Nổi bật với cơ chế trị bệnh từ gốc đến ngọn, gìn giữ những giá trị tinh hoa YHCT, Xương khớp Đỗ Minh đã giúp bệnh nhân xương khớp khắp tỉnh thành cả nước hết bệnh, phục hồi vận động. [CHI TIẾT]

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà hiệu quả

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy có tác dụng tăng cường tuần hoàn máu, thư giãn cơ bắp và phục hồi chức năng vận động. Thực hiện liệu pháp này đều đặn và đúng cách có thể giảm đau nhức vai, ê mỏi, tê cứng cổ và một số triệu chứng đi kèm như đau nửa đầu, chóng mặt, ù tai và hoa mắt.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy
Tìm hiểu cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Bấm huyệt chữa đau vai gáy hiệu quả không?

Đau vai gáy (chứng kiên tý) là chứng bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi. Theo y học cổ truyền, chứng bệnh này khởi phát khi tấu lý sơ hở khiến phong, hàn và thấp dễ dàng xâm nhập vào cơ thể gây ứ trệ khí huyết, tổn thương kinh lạc và đau mỏi vai gáy.

Chứng kiên tý điển hình bởi cơn đau ở vùng cổ, bả vai, có thể lan xuống vùng lưng trên và cánh tay. Mức độ đau thuyên giảm khi nghỉ ngơi và tăng lên khi mang vác nặng, ngồi nhiều và nằm sai tư thế. Ngoài ra, bệnh còn gây ê mỏi, tê bì bả vai, cứng cổ, mỏi cổ và giảm khả năng vận động.

Ngoài việc áp dụng bài thuốc, y học cổ truyền còn ứng dụng kỹ thuật xoa bóp bấm huyệt để cải thiện hội chứng đau mỏi vai gáy. Kỹ thuật này có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, thư giãn cơ, giải phóng ứ trệ ở kinh lạc, giảm đau nhức, tê bì, cứng cổ và khôi phục chức năng xương khớp.

Ngược xuôi tìm cách chữa mà bệnh chỉ thấy tình trạng viêm đau, thoái hóa khớp của vợ nặng thêm. Thế nhưng may mắn đã ghé thăm khi vợ chồng tôi được giới thiệu đến nhà thuốc Đỗ Minh Đường.
Bấm huyệt chữa đau bả vai
Tác động từ xoa bóp bấm huyệt giúp thúc đẩy tuần hoàn máu và giải phóng kinh lạc ứ trệ

Phương pháp xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy đem lại hiệu quả nhanh hơn so với dùng bài thuốc uống. Tuy nhiên liệu pháp này không tác động sâu đến vị trí khớp đau nhức nên cần sử dụng phối hợp với thuốc uống, thuốc chườm đắp và tổ chức lại lối sống.

Ngoài tác dụng chữa ê mỏi, đau nhức và tê cứng cổ, biện pháp xoa bóp bấm huyệt còn giúp tăng lưu lượng máu lên não bộ, hỗ trợ giảm đau nửa đầu vai gáy và phòng ngừa biến chứng rối loạn tiền đình ở người bị đau vai gáy mãn tính.

Hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau mỏi vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt là biện pháp giảm đau không dùng thuốc, an toàn và có thể thực hiện trong thời gian dài. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả tối ưu, cần thực hiện phương pháp này đúng cách.

1. Xoa bóp vùng vai, cổ và gáy

Trước khi day ấn trực tiếp lên huyệt vị, cần xoa bóp vùng cổ, vai gáy và đầu để làm nóng cơ, thúc đẩy tuần hoàn máu và giảm mức độ đau nhức khi bấm huyệt. Bên cạnh tác dụng giảm đau vai gáy và tê cứng cổ, xoa bóp còn giúp cải thiện tình trạng đau đầu, đau nửa đầu và chóng mặt do thiếu máu não.

Cách xác định huyệt vùng vai gáy
Trước khi tác động vào huyệt vị, nên xoa bóp để kích thích tuần hoàn máu và thư giãn cơ

Cách xoa bóp vùng vai, cổ, gáy và đầu:

 • Bệnh nhân ngồi thẳng lưng, vai ngang, mắt nhìn thẳng và tay thả lỏng hoặc có thể nằm trên giường
 • Xoa: Bắt đầu xoa nhẹ nhàng từ vùng cổ gáy đến bả vai, mỗi bên 2 lần. Có thể dùng cả 2 tay ôm đầu và xoa bóp nhẹ nhàng từ 3 – 5 phút.
 • Day: Sau đó dùng ngón tay cái ấn nhẹ lên da, xoay tròn và di chuyển chậm từ vùng cổ gáy đến bả vai đau nhức. Thực hiện động tác này 2 – 3 lần.
 • Bóp: Tiếp xúc dùng bàn tay nắm kéo toàn bộ vùng da ở vùng cổ gáy, sau đó thả xuống và di chuyển dần đến bả vai 3 – 5 lần. Khi thực hiện, có thể dùng kèm dầu nóng (dầu khuynh diệp, rượu thuốc xoa bóp) để kích thích tuần hoàn máu và tăng hiệu quả giảm đau.

2. Tiến hành day ấn, bấm huyệt chữa đau bả vai

Sau khi xoa bóp, nên tiến hành day ấn và bấm các huyệt vị để giảm đau mỏi vai gáy và tê cứng cổ. Nếu tự thực hiện tại nhà, bệnh nhân cần tìm gặp thầy thuốc để được hướng dẫn cách xác định huyệt ở vùng vai gáy.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy
Để chữa đau vai gáy, nên bấm các huyệt vị như Phong phủ, Phong trì, Thiên trụ và Đại chùy

Dưới đây là một số huyệt vị cơ bản bệnh nhân có thể thực hiện day ấn để giảm đau nhức:

 • Huyệt Phong phủ: Huyệt nằm ở chỗ lõm giữa gáy và cách chân tóc gáy 1 thốn, ngang với đốt sống cổ C1. Day ấn nhẹ vào huyệt từ 1 – 3 phút có tác dụng thanh thần chí, lợi cơ quan, tiết khí hỏa và khu phong tà. Bấm huyệt vị này giúp giảm đau vai gáy, tê cứng cổ, nghẹt mũi, đau nửa đầu, tai ù và hoa mắt.
 • Huyệt Phong trì: Huyệt Phong trì nằm ở vị trí lõm của bờ ngoài cơ thang và bờ trong cơ ức đòn chũm. Khi bấm huyệt vị này, cần điều chỉnh lực nhẹ và tăng dần đến khi có cảm giác ê nhức là được. Tác động vào huyệt Phong trì có tác dụng chữa ù tai, chóng mặt, đau đầu và cổ gáy cứng do cảm mạo, sai tư thế hoặc do thời tiết chuyển lạnh đột ngột.
 • Huyệt Thiên trụ: Huyệt Thiên trụ nằm ở vùng gáy, đo ngang từ huyệt Á môn (vị trí giữa chân tóc gáy đo lên 0.5 thốn) đo ngang 1.3 thốn. Day ấn huyệt vị trong 3 – 5 phút giúp giảm đau tình trạng đau gáy, mất ngủ, vẹo cổ và đau nửa đầu sau. Huyệt vị này khá nhạy cảm nên cần điều chỉnh lực để tránh gây tổn thương mô mềm và dây thần kinh.
 • Huyệt Đại chùy: Huyệt Đại chùy nằm ngay dưới gai đốt sống cổ C7. Huyệt vị này có tác dụng thanh não, thông dưỡng, giải biểu, định thần, điều khí và nâng cao sức khỏe tổng thể. Tác động vào huyệt vị này giúp trị ho, cảm cúm, ngực sườn đầy tức và cổ, vai, gáy tê cứng, đau nhức.

Trên đây là những huyệt vị cơ bản có tác dụng giảm đau đầu, đau nhức vai gáy, hỗ trợ cải thiện tê cứng cổ và mỏi bả vai. Trong trường hợp đau nhiều, cơ co cứng khiến khớp cổ và vai không thể vận động, bệnh nhân nên tìm đến địa chỉ bấm huyệt chữa vai gáy uy tín để được thực hiện các kỹ thuật chuyên sâu.

Một số lưu ý khi bấm huyệt trị đau vai gáy

Xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp giảm đau khá an toàn, dễ thực hiện và hầu như không xảy ra hiện tượng lạm dụng như sử dụng thuốc. Tuy nhiên thực tế cho thấy, thực hiện kỹ thuật này không đúng cách có thể gây bầm tím và đau nhức dữ dội.

Cách bấm huyệt chữa đau vai gáy
Bên cạnh liệu pháp bấm huyệt, cần thay đổi các tư thế sai lệch để ổn định lại cấu trúc cổ vai gáy

Vì vậy khi áp dụng liệu pháp bấm huyệt chữa chứng đau vai gáy, cần lưu ý những thông tin quan trọng sau đây:

 • Bấm huyệt chữa đau vai gáy là biện pháp hỗ trợ và chỉ đem lại hiệu quả tạm thời. Do đó cần phối hợp với việc sử dụng thuốc, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng và thay đổi các tư thế xấu để ổn định cấu trúc cổ – vai – gáy và khắc phục cơn đau triệt để.
 • Khi day ấn huyệt vị, nên cắt ngắn móng tay để tránh gây xây xước, chảy máu và bầm tím da. Đồng thời không nên tác động lên những vùng da bị lở loét, mụn nhọt hoặc có vết thương hở.
 • Các huyệt vị chữa đau vai gáy chủ yếu tập trung ở vùng đầu và cổ. Vì vậy khi tiến hành day ấn, nên điều chỉnh lực vừa phải để tránh gây tổn thương mạch máu và dây thần kinh xung quanh.
 • Không nên day ấn huyệt khi vừa sử dụng rượu bia, chất kích thích hoặc khi ăn quá no/ quá đói. Thời điểm thích hợp để xoa bóp bấm huyệt là vào buổi sáng và tối trước khi đi ngủ.
 • Trong trường hợp đau nhiều, nên lựa chọn các địa chỉ bấm huyệt uy tín để được day ấn các huyệt vị chuyên sâu. Nếu cần thiết, bệnh nhân nên tập vật lý trị liệu và châm cứu để tăng hiệu quả giảm đau, tê bì và phục hồi chức năng vận động.
 • Có rất nhiều nguyên nhân gây đau vai gáy (nguyên nhân thông thường và nguyên nhân bệnh lý). Trong trường hợp xảy ra do hệ quả của thoát vị đĩa đệm và thoái hóa đốt sống cổ, bệnh nhân cần tuân thủ điều trị theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh bệnh chuyển biến theo chiều hướng xấu.

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gáy tại nhà đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên biện pháp này chỉ đem lại tác dụng tạm thời và hầu như không tác động đến căn nguyên của bệnh. Chính vì vậy để điều trị cơn đau triệt để, nên phối hợp biện pháp này với sử dụng thuốc, thay đổi tư thế sai lệch và nghỉ ngơi hợp lý.

Thoát khỏi ám ảnh đau vai gáy nhờ phương pháp bấm huyệt tại Trung tâm Đông phương y pháp

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách xoa bóp bấm huyệt chữa đau vai gái tại nhà đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên, để đạt được kết quả điều trị cao nhất, các chuyên gia khuyên người bệnh nên tới các cơ sở chăm sóc sức khỏe bằng y học cổ truyền để được các bác sĩ có chuyên môn cao tập trung điều trị.

Khi tự bấm huyệt tại nhà, bệnh nhân có thể gặp nguy hiểm khi xác định sai huyệt vị, từ đó dẫn tới có những tác động không phù hợp, quá mạnh hoặc quá nhẹ, dẫn tới tính hiệu quả không cao. Thậm chí có những trường hợp nguy hiểm tới tính mạng khi tạo ra những tác động cơ học không phù hợp lên huyệt đạo trên cơ thể.

Để tránh rủi ro cũng như đạt được kết quả điều trị tối ưu nhất, người bệnh có thể tham khảo phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc của Trung tâm Đông phương y pháp. Trung tâm đã có hơn 5 năm xây dựng và phát triển, là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm và tâm huyết với Y học cổ truyền.

Đặc biệt, tại Trung tâm áp dụng đề tài nghiên cứu cấp nhà nước của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trong chữa các bệnh lý nan y và mãn tính. Giúp hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh tật và tìm lại niềm vui trong cuộc sống.

Để điều trị bệnh đau vai gáy bằng phương pháp bấm huyệt, trước tiên bệnh nhân sẽ được các bác sĩ thăm khám, tư vấn và đề ra phác đồ điều trị phù hợp nhất với tình trạng bệnh. Tiếp sau đó, người bệnh có thể được chỉ định điều trị với liệu pháp bấm huyệt hoặc kết hợp giữa bấm huyệt và một số liệu pháp khác như: châm cứu, cấy chỉ… Tùy vào từng bệnh nhân, các bác sĩ sẽ có các phác đồ điều trị khác nhau.

Đông phương y pháp
Bệnh nhân được chăm sóc tận tình tại Trung tâm Đông phương y pháp

Trước khi tiến hành điều trị bấm huyệt chữa đau vai gáy, bệnh nhân sẽ được thưởng thức trà thông kinh hoạt lạc và được các kỹ thuật viên xoa bóp thư giãn. Tiếp đến, các bác sĩ sẽ thực hiện liệu trình bấm huyệt nhằm giúp xua tan các cơn đau ngay lập tức. Đảm bảo tình trạng đau nhức vai gáy của bệnh nhân giảm hoàn toàn ngay sau liệu trình đầu tiên.

Kiên trì sử dụng liệu pháp bấm huyệt theo phác đồ của bác sĩ cũng như thực hiện đầy đủ các chế độ về ăn uống, kiêng khem, chỉ từ sau 1-3 tháng, tình trạng đau vai gáy của bệnh nhân sẽ được cải thiện hoàn toàn.

Hiện nay, có nhiều cơ sở thực hiện liệu pháp bấm huyệt chữa đau vai gáy. Tuy nhiên, Trung tâm Đông phương y pháp đi đầu về chất lượng và uy tín, xứng đáng là nơi trao gửi niềm tin của đông đảo bệnh nhân trên cả nước:

 • Ứng dụng đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước về phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc
 • Đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên có tay nghề cao, vững chuyên môn
 • Trang thiết bị hiện đại, phòng thủ thuật vô trùng, đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y Tế

Ngoài ra, kết quả trị liệu của Trung tâm đã được chứng minh bởi hàng ngàn bệnh nhân trên toàn quốc. Dưới đây là những phản hồi đến từ anh Trần Ngọc Tâm (34 tuổi, TP HCM), người đã phục hồi bệnh viêm cột sống dính khớp nhờ liệu pháp bấm huyệt, châm cứu tại Trung tâm:

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về Trung tâm Đông phương y pháp, mời quý bệnh nhân vui lòng liên hệ:

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP

Website: www.dongphuongyphap.com

Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội | Điện thoại: (024) 6687 3434097.457.3434

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận | Điện thoại: 028 6679 5254

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long. | Điện thoại: (0203) 657 0128096.478.5559

 

Tham khảo thêm:

4.6/5 - (8 bình chọn)

Tin xem thêm

Bình luận (31)

 1. Dương Huyền My says: Trả lời

  Tôi đến khổ với cái đau vai gáy này quá, dạo này bê vác nhiều nên giờ cử động thôi đã thấy đau rồi, tôi đã uống thuốc và dán cao của bác sĩ kê rồi cũng thấy đỡ đau nhưng không khỏi được hẳn. Không biết là có cách gì hay hơn không.

  1. Ky Nguyễn says: Trả lời

   Chắc bạn bị nặng rồi, kiểu đau mỏi vai gáy do thoái hóa hoặc là thoát vị đĩa đệm thì mấy cách đó không khỏi được, như mình cũng đau nhưng dùng thuốc uống với dán tại chỗ thì không thấy đau nữa, khỏi gần tháng rồi mà. Mình nghĩ khả năng của mình là đau mỏi thông thường thôi

  2. Hoàng Anh_Phan says: Trả lời

   Bạn nên hạn chế mang vác đồ nặng và cử động mạnh bạn nhé, bạn nên tập luyện thể dục hàng ngày đều đặn rồi đi đến cơ sở gần nhất mà châm cứu bấm huyệt nữa sẽ cải thiện rất tốt đấy.

  3. Đông says: Trả lời

   Em mấy hôm nay cũng bị đau vùng vai gáy rồi lan xuống vùng lưng trên và cánh tay ak, đau nhất là khi em cử động mạnh và hay nằm sai tư thế là lại đau lắm. Đi đến khám ông đông y thì ông ý bảo không cần phải dùng thuốc gì cả, ông xoa bóp và bấm huyệt cho đau lắm, nhưng thấy 2-3 hôm là khỏi không phải uống thuốc gì cả đâu.

  4. Trần thị thảo says: Trả lời

   Tôi có thằng cháu bên Hàn Quốc nó gửi cho lọ thuốc bôi, bôi vào chỗ vai gáy thì nóng và cũng thấy đỡ nhưng nó cứ dăm bữa nửa tháng là lại bị đau trở lại không ăn thua chắc cũng phải đi bấm huyệt.

  5. Vũ Thị Thu Mai says: Trả lời

   Chắc bạn Đông mới bị thì mới thấy đỡ chứ tớ đây bị mấy năm rồi, đau kinh khủng mà lại làm công việc bưng bê đâm ra mãi chả khỏi trừ khi ngủ hay nghỉ ngơi thì mới thấy đỡ đau không đau lắm. Đi khám chữa bao nhiêu nơi mà có khỏi được đâu, cứ được 1 thời gian là lại bị tái lại, công việc thì bị trì hoãn, đi sang ông thầy lang bên cạnh làng bấm huyệt xoa bóp thì đỡ chả thấy đâu chỉ thấy đau hơn cũng chả hiểu là bấm huyệt cái kiểu gì. Chắc phải tiềm cách khác thôi. Nghe mọi người cứ nói thuốc đông y này chữa được đau bả vai không biết thế nào nhỉ, ai đã dùng chưa: https://www.tapchidongy.org/hoat-huyet-phuc-cot-hoan-giai-phap-hieu-qua-cho-benh-ly-xuong-khop.html

  6. Trinh Đỗ says: Trả lời

   Thuốc này tôi uống rồi tôi uống 2 tháng với làm 1 liệu trình châm cứu bấm huyệt mà hết hẳn tình trạng đau mỏi đấy. Khi tôi đến khám ban đầu chỉ định châm cứu bấm huyệt thôi, nhưng bác sĩ khám xong cũng tư vấn trường hợp của tôi bị đau mỏi vai gáy là do thoái hóa đốt sống cổ gây nên nên là phải kết hợp điều trị cả bên trong bằng thuốc uống thì bác sĩ kê cho tôi uống hoạt huyết phục cốt hoàn. Tôi vừa uống thuốc vừa làm châm cứu bấm huyệt sau có mấy hôm mà thấy dễ chịu vùng cổ vai gáy hẳn. hết 1 liệu trình châm cứu bấm huyệt tôi không còn đau nữa nhưng theo bác sĩ tôi vẫn uống thuốc đều đặn uống 2 tháng thì thôi không uống nữa khỏi hơn một năm nay không thấy đau, tôi cũng mách 1 chị cùng cơ quan tôi bị thoát vị đĩa đệm đến đây chữa mà giờ cũng không còn đau nữa đâu. Chứ trước tôi cũng đi châm cứu bấm huyệt ở gần nhà, chả cho thuốc gì nhưng không biết là do trình độ người làm hay do không có thuốc như nào mà tôi không thấy đỡ. Đến đây chữa thì khỏi.

  7. Văn Tài says: Trả lời

   Mình cũng đang uống thuốc đấy, mới dùng có hơn tuần thôi nhưng chưa thấy đỡ. chắc phải dùng thêm vì thấy bác sĩ cũng bảo thuốc đông y tác dụng châm nên mình đang cố gắng dùng tiếp đây. Bác sĩ tư vấn mình nên thực hiện cả bấm huyệt nữa mà mình không thu xếp đến làm hàng ngày được. Nên đành chấp nhận lâu một chút vậy

  8. Tuấn Kiệt says: Trả lời

   Đúng rồi đấy bạn, thuốc đông y nên tác dụng sẽ chậm còn kể ra mà châm cứu bấm huyệt cùng nữa thì sẽ tốt hơn. Đợt trước tôi chữa bên đấy được cô Doãn Hồng phương Nguyên Phó trưởng khoa Nội, Bệnh viện Châm cứu Trung Ương trực tiếp tiến hành kết quả rất tốt. Nhưng thời gian tôi uống thuốc lâu hơn chị Trinh Đỗ ở trên, tôi uống thuốc 3 tháng, không phải vì còn đau nên uống tới 3 tháng mà bác sĩ cũng khuyên tôi nên uống đủ liệu trình để bệnh tình ổn định được lâu dài. Hơn 2 năm nay tôi không hề bị đau vai gáy tái diễn, thỉnh thoảng nhức mỏi về vợ bóp vai cho lúc là hết

  9. Nguyễn Thành Công says: Trả lời

   Dùng thế này nghe lâu nhỉ không biết có theo được không để mà đến chữa đây, cũng khổ sở về cái vai này lắm rồi, tôi bị thoái hoá cs cổ nữa nên lại càng đau, không biết đi VLTL bấm huyệt không thì có khỏi dược không nhỉ hay là phải dùng cả thuốc của họ đấy, nếu được thì tôi đến VLTL thôi còn thuốc từ từ đã.

  10. Vũ Thị Thu Mai says: Trả lời

   Chắc cũng được đấy ak, bạn cứ gọi cho họ hoặc đến trực tiếp mà khám rồi hỏi cho yên tâm, chứ để lâu cũng phức tạp phết đấy, chủ yếu là ảnh hưởng đến công việc và sức khoẻ ý.

  11. Trinh Đỗ says: Trả lời

   MÌnh trước cũng dùng cả thuốc của họ và dùng VLTL đấy bạn thì kết quả sẽ tốt hơn, còn nếu bạn muốn dùng mỗi VLTL thì chắc kết quả sẽ không dược bằng như dùng kết hợp cả thuốc được.

 2. Mạnh hằng says: Trả lời

  Không biết mọi người có bị giống em không mà em bị đau cổ vai gáy đi bấm huyệt mà sao em về lại bị đau hơn vậy, đau hơn cả lúc chưa bấm ý ak, không biết có phải do tay nghề không cao không?huhu

  1. Hoàng Mai Lan says: Trả lời

   Thế bạn giống tôi đi bấm huyệt về đau mất 1,2 hôm rồi mới đỡ được đau, hỏi bác sĩ có nói là do tác động giãn cơ nên người bệnh cảm thấy đau nhức nên bạn không phải lo lắng lắm đâu. Sau mấy hôm là nó hết

  2. Mạnh Ken says: Trả lời

   Thế bạn bấm vè có bị tím không, hôm qua mình bấm huyệt về lại bị tím ấn vào hơi đau, không biết có sao không nhỉ?

  3. Vũ Thuỳ ninh says: Trả lời

   Không có thấy gì đâu, chắc do người bấm huyệt cho bạn làm động tác hơi mạnh tay chắc không sao đâu mấy hôm là hết thôi. Nhưng mà tốt nhất bạn nên chọn địa chỉ bấm huyệt uy tín để được day ấn các huyệt vị chuyên sâu như vậy sẽ đảm bảo hơn

  4. Thảo Cherry says: Trả lời

   Mọi người bị đau vai gáy thì nên tập vật lý trị liệu và châm cứu để tăng hiệu quả giảm đau, tê bì và phục hồi chức năng vận động nhé.

  5. Vân Nâu says: Trả lời

   Theo mình thì để hiệu quả tốt nhất thì nên phối hợp với việc sử dụng thuốc, nghỉ ngơi, vận động nhẹ nhàng và thay đổi các tư thế xấu để ổn định cấu trúc cổ – vai – gáy bạn ak, Châm cứu chỉ là biện pháp hỗ trợ và chỉ đem lại hiệu quả tạm thời thôi mọi người ak.

 3. Minh Tú says: Trả lời

  Đã ai bấm huyệt mà khỏi được chưa vậy, ông xã mình kêu đau quá trời, chắc do ông nằm sai tư thế nên bị, thấy cử động thôi đã thấy đau rồi và rất cứng cổ, mỏi mà dùng thuốc tây rồi nhưng có vẻ không ăn thua. Thấy trên bài nói về châm cứu hay quá muốn đưa ông xã đi xem thế nào. Muốn tìm địa chỉ uy tín mà khó quá ak.

  1. Bích Diệp says: Trả lời

   Bấm huyệt khỏi đấy bạn mà không cần phải dùng thuốc gì đâu, bạn tham khảo chỗ này nó uy tín này, mẹ mình đến đây châm cứu bấm huyệt 2 lần rồi, mẹ mình khen lắm, đây bạn nhé https://www.thuocdantoc.org/bam-huyet-chua-dau-vai-gay-thu-gian-co-danh-lui-con-dau-khong-can-thuoc.html

  2. Hoàng Văn Thịnh says: Trả lời

   Chỗ này tôi cũng đang làm đây , được cái cậu Thành cậu ấy bấm huyệt cho thích lắm, đỡ đau hẳn mà mới làm được có 3 buổi thôi

  3. Lê Thị Túc says: Trả lời

   Châm cứu bấm huyệt ở đây bao tiền 1 buổi hả bác?

  4. Hoàng Văn Thịnh says: Trả lời

   Bác sĩ tư vấn tôi làm 1 liệu trình là 5 buổi( 60p một buổi ) giá là 750k 5 buổi chị ạ. Được cái là dễ chịu, đỡ đau lắm thật ra là bác sĩ có tư vấn tôi uống thêm cả thuốc nữa nhưng tôi thấy bấm huyệt mấy buổi mà đỡ rồi nên chưa muốn mua thuốc, đợi làm hết 1 liệu trình này xem thế nào

  5. Lê Thị Túc says: Trả lời

   Bác cho em hỏi thế mình mua theo liệu trình hay mua lẻ từng buổi thế hả bác, châm cứu bấm huyệt này là ngày nào cũng phải làm và thực hiện liên tục đúng không?

  6. Hoàng Văn Thịnh says: Trả lời

   Đúng rồi làm liên tục bác sĩ bảo tôi làm 1 liệu trình 5 buổi trước hết đau rồi thì thôi mà vẫn còn đau thì thêm 1 liệu trình nữa, chỗ này trước bà hàng xóm nhà tôi đến đây chữa cũng hết đau nên giới thiệu cho tôi sang đây tin tưởng họ lắm

  7. Thanh Thảo Nguyễn says: Trả lời

   Bấm huyệt liệu có gây ra biến chứng gì không vậy ak, em đọc trên mạng bảo nếu không ấn đúng huyệt thì sẽ bị liệt chi và tử vong ý nên em hoang mang quá.

  8. Trần Huy says: Trả lời

   Đúng thế đấy, cái gì nó cũng có 2 mặt của nó mà, nhưng nếu bác tìm đúng địa chỉ uy tín và chất lượng và bác sĩ có chuyên môn tay nghề cao thì sẽ yên tâm. Trung tâm này tôi có tìm hiểu đội ngũ y bác sĩ rồi, tuyền từ các bệnh viện lớn thôi chứ không rõ ràng với người làm vớ vẩn tôi không đến đâu
   Đây chị xem qua thông tin đội ngũ y bác sĩ ở đây đi https://www.thuocdantoc.org/bac-si

  9. hoachanh1984 says: Trả lời

   E châm cứu ở đây mới có được 3 buổi mà thấy đỡ đau cứng cổ rõ rệt luôn rồi, cử động đi lại lại cũng dễ dàng rất nhiều. Chị khuyên ông xã đi sớm mà chữa cho khỏi đi chứ như e bị nên e biết đau và khó chịu lắm, bức rức trong người, đau cả đầu nữa.

 4. Hà My Vũ says: Trả lời

  Bệnh đau vai gáy này mệt mỏi quá đi, bố em bị mấy năm nay rồi, cứ đau đầu, đau vai gáy và hoa mắt, chóng mặt, tê bì tay chân, cứng cổ, mỏi cổ ý. Không biết là nguyên nhân tại sao mà bố em lại bị nhỉ? Ai biết không?

  1. Nguyễn Thị Phương says: Trả lời

   Nguyên nhân thì nhiều lắm bạn ah, có thể do vận động quá sức gây căng cơ vai hoặc do bố bạn nằm sai tư thế hoặc do các bệnh lí như thoái hoá hay thoát vị đĩa đẹm cũng có thể gây ra bạn ah

 5. Em nhớ anh Lai says: Trả lời

  Tôi bị đau vùng vai gáy do ngồi nhiều máy tính , nên dạo gần đây cứ bị đau và cứng cổ, tôi đang điều trị thuốc của viện 103 nhưng muốn bây giờ dùng cả bấm huyệt nữa thì có được không vậy?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *