Vừa qua, đài truyền hình Hà Nội cũng đã dành thời lượng giới thiệu bài thuốc Phụ Khang Đỗ Minh trong chương trình “Vì sức khỏe của bạn”, mang đến phương pháp điều trị bệnh phụ khoa hiệu quả số 1 dành cho chị em

Đốt Điện Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung: Thông Tin Cần Biết

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp điều trị ngoại khoa sử dụng công nghệ hiện đại điều trị, yêu cầu bác sĩ tay nghề cao. Biện pháp này được sử dụng với trường hợp bệnh nặng, đã từng điều trị bằng nhiều phương pháp nhưng triệu chứng không thuyên giảm.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung là như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh phụ khoa phổ biến gây viêm nhiễm cổ tử cung, khí hư ra nhiều, có mùi hôi, ngứa ở âm đạo và đau rát khi quan hệ. Tình trạng bệnh kéo dài ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của chị em.

Với trường hợp bệnh nặng không điều trị bằng phương pháp nội khoa, người bệnh được bác sĩ chỉ định điều trị bằng ngoại khoa. Một trong những phương pháp được sử dụng biến đó chính là đốt điện lộ tuyến cổ tử cung.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn thực hiện
Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn thực hiện

Đây là phương pháp sử dụng nhiệt tác động nên vùng lộ tuyến cổ tử cung bị viêm nhiễm, từ đó giảm dịch tiết âm đạo, ngăn chặn máu do lộ tuyến tử cung gây ra. Ngoài sử dụng đốt điện để tiêu diệt tế bào bị viêm, người bệnh sử dụng đốt tia laser để đốt tế bào lộ tuyến, ức chế sự phát triển của vi khuẩn và men nấm gây hại.

Đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung với ưu điểm vượt trội khắc phục tình trạng viêm nhiễm, ức chế các tế bào ác tính có biến chứng ung thư cổ tử cung. Bên cạnh đó người bệnh cần lựa chọn cơ sở uy tín điều trị kết hợp biện pháp chăm sóc phòng ngừa bệnh tái phát.

Có nên đốt điện viêm lộ tuyến tử cung không? Ưu, nhược điểm gì?

Trường hợp người bệnh mắc viêm lộ tuyến cổ tử cung nhẹ khi điều trị chỉ cần sử dụng thuốc điều trị. Theo chuyên gia khuyến cáo, đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung là phương pháp điều trị ngoại khoa, thường là phương pháp cuối cùng sau khi điều trị nhiều phương pháp không khỏi.

Người bệnh lựa chọn đốt điện viêm lộ tuyến tử cung là phương pháp cuối cùng và điều trị phương pháp này trong một số trường hợp:

 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 2 diện tích viêm chiếm từ 1/3-2/3 cổ tử cung
 • Viêm lộ tuyến cổ tử cung cấp độ 3 diện tích viêm chiếm hơn 2/3 diện tích cổ tử cung
 • Bệnh nhân triệu chứng đau rát, ngứa nghiêm trọng điều trị bằng nhiều phương pháp không khỏi
 • Phương pháp này thực hiện có ưu điểm và nhược điểm riêng, người bệnh cần cân nhắc và tham vấn y khoa khi điều trị.
Phương pháp có ưu điểm và nhược điểm người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện điều trị
Phương pháp có ưu điểm và nhược điểm người bệnh cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện điều trị

Ưu điểm

Phương pháp với nhiều ưu điểm vượt trội:

 • Phương pháp này khắc phục triệt để tình trạng viêm lộ tuyến cổ tử cung, ngăn ngừa bệnh diễn biến nghiêm trọng và tế bào áo có thể phát triển thành ung thư cổ tử cung
 • Sử dụng công nghệ hiện đại điều trị, thời gian thực hiện nhanh
 • Bệnh nhân phục hồi nhanh và không bị tái phát so với phương pháp thông thường khác.

Nhược điểm

Tuy nhiên đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung tồi tại nhiều nhược điểm:

 • Phương pháp đốt điện sử dụng nhiệt có khả năng để lại sẹo cao
 • Trong quá trình phẫu thuật có bất kỳ sai sót nào ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh
 • Phương pháp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh, cần thời gian phục hồi sau điều trị lâu dài
 • Người bệnh có thể bị mất máu, viêm nhiễm sau phẫu thuật nếu không được xử lý và chăm sóc đúng cách
 • Nếu đốt quá sâu có thể gây sẹo và lỗ tử cung bị hẹp, gây đau đớn trong chu kỳ kinh nguyệt và ảnh hưởng đến quá trình thụ thai.

Phương pháp đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung thực hiện đơn giản, nhanh chóng. Tuy nhiên, để phòng ngừa rủi ro, biến chứng sau phẫu thuật chị em cần lựa chọn cơ sở uy tín, bác sĩ tay nghề cao kết hợp biện pháp chăm sóc khoa học, đúng cách.

Đốt điện viêm lộ tuyến tử cung có đắt không? Nên thực hiện ở đâu?

Hiện nay chi phí đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung dao động khoảng 600.000 – 1000.000 đồng/1 lượt đốt( bao gồm chi phí đốt và thăm khám). Phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, người bệnh đốt từ 2-3 lần để điều trị dứt điểm. Hơn nữa mức phí này có thể dao động phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng, cơ sở thăm khám

Để đảm bảo an toàn, người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín, trang thiết bị hiện đại và bác sĩ tay nghề cao. Cơ sở đốt viêm lộ tuyến được nhiều bệnh nhân tin tưởng:

Bệnh viện Bạch Mai

Một trong những cơ sở uy tín hàng đầu được nhiều bệnh nhân tin tưởng điều trị đốt viêm lộ tuyến tử cung là khoa phụ sản – bệnh viện Bạch Mai. Bệnh viện quy tụ nhiều bác sĩ tay nghề cao nhiều năm kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại. Hơn nữa mức chi phí không quá cao so với mặt bằng chung của bệnh viện.

Bệnh viện Bạch Mai được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị
Bệnh viện Bạch Mai được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn điều trị
 • Địa chỉ: Số 78 – Đường Giải Phóng – Phường Phương Mai – Quận Đống Đa – Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3869 3731
 • Lịch thăm khám: Lịch khám thường từ thứ 2 – thứ 7 (Sáng  6h30 – 12h00 và chiều 13h30 – 18h00), lịch khám theo yêu cầu từ Thứ 2 đến Chủ nhật (Sáng: 6h30 – 12h00, Chiều: 13h30 – 18h00)

Bệnh viện phụ sản Hà Nội

Đây là một trong những cơ sở uy tín hàng đầu được nhiều người bệnh tin tưởng điều trị đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bệnh viện khám chữa bệnh phụ khoa, vô sinh hiếm muộn, bệnh liên quan đến tử cung.

Ngoài điều trị bằng phương pháp đốt người bệnh có thể lựa chọn điều trị bằng phương pháp như phẫu thuật áp lạnh,… Chính vì vậy lượt bệnh nhân thăm khám đông, người bệnh cần đi sớm tránh phải chờ quá lâu.

 • Địa chỉ: Số 929 – Đường La Thành – Quận Ba Đình – Thành phố Hà Nội
 • Lịch khám: Từ thứ 2 đến thứ 6 (7h – 16h30), khám theo yêu cầu từ thứ 2 – thứ 6 (7h – 16h30) và từ 8h – 16h thứ bảy và chủ nhật
 • Liên hệ: Hotline: 1900.6922, số cấp cứu: 024.3834.3181

Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Bệnh viện Phụ sản Trung ương là một trong những địa chỉ được nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, trang thiết bị hiện đại, thực hiện thành công nhiều ca phẫu thuật về phụ khoa, vô sinh,… Bạn có thể lựa chọn viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Khoa khám bệnh hoặc khám theo yêu cầu.

Trước khi thực hiện phương pháp đốt bạn cần đi thăm khám tư vấn của bác sĩ để lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp

 • Địa chỉ: Số 43 – Đường Tràng Thi – Quận Hoàn Kiếm – Thành Phố Hà Nội
 • Số điện thoại: 024.3825.216
 • Số Fax: 024.3825.4638

Bệnh viện Từ Dũ

Bên cạnh cơ sở thăm khám uy tín phía Bắc, bệnh viện Từ Dũ là một trong những bệnh viện cơ sở phía Nam uy tín được nhiều người bệnh lựa chọn. Với độ ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn tay nghề cao, bệnh viện còn đầu tư vào trang thiết bị y tế hiện đại.

 • Địa chỉ: Số 284 – Đường Cống Quỳnh – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh. Ngoài ra người bệnh có thể đến cơ sở số 2 tại Số 191 – ĐƯờng Nguyễn Thị Minh Khai – Phường Đa Kao – Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 19007237 – (028) 5404.2829
Bệnh viện Từ Dũ địa chỉ tin cậy đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung
Bệnh viện Từ Dũ địa chỉ tin cậy đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Bệnh viện Hùng Vương

Với cơ sở phía Nam, gợi ý thêm cho bạn địa chỉ bệnh viện Hùng Vương, đây là một trong những cơ sở lâu đời nhất tại bệnh viện phụ sản thành phố Hồ Chí Minh.

Không chỉ được tin tưởng với độ ngũ y bác sĩ tay nghề cao, mức chi phí vừa phải và được công khai tại bệnh viện. Do đó bệnh nhân thăm khám tại đây rất đông, người bệnh cần đi sớm để không phải chờ đợi quá lâu

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh

Đây cơ sở y tế trung tâm chuyên khoa mọi lĩnh vực và nằm Top đầu bệnh viện được đánh giá tốt nhất cả nước. Tại đây bệnh nhân có thể điều trị theo bảo hiểm hoặc dịch vụ. Theo thống kê, tỷ lệ thành công điều tị đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung tại bệnh viện Đại học Y dược lên đến 95% phục hồi hoàn toàn và không tái phát.

 • Địa chỉ: Số 215 Hồng Bàng – Phường 11 – Quận 5 – Thành phố Hồ Chí Minh
 • Lịch thăm khám: Từ thú 2 đến – thứ 6 (6h30-16h30) và thứ 7 từ 6h30 đến 11h30

Những lưu ý khi đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung

Đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung phù hợp với người bệnh viêm lộ tuyến ở mức độ nặng, sử dụng nhiều phương pháp điều trị không khỏi. Khi thực hiện phương pháp này bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây:

 • Người bệnh cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để điều trị, bác sĩ tay nghề cao. Điều trị thực hiện nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ để phòng tránh rủi ro
 • Trước khi thực hiện, cơ quan sinh dục được vệ sinh sạch sẽ, không trong thời kỳ kinh nguyệt. Nên đốt viêm lộ tuyến cổ tử cung hết chu kỳ kinh nguyệt 3 ngày để mang đến hiệu quả tốt nhất
 • Sau khi thực hiện đốt viêm lộ tuyến, bệnh nhân có hiện tượng ra nước vàng khoảng 1 tuần đầu tiên và sang tuần thứ 2 có hiện tượng tróc mày có máu và dịch tiết ra nhiều hơn. Khi đó chị em cần vệ sinh vùng kín luôn khô thoáng tránh gây viêm nhiễm sau phẫu thuật
 • Vệ sinh vùng kín nhẹ nhàng, sử dụng dung dịch vệ sinh có độ PH vừa phải tránh gây kích ứng, không thụt rửa nhằm hạn chế tác động đến khu vực đốt.
 • Sau khi thực hiện phẫu thuật, không nên quan hệ tình dịch trong vòng 8 tuần
 • Vận động nhẹ nhàng, không luyện tập bài thể vận động quá sức. Bên cạnh đó cần kiêng khem theo chỉ định của bác sĩ, chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng cường sức đề kháng và hệ miễn dịch giúp phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng
Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng
Chế độ dinh dưỡng khoa học giúp phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng
 • Trường hợp người bệnh sau phẫu thuật ra máu quá nhiều hoặc dấu hiệu bất thường ảnh hưởng đến sức khỏe cần đi thăm khám lại và thực hiện theo chỉ định của bác sĩ.
 • Nhận biết dấu hiệu của bệnh cần đi thăm khám, lựa chọn cơ sở y tế uy tín và điều trị theo chỉ định của bác sĩ

Bài viết cung cấp thông tin về đốt điện viêm lộ tuyến cổ tử cung. Khi thực hiện phương pháp, người bệnh cần tư vấn y khoa, thực hiện theo chỉ định của bác sĩ và biện pháp chăm sóc giúp phục hồi sau phẫu thuật nhanh chóng.

Click đọc ngay:

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.