỏi bạn – vốn cũng là một thầy thuốc, ông được biết rằng chính khí hậu và thổ nhưỡng núi Tản Viên đã khiến các loại thảo mộc có được dược tính vượt trội. Biết Tuệ Tĩnh vẫn còn hiếu kỳ, người bạn giới thiệu ông đến gặp già làng phía bên kia sườn núi – người gác đền thờ Tản Viên Sơn Thánh. Cáo từ bạn, Tuệ Tĩnh khăn gói đi ngay.

Tuệ Tĩnh đến nơi vào chiều tối muộn. Tiếp ông bằng chén trà nóng, già làng kể cho ông nghe về sự tích Sơn Tinh dựng núi Tản Viên, về địa thế khu vực, về vượng khí đất trời…Những câu chuyện kì ảo đưa ông quay về thời nước Nam mới khai thiên lập địa, về những anh hùng hào kiệt sinh ra tại đây…Tuệ Tĩnh hiểu ra rằng núi Tản Viên chính là nơi bắt nguồn của long mạch đất nước. Đó là lý do vì sao các loại thảo dược tại đây lại hấp thụ được tinh hoa đất trời và trở nên diệu kỳ đến thế.

Quả ngọt kết trái

Sau khi đã thấu đạt, Tuệ Tĩnh cảm ơn già làng và quay trở lại nhà người bạn. Ông kể cho bạn nghe về cuộc gặp gỡ, về bài thuốc còn dang giở, về tâm nguyện cứu người của mình. Ông mong muốn có thể mượn khu đất nhỏ của bạn trên núi Tản Viên để gieo trồng thảo mộc. Cảm phục trước tấm lòng của Tuệ Tĩnh, người bạn đồng ý ngay.

Quả nhiên, bài thuốc được bào chế từ các loại thảo dược mà ông đã gieo trồng trên núi Tản Viên phát huy dược tính vượt trội. Tuệ Tĩnh không chỉ điều chế thuốc sắc mà còn cả thuốc đắp lên các vết mụn, nhọt. Bệnh nhân không những được chữa khỏi hoàn toàn, khí huyết ổn định mà thần sắc còn tươi tắn, cơ thể khỏe mạnh hơn.

Đại Danh Y Tuệ Tĩnh chính là ông tổ của ngành YHCT
Đại Danh Y Tuệ Tĩnh chính là ông tổ của ngành YHCT

Khi tiến hành bắt mạch cho họ, ông cảm nhận được luồng khí mạnh mẽ chảy trong kinh mạch – Luồng sinh khí mà ông chỉ cảm nhận được ở những đứa trẻ mới sinh, khi cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh chưa có bệnh tật. Tuệ Tĩnh quyết định đặt tên cho bài thuốc là “Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết”.

Trong cuốn “Nam Kinh Dược Thư”, Tuệ Tĩnh lý giải rằng “Hoàn Nguyên” tức hoàn trả lại trạng thái nguyên bản, “Vượng Khí Huyết” là dòng vượng khí có lợi cho sức khỏe. “Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết” tức là hoàn lại dòng khí huyết như lúc con người mới sinh ra (cơ thể mới sinh chưa có bệnh tật nên khí huyết “sạch”, hoàn toàn khỏe mạnh). Khí huyết được điều hòa là tiền đề để gia tăng sức đề kháng. Từ đó cơ thể sẽ chống chọi được với mọi loại bệnh tật, bao gồm cả tình trạng mụn nhọt, viêm nhiễm.

Với tài năng và y đức của mình, Tuệ Tĩnh đã chữa khỏi cho hàng trăm ngàn bệnh nhân. Ông được mọi người hết mực yêu quý và kính trọng. Người đời ưu ái gọi ông là thần y. Tuy nhiên, Tuệ Tĩnh chưa bao giờ tự nhận mình là thần y cả. Ông thích pháp danh Tuệ Tĩnh Thiền Sư. Nó nhắc ông nhớ về nơi mà mình trưởng thành, về lý tưởng sống mà ông đã giác ngộ.

Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên – Lĩnh hội tinh hoa bài thuốc cổ của Đại Danh Y Tuệ Tĩnh

Với niềm tin, tình yêu mãnh liệt dành cho YHCT và khát khao cống hiến, để lại những giá trị nhân văn cho đời, đội ngũ y bác sĩ tại Trung Tâm Da Liễu Đông Y Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu chuyên sâu bài thuốc Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết của Đại Danh Y Tuệ Tĩnh. Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – GĐ chuyên môn TTDLĐYVN, nguyên PGĐ chuyên môn BV YHCT TW cho biết: “Tôi muốn gìn giữ những giá trị tốt đẹp của YHCT mà cha ông đã để lại. Đồng thời phát triển nó bằng những thành tựu của y học hiện đại để tạo ra những giá trị, sản phẩm chất lượng, đột phá mang lại sức khỏe cho mọi người”.

Hoàn Nguyên điều trị mụn theo nguyên lý YHCT
Hoàn Nguyên điều trị mụn theo nguyên lý YHCT

Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên – Sự kế thừa và phát huy đột phá

Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên chính là thành quả sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu của đội ngũ y bác sĩ tại TTDLĐYVN. Sản phẩm kế thừa tinh hoa của bài thuốc Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết, đồng thời tiếp nhận những thành tựu mới trong YHCT hiện đại: Sự giao thoa mang tính đột phá – Hòa lẫn nhưng không hòa tan.

Xem thêm

Mụn trứng cá Hoàn Nguyên giá bao nhiêu?
Thành phần và công dụng các thảo dược quý có trong BSP Hoàn Nguyên
Thành phần và công dụng các thảo dược quý có trong BSP Hoàn Nguyên
 • Thành phần sử dụng là các loại thảo dược thiên nhiên (Kim Ngân Hoa, Đan Sâm, Đường Quy, Bạch Thược, Hoắc Hương, Bồ Công Anh…,). Chúng được gieo trồng và thu hái tại các vùng chuyên canh đạt tiêu chuẩn GACP – WHO. Điều này phần nào đáp ứng được yêu cầu về khí hậu, thổ nhưỡng đặc biệt.
 • Phương pháp xử lý được chuẩn hóa bằng quy trình sản xuất hiện đại theo chuẩn GMP – WHO. Do đó sản phẩm vẫn giữ được vẹn nguyên chất lượng. Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên đã được Bộ y Tế cấp phép lưu hành trên toàn quốc theo quyết định số 19921/2016/ATTP-XBCN.
 • Cơ chế tác động toàn diện cả trong lẫn ngoài được cụ thể hóa bằng hai chế phẩm: Viên uống, thuốc bôi.
Nấm lim xanh là một trong những thảo dược quý được bổ sung trong BSP Hoàn Nguyên
Nấm lim xanh là một trong những thảo dược quý được bổ sung trong BSP Hoàn Nguyên

Đặc biệt, Hoàn Nguyên với cơ chế tác động kép TRONG UỐNG, NGOÀI BÔI giúp loại bỏ mụn tận gốc, toàn diện và không tái phát. Các tinh chất có trong viên uống đi sâu vào căn nguyên gây mụn, điều hòa khí huyết, tiêu viêm, giải độc. Tinh chất bôi cung cấp dưỡng chất trực tiếp nuôi dưỡng da căng bóng, mịn màng, loại bỏ cồi mụn nhanh chóng. 

Đây được xem là cơ chế có 1-0-2 giúp loại bỏ mụn từ gốc, tối ưu hiệu quả và thời gian điều trị. Đặc biệt, kết hợp với thành phần 100% thảo dược thiên nhiên sẽ đảm bảo an toàn, lành tính và không gây tác dụng phụ.

Hoàn Nguyên được xây dựng lộ trình điều trị cụ thể, linh hoạt giúp phù hợp với nhiều tình trạng mụn
Hoàn Nguyên được xây dựng lộ trình điều trị cụ thể, linh hoạt giúp phù hợp với nhiều tình trạng mụn

Đánh giá tích cực của chuyên gia

Bác sĩ Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc Chuyên môn Phòng chẩn trị Y học cổ truyền Đỗ Minh Đường: “Tôi đánh giá cao Bộ sản phẩm Hoàn Nguyên vì đây là sự kết hợp hoàn hảo cho một quy trình trị mụn. Hoàn Nguyên giúp trị mụn từ sâu bên trong cơ thể. Đồng thời làm lành các tổn thương da bên ngoài, bảo vệ da khỏi các yếu tố có hại. Do đó, tỷ lệ mụn tái phát sau khi dùng Hoàn Nguyên là rất thấp.”

Bác sĩ Lê Thị Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thừa kế Đông y Việt Nam: “Các phương pháp điều trị mụn thì có rất nhiều, tuy nhiên không phải ai cũng có thể sử dụng được. Đặc biệt với những người da nhạy cảm thì việc điều trị của họ lại càng khó khăn hơn. Hoàn Nguyên được khẳng định phù hợp với nhiều loại da khác nhau, bao gồm cả da nhạy cảm. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng được bào chế theo dạng viên, thuốc bôi nên nó rất thuận tiện cho việc sử dụng”.

Hoàn Nguyên gồm viên uống, thuốc bôi mang đến cơ chế tác động kép toàn diện
Hoàn Nguyên gồm viên uống, thuốc bôi mang đến cơ chế tác động kép toàn diện

Bác sĩ Nguyễn Thị Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Thuốc Dân tộc: “Người bệnh thường quan tâm rất nhiều đến đến các vấn đề phát sinh khi sử dụng những phương pháp điều trị bệnh. Và khi sử dụng Hoàn Nguyên, người bệnh sẽ không phải lo lắng quá nhiều về vấn đề này vì sản phẩm được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên. Do đó, nó rất lành tính và không gây tác dụng phụ khi sử dụng. Đây là đặc điểm mà tôi khá thích đối với Bộ sản phẩm Hoàn Nguyên.”

Đặc biệt, với hiệu quả thực tiễn mà Bộ sản phẩm mang lại, Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đã thực hiện CAM KẾT HOÀN TIỀN 100% BẰNG VĂN BẢN nếu không hiệu quả sau 2 tháng sử dụng. Đây cũng chính là mong muốn của trung tâm nhằm cung cấp dịch vụ, sản phẩm hoàn hảo nhất cho người sử dụng.

Hoàn Nguyên thực hiện CAM KẾT HOÀN TIỀN nếu không hiệu quả
Hoàn Nguyên thực hiện CAM KẾT HOÀN TIỀN nếu không hiệu quả

Được VTV2 giới thiệu rộng rãi

Bằng những nỗ lực của mình, đội ngũ y bác sĩ tại TTDLĐYVN đã tạo ra sản phẩm trị mụn trứng cá hiệu quả từ thảo dược Đông Y, vừa mang tính kế thừa vừa mang tính phát triển. Bác sĩ Nhuần cùng Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên đã vinh dự được VTV2 mời xuất hiện trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt”. Đó chính là minh chứng cho chất lượng sản phẩm và uy tín của TTDLĐYVN.

Xem thêm đánh giá của chuyên gia về BSP Hoàn Nguyên

Viện Da liễu Hà Nội – Sài Gòn đã mất nhiều năm để xây dựng lộ trình sử dụng Hoàn Nguyên cũng như phác đồ điều trị độc quyền để nhanh chóng xóa bỏ những nốt mụn đáng ghét đồng thời lấy lại làn da mềm mịn, căng bóng.

Chỉ cần sử dụng đúng liều lượng và tuân thú ý kiến của bác sĩ, tình trạng mụn sẽ nhanh chóng biến mất
Chỉ cần sử dụng đúng liều lượng và tuân thú ý kiến của bác sĩ, tình trạng mụn sẽ nhanh chóng biến mất

Khi sử dụng Mụn Trứng Cá Hoàn Nguyên, bạn được cam kết hoàn tiền 100% bằng hợp đồng nếu không hiệu quả hoặc phát hiện hàng kém chất lượng. Điều này giúp khách hàng yên tâm hơn với chất lượng sản phẩm cũng như dịch vụ tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Thông tin liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Cơ sở HN: 123 Hoàng Ngân, phường Nhân Chính, Thanh Xuân – SĐT: (024) 62605 6660972196616.

Cơ sở HCM: Số 48B Đặng Dung, phường Tân Định, Quận 1, TP. HCM – SĐT: (028) 710 998080903 047 368.

Website: www.trungtamdalieudongy.com

Fanpage: www.facebook.com/trungtamdalieudongy/

Bình luận (35)

 1. Lê Ngọc Mỹ Duyên says: Trả lời

  Đọc cả bài viết thấy công cuộc tìm ra 1 bài thuốc hay, vị thuốc hay quả là một hành tình gian nan. Bài thuốc chữa mụn hay đến vậy, may mà đã được kế thừa và phát huy không thì thất truyền quả là phí phạm

  1. Linh Linh says: Trả lời

   Công nhận đấy, các cụ ngày xưa siêu thật chỉ từ kinh nghiệm, quan sát thiên nhiên mà tự đúc rút và đưa ra được phương thuốc điều trị hay ho, đến bây giờ ai cũng phải thán phục. Trước cứ nghĩ tây y tốt và điều trị hiệu quả hơn nên em cũng chỉ đâm đầu vào tây y để điều trị mụn trứng cá, nhưng sau cả quá trình điều trị bằng cả tây y và Hoàn Nguyên thì em đã thay đổi quan điểm. 1 vote cho Hoàn Nguyên nhé

  2. Đỗ Ánh Dương says: Trả lời

   Mấy thuốc trị mụn hiện nay toàn chỉ là thuốc bôi bên ngoài. Mụn do nội tiết bên trong nên bôi ngoài chỉ được một thời gian thôi. Hiệu quả nhất thì vẫn phải dùng cả uống. Uống thuốc nội tiết ảnh hưởng đến sinh nở, uống thuốc đông y không phải lo

 2. Huyền TrangDuong says: Trả lời

  Mọi người tư vấn giúp em với, em bị mụn trứng cá, bị cả mụn bọc, mụn viêm nữa, em đi chữa nhiều nơi thì họ bảo em bị đúng 2 dạng mụn khó điều trị nhất và đúng thế thật mấy năm nay em vẫn loanh quanh với các phương pháp điều trị đủ loại thuốc tây, laser, vi kim,… nhưng vấn không ăn thua. Em mới biết đến Hoàn Nguyên này, đây là lại thuốc đông y, không biết tình trạng của em điều trị bằng Hoàn Nguyên có được hay không nhỉ, mỗi lần nhìn da mặt mà em chán quá

  1. Tuyết NT says: Trả lời

   Bị mụn bọc với mụn viêm mà không điều trị hết viêm hết mủ thì không khỏi được đâu, vi kim chỉ làm cho viêm nhiễm lan rộng ra nên càng tệ hại hơn đấy. Xưa mình cũng dính 1 lần rồi giờ hãi đến già. Mình còn nhờ hồi đó là đợt năm nhất đại học. Lần đó mình bị mụn từ hồi cấp 3 nhưng lúc ở cấp 3 mình chỉ có bôi kem trị mụn thôi không chữa nhiều, lên đại học mình bắt đầu mới tìm hiểu về các phương pháp chữa mụn. Mình đi khám thì bác sĩ kết luận là mụn trứng cá và cũng kê đơn cho mình nhiều loại thuốc cả uống cả bôi hết hơn 2 triệu tiền thuốc mà mình uống càng lúc càng thấy da khô hơn và mụn lên nhiều hơn nhưng sau đó cũng hết. Nhưng được 2 tháng sau mụn lại lên, lúc đó cảm giác nản lắm. Sau đợt đó mình lại tiếp tục tìm đến các viện khác để được điều trị nhưng đều không ăn thua kể cả vi kim cũng vậy. Hết đợt này đến đợt kia mụn nổi lên làm mình rất strees. Cũng may đợt vừa rồi mình có xem trên VTV2 thì biết đến bộ sản phẩm trị mụn hoàn nguyên bằng thảo dược đông y. Lúc đầu mở thấy nói về trị mụn nên mình đã xem hết, hôm chương trình đó còn có một bạn chi sẻ là đã điều trị khỏi cơ nên mình càng có động lực. Rồi sau đó mình liên hệ với trung tâm để đặt mua. Mình đến khám rồi lấy thuốc. Sau khi lấy 1 liệu trình điều trị mụn Hoàn nguyên ở trung tâm da liễu đông y, về nhà mình rất chăm chỉ vệ sinh mặt, uống thuốc và bôi tinh chất đúng giơ. Thời gian đầu mình nhận thấy mụn đẩy lên rất nhiều, khoảng 1 tuần mình lại ghé qua trung tâm để bác sĩ nặn mụn 1 lần. Liên tục khoảng hơn 1 tháng như vậy thì mụn ngừng đẩy lên, mặt mình đã bắt đầu nhẵn nhụi. Sau khi hết mụn ở nhà mình chỉ uống thuốc và bôi thêm tinh chất thì đến khoảng tháng thứ 3 là thâm cũng mờ hẳn đi. Thực sự cảm thấy rất vui vì từ cấp 3 đến thời điểm đó chưa bao giờ mình có thể hết mụn và thâm như vậy

  2. RThu Hằng says: Trả lời

   Như trong bài có nói là thuốc uống và thuốc bôi, như bạn là vừa dùng thuốc uống và bôi kết hợp ah hay như thế nào, mình thấy bạn có nói về vấn đề nặn mụn nữa

  3. Tuyết NT says: Trả lời

   Bộ này bao gồm viên uống Hoàn nguyên và tinh chất trị mụn hoàn nguyên và cả nước rửa mặt nữa bạn ạ. Hoàn nguyên thì uống còn tinh chất thì bạn bôi thôi, bôi và uống theo hưỡng dẫn của bác sĩ nhé. Đợt đấy người khám và điều trị cho mình là bác sĩ Nhuần. Gửi cho bạn thêm bài này để bạn đọc mà hiểu rõ hơn này https://www.vpeg.vn/review-cua-nguoi-dung-ve-hieu-qua-cua-bo-hoan-nguyen-tri-mun-trung-ca/

  4. Cao Thiên Trang says: Trả lời

   Em tìm hiểu trên mạng thấy bộ này có loại màu xanh da trời, có loại màu xanh lá cây. Không biết có khác nhau không nhỉ, trường hợp của em bị mụn nội tiết nên dùng loại nào thì phù hợp nhất ?

  5. Tuyết NT says: Trả lời

   Mọi người nên hỏi ý kiến bác sĩ của trung tâm trước khi quyết định mua bộ nào nhé vì chỉ định dùng mỗi loại khác nhau đó, cái này tham khảo được ý kiền bác sĩ là tốt nhất, bạn có thể gọi trực tiếp vào đây để hỏi nè 0983 058 939. Tình trạng của mình đợt đấy khá nặng nên bác sĩ chỉ định bộ xanh biển cao cấp

  6. Nguyễn Minh Thư says: Trả lời

   Hoàn Nguyên này của Trung tâm da liễu đúng không. Trung tâm có mỗi 2 cơ sở ở Hà Nội và Hồ Chí Minh thôi à, trong Huế thì có cơ sở nào không mọi người. Mình rất muốn điều trị mụn bằng thuốc đông y, tây y với mình không còn tác dụng gì nữa rồi

  7. Vân Thanh Thanh says: Trả lời

   Nếu nhà xa không đến tận nơi điều trị được thì bạn có thể gọi điện vào số điện thoại của trung tâm ở cuối bài viết có đó, hoặc có thể inbox facebook cũng được. Làm sao mà có thể gửi được tình trạng mụn cho bác sĩ xem rồi bác sĩ sẽ tư vấn hướng dẫn cụ thể

 3. Nguyễn Lan Hương says: Trả lời

  Mụn trứng cá em cứ nghĩ dậy thì mới lên, vậy mà em đã qua độ tuổi dậy thì mấy năm rồi không hiểu sao vẫn còn mụn trứng cá. Sắp tới em cũng có dự định cưới xin, chụp ảnh cưới đến nơi rồi mà mặt mũi mụn ko ah, chẳng dám đi đâu hết.:((:((

  1. Kataori Trần says: Trả lời

   Này nó do nội tiết với cơ địa nhiều hơn bạn ạ, nhất là những ai da dầu thì lại càng dễ bị mụn trứng ca. Bạn nên đến tận nơi để được bác sĩ khám và tư vấn cho chính xác, chứ cứ ở nhà tự điều trị thì chắc không ăn thua đâu.

  2. Châm Lương says: Trả lời

   Bạn thử dùng trọn bộ sản phẩm Hoàn Nguyên đi, mình có dùng sản phẩm này rồi bạn ạ vừa uống vừa sức thêm cả sữa rửa mặt và 1 tuần đến chăm sóc da nửa được khoảng 2 tháng kết qủa thấy rỏ luôn. Trước đó mình đi tây y sức đủ thứ nhưng cũng không hiệu quả đâu. Chữa nhanh thì còn kịp lung linh ngày cưới đó bạn ạ

  3. Nguyễn Lan Hương says: Trả lời

   Mặt em toàn mụn mủ, nhất là má với cằm và em hay nặn nữa nên mặt bị sạo hết cả. Em đi khám chữa mấy chỗ nhưng không đỡ, em muốn hỏi về thời gian làm việc ở đây như thế nào vậy, có thể điều trị hết mụn không

  4. Như Như says: Trả lời

   Thời gian điều trị tùy thuộc vào tình trạng bệnh của bạn cũng như cơ địa từng người nữa. Nhưng xác định thuốc đông y thì không phải uống 1 2 tuần là khỏi được đâu, nhất là cái bệnh da liễu này. Muốn đẹp hẳn cứ phải tầm 2-3 tháng. Xác định tư tưởng vậy đi để đỡ sốt ruột khi điều trị

 4. Hạ Trâm Đinh says: Trả lời

  Đọc thấy mầy vị thuốc mà đại danh y Tuệ Tĩnh sử dụng đều là những vị thuốc hảo hạng, khai thác đúng thời điểm thì mới có hiệu quả tốt như vậy, không biết trung tâm có dược liệu đảm bảo như thế không nhỉ

  1. Hồng Thúy says: Trả lời

   Ở trung tâm da liễu này thì yên tâm đi, trung tâm này có tiếng nhiều năm về khám và điều trị các bệnh về da liễu bằng đông y nên chất lượng thì khỏi phải nói luôn

  2. Charm Mau says: Trả lời

   Mình thấy sản phẩm được bộ y tế cấp phép rồi đấy. Thành phần thuốc thảo dược tự nhiên dùng không có tác dụng phụ gì mà cũng hiệu quả lắm đó, vì lên mạng đọc thấy nhiều chị khen lắm, bản thân mình cũng nhờ có Hoàn nguyên mà mới say googbye với mụn trứng cá hơn năm nay đấy

 5. Tuyền Trịnh says: Trả lời

  Không ngờ bộ sản phẩm Hoàn Nguyên của trung tâm da liễu lại có nguồn gốc từ Hoàn Nguyên Vượng Khí Huyết của đại danh y Tuệ tĩnh. Chẳng trách mà điều trị hiệu quả thế hóa ra là đã được nghiên cứu bài bản từ ngày xưa. Trước đó mình toàn dùng kem bôi trị mụn xong đợt này chuyển sang dùng Hoàn nguyên vừa có thuốc uống và thuốc bôi nên khác hẳn. Mình dùng hết liệu trình bác sĩ kê nên giờ mặt hết mụn rồi

  1. Lê Hồng Ngọc says: Trả lời

   Em trước giờ chỉ biết đến điều trị bệnh bằng thuốc đông y chứ không biết đến việc điều trị mụn bằng thuốc đông y. Em hay dùng kem trị mụn của Nhật hàng ngoại đấy mà không hết, giờ mà dùng Hoàn Nguyên có hết được không. Em bị nhiều mụn mủ và mụn viêm

  2. Đàm Thị Tú says: Trả lời

   Em cũng bị mụn trứng cá nội tiết từ năm 15 tuổi, nay đã 22 tuổi, em chữa ở bệnh viện da liễu trung ương mấy lần nhưng không hết, trên mặt còn nhiều mụn thâm và mụn viêm, không biết điều trị có ổn không, có hết được cả thâm không

  3. Trâm Phạm says: Trả lời

   Nếu uống thuốc đều đặn và kiên trì thì hết mụn là điều chắc chắn còn thâm thì phải cần thời gian lâu hơn chứ không phải 1 lúc là có thể hết thâm ngay được đâu em à. Em đã điều trị ở bệnh viện da liễu nhưng không hết được mụn thì chị nghĩ em dùng thuốc Hoàn Nguyên này là được. Em cứ liên hệ với trung tâm để hỏi và đặt mua ấy

 6. Trần Thùy LA says: Trả lời

  Có ai giống em không, bị mụn rồi đi nặn, tự nặn chứ không có phải ra quán đâu, bây giờ mặt vừa mụn lại còn đầy sẹo, sẹo thâm rồi sẹo rỗ, tại em cứ mắc bệnh ngứa tay ấy, vậy nên là khuyên thật mọi người kiếm chỗ nào uy tín mà chữa chứ đừng có chữa linh tinh và tự nặn mụn

  1. Mai Linh says: Trả lời

   Thói quen mà bạn ơi nhưng quyết tâm điều trị mụn thì phải từ bỏ tói quen ấy đi nhé, xưa mình đi khám ở trung tâm da liễu đông y bác sĩ Nhuần cũng dặn dò phải tuân thủ điều trị và tuyệt đối không được sờ tay lên mặt đâu, mình cũng phải mất một thời gian thích nghi đấy. Sau giai đoạn dùng Hoàn Nguyên với đi nặn mụn đều thì giờ mặt mũi lại nhẵn nhụi rồi đây

  2. Nguyễn Hoàng Quyên says: Trả lời

   Nếu tôi không có thời gian đến Trung tâm lấy mụn hiệu quả có cao không?

  3. Hiền Phương says: Trả lời

   Theo kinh nghiệm của mình nếu như dùng Hoàn Nguyên thì cơ chế sẽ là đẩy nhân mụn lên và phải đi lấy nhân mụn thì mới nhanh được. Nếu bạn không có thời gian đến TT lấy mụn TT sẽ hướng dẫn bạn cách tự lấy ở nhà hoặc lấy ở nơi tin cậy gần nhà mà bạn, quan trọng là thuốc thang, chứ đến lúc mụn chín nhân mụn đẩy lên rồi thì lấy ra cũng dễ mà

 7. Hương giang TRần says: Trả lời

  Cho em hỏi ở trung tâm da liễu đông y có bác sĩ Nhuần chuyên điều trị mụn trứng cá đúng không ạ, em nghe nhiều người khen bác sĩ điều trị mát tay lắm, không biết đến khám có cần đặt lịch trước không

  1. Lục Lan Anh says: Trả lời

   Bác sĩ Nhuần điều trị mụn mát tay có tiếng đấy nàng ạ, bác sĩ là một trong những bác sĩ gạo cội của nền Y Học Cổ truyền cũng đã có kinh nghiệm điều trị mụn hơn 40 năm nay rồi. Mình cũng nhờ bác sĩ điều trị cho nên mới có thể hết mụn được. Bạn xem clip này thì sẽ hiểu hơn về bác sĩ này

  2. Nga Ngố says: Trả lời

   Đến điều trị thì bạn cứ alo vào số của trung tâm, bác sĩ sẽ đặt lịch cho bạn, lúc đến khám khỏi phải chờ lâu 0983 058 939

  3. Đặng Thị Ngọc TRang says: Trả lời

   Bác sĩ Nhuần vừa giỏi lại có tâm với bệnh nhân bạn ạ, em điều trị ở đây bác sĩ tư vấn và dặn dò tỉ mỉ lắm. Thuốc tốt lại thêm cái tâm của bác sĩ đặt ở đó nữa nên em thấy điều trị ở đây dúng là sự lựa chọn sáng suốt nhất của em, chỉ sau 2 tháng thôi mà mụn của em cũng đỡ đến 80% rồi, mong sẽ điều trị được khỏi hẳn

 8. VIỆT HÀ says: Trả lời

  Mình thấy điều trị mụn đơn giản lắm mà, cùng là sản phẩm thiên nhiên đó về mọi người chăm đắp mặt nạ dưa leo sữa chua, sữa chua khoai tây, sữa chua mật ong… trên mạng thiếu gì. Đắp mấy mặt nạ đó vài bữa là nhân mụn tự đẩy lên, da lại còn mềm mịn và trắng trẻo. Mình dùng suốt có phải tốn tiền vào thuốc gì đâu

  1. Anh Gian Annna says: Trả lời

   Huhu, gato vầy. Nhưng mấy ai được da khỏe như bạn đâu. Những người da đẹp từ trong trứng rồi thì không nói làm gì, đây bọn tớ toàn mụn nội tiết thôi, da đã nhờn rồi đắp mấy mặt nạ ấy không khéo mụn còn lên tùm lum hơn ấy

  2. Tô Thị thủy says: Trả lời

   Không đơn giản vậy đâu, mình cũng đã thử áp dụng nhiều rồi, đủ thứ mặt nạ cứ bảo là thiên nhiên, cơ mà đắp lên là mặt nở hoa tung toét. Từ sau đợt ấy cũng rút kinh nghiệm là mặt mụn thì tốt nhất không nên đắp bất cứ thứ gì

  3. Nguyễn Trang says: Trả lời

   Đắp mặt nạ mà hết được mụn thì cần gì phải thuốc đâu bạn, bạn cứ lên một số diễn đàn hay các hội nhóm thì sẽ biết, chả ai đắp mặt nạ mà hết được mụn hết đâu

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *