An Bì Thang có thể điều trị được bệnh mề đay cấp và mãn tính không?

Thời gian gần đây, Chuyên trang Vhea.org.vn đã nhận được rất nhiều câu hỏi của độc giả xoay xung quanh bài thuốc điều trị bệnh mề đay cấp và mãn tính An Bì Thang. Để cung cấp cho độc giả những thông tin cụ thể, chính xác về bài thuốc An Bì Thang điều trị mề đay, chúng tôi đã liên hệ trực tiếp với  bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Chuyên gia chịu trách nhiệm chính trong nghiên cứu, phát triển và ứng dụng bài thuốc trong điều trị.

Bệnh mề đay dưới góc nhìn Y học cổ truyền

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, Đông y lý giải mề đay là do phong hàn từ bên ngoài xâm nhập vào trong cơ thể, kết hợp với huyết nhiệt từ bên trong mà tạo thành. Trong một số trường hợp, mề đay có liên quan tới việc ăn đồ ăn có tính hàn, chứa độc tố, uống nhiều rượu bia… gây gánh nặng cho can (gan), khiến gan không thể chuyển hóa các độc tố. Độc tố đó dần tích tụ, phát qua da và khiến khổ chủ nổi mề đay.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần - người trực tiếp phát triển bài thuốc An Bì Thang
Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – người trực tiếp phát triển bài thuốc An Bì Thang điều trị mề đay

Bởi lẽ xác định được nguyên nhân gây mề đay, nên Đông y có thể chia bệnh này thành 4 thể riêng biệt, bao gồm phong nhiệt, phong hàn, thấp nhiệt và thực tích. Mỗi thể có những đặc điểm riêng, nên cách điều trị, cách kết hợp các vị thuốc cũng sẽ khác nhau”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho hay.

“Bóc tách” bản chất của mề đay dưới góc độ y học cổ truyền mới thấy rằng mề đay tuy không nguy hại tính mạng, nhưng nếu không chữa trị dứt điểm, nó có thể kéo theo nhiều hệ lụy cho sức khỏe tổng thể, sự cân bằng và chất lượng cuộc sống. Các bài thuốc Đông y, điển hình như bài thuốc An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có thể khắc phục được những tồn tại mà thuốc Tây không giải quyết được, đồng thời là giải pháp điều trị mề đay cấp và mãn tính tận gốc, hiệu quả, an toàn.

An Bì Thang – Giải pháp điều trị mề đay cấp, mãn tính từ gốc

Điểm độc đáo của bài thuốc An Bì Thang theo chia sẻ của bác sĩ Nhuần chính là sự kế thừa hoàn hảo nguyên tắc điều trị bệnh ngay từ căn nguyên của y học cổ truyền dân tộc. Một khi căn nguyên gây ra bệnh đã được xử lý, thì các triệu chứng cũng sẽ tự động thuyên giảm theo, từ đó bệnh chấm dứt và không tái lại.

An Bì Thang là thành quả sau nhiều năm nghiên cứu, phát triển của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần và các cộng sự, đặc biệt là bác sĩ Nguyễn Thị Nhặn – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Thông qua quá trình tìm tòi, nghiên cứu và thử nghiệm chuyên sâu, đồng thời ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, An Bì Thang đã được đưa ra thị trường với 3 chế phẩm UỐNG – BÔI – NGÂM RỬA:

3 chế phẩm đặc biệt của bài thuốc An Bì Thang điều trị mề đay
3 chế phẩm trong bài thuốc An Bì Thang điều trị mề đay tạo nên thế “kiềng 3 chân”, là giải pháp hỗ trợ điều trị mề đay cấp và mãn tính hiệu quả

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho hay bài thuốc An Bì Thang có tính linh hoạt, dễ dàng gia giảm để biến hóa công dụng, phạm vi thích ứng để phù hợp với từng thể bệnh mề đay, thể trạng và cơ địa của người bệnh.

Đối với mề đay thể phong hàn, còn được gọi là nổi mề đay do lạnh hoặc dị ứng thời tiết, bài thuốc An Bì Thang sẽ chủ yếu sử dụng các dược liệu có tính ấm giúp tàn hán, khu phong, như ké đầu ngựa và thục địa. Bên cạnh giảm các tổn thương trên da, bài thuốc này còn giúp giảm hắt hơi, chảy nước mũi và nhiều biểu hiện khác của mề đay phong hàn.

Ngược lại với mề đay thể phong hàn (các triệu chứng xuất hiện chậm và không quá dữ dội), mề đay thể phong nhiệt thường khởi phát đột ngột, ngứa dữ dội và phát ban lan nhanh. Bởi vậy, bài thuốc An Bì Thang sẽ được cho thêm các vị thuốc có tác dụng thanh nhiệt và sơ phong, như đương quy, sinh địa, bồ công anh, kim ngân hoa…

Mề đay thể thấp nhiệt thường ít gặp hơn hai thể trên, với đặc trưng là phát ban màu đỏ sậm, lây lan nhanh khi gặp gió hoặc nhiệt độ cao. Bởi vậy, bài thuốc An Bì Thang lúc này được gia giảm sao cho có công dụng hóa thấp và phương hương. Kim ngân hoa và bồ công anh là hai vị chủ đạo.

Đối với mề đay thể thực tích do dị ứng thực phẩm, bài thuốc sẽ chú trọng thanh nhiệt, sơ phong, thông đạo và hòa trung.

Để đem lại hiệu quả điều trị tối ưu, chúng tôi đã phải mất không ít thời gian và công sức nghiên cứu, phối hợp thuốc với tỷ lệ vàng. Bên cạnh chủ dược, các vị thuốc hỗ trợ hoặc gia thêm cũng được cân nhắc cẩn thận”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho hay.

Hiệu quả trị mề đay chỉ sau 1 liệu trình

Thông qua tứ chẩn “Vọng – Văn – Vấn – Thiết”, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần sẽ đưa ra liệu trình điều trị cụ thể. Liệu trình sử dụng bài thuốc An Bì Thang để điều trị mề đay cấp và mãn tính thường kéo dài 2 – 3 tháng. Nếu may mắn “hợp thuốc”, người bệnh có thể thấy sự thay đổi rõ rất sau vài tuần sử dụng. Tuy vậy, vẫn nên tiếp tục sử dụng cho tới khi hết liệu trình khuyến nghị.

Khi dùng bài thuốc An Bì Thang, người bệnh cần lắng nghe cơ thể để biết được bản thân có thể “hợp thuốc” đến mức nào. Thông thường, các triệu chứng mề đay sẽ thuyên giảm nhanh chóng sau một thời gian ngắn sử dụng thuốc. Bạn có thể nhận thấy những sự thay đổi theo 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Thúc đẩy gan và thận thực hiện tốt chức năng thải độc. Nhờ vậy, các độc chất tích tụ trong cơ thể bước đầu sẽ được đào thải ra bên ngoài. Tình trạng phát ban, ngứa và khó chịu giảm dần.

Giai đoạn 2: Mề đay dần biến mất. Các cơ quan thải độc trong cơ thể được phục hồi, tiếp tục thực hiện tốt chức năng thải độc.

Giai đoạn 3: Ngay cả khi mề đay tiêu biến, người bệnh vẫn nên tiếp tục dùng hết liệu trình thuốc An Bì Thang nhằm giúp tái sinh tế bào da, lấy lại làn da khỏe mạnh và mịn màng. Cơ thể nhờ đó cũng được điều dưỡng, tăng sức đề kháng đồng thời ngăn ngừa tái phát mề đay trong tương lai.

Hiệu quả của bài thuốc An Bì Thang đã được chứng minh trên thực tế. Theo một khảo sát dựa trên 500 bệnh nhân, việc dùng hết một liệu trình An Bì Thang đã giúp:

Sau khi sử dụng An Bì Thang, nhiều người đã có những kết quả tích cực
Sau khi sử dụng An Bì Thang, nhiều người đã có những kết quả tích cực

Những ưu thế nổi trội của bài thuốc An Bì Thang

Nếu thuốc tân dược được bào chế từ hoạt chất hóa học, thì thuốc Đông y nói chung, bài thuốc An Bì Thang nói riêng, có nguyên liệu là nguồn thảo dược thiên nhiên nhiên. Sự khác biệt về thành phần cấu thành chính là điều làm nên ưu và khuyết điểm của mỗi phương pháp điều trị bệnh.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần tiết lộ An Bì Thang là bài thuốc trị bệnh da liễu với sự góp mặt nhiều của nhiều thảo dược quý đảm bảo an toàn vệ sinh, được thu hái tại các vườn thuốc Nam đạt chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam. Nhờ vậy, bài thuốc đảm bảo an toàn cho mọi đối tượng, kể cả trẻ nhỏ, phụ nữ cho con bú, người cao tuổi và người đang mắc bệnh mãn tính.

Dược liệu sạch, an toàn, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình sử dụng
Bài thuốc An Bì Thang điều trị mề đay sử dụng dược liệu sạch, an toàn, giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình sử dụng

Đặc biệt, ưu điểm vượt trội của các bài thuốc Đông y như An Bì Thang so với thuốc Tây chính là khả năng ngăn ngừa bệnh tái phát.

Ở cuối liệu trình, khi các triệu chứng mề đay giảm hẳn, nhiều người bệnh có tâm lý chủ quan, không dùng tiếp thuốc. Điều này là không nên. Bởi, nếu người bệnh kiên trì đi hết liệu trình dùng thuốc, có thể giúp thúc đẩy tái tạo lớp biểu bì mới, từ đó hỗ trợ làm lành da tổn thương. Đồng thời, bài thuốc sẽ tăng cường sức khỏe tổng thể nhằm ngăn ngừa bệnh tái đi tái lại.

Để đạt được hiệu quả tối ưu từ bài thuốc An Bì Thang, bác sĩ Nhuần khuyến cáo trong quá trình điều trị mề đay, người bệnh nên chú ý thay đổi lối sống và thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bao gồm:

  • Không cào, gãi vùng da bị phát ban để ngăn ngừa nguy cơ bị bội nhiễm.
  • Hạn chế và tránh tiếp xúc với các tác nhân gây dị ứng tiềm năng, như lông vật nuôi, mạt bụi, khói thuốc lá…
  • Vệ sinh thân thể sạch sẽ mỗi ngày.
  • Hạn chế sử dụng mỹ phẩm và các sản phẩm chăm sóc da có thể gây kích ứng. Tốt nhất, nên tránh sử dụng chúng khi không cần thiết. Nếu phải dùng, nên lựa chọn sản phẩm có thành phần tự nhiên, an toàn cho da.
  • Uống nhiều nước để kích thích thải độc cơ thể.
  • Có chế độ ăn uống lành mạnh, ăn nhiều rau củ quả và hạn chế thực phẩm chế biến.
  • Mặc trang phục rộng rãi, thoáng mát.

Đối với bệnh mề đay, đừng âm thầm chịu đựng, hãy tìm gặp chuyên gia và tìm giải pháp phù hợp nhất. Người bệnh có thể liên hệ trực tiếp với bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần để được hỗ trợ và tìm ra phương án tốt nhất cho việc điều trị mề đay. Để biết thêm nhiều thông tin bổ ích về bài thuốc An Bì Thang, độc giả có thể liên lạc theo địa chỉ sau:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *