BÓC TRẦN SỰ THẬT – Chữa viêm họng, viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam có tốt không?

Sở hữu một đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm cùng với cơ sở vật chất hiện đại, thường xuyên được “lên mặt báo”, hiệu quả chữa bệnh viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam liệu có tốt như lời đồn?

LỜI ĐỒN về hiệu quả chữa viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Đông y Việt Nam

Với tinh thần tiên phong đi đầu, không ngừng nỗ lực cầu tiến và phát triển, trong suốt hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (gọi tắt là Trung tâm Đông y Việt Nam) đã xây dựng được một “chỗ đứng” không nhỏ trong lòng bệnh nhân và giới chuyên môn.

Thời gian gần đây, phủ sóng khắp các diễn đàn, báo chí, trang tin sức khỏe uy tín như Gia đình và pháp luật, Đời sống pháp luật, Tạp chí Đông y… đều xuất hiện những bài viết khẳng định hiệu quả chữa khỏi bệnh viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Đông y VN.

Bài viết về bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Đông y VN trên báo Người Đưa Tin
Bài viết về bài thuốc trị viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Đông y VN trên báo Người Đưa Tin
Trên trang tin Tạp Chí Đông Y, bài thuốc nhận được sự quan tâm của nhiều người bệnh viêm họng, viêm amidan
Trên trang tin Tạp Chí Đông Y, bài thuốc nhận được sự quan tâm của nhiều người bệnh viêm họng, viêm amidan

Đặc biệt, trong khi thời tiết thay đổi, thời điểm chuyển mùa và điều kiện bùng phát các bệnh lý hô hấp, tai mũi họng thì thông tin về Trung tâm này càng được quan tâm nhiều hơn. Sự xuất hiện của những tin tức này phần lớn xuất phát từ “lời đồn” về bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan ĐỘC QUYỀN của Trung tâm: THANH HẦU BỔ PHẾ THANG.

Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc được chính các bác sĩ của trung tâm Đông y nghiên cứu và phát triển từ rất nhiều bài thuốc cổ phương chữa viêm họng, viêm amidan. Theo công bố của Trung tâm, bài thuốc là sự kết hợp của hơn 50 loại nam dược quý, điển hình là cát cánh, xích thược, bạch cương tàm, quất hồng bì, liên kiều, phật thủ, sơn tra… 100% các vị thuốc này đều được chính trung tâm, trồng và thu hái tại các vườn dược liệu lớn xây dựng theo tiêu chuẩn GACP – WHO tại Hưng Yên, Hòa Bình, Gia Lâm, Ba Vì…. 

Một số chuyên gia YHCT đánh giá, chính sự kết hợp hoàn hảo từ những dược liệu này giúp bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang đạt được hiệu quả chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm họng, viêm amidan.

Thầy thuốc ưu tú, Ths.BS Lê Phương, Giám đốc chuyên môn trung tâm chia sẻ: “Thanh hầu bổ phế thang áp dụng triệt để nguyên tắc chữa bệnh 3 TRONG 1 của Đông y: BỔ CHÍNH KHU TÀ. Tức là vừa loại bỏ căn nguyên gây bệnh, vừa cải thiện triệu chứng bên ngoài, vừa bồi bổ cơ thể, ngừa bệnh tái phát. Nhờ vậy, người bệnh sử dụng bài thuốc vừa có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm họng, viêm amidan không tái phát, vừa nâng cao thể trạng, tăng cường hệ miễn dịch rất tốt.”

Không chỉ vậy, rất nhiều chuyên gia YHCT đầu ngành cũng dành những lời khen “có cánh” về hiệu quả của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thanh trong việc chữa bệnh viêm họng, viêm amidan.

Ths.Bs. Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên Trưởng khoa khám bệnh, Bệnh viện YHCT Trung ương chia sẻ: “ Những vị thuốc được kết hợp hoàn hảo, liều lượng phù hợp tạo nên một bài thuốc nam Thanh hầu Bổ phế thang công hiệu. Sự nghiên cứu tỉ mẩn và cẩn trọng của những bác sĩ, lương y tại Trung tâm đã gặt hái được những thành công là sự thừa nhận của các chuyên gia trong ngành cũng như đánh giá cao từ người bệnh”.

Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Vi Văn Thái, Nguyên Giám đốc bệnh viện Y dược cổ truyền Quảng Ninh: 

Bác sĩ Thái nhận xét bài thuốc
Bác sĩ Thái nhận xét bài thuốc

Trong một kết quả nghiên cứu thực nghiệm về hiệu quả chữa bệnh cũng được Trung tâm công bố, có tới hơn 90% trong tổng số gần 25.000 bệnh nhân khám chữa tại đây đã khỏi hoàn toàn bệnh viêm họng viêm amidan. Một số nhỏ còn lại do thiếu kiên trì cùng với ảnh hưởng từ cơ địa nên chưa có được hiệu quả như ý.

Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Hiệu quả Thanh Hầu Bổ Phế Thang

Đó là những thông tin phóng viên chúng tôi nhận được trong quá trình tìm hiểu về hiệu quả và dịch vụ chữa viêm họng, viêm amidan ở Trung tâm Đông y Việt Nam. Liệu những thông tin này có chính xác? Chữa viêm họng, viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam có tốt không? Hãy cùng tìm hiểu!

TIN BÁO CHÍ: [nguoiduatin.vn] Bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang trị viêm họng, viêm amidan phù hợp cơ địa người Việt

PHẢN ÁNH CHÂN THẬT của bệnh nhân viêm họng, viêm amidan tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Để đánh giá hiệu quả của một bài thuốc, một cơ sở khám chữa, không có gì chính xác và chân thật hơn là phản hồi từ phía người bệnh. Hãy xem những người bệnh đã trực tiếp điều trị và sử dụng thuốc tại trung tâm Đông y Việt Nam, họ nói gì?

Người bệnh đã khám chữa tại Trung tâm Đông y Việt Nam nói gì?

Trên hầu hết các trang tin y học uy tín và các diễn đàn thảo luận lớn, không khó để tìm kiếm một chủ đề liên quan đến Trung tâm Đông y Việt Nam và bài thuốc chữa viêm họng, viêm amidan – Thanh hầu bổ phế thang. Điểm qua một vài trang tin như Tạp chí Đông y hay Webtretho, chúng tôi ghi lại một số phản hồi của bệnh nhân đã từng điều trị, dùng thuốc tại Trung tâm.

Trên trang tin Tạp chí Đông y, một số bệnh nhân đã để lại lời phản hồi như sau:

Bạn đọc Trần Xuân Nga – Hà Nội chia sẻ: ”Bác Phương có điều trị bệnh viêm amidan cho bố mình đó. Bố mình lúc trước bị amidan nặng, có những lúc sốt cao, viêm sưng to và chảy mủ vàng. Điều trị theo bác sĩ Phương 2 tháng liên tục nên mới có kết quả tốt như tình trạng sức khỏe hiện giờ. Hơn 1 năm nay bố mình không tái phát nữa”.

Bạn Thu Lu – Hà Nội: “Trung tâm Đông y Việt Nam này điều trị viêm họng, viêm Amidan, với ho tốt lắm. Năm vừa rồi mẹ mình có đi khám tại đây. Mẹ mình bị viêm họng mãn tính, cứ trở lạnh là lại ho sặc sụa, khàn tiếng, đau họng, chẳng ăn uống được gì. Đi khám bác sĩ Lê Phương kê cho thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Uống đều đều ngày 2-3 lần, thấy đỡ thật. Uống hết 2 tháng thuốc là bệnh viêm họng mãn tính khỏi hoàn toàn rồi. Lúc trước cứ tưởng thuốc Đông Y vô thưởng vô phạt. Sau lần chữa khỏi bệnh đó, mẹ mình khen trung tâm hết lời, cứ hễ gặp ai bị viêm họng, ho là giới thiệu liền qua Trung tâm ở 91 Nguyễn Xiển, Hà Nội liền.”

Một diễn đàn nổi tiếng khác là Webtretho, chúng tôi cũng ghi lại một số phản hồi của bệnh nhân như sau:

Bệnh nhân có nickname Tetonha đã từng chữa viêm họng mãn tính và viêm amidan cho con tại Trung tâm Đông y Việt Nam chia sẻ: “Mình uống thuốc Thanh hầu bổ phế thang gần 3 tuần đầu chưa thấy xi nhê gì. Đến hết 3 tuần, sang tuần thứ 4 thì khác hẳn, các triệu chứng thuyên giảm đi trông thấy. Trước cứ tháng 1 lần viêm họng. Nhẹ thì vài viên thuốc là đỡ nhưng nặng là nằm bẹp dí trên giường, khỏi đi làm luôn. Nhờ bác sĩ Phương mà chứng bệnh viêm họng mãn tính khỏi hẳn.

Biết đến bác Phương cũng là vì đợt đầu năm 2016 Tony nhà mình đi khám viêm amidan. Bác sĩ chỉ định cắt Amidan vì viêm tái đi tái lại nhiều lần. Sau được bà chị bác sĩ viện Y Hà Nội giới thiệu bác Phương chữa viêm amidan cho trẻ. Khổ, được cái gen hay viêm họng cả nhà, mình người lớn còn đỡ chứ như con mình có lần viêm sốt đến co giật luôn hãi. Uống bài thuốc Thanh hầu bổ phế bác sĩ Phương kê được 4 tháng thì Tony mình cũng tiệt hẳn cái viêm amidan, không còn tái phát nữa.”

Người bệnh đang khám chữa tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Để gia tăng tính chân thực của cuộc tìm hiểu này, chúng tìm đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam ở địa chỉ 91 Nguyễn Xiển, Hà Nội để phỏng vấn trực tiếp một số bệnh nhân tại đây. Trong buổi gặp gỡ này chúng tôi có tiếp cận với một số bệnh nhân và nhận được các phản hồi chân thực về chất lượng dịch vụ khám, điều trị tại trung tâm.

Chị Vũ Thanh Nhàn, 25 tuổi, Hòa Bình chia sẻ: “Tôi bị viêm họng mãn tính gần 4 năm. Mới đây, tôi được một người bạn giới thiệu đến trung tâm này nên xuống Hà Nội khám thử. Bạn tôi cũng chữa viêm họng hạt ở đây. Nghe bảo, chỉ uống thuốc tầm 3 tháng là khỏi hẳn bệnh luôn, hạt viêm ở cổ họng không còn, không đau họng, không khàn tiếng nữa.”

Chị Vương Thu Trang – 32 tuổi, Sóc Sơn, Hà Nội: “Tôi đến tái khám cho con. Cháu năm nay 6 tuổi. 2 tháng trước con tôi đến đây khám và bốc thuốc chữa viêm amidan của bác sĩ Phương. Uống hết 2 tháng thuốc, thấy con không còn đau rát họng, không sốt, không ho, không viêm nữa gia đình tôi vui lắm. Trước cứ dăm bữa nửa tháng, nhất là vào mùa mưa, cháu hay bị tái viêm amidan lắm. Từ khi uống thuốc ở đây, cháu không còn phát bệnh nữa, ăn ngủ cũng tốt, da dẻ hồng hào lên nhiều. Nay tôi đến, một là để nhờ bác sĩ Phương khám lại xem khỏe hẳn chưa, còn vấn đề gì không. Hai là để cảm ơn bác sĩ đã khỏi bệnh viêm amidan cho cháu. Nhờ bác sĩ mà cháu không cần cắt amidan nữa”

Khung cản chờ đợi của bệnh nhân đăng ký khảm tại Trung tâm Đông y Việt Nam
Khung cảnh chờ đợi của bệnh nhân đăng ký khám tại Trung tâm Đông y Việt Nam

Chúng tôi còn tiến hành phỏng vấn rất nhiều bệnh nhân đang ngồi chờ khám tại Trung tâm Đông y này. Trong số đó, có rất nhiều người như chị Nhàn, đến vì người quen đã sử dụng thuốc và khỏi bệnh giới thiệu đến. 

Cũng có trường hợp như anh Trung, đưa con, đưa người thân đến để tái khám hoặc để cảm ơn bác sĩ vì đã chữa khỏi viêm họng, viêm amidan cho họ và người thân. Một vài người khác vì tìm hiểu được các thông tin trên internet mà thử tới khám chữa xem sao. Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều hài lòng hoặc tin tưởng nhất định về hiệu quả chữa các chứng viêm họng, viêm amidan bằng bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang tại đây. 

Dịch vụ khám, chữa viêm họng, viêm amidan của Trung tâm Thừa kế và ứng dụng Đông y Việt Nam nhận được nhiều phản hồi tích cực của bệnh nhân. Sự hài lòng đến từ dịch vụ chăm sóc, tư vấn, nhiệt tình của đội ngũ bác sĩ và hiệu quả điều trị bệnh.

Phát triển thành Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 – Địa chỉ khám chữa viêm amidan, viêm họng uy tín, tin cậy

Trong hơn 10 năm xây dựng và phát triển, Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam không ngừng phát triển, lớn mạnh, nhận được sự tin tưởng của đông đảo đảo bệnh nhân trên cả nước. Với mong muốn cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho người dân mọi miền tổ quốc, Trung tâm Đông y Việt Nam cùng Hội các bác sĩ cựu quân y từng hoạt động trong ngành quân đội thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102, đồng thời mở các bệnh viện nhánh, điều trị chuyên sâu nhiều đầu bệnh khác nhau.

>> Tìm hiểu ngay:  Sự kiện thành lập CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Đối với các bệnh lý tai mũi họng đặc biệt là viêm họng, viêm amidan, CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102 phát triển Bệnh viện chuyên khoa với tên gọi Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân Dân 102.

Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102 được xây dựng với tinh thần “Số 1 về hiệu quả điều trị”, luôn hướng tới sứ mệnh cung cấp cho người bệnh dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng. Bệnh viện được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa của người bệnh.

Ngoài việc ứng dụng những nền tảng, thành tựu về YHCT do đơn vị tiền thân là Trung tâm Đông y Việt Nam xây dựng trong 10 năm hoạt động, các bác sĩ tại bệnh viện đã dành nhiều thời gian nghiên cứu, hoàn thiện giải pháp điều trị mới là ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG nhằm mang tới hiệu quả tối ưu, lâu dài, an toàn, không gây tái phát cho người bệnh. Đây là giải pháp tối ưu, vừa ứng dụng khám, chẩn đoán bằng YHHĐ vừa kết hợp với liệu pháp điều trị từ căn nguyên của YHCT. Việc ứng dụng các thiết bị máy móc hiện đại trong công tác chẩn đoán sẽ cung cấp thêm góc nhìn cận lâm sàng, lâm sàng một cách nhanh chóng, chính xác hơn. Từ đó các bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ phù hợp nhất với tình trạng của bệnh nhân, góp phần rút ngắn thời gian trị bệnh.

Điều trị các bệnh tai mũi họng bằng Đông y có biện chứng là cách chữa hoàn toàn mới. So với các phương pháp điều trị bằng YHCT trước đây, phương pháp này sẽ chữa bệnh theo một phác đồ rõ ràng, theo từng giai đoạn cụ thể. Tại Bệnh viện 102, người bệnh tiếp tục được điều trị viêm họng, viêm amidan bằng bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Tuy nhiên, ở liệu trình mới, bài thuốc được điều chỉnh theo 3 giai đoạn chính gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và điều trị dự phòng bệnh. 

Liệu trình điều trị viêm amidan tại bệnh viện
Liệu trình điều trị viêm amidan tại bệnh viện

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Ở giai đoạn này, bài thuốc được điều chỉnh nhằm mục đích điều trị các triệu chứng gây bệnh. Nguyên tắc điều trị là thanh nhiệt, giải độc, tiêu viêm làm giảm các triệu chứng ho, sốt, đau rát cổ họng. Việc điều trị tập trung xử lý, kiểm soát bệnh ngay giai đoạn đầu. Điều này giúp tăng hiệu quả điều trị của các giai đoạn sau.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

Ở giai đoạn này, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang được kết hợp theo nguyên tắc BỔ CHÍNH KHU TÀ, hướng tới điều lý tạng phủ, cân bằng âm dương, cải thiện chính khí. Khi chính khí vững, tà khí tự lui, bệnh cũng từ đó mà được đẩy lùi.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Sau khi được điều trị căn nguyên gây bệnh, thuốc được điều chỉnh nhằm nâng cao chức năng tạng phủ, bồi bổ chính khí, cải thiện sức đề kháng và miễn dịch tại các cơ quan tai mũi họng. Điều này giúp cơ thể ở trạng thái tốt nhất, giúp bảo vệ khỏi các yếu tố gây bệnh. Nhờ đó, sau điều trị, bệnh khó có cơ hội tái phát.

Liệu trình chữa viêm amidan 102 nhiều ưu điểm
Liệu trình chữa viêm amidan 102 nhiều ưu điểm

Nhờ liệu trình được xây dựng rõ ràng, khoa học kết hợp với phương pháp Đông y có biện chứng, hiệu quả điều trị tại bệnh viện ngày càng được cải thiện, nâng cao. Ngoài ra, các yếu tố dịch vụ đa dạng, nhân viên tận tâm, chu đáo, quy trình khám chữa bệnh khép kín, nhanh chóng, an toàn, cùng với mức chi phí hợp lý, Bệnh viện quân dân 102 đang trở thành địa chỉ khám chữa uy tín,tin cậy được nhiều bà con, người dân tin tưởng lựa chọn.

Người bệnh có thể tham khảo và tìm đến các cơ sở của bệnh viện để khám chữa các chứng viêm họng, viêm amidan tại:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Xem thêm

Bình luận (63)

 1. Chansung says: Trả lời

  Em bị vướng họng, hay ốm, đi khám bác sỹ bảo là viêm amidan, cho thuốc kháng sinh về uống bảo là hết sốt rồi đi cắt, em đang sợ quá, uống thuốc này amidan có teo bớt được không

  1. Cháo ngon Nhất Nhất says: Trả lời

   Đừng cắt em ạ, cắt xong ảnh hưởng lắm, chị trước cũng cắt amidan từ ngày cắt người yếu hẳn, mà họng vẫn viêm đều, trước chuyển viêm họng hạt đấy, uống bao kháng sinh có hết đâu, đi viện thì quay ra bảo đốt sợ hết hồn. Chăm vào hôi mẹ và bé các mẹ chia sẻ cho chỗ chữa đông y, là qua chỗ bác sỹ Phương này này, khám bệnh ,cắt thuốc, uống đâu có hơn nửa tháng đã thấy dịu, theo liền tù tù 2 tháng họng tốt hẳn, người cũng đỡ mệt mỏi, ốm vặt, sức khỏe tốt nên công việc cũng thấy trôi chảy bao nhiêu. Chị chữa rồi nên là cứ khuyên thật em sang đây trị liệu, tốt là có khi 2 tháng cũng khỏi amidan nó teo lại rồi, vạn bất đắc dĩ lắm mới cắt chứ còn cứ đông y chữa cho lành

  2. Nguyễn Thị Vũ says: Trả lời

   Chị ơi uống 2 tháng à, thuốc thang tự sắc ạ, có lâu không, nhưng mà amidan có đảm bảo khỏi được không

  3. Cháo ngon Nhất Nhất says: Trả lời

   2 tháng là chị bệnh thế thôi, chứ còn cái thời gian này tùy theo từng người, bệnh nặng bệnh nhẹ, tiêu hóa tốt dở nữa chứ. Chị đi khám gặp đầy bác đến chữa amidan mà, họ uống đều đỡ nên đến cắt thêm đấy, mà em cứ vào mạng gõ, có đầy cái người ta phản hồi như này này
   https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong.html

  4. Thiện Đức says: Trả lời

   Thuốc uống thì phải uống mới biết đáp ứng dư lào mà bác sỹ họ chữa tiếp, chưa uống đã cứ đòi khỏi, các mẹ cứ sồn sồn lên, phải hỏi xem triệu chứng, mức độ bị bệnh đến đâu trực tiếp với bác sỹ họ cho hướng chứ, hỏi nhau như này thì bằng hòa

  5. Phạm Văn Giang says: Trả lời

   Cho mình xin phương thức liên hệ để khám với, mình ở Tuyên Quang thì có những địa chỉ nào đến khám được vậy

  6. Minh Đức says: Trả lời

   Tuyên Quang thì chỉ có xuống Hà Nội, thuốc bán ở mỗi 2 cơ sở ở Hà Nội với Thành phố Hồ Chí Minh thôi mà, cách thức số điện thoại với địa chỉ đây nhé
   Hà Nội

   Địa chỉ: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P Hạ Đình, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
   Điện thoại: (024) 710 99 838 – 0974 026 239

  7. Thu Hoài says: Trả lời

   Thời gian khám thì sao, mấy giờ đến mấy giờ, mà lễ với cuối tuần có khám bệnh không??

  8. Mai Thị Thanh Hiền says: Trả lời

   Khám giờ hành chính bạn à, buổi sáng là 8h-12h, chiều là 1h30-5h30, tất cả các ngày luôn, các bác sỹ hết lòng phục vụ bệnh nhân nghỉ mỗi tết, mà bình thường nếu có băn khoăn gì hỏi gọi điện nhắn tin các bác cũng phản hồi ngay, rất tận tâm

 2. Móc khóa in hình says: Trả lời

  Em 22t bị viêm họng mãn tính, hay bị ho vào buổi sáng, rát họng với vướng họng thường xuyên bị, nhà thuốc tư vấn cho em được không, số em là 0356858***

 3. Lê Hải says: Trả lời

  Nhà em ở Bắc Giang nhưng công việc bận không đến khám được thì có mua thuốc qua điện thoại được không, nói bệnh ra bác sỹ kê được thuốc chứ

  1. Tuấn Tài says: Trả lời

   kê tốt là đằng khác ý, tớ ở ngay hà nội mà phải cái lười nên cũng không đến mà mua qua gọi điện, các bác sỹ vẫn kê thuốc, sắc gửi về cho ở nhà, mình uống hết tháng lại gọi báo cáo tình hình bệnh xem các bác cân chỉnh liều lượng thuốc sao sắc gửi vè tiếp thôi, uống có hơn 2 tháng họng khỏi hết rồi

  2. Lê Huyền Thái Nguyên says: Trả lời

   Thế gửi đi xa có sắc sẵn cho được không, giờ ai cũng bộn bề việc nọ việc kia chả có thời gian mà sắc được thuốc ấy, gửi được cho thuốc sắc rồi có động lực hơn

  3. Vũ Minh Châu says: Trả lời

   Có thuốc sắc rồi, thành dạng viên cao mềm, cho hòa tan trong cốc nước uống là xong, vẫn là bài thuốc kê đơn của mình nhưng bào chế khác đi, cho vào sắc nước cô đặc lại, gửi đi đâu cũng được

  4. Thục Anh says: Trả lời

   Chuẩn đấy, mình vừa gửi cho con bé em ở Hàn Quốc, bên ý lạnh mà bụi cũng nhiều nên bị viêm họng, uống mãi thuốc chả khỏi, mua thuốc bác Phương bảo cô cao cho, gửi cả về cho đơn thuốc đóng dấu đủ cả nên gửi được tiện, nó uống mới được có gần 2 chục ngày mà khen đỡ nhiều

 4. An An says: Trả lời

  Các bác cho em xin cái con số cụ thể phí khám chữa bệnh để còn chuẩn bị với ạ

  1. Bắp Cần Bơ says: Trả lời

   Phí đến khám lần đầu thì là 200k, tiền thuốc thì là hơn 2 củ/ tháng đấy tiền nó là dư thế

  2. Diệp Tường Vy says: Trả lời

   Hơn 2 triệu 1 tháng cơ à, cũng đắt đấy nhỉ, mà cứ nghĩ thuốc đông y toàn cỏ với cây thì sẽ rẻ cơ, mà cũng cao phết chứ chả đùa

  3. Thảo PKSH says: Trả lời

   Cây cỏ nhưng mà giờ toàn phải trồng thôi, tự nhiên mọc lên thì lấy đâu ra được. Thuốc ở đây giá là cũng phải chăng rồi ấy, ngang ngang bệnh viện thôi, giờ vào viện tiền thuốc mà chả ít nhất 8,90k/ ngày rồi. Thuốc tốt thì chịu khó thêm chút đỉnh để uống an tâm bạn ạ. Mà cây cỏ thảo dược chuẩn giờ giá cao lắm nhé, quê nhà tớ cũng trồng dược liệu chưa đến thu hoạch Trung quốc đã sang đặt mua rồi, đẩy giá cao lắm, bà con nông dân được nhờ nhưng người bệnh lại thiệt

  4. Milo says: Trả lời

   Lấy luôn cả liệu trình là được giảm tiền thuốc đấy, có liệu trình từ 2 tháng giở lên, 2 tháng thi được giảm 10%, 3 tháng thì 15%, kiểu là như thế đó. Bệnh thì cũng phải uống như thế nên có điều kiện thì lấy luôn cả đi, tiết kiệm thêm tiền, mà mất tiền rồi mình cũng có động lực kiên trì mà uống thuốc với chữa trị. Nói đâu xa, em đây, nếu ngày đó lão chồng không gay gắt bắt em uống thì em cũng không khỏi được bệnh, tại em tính hay nóng vội, uống hơn chục ngày thấy chẳng đỡ mấy đã định bỏ, may mà kiên trì giờ khỏi rồi.

 5. Sóc Cưng says: Trả lời

  Thuốc có dùng cho các bé được không các bạn, bé của mình 7t mà con bị viêm họng thường xuyên, đi khám bác sỹ nói con bị amidan, nên phẫu thuật cắt bỏ nhưng cháu yếu sẵn rồi nên mình không muốn dao kéo, tìm qua đông y có bài này, cho con uống được không, có sợ ảnh hưởng gì không

  1. Mẹ bé Cường says: Trả lời

   uống bình thường mom ạ, nhóc của mình còn 5t cũng cho uống rồi mà, tiến triển tốt lắm, con vừa đỡ bệnh vừa lên cân thấy rõ

  2. Hứa Giang says: Trả lời

   Tui thấy trên tạp chí họ nói các bé dùng được, nhưng để an tâm các mẹ cứ nên phone đến trung tâm hỏi bác sỹ 0903489855
   https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  3. Nguyễn Thị Miền says: Trả lời

   Bé em đang cho uống, nhưng sao hơn tuần chưa thấy cải biến gì, bình thường các bác cho con uống sao bao lâu thì thấy con đỡ bệnh thế

  4. Doãn Hiền says: Trả lời

   Ui mới có hơn 1 tuần thôi á, thế thì chưa đỡ ngay được đâu, thuốc đông y mình phải uống cả tháng cơ mà, Tun nhà mình phải uống hơn 2 tuần mới bắt đầu thấy giảm, mom cứ từ từ mà cho con uống tiếp theo chỉ định của bác sỹ đi

  5. Chuyên Lai says: Trả lời

   Này cho mấy đứa nhỏ uống mấy tháng thuốc thế có sợ gì không nhỉ, tiêu hóa rồi gan thận có sợ bị sao không, cho con uống mà cứ lo lo ấy

  6. Ngô Việt Dũng says: Trả lời

   Riêng mấy trường hợp uống thuốc mà cứ nghi ngờ như bà còn lâu con bà mới khỏi, nói thật luôn đấy. Người ta uống thuốc phải tin tưởng bác sỹ hiệu quả mới cao, đây cứ nghi lọ nghi chai. Con tôi điều trị 3 tháng, xong dừng, giờ hơn năm cháu chả bị sao, tiêu hóa còn tốt lên nhiều, không bị rối loạn, gan thận đi xét nghiệm máu tất cả bình thường. Đã quyết cho con chữa bệnh là phải kiên trì, phải đặc biệt tin theo bác sỹ con mới chóng hết bệnh hiểu chửa

 6. Vi Vui Vẻ says: Trả lời

  bị bệnh này nên kiêng gì cho nhanh khỏi nhỉ, uống thuốc thfi có cần kiêng nữa không

  1. LAN says: Trả lời

   uống thuốc cũng vẫn kiêng chứ, vậy mới mau hết bệnh được, kiêng đồ cứng chiên xào rán dễ chọc vào họng là được, chịu khó uống nước cam bưởi, siêng tập thẻ dục nữa là chả mấy lại khỏe như trâu ngày

 7. Mai Hoa says: Trả lời

  Mọi người ơi, em bị viêm amidan hốc mủ, cổ họng đau rát, ăn uống khó lắm mà đặc biệt là có mùi hôi nữa chứ, dù có đánh răng kiểu gì thì miệng vẫn cứ hôi. Em đang định uống thuốc thanh hầu bổ phế thang xem thế nào, em cũng chỉ mong khỏi được như những gì trong bài nói

  1. Trâm Hoàng says: Trả lời

   Uống thuốc này là đúng rồi đó em, anh cũng amidan hốc mủ 2 năm, cũng có mua thuốc tây về uống từng đợt nhưng cứ cầm chừng vậy thôi mà thuốc thì cũng toàn kháng sinh, cứ hết đợt kháng sinh này thì lại đến đợt kháng sinh khác. Sau uống thuốc thanh hầu bổ phế thang này tầm 2 tháng là thấy tốt hẳn, giờ chưa thấy có dấu hiệu tái lại em ạ

  2. Uyên Nhi - Hòa Châu says: Trả lời

   Bố mình cũng uống thuốc này đó bạn. Ông kiểu thời trẻ hút thuốc nhiều, nên phổi không tốt, rồi thêm không biết giữ sức khỏe, ho nhiều lắm, đặc biệt buổi tối. Đợt đó ông anh rể nghe ai mách mà mua thuốc thanh hầu này về cho bố uống, 1 tháng là thấy chuyển biến hẳn nên bố mình dùng tiếp 2 tháng nữa, giờ khỏe hẳn rồi đấy bạn, lâu lâu rồi không có thấy ông ho hen gì hết

  3. Tố Uyển says: Trả lời

   Thuốc này là dạng thuốc đông y ak mọi người? Thế thì cần phải sắc thuốc nhỉ

  4. Minh Tuệ Lê says: Trả lời

   Thuốc đông y đấy bạn, thuốc này có cả sắc lẫn thuốc dạng viên, dạng cao với dạng ngậm. Bạn thấy cái nào tiện thì nói bác sĩ kê cho loại ấy nhé

 8. Bình Triết says: Trả lời

  Con tớ mới 2 tuổi mà đã viêm amidan mãn tính, cứ trời hơi chuyển là bắt đầu ho, sốt. Tớ muốn cho con dùng thanh hầu bổ phế thang, được không các mẹ nhỉ

  1. Mai Đình Dương says: Trả lời

   Ài, giông ông cu nhà tớ thế, mà cũng do tớ hậu đậu, để con nhiễm lạnh, nhà cũng cho uông siro các kiểu đấy mà không hết, sầu ơi là sầu, cũng định cho uống thanh hầu bổ phế thang đây, mà vẫn đang tìm hiểu kỹ thêm chút nữa, dù sao uống thuốc vẫn phải cẩn thận vì con nhỏ

  2. lê nguyễn bảo linh says: Trả lời

   2 mẹ ở trên cứ yên tâm nhé, con mị mới chưa được 2 tháng tuổi đã uống rồi, không sao, rất tốt là đằng khác. Mị cũng cho con uống siro, thuốc các kiểu mà không hết, còn ho nhiều hơn mới chết chứ. Sau được bà bạn giới thiệu nên đưa con đến trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam khám, được bác sĩ Phương ở đó kê cho thuốc về uống. Đúng 2 tháng thôi các mẹ ạ, con mị giờ đã dứt bệnh luôn rồi, từ đó giờ ăn được ngủ được, khỏe lắm luôn ý. Các mẹ vẫn còn phân vân thì đọc thêm bài này nhé https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html

  3. Mẹ Suri says: Trả lời

   Con mình cũng viêm amidan mạn, dùng thuốc kháng sinh một thời gian, càng ngày càng quấy, lại hay đau bụng, khó chịu. Mình cũng chuyển sang thuốc đông y cho con dùng, thì thấy tháng đầu đã bớt ho hẳn, uống thêm 1 tháng nữa thì không còn ho và khó chịu nữa

  4. Jenny_99 says: Trả lời

   em cũng đau đầu vì vụ ho không dứt của con em đây, nhưng thuốc đông y thường có mùi và đắng sợ nó không chịu uống

  5. Đặng Mai Ly says: Trả lời

   Thực ra thuốc này cũng không hẳn khó uống lắm đâu, đúng là hơi đắng một chút, nhưng mùi thơm. Nhỡ con bạn có kén cũng cố gắng dỗ con uống, chứ để lâu lại thêm nhiều biến chứng bạn nhé

  6. Huy Hùng says: Trả lời

   Thuốc này trẻ con uống loại cao lỏng ấy bạn, hòa với nước, uống ực 1 hơi, đã kịp nghe mùi vị gì đâu. Con mình cứ sáng tối ngày 2 cử vậy đó, bạn cố gắng hướng dẫn con để bé hiểu hơn

 9. Hòa Liên Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị viêm họng hạt mãn tính, ho có đờm, khàn cả giọng, nhiều lúc ho mệt đến nói không ra hơi ấy. Thuốc tây, ngoại nội gì uống nhiều lắm rồi mà thấy không khả quan, đang định chuyển sang đông y. Có ai có địa chỉ phòng khám tin cậy nào mách tôi với

  1. Lê Phong says: Trả lời

   Trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam ấy cậu, very good luôn. Ông chú tớ bị y như cậu, cũng đủ thứ thuốc suốt 2,3 năm nây rồi, thế mà uống đúng 3 liệu trình thuốc, tương đương với 3 tháng là khỏi hẳn luôn ý

  2. Văn Bắc - thị trường says: Trả lời

   Đến khám chỗ trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam đấy, thuốc chỗ này hay cái là hết bệnh mà không tái phát lại, chứ không phải kiểu xổi thì như thuốc tây, hết đó rồi bị lại đó

  3. Nhất Nhật says: Trả lời

   Ở Hải Phòng thì đến địa chỉ nào để khám mọi người nhỉ

  4. Cẩm Chi says: Trả lời

   Hải Phòng không có cơ sở, nhưng có điều kiện thì lên Hà Nội. Trung tâm này có phòng khám ở Số 91 Nguyễn Xiển, Thanh Xuân, Hà Nội đấy

 10. Tug Duog says: Trả lời

  Thuốc này uống bao lâu thì mới khõi bệh vậy

  1. Ngô Thị Thu Phương says: Trả lời

   Theo chị biết là thường uống 2-4 tháng đó em. Chị uống 2 đợt, mỗi đợt 1 tháng, tương đương với 2 tháng là hết bệnh em nhé. Sau khi khỏi nhớ chú ý sức khỏe nhiều hơn để không tạo điều kiện cho virut xâm nhập, tái bệnh

  2. Hoàng Hà says: Trả lời

   Thời gian thì tầm vào 2-4 tháng, nếu uống thuốc điều đặn, tuân thủ lời bác sĩ và biết kiêng cử thì thời gian có thể rút ngắn bạn nhé, chứ cứ uống lở dở lương ương là nó lâu mà không hết bệnh đâu. Ông chồng tôi lỳ lắm, uống mới 2 tuần thấy cũng chưa chuyển biến bao nhiêu, bỏ thuốc, sau phải uống lại từ đầu đấy, may chưa nhờn thuốc, vẫn loại thuốc thuốc thanh hầu bổ phế thang + giải độc chống viêm hòa với nước nóng uống 2 lần sau ăn buổi sáng và buổi tối, còn thuốc ngậm thì mỗi lần vậy là nửa muỗng nhỏ, cũng 2 lần mỗi ngày luôn. Nhưng lần này kiên trì, uống 2,5 tháng thì khỏi hẳn đấy. Nói chung là cái gì thì cũng đều phải kiên trì để điều trị hết đó

  3. Kim Anh_1988 says: Trả lời

   hai đến bốn tháng thì cũng khá lâu đấy mọi người nhỉ, cứ ra tiệm tống vài liều thuốc tây, 1 tuần là thấy khỏi rồi, việc gì phải rắc rối thế

  4. Mộc Miên says: Trả lời

   Nhưng quan trọng thuốc tây uống không khỏi hẳn, cứ mỗi lần ho lại thuốc tây nên mới bị lờn thuốc. mà thuốc tây uống lắm vào còn nóng gan, nóng thân chứ đùa đâu. Bà chị mình đấy, cũng thuốc tây thuốc tây, xong rồi ho vẫn ho mà kiêm thêm bệnh đau dạ dày. Sau phải chuyển qua thuốc đông y thanh hầu bổ phế thang mới khỏi ho, mà còn điều dưỡng được cơ thể đó

  5. Công Khánh says: Trả lời

   Uống thuốc đông y phải nhớ câu này, kiên trì, kiên trì, kiên kiên trì các bác nhé. Dục tốc bất đạt, thuốc đông y là loại thuốc ngấm từ từ, vừa nâng cao đề kháng vừa trị bệnh nên đừng vội vàng, càng vội càng hỏng chuyện. Đây là bài học chính em rút ra đấy ạ, vì em uống đứt quãng 3 đợt, đến tận lần cuối cùng mới kiên trì uống đúng liệu trình, nhờ thế mới khỏi bệnh, không còn ho khan đến cháy họng nữa ấy

  6. Đinh Thị Nga says: Trả lời

   Thuốc này uống có tốn nhiều tiền lắm không ạ

  7. Hồng Giang says: Trả lời

   Mỗi tháng tốn tầm 2 chai em nhé, uống bao nhiêu tháng thì cứ thế nhân lên, mà cũng tầm 6-7 chai là hết đát rồi. Dùng một lần cho dứt điểm chứ không lai rai như những loại khác

 11. Lý Tiên Sa says: Trả lời

  Mình năm nay 25t, đã bị viêm amidan mãn tính 7 năm, cơ thể hay xanh xao, mệt mỏi vì ho nhiều, đờm trào lên mũi gây khó thở, ăn uống không ngon. Mình uống thuốc kháng sinh rất nhiều, hầu như năm nào cũng vài đợt, nhưng bệnh không hề khỏi. Thế là được cô bạn mới quen chỉ cho trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y Việt Nam, mình đặt lịch đến khám và được bác sĩ Lê Phương kiểm tra chẩn bệnh, sau đó bác sĩ kê cho mình thuốc thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm dạng viên, hai loại này hòa với nước nóng uống sau ăn 2 lần mỗi ngày, cả 1 lọ ngậm thanh hầu loại ngậm, ngậm 1-3 lần hằng ngày để bổ sung thêm. Mình uống đúng 2 tuần là thấy có chuyển biến, đỡ ho và nghẹt mũi hơn, uống hết 1 tháng thì thấy dấu hiệu rất khả quan. Mình đến kiểm tra lại và bác sĩ kê thêm thuốc, mình tiếp tục uống 2 tháng nữa thì hết hẳn ho, không còn đờm, người cũng khỏe khoắn hơn hẳn, ăn ngon. Giờ cũng đã hơn 1 năm trôi qua, bệnh của mình không còn tái phát lại khi trở trời nhu mọi năm nữa. Mình thấy rất vui và muốn chia sẻ thông tin này đến mọi người, mọi người ai chưa tin có thể đọc thêm bài này https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-co-hieu-qua-khong.html

  1. Mai Vinh says: Trả lời

   Thuốc đông y không phải cứ trộn hết lại thành viên rồi uống 1 loại thôi hay sao mà phải dùng đến tận 3 loại thế con

  2. Hồng Long says: Trả lời

   Không phải đâu bác ạ, mỗi loai có một công dụng khác nhau mà. Thanh hầu bổ phế thang dạng viên có tác dụng trị bệnh, diệt virut, giải độc chống viêm giúp nâng cao đề kháng, thải độc gan thận. Còn thuốc thanh hầu dạng ngậm giúp bổ phế, thanh giọng, bổ sung thêm cho việc điều trị bệnh ho đấy ạ

  3. Anh BìnhĐỗ says: Trả lời

   Quá trình uống thuốc có kiêng cử gì không em, chị thích đồ ngọt như kẹo, socola… lắm, chắc không sao đấu nhỉ

  4. Sơn Trà says: Trả lời

   có kiêng có lành, bớt đồ cay nóng, uống lạnh, uống nước đá, đồ ăn nhanh, đồ ngọt cũng hạn chế em nhé, vì đồ ngọt chứa 1 số chất tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển với cả làm cho cổ hogj tiết nhiều dịch nhờn, làm tình trạng đờm trong cổ họng nghiêm trọng hơn

  5. Bảo Hà says: Trả lời

   Bị bệnh thì mọi người nên có chế độ sinh hoạt điều đặn hơn, ngủ sớm dậy sớm tập thể dục, súc nước muối 2 lần mỗi ngày và uống 1 ly chanh nóng vào buổi sáng giúp thải độc và làm ấm cổ họng

 12. Cao Thùy Lâm says: Trả lời

  Tôi có nghe nhiều người nhắc đến bác sĩ Lê Phương nhưng chưa biết rõ lắm, hơn nữa nếu muốn khám đến chỗ bác sĩ này khám viêm họng thì làm như thế nào? ở xa khám làm sao

  1. Đắc Mạnh says: Trả lời

   Bác sĩ Phương có tiếng trong lĩnh vực chữa bệnh tại mũi họng bằng phương pháp đông y, đã cứu giúp rất nhiều người bệnh nên mọi người hay nhắc đến là đúng đấy ạ. Bác sĩ có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực đông y và rất nhiều người đã được bác sĩ chữa khỏi đó

  2. Minh Sơn- Hà Giang says: Trả lời

   Nếu muốn khám với Bác sỹ Phương thì nhớ đặt lịch trước, chứ đến đó đông lắm, sợ phải chờ lâu hoặc không có chỗ. Nếu không có điều kiện đến khám thì đặt lịch qua hotline (024) 710 99 838 để được tư vấn. Bác sĩ kê đơn qua điện thoại, rồi gửi thuốc về, trong thời gian chữa bệnh vẫn theo sát bệnh nhân nên cũng không cần lo lắng gì nhiều

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *