Bài thuốc này đã được kiểm chứng bởi hàng ngàn nam giới, được giới chuyên môn công nhận

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe, chiều cao, tinh trùng?

Đối với nhiều nam giới xuất tinh đồng nghĩa với việc đạt cực khoái, tuy nhiên một số nam giới có thể đạt cực khoái mà không xuất tinh. Quan hệ tình dục thỏa mãn và xuất tinh có thể hỗ trợ cải thiện sức khỏe ở một số người đàn ông. Tuy nhiên xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe, chiều cao hoặc chất lượng tinh trùng không? Bạn đọc quan tâm có thể tham khảo một số thông tin cơ bản trong bài viết để xác định mối liên hệ giữa xuất tinh và sức khỏe nam giới.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe
Xuất tinh nhiều có thể gây ảnh hưởng sức khỏe

Xuất tinh là gì?

Nam giới khi bị kích thích tình dục, các ống được gọi là ống dẫn tinh đưa tinh trùng từ tinh hoàn về phía sau niệu đạo, ống nơi tinh dịch và nước tiểu chảy qua. Các túi tinh cũng bắt đầu tiết dịch để tạo thành tinh dịch.

Niệu đạo cảm nhận được hỗn hợp tinh trùng và chất lỏng. Sau đó ở đỉnh điểm của hưng phấn tình dục, các dây thần kinh sẽ gửi tín hiệu đến tủy sống, từ đó tín hiệu sẽ được gửi đến gốc dương vật. Các hoạt động này diễn ra mạnh mẽ và nhanh chóng, cứ sau mỗi 0.8 giây. Điều này dẫn đến quá trình xuất tinh ra khỏi dương vật khi đạt được cực khoái khi quan hệ tình dục, hay còn gọi là xuất tinh.

Xuất tinh là sự phóng tinh dịch từ đường sinh dục của nam giới khi đạt được cực khoái. Đây là mục tiêu tự nhiên và là giai đoạn cuối cùng khi bị kích thích tình dục ở nam giới. Bên cạnh đó, xuất tinh là một trong những thành phần chủ yếu để quá trình thụ thai diễn ra tự nhiên. Trong một số trường hợp xuất tinh có thể là dấu hiệu của một số bệnh lý ở tuyến tiền liệt.

Bài rượu thuốc Nhất Nam Minh Mạng Tửu được hàng triệu quý ông Việt săn lùng nhờ hiệu quả tăng cường tuổi thọ, kéo dài sức xuân, nâng cao chính khí, đại bổ khí huyết. CLICK NGAY

Xuất tinh bao nhiêu lần là nhiều?

Đối với hầu hết nam giới, xuất tinh đồng nghĩa với việc đạt được cực khoái, mặc dù một số nam giới có thể đạt cực khoái mà không cần xuất tinh. Xuất tinh chứa các chất lỏng từ tuyến tiền liệt, túi tinh và các tuyến ở hậu môn. Mặc dù chứa nhiều chất, bao gồm axit citric, cholesterol, chất nhầy và nước, nhưng mục tiêu chính của việc xuất tinh là cung cấp tinh trùng.

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến sức khỏe không
Xuất tinh quá 21 lần mỗi tháng được cho là nhiều

Về cơ bản không có số lần xuất tinh bình thường đối với nam giới. Tần suất xuất tinh hoặc quan hệ tình dục phục thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

  • Tuổi tác
  • Sức khỏe
  • Tình trạng của mối quan hệ

Mặc dù không không có hướng dẫn cụ thể là tần suất lý tưởng mà một người đàn ông nên xuất tinh. Tuy nhiên, theo một số khuyến cáo nam giới có thể xuất tinh 21 lần mỗi tháng. Theo một số nhà nghiên cứu, xuất tinh 21 lần mỗi tháng có thể giảm đáng kể nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt của một người đàn ông.

Do đó, theo khuyến cáo xuất tinh nhiều hơn 21 lần mỗi tháng được xem là nhiều.

Xuất tinh thường xuyên có lợi ích gì không?

Không có bất cứ nghiên cứu nào xác định xuất tinh nhiều có bất cứ lợi ích sức khỏe nào. Tuy nhiên kích thích tình dục có thể dẫn đến gia tăng oxytocin và dopamine.

Oxytocin có liên quan đến cảm xúc tích cực, thoải mái và hỗ trợ giảm căng thẳng. Dopamine có thể liên kết với các cảm xúc tích cực và giúp nam giới cảm thấy dễ chịu. Thậm chí các hoạt chất này có thể tăng động lực ở một số người, dẫn đến việc hưng phấn suốt cả ngày.

Bên cạnh đó, trong một số nghiên cứu khác, việc xuất tinh đều đặn, thường xuyên có thể dẫn đến một số lợi ích như:

  • Tăng chất lượng giấc ngủ
  • Cải thiện chất lượng tinh trùng
  • Tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Cải thiện các triệu chứng đau nửa đầu
  • Giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim

Ngoài ra, xuất tinh 21 lần mỗi tháng được cho là có thể giảm nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt. Tuy nhiên theo các nhà khoa học, những người đàn ông có lối sống khoa học và đời sống tình dục lành mạnh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh.

Xuất tinh nhiều có ảnh hưởng sức khỏe không?

Đối với hầu hết nam giới không có bất cứ tác động bất lợi nào đến sức khỏe do xuất tinh hoặc xuất tinh thường xuyên mang lại, mặc dù hoạt động tình dục quá mức có thể dẫn đến một số rối loạn sức khỏe tâm lý và thể chất.

Một phần nhỏ nam giới mắc một chứng bệnh gọi là hội chứng bệnh sau co thắt (POIS), gây đau cơ dữ dội khắp cơ thể và các triệu chứng khác ngay sau khi xuất tinh. Các triệu chứng có thể kéo dài suốt một tuần và có thể tự cải thiện. Do đó, hầu hết người mắc chứng POIS không được chẩn đoán và điều trị phù hợp.

1. Tác động đến sức khỏe

Mặc dù không có thông tin chính xác, nhưng một số người cho rằng xuất tinh nhiều có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới. Cụ thể, tinh trùng có chứa protein, kẽm, selen, đường, vitamin và một số khoáng chất khác. Do đó, xuất tinh nhiều và quan hệ tình dục quá độ có thể khiến một số nam giới mệt mỏi.

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng
Xuất tinh nhiều có thể tác động bất lợi đến sức khỏe

Bên cạnh đó, mỗi lần xuất tinh nam giới có thể lãng phí 36 calo. Điều này góp phần dẫn đến tình trạng mệt mỏi sau khi xuất tinh. Do đó, xuất tinh nhiều có thể gây thiếu năng lượng và ảnh hưởng đến hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể.

2. Rối loạn chức năng tình dục

Xuất tinh nhiều có thể gây rối loạn chức năng tinh dục ở nam giới,  phổ biến là gây rối loạn xuất tinh. Xuất tinh quá nhiều có thể gây thiếu hụt các chất dinh dưỡng cần thiết cho quá trình xuất tinh. Theo một số nghiên cứu cho thấy nam giới xuất tinh hàng ngày trong suốt 14 ngày có thể bị giảm nhẹ số lượng tinh trùng. Tuy nhiên điều này không khiến tinh trùng giảm xuống dưới ngưỡng bình thường.

Mặc dù xuất tinh thường xuyên không ảnh hưởng đến các sức khỏe tinh trùng, chẳng hạn như khả năng di chuyển và hình thái của tinh trùng. Tuy nhiên, đôi khi xuất tinh quá nhiều có thể dẫn đến rối loạn xuất tinh, xuất tinh sớm hoặc không thể xuất tinh. Bên cạnh đó, đôi khi xuất tinh nhiều có thể làm suy giảm ham muốn tình dục ở nam giới.

3. Hạn chế khả năng thụ tinh

Xuất tinh nhiều có thể ảnh hưởng nhẹ đến thời gian tái tạo tinh trùng bình thường. Điều này có thể hạn chế khả năng thụ tinh và tăng nguy cơ vô sinh.

Nếu một người đàn ông xuất tinh 4 lần hoặc nhiều hơn trong 6 giờ có thể gây ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng. Điều này khiến tinh trùng không thể tiếp cận với trứng, dẫn đến hiếm muộn, vô sinh.

xuất tinh nhiều có ảnh hưởng đến xương khớp không
Xuất tinh nhiều có thể gây ảnh hưởng đến khả năng thụ tinh ở nam giới

4. Tác động đến chiều cao và cơ bắp

Xuất tinh nhiều có thể khiến não bộ luôn trong trạng thái hưng phấn. Điều này có thể ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh, gây mất tập trung, suy giảm trí nhớ.

Bên cạnh đó, đôi khi xuất tinh thường xuyên có thể gây ảnh hưởng nhẹ đến nồng độ testosterone. Điều này làm giảm khả năng xây dựng cơ bắp, xương và chiều cao của nam giới. Ngoài ra, một số nam giới có thể gặp tình trạng rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, di tinh, xuất tinh ngược hoặc không thể xuất tinh.

Hầu hết các nghiên cứu cho biết xuất tinh thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Bên cạnh đó, không có bằng chứng cụ thể về việc xuất tinh thường xuyên có thể gây ra bất cứ vấn đề sức khỏe nào. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo nam giới không nên xuất tinh quá nhiều hoặc quan hệ tình dục quá độ để tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Bên cạnh đó, nếu bạn bị đau khi xuất tinh hoặc cảm thấy mệt mỏi, đau đớn, khó chịu khi quan hệ tình dục, hãy đến bệnh viện và trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

Thông tin thêm:

5/5 - (1 bình chọn)

GỢI Ý XEM THÊM

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *