Thuốc ngủ: các loại mạnh, nhẹ và thông tin cần biết

Trong một số trường hợp, bác sĩ có thể kê các loại thuốc ngủ để cải thiện tình trạng mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ. Thuốc ngủ có nhiều dạng bao gồm thuốc gây ngủ, thuốc an thần, thuốc kéo dài giấc ngủ và các loại khác. Do đó trước khi sử dụng thuốc, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để được hướng dẫn cụ thể.

bệnh mất ngủ điều trị như thế nào
Đôi khi bác sĩ có thể kê các loại thuốc ngủ để hỗ trợ cải thiện các vấn đề về giấc ngủ

Thuốc ngủ là gì?

Thuốc ngủ là thuật ngữ được sử dụng để mô tả các loại thuốc kê đơn và không kê đơn được sử dụng để hỗ trợ giấc ngủ, kéo dài giấc ngủ, giúp người bệnh đi vào giấc ngủ và cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ. Đôi khi thuốc ngủ được gọi là thuốc an thần, là các loại thuốc có thể làm chậm hoạt động của não bộ, giúp não bộ thư giãn và dẫn đến các cơn buồn ngủ.

Các loại thuốc ngủ theo toa phổ biến nhất thường có tác dụng thôi miên, là các loại thuốc trong nhóm thuốc chủ vận thụ thể benzodiazepine hoặc benzodiazepine. Đây là các loại thuốc ngủ mạnh và có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ nghiêm trọng khi lợi dụng hoặc lạm dụng.

Do đó, nếu cảm thấy cần sử dụng các loại thuốc ngủ, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ hoặc người có chuyên môn để được hướng dẫn cụ thể.

cách trị mất ngủ tại nhà
Bí quyết CHẤM DỨT MẤT NGỦ cho người mất ngủ sau sinh, mất ngủ bệnh lý, mất ngủ do stress, mất ngủ do tuổi già, ... Cam kết AN TOÀN - HIỆU QUẢ!

Các loại thuốc ngủ nhẹ phổ biến

Thuốc ngủ nhẹ có tác dụng hỗ trợ thư giãn và giúp người bệnh đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Thuốc thường được chỉ định cho các trường hợp mất ngủ cấp tính hoặc khó ngủ. Thuốc thường có tác dụng liên tục trong 4 – 6 giờ, tuy nhiên cơn buồn ngủ có thể kéo dài hơn.

Mặc dù được xếp vào nhóm thuốc ngủ ít rủi ro nhưng người bệnh cần sử dụng thận trọng để tránh tình trạng ngủ ngày, nhầm lẫn, khó tiểu ở người lớn tuổi, đau đầu và một số tác dụng phụ khác.

1. Thuốc hỗ trợ giấc ngủ Diphenhydramine

Diphenhydramine là thuốc thuộc nhóm thuốc kháng Histamine, được sử dụng để cải thiện các triệu chứng mề đay mẩn ngứa, dị ứng nói chung và cảm lạnh thông thường. Tuy nhiên, Diphenhydramine cũng được chỉ định để giúp não bộ thư giãn, gây ngủ và giúp người bệnh ngủ dễ dàng hơn.

điều trị rối loạn giấc ngủ
Diphenhydramine thuộc nhóm thuốc kháng histamine có tác dụng an thần, gây ngủ nhẹ

Tác dụng phụ phổ biến có thể bao gồm:

 • Chóng mặt
 • Táo bón
 • Đau dạ dày
 • Ảnh hưởng đến tầm nhìn
 • Khô miệng, mũi, cổ họng

Đối với phụ nữ mang thai, thuốc chỉ được sử dụng khi cần thiết và theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra, thuốc có thể đi vào sữa mẹ và dẫn đến một số ảnh hưởng không mong muốn ở trẻ sơ sinh. Vì vậy trao đổi với bác sĩ trước khi sử dụng thuốc.

2. Thuốc hỗ trợ điều chỉnh giấc ngủ Rozerem

Rozerem là thuốc được sử dụng để điều trị mất ngủ, giúp người bệnh ngủ nhanh hơn, sâu hơn và hạn chế tình trạng thức dậy giữa đêm. Thuốc hoạt động giống như một chất tự nhiên gọi là melatonin được sản xuất bởi cơ thể. Hoạt chất này giúp điều chỉnh chu kỳ ngủ – thức (nhịp sinh học) để giúp người bệnh điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ.

Mặc dù là thuốc ngủ nhẹ, ít tác dụng phụ và rủi ro nhưng liều dùng Rozerem phụ thuộc vào tình trạng y tế và sức khỏe của người bệnh. Không tự ý tăng hoặc giảm liều để tránh các rủi ro không mong muốn. Ngoài ra, nếu xuất hiện các dấu hiệu như thay đổi tâm trạng như cảm giác chán nản hoặc nếu tình trạng khó ngủ, mất ngủ không được cải thiện, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ kê đơn.

Thuốc không sử dụng cho bệnh nhân bệnh gan nặng, có tiền sử về bệnh hô hấp như viêm phế quản, khí phế thủng và ngưng thở khi ngủ. Bên cạnh đó, thuốc chỉ được sử dụng cho phụ nữ mang thai trong trường hợp cần thiết. Ngoài ra, mặc dù không rõ thuốc có đi vào sữa mẹ hay không, tuy nhiên để đảm bảo an toàn cho trẻ sơ sinh, phụ nữ đang cho con bú nên thông báo cho bác sĩ trước khi sử dụng Rozerem.

3. Thuốc chống trầm cảm ba vòng

Thuốc chống trầm cảm ba vòng liên kết nhiều thụ thể não bao gồm acetylcholine nhằm mục đích an thần, gây ngủ và kéo dài thời gian ngủ. Thuốc được sử dụng ở liều thấp để điều trị tình trạng mất ngủ, khó ngủ và rối loạn giấc ngủ.

Mặc dù nguy cơ tác dụng phụ thấp nhưng người bệnh nên sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn.

– Thuốc chống trầm cảm ba vòng Doxepin:

Doxepin là thuốc chống trầm cảm sử dụng theo toa thuốc của bác sĩ để cải thiện các vấn đề về tinh thần, tâm trạng và giảm lo âu. Thuốc cũng được sử dụng để tăng cảm giác hạnh phúc, cắt giảm lo lắng, giúp người bệnh ngủ ngon hơn và tăng mức năng lượng khi thức dậy.

Doxepin là thuốc hoạt động bằng cách ảnh hưởng đến sự cân bằng một số hóa chất tự nhiên trong não. Thuốc được sử dụng 1 – 3 lần mỗi ngày theo chỉ dẫn của bác sĩ. Nếu sử dụng 1 lần mỗi ngày, người bệnh nên sử dụng trước khi đi ngủ để đạt được hiệu quả điều trị tốt nhất.

Thuốc này cần ít nhất 1 tuần để phát huy tác dụng và người bệnh có thể mất ít nhất 3 tuần để nhận thấy hiệu quả điều trị. Điều quan trọng là sử dụng thuốc ngay khi người bệnh cảm thấy các triệu chứng mất ngủ đã được cải thiện. Không nên ngưng thuốc nếu không nhận được sự đồng ý của bác sĩ để tránh các phản ứng nghiêm trọng hơn. Ngừng thuốc đột ngột có thể dẫn đến thay đổi tâm trạng, đau đầu, mệt mỏi.

tác hại của thuốc ngủ
Doxepin ảnh hưởng đến sự cân bằng một số hóa chất tự nhiên trong não và hỗ trợ giấc ngủ

– Thuốc hỗ trợ cải thiện giấc ngủ Amitriptyline:

Amitriptyline được sử dụng điều trị những vấn đề về tinh thần như trầm cảm. Thuốc có thể cải thiện tâm trạng, cảm giác, giảm lo lắng, căng thẳng và giúp người bệnh ngủ ngon hơn.

Thuốc thường được sử dụng 1 – 4 lần mỗi ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ. Tuy nhiên, liều lượng phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và điều kiện y tế của người dùng. Ngoài ra, thuốc có thể cần ít nhất 1 tuần để cải thiện các triệu chứng và có thể mất 4 tuần để nhận được hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù hiếm khi dẫn đến các tác dụng phụ nghiêm trọng, tuy nhiên người bệnh nên thông báo cho bác sĩ nếu xuất hiện cảm giác buồn nã, có ý nghĩ tự tử hoặc nếu các dấu hiệu mất ngủ không được cải thiện.

– Thuốc điều trị trầm cảm Trazodone:

Trazodone hoạt động bằng cách giúp khôi phục sự cân bằng của một hóa chất tự nhiên (serotonin) trong não. Thuốc được sử dụng để điều trị trầm cảm, cải thiện tâm trạng, tăng mức năng lượng, giảm lo lắng và cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ liên quan đến trầm cảm.

Liều lượng sử dụng dựa trên tình trạng y tế và mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng. Dùng thuốc chính xác theo liều lượng quy định để tránh các rủi ro không mong muốn. Ngoài ra, không tự ý ngừng thuốc, điều này có thể tăng lo lắng, kích động và khó ngủ.

Thuốc có thể mất 2 – 4 tuần để đạt hiệu quả cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ.

Mặc dù hiếm khi gây ra tác dụng phụ nghiêm trọng tuy nhiên hãy thông báo cho bác sĩ nếu xuất hiện các tác dụng phụ như:

 • Run rẩy
 • Ác mộng
 • Ù tai
 • Đi tiểu ra máu
 • Có dấu hiệu nhiễm trùng như sốt, đau bụng, đau họng dai dẳng
 • Khó thở
 • Đau dạ dày

Ngoài ra, thuốc có thể làm tăng serotonin, dẫn đến ngộ độc serotomin. Nguy cơ tăng lên nếu người bệnh đang sử dụng một loại thuốc làm tăng serotomin khác. Do đó, hãy thông báo cho bác sĩ về các loại thuốc đạng sử dụng trước khi dùng Trazodone.

Đối với nam giới, thuốc có thể gây cương cứng kéo dài từ 4 giờ trở lên, dẫn đến đau đớn. Mặc dù tác dụng phụ này hiếm khi xảy ra tuy nhiên người bệnh nên ngừng thuốc và thông báo cho bác sĩ nếu nhận thấy tác dụng phụ này.

Nhóm thuốc ngủ an thần có chọn lọc

Thuốc GABA chọn lọc là nhóm thuốc ức chế dẫn truyền thần kinh nhằm mục tiêu giảm sự kích thích thần kinh. Thuốc được sử dụng để cải thiện các vấn để về giấc ngủ ở người lớn và được sử dụng giới hạn trong 1 – 2 tuần hoặc ít hơn để tránh các rủi ro không mong muốn.

Thuốc GABA chọn lọc là nhóm thuốc ngủ có tác dụng trung bình, tác dụng liên tục trong 6 – 8 giờ có thể gây nghiện (nhưng thường là thấp). Tuy nhiên, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để táng các rối loạn trí nhớ, ảo giác hoặc thay đổi hành vi nhận thức.

1. Thuốc an thần gây ngủ Zolpidem

Zolpidem được sử dụng để cải thiện các vấn đề về giấc ngủ như mất ngủ, khó ngủ ở người lớn. Thuốc thường được chỉ định ở người khó ngủ, rối loạn giấc ngủ, mất ngủ, thường xuyên thức giấc về đêm. Sử dụng thuốc trước khi đi ngủ có thể tác động lên não bộ, hỗ trợ làm dịu não bộ, giúp người bệnh ngủ nhanh chóng hơn và sâu hơn.

tác dụng phụ của thuốc ngủ
Zolpidem được sử dụng để cải thiện tình trạng mất ngủ hoặc khó ngủ

Ngoài ra, Zolpidem được khuyến cáo sử dụng khi bụng đói và trước khi đi ngủ. Không dùng thuốc khi no hoặc dùng kèm bữa ăn, điều này có thể khiến thuốc hoạt động không đúng cách. Liều dùng thuốc phụ thuộc vào tuổi tác, giới tính và tình trạng y tế. Tuy nhiên, không sử dụng quá 10 miligam mỗi ngày để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

Các tác hại nghiêm trọng của thuốc Zolpidem có thể bao gồm:

 • Mất trí nhớ
 • Thay đổi tâm trạng
 • Tăng nguy cơ trầm cảm
 • Kích động
 • Ảo giác
 • Có hành vi hung hăng
 • Lo lắng, bồn chồn

Khi sử dụng cho phụ nữ mang thai, cần thận trọng và chỉ sử dụng cho trường hợp cần thiết. Trẻ em được sinh ra từ những bà mẹ sử dụng Zolpidem vào 3 tháng cuối thai kỳ có thể bị rối loạn giấc ngủ, khó thở, đi khập khiễng hoặc có các dấu hiệu nghiện thuốc. Ngoài ra, một lượng nhỏ Zolpidem có thể đi quá sữa mẹ và gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Do đó, thận trọng khi sử dụng thuốc cho phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

2. Thuốc trị rối loạn giấc ngủ Eszopiclone

Eszopiclone là thuốc được sử dụng để điều trị một số vấn đề về giấc ngủ, giúp người bệnh ngủ nhanh hơn, sâu hơn, lâu hơn và giảm tần suất thức dậy giữa đêm. Eszopiclone là nhóm thuốc ngủ an thần tác động lên não bộ và tạo ra hiệu ứng làm dịu não bộ.

các loại thuốc ngủ
Eszopiclone giúp người bệnh ngủ nhanh, sâu và ngon hơn

Liều lượng Eszopiclone được chỉ định dựa trên tình trạng y tế của người bệnh, tuổi tác, chức năng gan, các loại thuốc đang sử dụng. Liều lượng cơ bản là 1 miligam trước khi đi ngủ và tối đa là 3 miligam mỗi ngày. Thuốc có thể gây mất tỉnh táo ở người lớn tuổi và người bệnh gan, do đó thận trọng khi sử dụng thuốc.

Tác dụng của thuốc có thuốc co thể kéo dài đến sáng hôm sau. Nếu người bệnh không ngủ đủ giấc, khoảng 7 – 8 tiếng, thuốc có thể gây mất trí nhớ, lú lẫn, gặp khó khăn khi thực hiện một số hoạt động và hành vi.

Tác dụng phụ phổ biến bao gồm:

 • Chóng mặt
 • Khô miệng
 • Có mùi vị khó chịu trong miệng
 • Tăng nguy cơ té ngã, gây tai nạn

3. Thuốc ngủ Zaleplon

Zaleplon được xếp vào nhóm thuốc thôi miên, hoạt động trên một số trung tâm nhất định trong não bộ để giúp người bệnh thư giãn và đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn. Thuốc được sử dụng trong thời gian ngắn cho những người gặp khó khăn khi ngủ. Nếu người bệnh có vấn đề như không thể ngủ qua đêm hoặc thường xuyên thức dậy, thuốc có thể không phù hợp để sử dụng.

Theo khuyến cáo, Zaleplon không nên được sử dụng cho các giấc ngủ ngắn. Nếu người dùng không ngủ đủ ít nhất 7 – 8 giờ, người bệnh có thể bị mất trí nhớ, gặp khó khăn khi thực hiện một số hoạt động đòi hỏi sự tỉnh táo và luôn cảm thấy mệt mỏi trong ngày. Ngoài ra, trước khi sử dụng thuốc người bệnh không nên ăn bữa ăn quá nhiều chất béo trong vòng 2 giờ. Điều này có thể ngăn thuốc hoạt động bình thường và giảm tác dụng của thuốc.

Thuốc này được kê đơn trong một thời gian ngắn. Người bệnh có thể cảm thấy lo lắng hoặc khó ngủ trong 1 – 2 ngày sau khi ngừng thuốc. Tuy nhiên hãy thông báo với bác sĩ nếu tình trạng khó ngủ kéo dài hơn 3 – 4 ngày.

Mặc dù là một loại thuốc ngủ có tác dụng trung bình nhưng Zaleplon có thể gây nghiện. Do đó, người bệnh không lạm dụng thuốc hoặc tự ý tăng liều mà không tham khảo ý kiến của bác sĩ.

Các loại thuốc ngủ mạnh sử dụng theo toa của bác sĩ

Thuốc ngủ mạnh có thể giúp người bệnh đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn hoặc ngủ lâu hơn. Tuy nhiên, các loại thuốc này thường được sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.

Các loại thuốc theo toa thường có khả năng gây nghiện và lạm dụng cao. Do đó, không tự ý sử dụng thuốc để tránh các rủi ro không mong muốn.

1. Thuốc ngủ mạnh Ativan

Ativan được sản xuất từ hoạt chất Lorazepam, thuộc nhóm thuốc thuộc chủ vận benzodiazepin. Thuốc tác động lên não và dây thần kinh (hệ thần kinh trung ương) để làm dịu não bộ, điều trị lo âu và gây ngủ. Thuốc có tác dụng kéo dài liên tục trong 4 – 12 giờ.

Bên cạnh đó, đôi khi Ativan được sử dụng để an thần và gây ngủ trước khi thực hiện phẫu thuật.

Ativan là thuốc chữa mất ngủ có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ, bao gồm các rủi ro như lú lẫn, thiếu sự phối hợp, mệt mỏi, đau đầu, buồn chồn. Ngoài ra, thuốc có thể gây dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Do đó, phụ nữ mang thai không sử dụng thuốc nếu không nhận được sự đồng ý của bác sĩ chuyên môn.

rối loạn giấc ngủ nên làm gì
Ativan là thuốc tác dụng lên hệ thần kinh, an thần và gây ngủ

Thận trọng trước khi Ativan:

Trước khi sử dụng Ativan, người bệnh cần nói chuyện với bác sĩ về điều kiện y tế và tâm lý. Thuốc không phù hợp với một số đối tượng bao gồm:

 • Người bị trầm cảm: Ativan và các thuốc thuộc nhóm benzodiazepine khác có thể khiến các triệu chứng trầm cảm trở nên nghiêm trọng hơn. Do đó, người bệnh trầm cảm, có nguy cơ trầm cảm hoặc những người không điều trị tình trạng rối loạn cảm xúc, không nên sử dụng Ativan.
 • Người bị rối loạn hô hấp: Ativan có thể khiến người bệnh hít thở chậm. Người bệnh ngưng thở khi ngủ, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính hoặc các rối loạn hô hấp khác không nên sử dụng hoặc sử dụng thận trọng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.
 • Đối với người bệnh tăng nhãn áp góc hẹp cấp tính: Ativan có thể gây tăng áp lực nhãn áp bên trong mắt và gây tăng nhãn áp.

Ativan là thuốc ngủ theo toa được chấp nhận sử dụng điều trị một số điều kiện y tế dưới sự chỉ định và hướng dẫn của bác sĩ. Do đó, không tự ý sử dụng hoặc lạm dụng thuốc để tránh các vấn đề về thể chất, tâm lý hoặc rối loạn hành vi nhận thức.

2. Thuốc bình thần Halcion

Halcion là thuốc được sản xuất từ hoạt chất triazolam thuộc nhóm thuốc benzodiazepin. Thuốc gây tác động lên não, làm dịu não bộ và được dùng để điều trị tình trạng mất ngủ, rối loạn giấc ngủ, giúp người bệnh ngủ nhanh hơn, lâu hơn và giảm tần suất thức dậy vào ban đêm.

Halcion được sử dụng giới hạn trong thời gian ngắn, từ 1 – 2 tuần hoặc ít hơn. Nếu chứng mất ngủ tiếp tục kéo dài sau thời gian dùng thuốc, người bệnh nên trao đổi với bác sĩ để tránh các tác dụng phụ không mong muốn.

thuốc điều trị mất ngủ mạnh
Halcion được sử dụng để điều trị mất ngủ mãn tính

Mặc dù có thể cải thiện tình trạng rối loạn giấc ngủ và mất ngủ mãn tính hiệu quả nhưng Halcion có thể gây nghiện. Nguy cơ nghiện thuốc sẽ cao hơn nếu người bệnh bị rối loạn sử dụng chất (như lạm dụng rượu, một số loại thuốc khác hoặc ma túy). Tuy nhiên, dừng sử dụng Halcion đột ngột có thể dẫn đến các triệu chứng nghiêm trọng như buồn nôn, nôn, đỏ bừng mặt, co thắt dạ dày, hồi hộp, run rẩy.

Do đó, luôn luôn sử dụng thuốc theo hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ chuyên môn. Ngoài ra, nếu có dấu hiệu nghiện thuốc hoặc phụ thuộc vào thuốc, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn.

Một số tác dụng phụ phổ biến:

 • Gây chóng mặt, khó khăn trong sự phối hợp dẫn đến té ngã, tai nạn
 • Gây buồn ngủ trong ngày

Tác dụng phụ nghiêm trọng như mất trí nhớ, thay đổi tâm thần, hành vi, cảm xúc, xuất hiện ảo giác, kích động, hành vi hung hăng, có suy nghĩ tự tử

Ngoài ra, Halcion có thể dẫn đến các phản ứng dị ứng nghiêm trọng, mặc dù điều này hiếm khi xảy ra. Tuy nhiên, hãy đến bệnh viện ngay khi xuất hiện các triệu chứng của phản ứng dị ứng thuốc như phát ban, ngứa, sưng (đặc biệt là ở môi, lưỡi, cổ họng), chóng mặt nghiêm trọng, khó thở.

3. Thuốc gây ngủ Restoril

Restoril là thuốc ngủ mạnh được sản xuất từ Temazepam thuộc nhóm benzodiazepin. Đây là loại thuốc ngủ tác động lên não bộ được sử dụng để điều trị rối loạn lo âu, động kinh, mất ngủ hoặc rối loạn giấc ngủ.

Thuốc được sử dụng giới hạn trong thời gian điều trị ngắn, từ 1 – 2 tuần.

Trước khi sử dụng Restoril, người bệnh nên thông báo cho bác sĩ nếu dị ứng hoặc mẫn cảm với benzodiazepin hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc. Ngoài ra, thông báo với bác sĩ nếu thuộc các nhóm đối tượng như:

 • Hen suyễn , khí phế thũng , viêm phế quản, rối loạn phổi tắc nghẽn mạn tính hoặc các vấn đề về hô hấp khác
 • Bệnh thận hoặc gan
 • Bệnh tăng nhãn áp
 • Rối loạn thần kinh cơ
 • Nghiện rượu hoặc sử dụng ma túy
 • Phụ nữ có thai và đang cho con bú

4. Thuốc hỗ trợ giấc ngủ Diazepam

Diazepam là hoạt chất được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn lo âu, an thần, chống kích động, làm dịu não bộ và gây ngủ. Diazepam thuộc nhóm các thuốc benzodiazepin, có thể làm chậm hoạt động của não bộ và giúp não thư giãn.

Tác dụng phụ của thuốc ngủ Diazepam thường bao gồm:

 • Lú lẫn
 • Hay quên, trí nhớ kém
 • Yếu cơ
 • Nhức đầu
 • Chóng mặt
 • Rối loạn nước bọt
 • Phản ứng dị ứng như nổi mẩn đỏ, phát ban
 • Rối loạn thị giác
 • Khó nói
 • Rối loạn tình dục
 • Rối loạn tiểu tiện, nước tiểu vàng, vàng da
 • Tăng enzyme gan
 • Hạ huyết áp
 • Ngừng thở
 • Đau và viêm
mất ngủ uống gì
Diazepam là thuốc an thần, chống kích động, làm dịu não bộ và gây ngủ

Trước khi sử dụng thuốc người bệnh nên thông báo cho bác sĩ về các vấn đề dị ứng thuốc hoặc các bệnh dị ứng khác. Ngoài ra, thuốc thường không được chỉ định cho người có vấn đề về:

 • Bệnh cơ (nhược cơ)
 • Vấn đề về phổi như ngưng thở khi ngủ hoặc rối loạn hô hấp khác
 • Rối loạn tâm thần như trầm cảm, có suy nghĩ tự tử
 • Sử dụng các chất gây nghiện như ma túy hoặc nghiện rượu
 • Bệnh tăng nhãn áp
 • Bệnh gan hoặc bệnh thận

Đối với trẻ em, diazepam có thể dẫn đến các thay đổi bề tinh thần như kích động, ảo giác, bồn chồn. Người lớn tuổi có thể nhạy cảm với thuốc dẫn đến các thay đổi về tâm trạng và cảm xúc. Ngoài ra, thuốc không được khuyến cáo trong thai kỳ để phòng ngừa các tác dụng phụ không mong muốn. Bên cạnh đó, thuốc có thể đi qua sữa mẹ và dẫn dẫn đến các rối loạn phát triển ở trẻ sơ sinh, do đó thuốc không được khuyến cáo sử dụng trong thời gian đang cho con bú.

5. Thuốc điều trị mất ngủ Alprazolam

Alprazolam được sử dụng để điều trị các chứng rối loạn lo âu và rối loạn hoảng sợ. Thuốc thuộc nhóm benzodiazepin, tác động lên não bộ và hệ thần kinh trung ương để dịu não bộ.

Thuốc điều trị mất ngủ Alprazolam được chỉ định sử dụng ngắn hạn, lạm dụng thuốc có thể dẫn đến các rủi ro nghiêm trọng. Tác hại của thuốc ngủ Alprazolam thường bao gồm:

 • Chóng mặt
 • Tăng sản xuất nước bọt
 • Thay đổi khả năng tình dục
 • Xuất hiện ảo giác và suy nghĩ tự tử
 • Mất khả năng phối hợp, tăng khả năng té ngã
 • Có vấn đề về trí nhớ

Thuốc có thẻ gây chóng mặt và buồn ngủ vào ban ngày. Rượu, cần sa và ma túy có thể khiến các tác dụng phụ trở nên nghiêm trọng hơn. Ngoài ra, lạm dụng hoặc quá liều có thể dẫn đến nghiện thuốc và phụ thuộc vào thuốc. Do đó, sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ để tránh các rủi ro không mong muốn.

Alprazolam không được khuyến khích sử dụng trong thai kỳ do khả năng gây hại cho thai nhi. Bên cạnh đó, thuốc có thể đi qua sữa mẹ, do đó không sử dụng ở phụ nữ đang cho con bú.

Tác dụng phụ của thuốc ngủ

Các loại thuốc ngủ đều có thể có tác dụng phụ rất nghiêm trọng. Do đó, các loại thuốc này đều được sử dụng dưới sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn. Tác dụng phụ có thể xuất hiện ở thuốc ngủ nhẹ và thuốc ngủ theo toa. Cụ thể, các tác dụng phụ bao gồm:

lưu ý khi sử dụng
Lạm dụng thuốc ngủ có thể gây phụ thuộc và nghiện thuốc
 • Đau đầu, chóng mặt, tăng nguy cơ té ngã
 • Các vấn đề về đường tiêu hóa, chẳng hạn như đau dạ dày, táo bón, tiêu chảy,  và buồn nôn
 • Buồn ngủ kéo dài, ảnh hưởng đến công việc và sinh hoạt hàng ngày
 • Phản ứng dị ứng nghiêm trọng
 • Với một số loại thuốc ngủ theo toa, người bệnh có thể xuất hiện tình trạng hoạt động trong vô thức, bao gồm các hành vi như đi bộ, lái xe, quan hệ tình dục. Ngoài ra, người bệnh có thể mất trí nhớ trong lúc hoạt động dưới sự tác động của thuốc.
 • Tác dụng phụ có thể nghiêm trọng hơn ở những người uống rượu, người cao tuổi và những người bị ngưng thở khi ngủ.

Ngoài ra, nếu sử dụng trong thời gian dài, người bệnh có thể bị phụ thuộc hoặc lạm dụng thuốc. Điều này có thể dẫn đến các hậu quả sức khỏe lâu dài bao gồm:

 • Mất trí nhớ
 • Rối loạn tâm thần và hành vi
 • Khiến các triệu chứng rối loạn giấc ngủ trở nên nghiêm trọng hơn nếu không sử dụng thuốc

Nếu xuất hiện bất cứ tác dụng phụ không mong muốn nào, người bệnh vui lòng đến bệnh viện hoặc trao đổi với bác sĩ chuyên môn.

Để hạn chế tình trạng nhờn thuốc, nghiện thuốc, phụ thuộc vào thuốc và những tác dụng phụ không mong muốn từ thuốc ngủ, xu hướng điều trị mất ngủ bằng thuốc thảo dược được đông đảo người bệnh lựa chọn. Trong đó bài thuốc Định tâm An thần thang của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là liệu pháp ngủ ngon từ thảo dược hoàn chỉnh. Bài thuốc được VTV2 giới thiệu và được hàng triệu người bệnh trên cả nước tin dùng.

Thuốc Định tâm An thần thang đặc trị mất ngủ không tác dụng phụ từ thảo dược thiên nhiên

Thuốc thảo dược Định tâm An thần thang là liệu pháp đặc trị mất ngủ được nghiên cứu và phân phối độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc được hoàn thiện sau nhiều năm nghiên cứu của đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành, kế thừa và phát triển từ nhiều bài thuốc cổ truyền, trong đó có bài thuốc Quy tỳ thang của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông.

Công dụng thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang
Công dụng thuốc trị mất ngủ Định tâm An thần thang

Bài thuốc được thử nghiệm, chứng minh tính hiệu quả mức độ an toàn kỹ lưỡng cả trong phòng thí nghiệm lẫn thực tế trước khi ứng dụng điều trị. So với các nhóm thuốc ngủ thông thường, Định tâm An thần thang thể hiện ưu điểm vượt trội và sự khác biệt sau:

 • Điều trị bệnh mất ngủ từ căn nguyên tuân thủ nguyên tắc Đông y, kết hợp gần 30 vị thuốc quý (phục thần, liên nhục, liên tâm, hà thủ ô đằng, long nhãn, lạc tiên, hoàng kỳ, củ bình vôi..) mang lại quả cao và duy trì hiệu quả lâu dài sau khi kết thúc điều trị.
 • Kết hợp đặc trị, bồi bổ và phục hồi cơ thể để mang lại giấc ngủ ngon trọn vẹn trong trạng thái tinh thần, thể chất tốt nhất. Đồng thời, bài thuốc dưỡng não, bảo hộ tim mạch và bảo vệ sức khỏe thần kinh.
 • Cơ chế gây ngủ tuân thủ quy luật sinh học của cơ thể nên Định tâm An thần thang mang lại giấc ngủ tự nhiên, không gây ức chế thần kinh, không gây nhờn hay nghiện thuốc.
 • Thành phần 100% thảo dược sạch chuẩn GACP-WHO nên bài thuốc an toàn, không gây tác dụng phụ, người già, người trẻ, phụ nữ sau sinh, người ốm dậy đều dùng được.
 • Các vị thuốc được gia giảm theo tỷ lệ vàng và có thể điều chỉnh theo thể trạng nên hiệu quả với mọi thể mất ngủ cấp, mãn tính, kinh niên, suy nhược thần kinh, đau đầu, suy giảm trí nhớ, rối loạn tiền đình.
 • Hiệu quả ngay sau 7-10 ngày dùng thuốc, khỏi 80% tình trạng mất ngủ sau 1-2 tháng và ngủ ngon trọn vẹn sau 3 tháng.
 • Bài thuốc được bào chế dưới dạng cao tinh chất, viên hoàn hoặc thuốc đã sắc sẵn tiện sử dụng.

Bài thuốc được VTV2 giới thiệu là thuốc đặc trị mất ngủ hoàn chỉnh trong chương trình Vì sức khỏe người Việt:

Định tâm An thần thang là bí quyết giúp Nghệ sĩ Hương Dung khỏi hẳn mất ngủ kinh niên:

Để được tư vấn và điều trị mất ngủ hiệu quả bằng bài thuốc Định tâm An thần thang, người bệnh và bạn đọc có thể liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc. Địa chỉ: Hà Nội: B31, Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – ĐT: (024) 7109 6699 – 0388778986 | Quảng Ninh: 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – ĐT: 0203 6570128 – 0972606773 | Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – ĐT: 028 7109 6699 – 0961 825 886 | Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc.

Lưu ý trước khi sử dụng thuốc ngủ

Nếu cần sử dụng thuốc ngủ, người bệnh nên tham khảo ý kiến của bác sĩ về loại thuốc. Ngoài ra, người bệnh cần lưu ý một số lời khuyên về cách sử dụng thuốc an toàn như:

 • Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để hạn chế các rủi ro không mong muốn.
 • Không uống thuốc ngủ cho đến lúc cần đi ngủ. Điều này có thể hạn chế các nguy cơ tai nạn, chấn thương, té ngã và các rủi ro khác.
 • Chỉ uống thuốc ngủ khi có thể đảm bảo thời gian ngủ đủ giấc, 7 – 8 tiếng. Nếu thức dậy trước thời gian này, người bệnh có thể bị mất trí nhớ hoặc rối loạn hành vi.
 • Theo dõi các tác dụng phụ như chóng mặt hoặc buồn ngủ vào ban ngày. Thông báo với bác sĩ để thay đổi thuốc hoặc điều chỉnh liều lượng phù hợp.
 • Không uống rượu để tránh tăng tác dụng an thần. Đôi khi một lượng nhỏ rượu kết hợp với thuốc an thần có thể khiến người bệnh chóng mặt, thay đổi tâm trạng hoặc thậm chí là ngất xỉu.
 • Sử dụng thuốc đúng theo chỉ định của bác sĩ để tránh các rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn.
 • Ngừng thuốc thận trọng theo hướng dẫn của bác sĩ. Một số loại thuốc cần dừng dần dần để tránh các cơn nghiện thuốc và hành vi nguy hiểm.

Thuốc ngủ được chỉ định để cải thiện các vấn đề giấc ngủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Thuốc có thể dẫn đến nhiều rủi ro và tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, người bệnh nên đến bệnh viện, nhận chỉ định y tế và sử dụng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ chuyên môn.

Bài đọc thêm:

4/5 - (8 bình chọn)

Nghệ sĩ ưu tú Hương Dung bị mất ngủ kinh niên suốt 7 năm đã tìm được giấc ngủ ngon sau 1 liệu trình sử dụng bài thuốc thảo dược quý. [Tham khảo kinh nghiệm]

Bình luận (32)

 1. W88 says: Trả lời

  sleepless nights is not very good to your health. If your body asks for it listen to it

 2. Nga Vinh says: Trả lời

  Em có bị mất ngủ thời gian dài do căng thẳng,stress kéo dài và có dùng thuốc an thần Doxepin được mấy tháng, lúc đầu em mới uống thuốc dễ đi vào giấc ngủ hơn nhưng càng lâu sau em càng khó ngủ, mà người em mệt mỏi, gầy gò. Em muốn thay đổi thuốc để an toàn và có thể dùng lâu dài đc, ai có cách gì giúp em ko?

  1. Quý_0989***456 says: Trả lời

   mình nghĩ tốt nhất bạn nên đi khám và nhờ bs tư vấn thuốc cẩn thận cho bạn chữ dùng nhiều thuốc tây y quá sợ nhờn thuốc sau này có điều trị khó lắm bạn. trước mình cũng bị mất ngủ mình có dùng thuốc Eszopiclone này có 4 tuần mình đã thấy khỏi tình trạng mất ngủ rồi, mình may thật hay mình bị nhẹ nhỉ

  2. Hà Tam sơn says: Trả lời

   Nếu dùng nhiều thuốc tây thì mn phải tìm xem loại thuốc nào phù hợp với mình thì hẵng uống, đôi khi mn chỉ bị mất ngủ nhẹ mà dùng thuốc mất ngủ loại nặng đô thì mn có thể ngủ dc luôn nhưng sau này mà mất ngủ không dùng thuốc đó nữa là ko ngủ đc

  3. Tuệ Lâm says: Trả lời

   Tốt nhất bạn nên vừa dùng thuốc vừa điều chỉnh chế độ ăn sinh hoạt của mình xem có dễ ngủ hơn không, mình thì hay uống trà tâm sen và kết hợp thêm cả thuốc Diphenhydramine này thấy hiểu quá đó. Mình cai dần thuốc chỉ dùng tâm trà thôi nên giờ mình không có thuốc mình vẫn ngủ ngon lành hay bạn thử cách của mình và thuốc của mình thì sao

  4. Hoàng Khánh Linh says: Trả lời

   Mình thì nghĩ đã bị mất ngủ là bệnh lý rồi, không đi khám mà dùng thuốc linh tinh ko tốt đâu, mà tốt nhất ko nên dùng tây y vì nhiều tác dụng phụ nên dùng đông y vừa an toàn vừa hiệu quả sẽ tốt hơn, bạn thử tìm hiểu thuốc đông y xem sao

  5. Nga Vinh says: Trả lời

   Em cũng đang tìm hiểu về thuốc đông y cho an toàn, nhưng em không biết chỗ nào có thể điều trị hiệu quả và tốt hết

  6. Hoàng Khánh Linh says: Trả lời

   Thế bạn nên đến trung tâm thuốc dân tộc điều trị mất ngủ bằng thuốc đông y định tâm an thần thang đi, thuốc đó rất tốt chỉ có điều thời gian dùng thuốc sẽ hơi lâu một chút, tôi cho bạn số của trung tâm đó bạn tìm hiểu thêm cần họ tư vấn gì thì điện nhé 024 7109 6699 BS sẽ tư vấn về tình trạng mất ngủ của bạn và kê đơn thuốc phù hợp, hoặc cẩn thận bạn đến khám tận nơi cho yên tâm

  7. Tâm Vương says: Trả lời

   Tôi cũng đang điều trị thuốc định tâm an thần thang của trung tâm đấy dc 2 tháng thấy giảm hẳn tình trạng ngủ chập chờn không sâu giấc, tôi ngủ ngon hơn, ăn ngon miệng. Trước tôi tìm hiểu đọc được bài viết này nên tôi mới biết đến thuốc và chỗ khám này bạn vào đây tìm hiểu thêm nhé bên này nhiều người khen thuốc và bác sĩ của họ lắm https://www.chuyenkhoadaday.com/thuoc-chua-mat-ngu-dinh-tam-thang-co-tot-khong.html

 3. Nam Mobiphon says: Trả lời

  Tôi bị mất ngủ hơn năm nay rồi, tôi đang dùng thuốc cải thiện giấc ngủ amitriptyline này tôi thấy cải thiện rất tốt, hôm tôi đi khám thấy bs kê cho thuốc này trong đơn tôi mua theo đơn dùng thì thấy khá ok nếu mn có ai bị mất ngủ thì có thể dùng thuốc này được đó

  1. holy myfilyp says: Trả lời

   tôi cũng thấy thuốc này ok phết đó, dùng thuốc vào ngủ ngon lành hơn, nhưng dùng nhiều quá tôi cũng thấy sợ sau này lạm dựng vào thuốc quá không có thuốc không ngủ đc thì chết

  2. Anh Nguyên says: Trả lời

   Tui thì cũng đã thử nhiều loại rồi nhẹ có mạnh có nhưng tui rất sợ dùng nhiều thuốc tây sẽ ảnh hưởng đến thần kinh. Mà thuốc này nó cũng là nhẹ chỉ dùng cho nhưng người mới bị mất ngủ thôi còn ai bị mất ngủ kinh niên rồi thì không có tác dụng đâu. Tui dùng nhiều thuốc quá giờ nhìn thấy thuốc là sợ, thôi cố gắng ngủ ít nhưng không bị lạm dụng thuốc ngủ

  3. Xu Hào Muối says: Trả lời

   Tôi suy nghĩ khác anh tôi thì chỉ muốn có 1 giấc ngủ ngon lành dù là 3-4 tiếng, trước tôi cũng có mua thuốc này dùng nhưng không hợp nên tôi đổi sang thuốc an thần gây ngủ zolpidem này lúc mới dùng thì thấy ngủ ngon thật nhưng dùng lâu lại nhờn thuốc rồi lại ngủ ít hơn mà sáng dậy tôi rất mệt mỏi, uể oải không muốn làm gì

 4. Nguyễn Thị Hân says: Trả lời

  Con em năm nay 12 tuổi con ngủ rất ít, đêm con khó ngủ, nằm trằn trọc lắm và dậy rất sớm trong khi con đang tuổi ăn tuổi lớn. Tình trạng của con đã kéo dài hơn tháng nay em thấy con hay mệt mỏi, đầu óc không thể tập trung vào học hành nên bị sa sút, người mệt mỏi nên con bảo không muốn làm gì hết. Em đã cho con đi khám rồi, bác sĩ nói con bị mất ngủ, bs có kê cho con em loại thuốc Diphenhydramine thuộc nhóm thuốc kháng histamine có tác dụng an thần, gây ngủ nhẹ hỗ trợ cho con ngủ ngon hơn. Ở đây ko biết có mẹ nào có con bị mất ngủ như con em ko, đã dùng thuốc này bao giờ chưa, hay ai có cách gì khác an toàn thì chị em với?

  1. Phương@ZM says: Trả lời

   Con chị đang ít tuổi mà đã bị mất ngủ rồi ạ, sao chị không thủe dùng cho con các cách dân gian đã rồi hẵng áp dụngt huốc cho con, như chị thử dùng nụ tam thất và tâm sen cho con dùng xem, trước con em cũng bị tình trạng mất ngủ do áp lực học tập thi cử đó chị em làm vậy cho cháu thấy cũng giảm đó ạ

  2. loanlethanh says: Trả lời

   mẹ nó xem thế nào chữ dùng thuốc tây y này không tốt đâu, dùng nhiều còn phụ thuốc vào thuốc nữa ảnh hưởng đến thần kinh của con lắm, trước em cũng chữa loại này rồi nhưng dùng thì có thể ngủ thêm ít nhưng ko dùng thì ko ngủ được đó. còn các mẹo dân gian thì chỉ nên áp dụng cho những người mới bị mất ngủ thôi chữ ai bị lâu rồi thì dùng cũng mất công ko khỏi dc đâu, trước em cũng dùng nhưng ko ổn nên em thôi. nếu chị muốn điều trị cho con khỏi bệnh mất ngủ an toàn mà khỏi hẳn thì chị nên dùng thuốc đông y định tâm an thần thang của trung tâm thuốc dân tộc đấy, qua đó khám xem tình trạng bệnh thế nào mua thuốc mà điều trị sớm cho nhanh khỏi, em cũng dùng thuốc đó mà khỏi hẳn đến nay hơn 2 năm nay em ko bị mất ngủ lại nữa, ăn đc ngủ dc nên tinh thần tâm trí thoải mái, tỉnh táo không như dạo bị mất ngủ. bé nhà chị mới bị mất ngủ chắc chỉ uống thuốc tầm 2 tháng thôi là lại ngủ ngon lành ấy mà

  3. Liên says: Trả lời

   Đúng rồi con nhà mình cái năm thi vào cấp 3 cũng dùng thuốc của trung tâm này sau con ăn được ngủ tốt, béo lên người khỏe mạnh hẳn, con nhà mình dùng thuốc cũng chỉ 2 tháng thôi. Mấy hôm con kêu ko ngủ được mình có theo dõi thời gian con ngủ thì con khó ngủ và đi vào gấc ngủ khó, ngủ hay tỉnh giấc, đêm chủ yếu ngủ dc hơn 3 tiếng thành ra cả ngày người lờ đờ, mệt mỏi, nhìn chán lắm ăn uống cũng chỉ được tí rồi đứng lên nên em lo cho con hỏi han bạn bè mách đến trung tâm thuốc dân tộc khám luôn lúc mới bị chắc do vậy mà con em điều trị thuốc khỏi nhanh. Các mẹ có con bị mất ngủ thì điều trị cho con sớm đi nha để lâu khó điều trị lắm. Chứ con nhỏ các mẹ đừng cho con dùng thuốc an thần hay thuốc ngủ nhiều tác dụng phụ vô cùng mình ko dám cho con dùng luôn

  4. Hoàng Yến says: Trả lời

   Đúng rồi em cũng đồng ý với ý kiến của mẹ Liên, tốt nhất ko nên cho con dùng thuốc tây y gì, thuốc tây y tác dụng phụ nhiều mà dùng xong ko khỏi hẳn mà bị tái lại, mẹ nó cứ gọi số này 0983059155 đây là số của Bs Quyên trước bác sĩ kê thuốc cho thằng cu nhà em, nay em cho mẹ nó cần thì liên hệ qua bên trung tâm nhờ bs tư vấn cho tình trạng của con, nếu mẹ nó cân thêm thông tin thì mẹ nó nên vào đây tìm hiểu này https://thuocdantoc.vn/bai-thuoc-tu-dong-y-dinh-tam-an-than-thang-giup-loai-bo-chung-mat-ngu-cho-tinh-than-sang-khoai.html

  5. Nguyễn Thị Hân says: Trả lời

   Thế trugn tâm này ở chỗ nào vậy ạ? Cho em xin địa chỉ em cho con sang khám cái ạ

  6. Liên says: Trả lời

   Ngày trước mình cho con mình đến khám và điều trị tại trung tâm ở nguyễn thị định, hà nội. Mình được biết trung tâm còn có 2 cơ sở ở Quảng Ninh và Tp HCM nữa đó đây là địa chỉ và số điện thoại đầy đủ này
   – Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội sđt (024)7109 6699 – 0962448569
   – TP HCM: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM sđt (028)7109 6699
   – Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long. Sđt 0904749145
   Bạn xem tiện gần chỗ nào thì đưa con đến đó khám nhé

 5. Hạnh Pháp says: Trả lời

  Từ lúc mình bị mất ngủ tới giờ da dẻ mình chán lắm, mụn nhọt nổi đầy mặt, tư tưởng ko thoải mái hay cáu gắt, hay do mình bị stress quá lâu gây ra tinh thần ko ổn định khiến mình bị mất ngủ, mình có sử dụng thuốc Ativan liều mạnh do bs khoa điều trị tâm thần bv kê cho về mình dùng thì thấy ngủ dc, nhưng người mệt ko chịu được hay do thuốc mạnh quá mà mình sức khỏe ko có nên ko chịu đc. Có ai bị tình trạng như mình ko, có pp gì hay để điều trị chỉ mình với?

  1. Trang Junny Nguyễn says: Trả lời

   Bạn ko nên lạm dụng thuốc tây nhiều quá ko tốt cho sức khỏe đâu, uống vào nhiều tác dụng phụ mà bạn ko biết mà hiện tại bạn đang bị đó, da nổi mụn do nóng trong, người mệt mỏi do thuốc đó…bạn thử chuyển sang điều trị bằng đông y xem, mình thấy nhiều bệnh thuốc đông y điều trị hiểu quả hơn tây y đó. Tuy dùng đông y tốt nhưng thời gian điều trị lại dài nên bạn phải kiên trì cơ mới có hiệu quả tốt dc

  2. Hạnh Pháp says: Trả lời

   Giờ trên thị trường nhiều loại thuốc lắm biết gnuoonf gốc như thế nào mà dùng thuốc dông y, thấy trên tivi quản lý thị trường toàn bắt thuốc đông y có nguồn gốc thảo dược của trung quốc thôi, nên mình sợ ko yên tâm để dùng ấy

  3. tato bánh sinh nhật says: Trả lời

   bạn nói đùng hôm trước mình vừa xem tivi xong bắt thuốc đông y của trung quốc, mà thuốc toàn ngâm chất gì ấy, uống vào sợ bị ung thư chết trước bệnh đó, lo lắng

  4. Trang Junny Nguyễn says: Trả lời

   Riêng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc này thì bạn yên tâm đi, dược liệu đều tự trồng tại vườn dược liệu tại Hải Dương và Hòa Bình đó. Mình được biết trung tâm đc bộ y tế cấp phép về dược liệu đó nên bạn yên tâm đi, còn bạn muốn tìn hiếu chưa yên tâm vào đây mà tìm hiểu nhé https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-ar451584.html

 6. THắng Hằng says: Trả lời

  Trời trong bài viết có nhiều loại thuốc chữa mất gnur thế kia giờ biết loại nào tốt hay hiệu quả bây giờ? Mà các loại thuốc này có dễ mua ko ở quầy thuốc nào cũng có ạ

  1. Minh Heo Con says: Trả lời

   bạn nên đi bs khám rồi nhờ bs kê đơn cho về dùng và cho dễ mua thuốc, chữ thuốc ngủ này ko phải ai cũng mua dc đâu

  2. Tú Linh 1987 says: Trả lời

   Giờ thuốc ngủ có nhiều loại lắm có nhẹ, có nặng nên tốt nhất bạn nên đi khám để bs nắm dc tình trạng mất ngủ của bạn đến mức nào rồi còn kê đơn thuốc

 7. Vinh Hoa says: Trả lời

  Mà thuốc này điều trị lâu khỏi không? Giá thuốc trong thời gian điều trị là bao nhiêu?

  1. Phương says: Trả lời

   Bệnh mất ngủ này thì tùy vào từng đối tượng điều trị có khi 2-3 tháng là khỏi, nhưng co người mất ngủ kinh niên, suy nhược cơ thể thì điều trị 3-4 tháng mới khỏi.Chi phí bao nhiêu thì cứ phải đến khám, bs họ dựa vào tình trạng bệnh kê đơn thuốc bạn ơi

  2. Vinh Hoa says: Trả lời

   Không biết trung tâm này làm việc mấy giờ để tôi sắp xếp công việc của tôi tôi đến khám và lấy thuốc điều trị

  3. Phương says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc làm giờ hành chính từ 8h đến 17h30 kể cả cuối tuần đấy, bạn điện trc đặt lịch thì đến khám đỡ cái công chờ đợi, mình có số đây 0247109 6699 – 0962 448 569

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *