Nghệ sĩ Kim Xuyến chia sẻ hành trình chữa khỏi viêm xoang tại Trung tâm Đông y Việt Nam

“Suốt 10 năm qua, tôi khổ sở vì bệnh viêm xoang. Nghề nghiệp của tôi là diễn viên nên nhiều khi khổ lắm, có những lúc thấy bất lực vô cùng vì bệnh chữa mãi không khỏi. May mắn cho tôi khi gặp được bác sĩ Lê Phương và sử dụng bài thuốc TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG của Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam. Kết thúc quá trình điều trị, gần 3 năm nay, tôi không còn bị căn bệnh xoang đeo bám nữa.”. Đó là những chia sẻ rất thật lòng của Nghệ sĩ Kim Xuyến trong ngày khai trương Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102 (27/9).

Nghiệp diễn dang dở do căn bệnh viêm xoang đeo bám kéo dài

Tôi là Kim Xuyến, làm diễn viên cũng được gần 60 năm nay. Chắc hẳn các bạn cũng đã từng nhìn thấy tôi trên sóng truyền hình rồi. Cuộc sống của tôi gần như gắn liền với nghiệp diễn, suốt từ năm 17 tuổi cho đến bây giờ – khi tôi đã chạm ngưỡng tuổi 75.

Tôi theo nghiệp diễn vì lòng yêu nghề, sự yêu thích chứ thù lao có đáng là bao. Vai gì tôi cũng nhận, người ta mời tôi đi đóng phim, đóng hài hay tiểu phẩm gì tôi cũng đi. Hồi trẻ, sức khỏe còn nhiều, tôi đi nhiều hơn chứ những năm gần đây, tôi ít đi xa hơn. Một phần vì sức khỏe cũng không được như trước, phần nhiều vì ảnh hưởng của bệnh viêm xoang.

Nghệ sĩ Kim Xuyến - diễn viên quen mặt trên các phương tiện truyền thông đại chúng
Nghệ sĩ Kim Xuyến – diễn viên quen mặt trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Tôi cũng không ngờ mình sẽ mắc bệnh hô hấp vì bình thường sức khỏe của tôi tốt lắm, rất ít khi bị ốm. Hồi ấy tôi nhớ là vào tầm cuối tháng 11, tôi có nhận lời đi quay một bộ phim trên vùng cao giữa cái rét buốt của mùa đông. Diễn viên như chúng tôi làm sao được lựa chọn địa điểm hay thời gian quay. Mọi thứ đều được sắp xếp sao cho phù hợp nhất với bối cảnh và kịch bản phim.

Mỗi thước phim trên truyền hình mà các bạn được xem là công sức suốt nhiều ngày của anh em đoàn làm phim. Đợt ấy trời rét, mà bối cảnh quay không cho phép mặc áo ấm nên tôi chỉ được mặc tấm áo mỏng, quay đi quay lại nhiều lần kéo dài suốt mấy tiếng ngoài trời gió rét. 

Tối hôm đấy về chỗ nghỉ tôi bị sổ mũi ngay. Ban đầu, chỉ nghĩ đơn giản là nhiễm lạnh thông thường, cảm cúm, hắt hơi như mọi lần. Nên tôi chỉ uống hai viên cảm cúm rồi đi nghỉ. Nhưng đến mấy ngày sau tình trạng sổ mũi mãi không khỏi, thậm chí còn nặng hơn.

Không chỉ chảy nước mũi, tôi còn bị ngạt mũi, không thở được, hầu hết thời gian phải thở bằng miệng. Mà bản thân tôi khi nhập vai thường dùng giọng mũi, một phần cũng để phù hợp với nhân vật của mình nên khổ tâm lắm. Thành ra có những cảnh cứ phải quay đi quay lại cả chục lần chỉ vì giọng nói của tôi.

Bác sĩ Lê Phương lý giải về nguyên nhân dẫn đến viêm xoang
Bác sĩ Lê Phương lý giải về nguyên nhân dẫn đến viêm xoang

Thời gian đó, tôi bị khủng hoảng tinh thần vì tình trạng đau nhức khắp mặt. Nhiều khi bệnh xoang khiến tôi hoa mắt, chóng mặt, nằm cả ngày trên giường không đi diễn được. Mà nằm cũng không được vì cứ nằm xuống là hai lỗ mũi nghẹn ứ, không thở được rất khó chịu. 

Có một khoảng thời gian tôi bị mất ngủ liên miên, người gầy sút mấy cân, lúc nào cũng mệt mỏi. Cơn đau ở hai bên sống mũi, vùng trán ngày càng dữ dội, có hôm đau cả hai mắt, không mở ra được. Tôi từ chối rất nhiều vai diễn thời điểm đấy vì sức khỏe không cho phép.

Mà không chỉ viêm xoang, dịch nhầy trong mũi tôi nhiều hơn hẳn, đặc quánh, rất khó thở. Nhiều khi, dịch mũi còn chảy ngược xuống họng nên tôi mắc thêm cả viêm họng, đau rát và ho liên tục. Tôi bỏ dở công việc của mình chỉ vì bệnh xoang. Có một khoảng thời gian không ai mời tôi đi diễn cả vì họ biết tôi bị xoang, phát âm khó, không diễn được như trước. Với người lấy công việc làm niềm vui như tôi thì việc không được diễn còn khổ sở hơn cái đói cái nghèo.

Hành trình gian nan tìm phương thuốc điều trị bệnh viêm xoang

Mãi về sau, vì con tôi thúc giục nhiều quá nên tôi có lên bệnh viện thăm khám. Khi đó bác sĩ có nói rằng, tôi bị VIÊM XOANG rồi và đang tiến triển sang giai đoạn mãn tính. 

Bác sĩ có kê cho tôi một đơn thuốc Tây y, gồm nhiều loại lắm, tôi cũng không hiểu lắm về tác dụng của chúng. Cũng chỉ biết có mấy vỉ là thuốc kháng sinh, một lọ thuốc xịt mũi và vỉ thuốc giảm đau. Mấy ngày đầu dùng thuốc tôi thấy hiệu quả nhanh lắm, mũi thông thoáng, không còn đau nhức. Mỗi tuần tôi cũng đến bệnh viện hút dịch mũi một lần nên cũng đỡ hẳn được một thời gian.

Điều trị bằng Tây y thường chỉ cho tác dụng cải thiện triệu chứng
Điều trị bằng Tây y thường chỉ cho tác dụng cải thiện triệu chứng

Thấy bệnh thuyên giảm, tôi yên tâm đi diễn. Nhưng mà chính vì đi diễn trở lại nên tôi phải sử dụng thuốc nhiều hơn, đặc biệt là thuốc xịt. Cứ mỗi lần nghẹt mũi, không thở được là tôi lại xịt thuốc. Được một thời gian sử dụng thuốc xịt liên tục, có lẽ đã bị nhờn nên thuốc không còn tác dụng nữa. Trước đấy sau mỗi lần xịt thuốc, mũi tôi có thể thông thoáng suốt nhiều giờ nhưng sau này thì chỉ 5-10 phút sau sẽ nghẹt lại ngay.

Tôi dùng thuốc Tây cả năm trời không khỏi, mà vì dùng nhiều kháng sinh quá nên tậu thêm được bệnh dạ dày. Ăn uống không ngon miệng, ăn được mấy miệng lại ợ hơi, trào ngược hết ra ngoài. Nhiều khi, bệnh đau dạ dày còn khó chịu hơn bệnh viêm xoang. Đêm tôi không ngủ được, trằn trọc tỉnh giấc thường xuyên nên còn mệt mỏi hơn đợt chưa điều trị bằng Tây y.

Có lần gặp chị bạn, chị ấy mách cho mấy bài thuốc dân gian, nào là hít hành tây, đắp lá ngải cứu, xông nước gừng,…Chị ấy mách cách nào là tôi thử cách nấy. Nhưng cách nào cũng chỉ áp dụng được trong khoảng 2 tuần là thôi. Vài hôm đầu thì cũng thấy hiệu quả, mũi thông thoáng hơn nhưng cứ sau 1-2 tuần là lại không còn tác dụng nữa.

Mấy lần đi diễn tại các tỉnh miền núi, tôi cũng được giới thiệu sử dụng một số bài thuốc nam, thuốc bắc của mấy ông lang, bà mế ở đấy. Có bệnh thì vái tứ phương nên tôi cũng mua về sử dụng. Tôi dùng theo đúng hướng dẫn, đều đặn mỗi ngày mà không thấy hiệu quả.

Thậm chí, tôi có cảm giác bệnh của mình diễn tiến nặng nề hơn đâm ra có ác cảm hơn với thuốc Đông y. Sau này, cứ ai nhắc về điều trị bằng y học cổ truyền là tôi phản đối ngay.

May mắn biết và chữa khỏi viêm xoang nhờ bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang

Tôi nhớ có một đợt đầu tháng 11 khoảng 4 năm trước, bệnh xoang của tôi tái phát dữ dội khi trời bắt đầu trở lạnh. Suốt khoảng 2 tuần, tôi chỉ nằm trên giường, không đi đến đâu được vì đau nhức, chóng mặt. 

Đi thăm khám cũng không có tác dụng vì tôi không còn đáp ứng với việc dùng thuốc Tây y. Lúc đấy tôi còn đang tham gia một bộ phim truyền hình nên việc ốm đau khiến tôi phải nghỉ hẳn suốt 2 tuần. Tôi áy náy mãi vì ảnh hưởng đến tiến độ chung của cả đoàn phim.

Sau đó, anh bạn quay phim có giới thiệu tôi đến Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam khám vì người nhà anh cũng chữa khỏi xoang ở đấy rồi. Nhưng tôi cũng chần chừ chưa dám đi. Rồi có một lần đi tham dự sự kiện khai trương, tôi gặp lại ca sĩ Hồng Liên. Trong lúc trò chuyện, tôi có tâm sự bản thân mình đang mắc bệnh xoang mũi rất nặng. Liên mới gợi ý cho tôi một địa chỉ thăm khám Đông y ở 91 Nguyễn Xiển. Ban đầu, tôi từ chối ngay vì khi nhắc đến Đông y, tôi lại nhớ đến những lần “tiền mất tật mang” trước đấy.

Nhưng Liên có nói rằng Trung tâm này thăm khám theo đúng nguyên tắc điều trị của y học cổ truyền, có căn cứ khoa học đàng hoàng. Bản thân Liên cũng từng chữa sỏi thận ở đó và đã khỏi hoàn toàn. Nghe đến đây, tôi cũng tò mò và có phần tin tưởng vào sự giới thiệu của Hồng Liên. Hỏi thêm nữa thì đúng là trùng hợp, đây cũng là địa chỉ mà anh bạn quay phim giới thiệu trước đó.

Tôi tìm đến Trung tâm ở ngay số 91 Nguyễn Xiển, Hà Nội và đến gặp trực tiếp bác sĩ Lê Phương. Chỉ bắt mạch và thăm khám lâm sàng, bác sĩ chẩn đoán ngay tôi bị viêm xoang và kèm theo bệnh đau dạ dày. Tôi cũng bất ngờ lắm và có thật lòng kể lại toàn bộ quá trình điều trị bằng vô số loại thuốc mà không khỏi.

Bác sĩ Phương có nói tình trạng viêm xoang của tôi bắt nguồn do tạng phủ suy yếu khiến chính khí trong cơ thể không chống lại được tà khí từ bên ngoài. Đặc biệt do tôi thường xuyên đi diễn ở vùng cao, không khí lạnh khắc nghiệt chính là yếu tố kích thích bệnh xuất hiện và tiến triển nặng. 

Bài thuốc Đông y Tiêu Xoang Linh dược thang
Bài thuốc Đông y Tiêu Xoang Linh dược thang

Bác sĩ cũng nói thêm rằng, bệnh tiến triển nặng một phần là do tôi không điều trị ngay từ đầu khiến thương tổn sâu rộng, bệnh nghiêm trọng và tái phát thường xuyên. Thuốc Tây y chỉ giúp tôi đẩy lùi triệu chứng mà không điều trị dứt điểm được căn nguyên. Đó là lý do tại sao sau một thời gian dùng thuốc, các triệu chứng bệnh thuyên giảm nhanh chóng nhưng không thể dứt điểm và tái phát ngay.

Sau khi thăm khám, bác sĩ Lê Phương có kê cho tôi một loại thuốc, tên bài thuốc là TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG, bao gồm một số thành phần như tế tân, xuyên khung, bạch truật, thục địa, tang bạch bì, cam thảo,….Bác sĩ có giải thích rằng các vị thuốc này đều có tác dụng tốt trong việc bồi bổ sức khỏe tạng phủ, cân bằng âm dương.

Thấy tôi vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng, bác sĩ Phương có giải thích cặn kẽ hơn về cơ chế điều trị của bài thuốc. Bác sĩ có nói bài thuốc này điều trị theo 3 giai đoạn chính:

 • Giai đoạn 1: Thuốc đi sâu vào các tạng phủ để thiết lập lại cân bằng âm dương, đẩy lui tà khí, nâng cao chính khí. Do vậy, hiệu quả ở giai đoạn này sẽ chưa rõ rệt
 • Giai đoạn 2: Hiệu quả bài thuốc cho thấy rõ rệt hơn.
 • Giai đoạn 3: Giai đoạn dùng thuốc phòng ngừa tái phát, giúp trị dứt điểm hoàn toàn. 

Được giải thích cặn kẽ như vậy, tôi cũng yên tâm phần nào. Vì phải đi diễn thường xuyên nên tôi lựa chọn dạng thuốc đóng gói sẵn từ trung tâm (combo gồm thuốc uống đã uống; thuốc xịt và thuốc xông). Theo đúng hướng dẫn của bác sĩ Lê Phương, tôi đều đặn dùng thuốc hàng ngày. 

Sau khoảng 2 tuần đầu, tôi thấy triệu chứng không thuyên giảm cũng khá lo lắng. Nhưng nhớ tới hướng dẫn của bác sĩ Lê Phương, tôi tiếp tục kiên nhẫn dùng thuốc. Quả thật, sau khoảng 2 tháng kiên trì, các triệu chứng của tôi thuyên giảm hẳn, không còn đau nhức, nghẹt mũi hay chảy nước mũi nữa.

Tôi mừng lắm, gọi ngay cho bác sĩ Lê Phương và bác có dặn tôi cần kiên trì dùng thêm 2-3 tháng nữa cho bệnh dứt điểm hoàn toàn. Và sau khi sử dụng liệu trình 4 tháng, các triệu chứng bệnh của tôi khỏi hẳn. 

Bệnh dạ dày cũng không còn đau nữa, tôi ăn uống ngon miệng hơn, ngủ yên giấc. Đợt ấy điều trị xong, tôi lên mấy cân, sức khỏe cũng ổn định hơn. Tôi đi diễn trở lại và lại có thể đi lưu diễn xa cùng với đoàn phim nhiều ngày. Thế mới thấy, sức khỏe là quan trọng nhất, mọi thứ khác đều phải xếp sau yếu tố sức khỏe.

Đây là câu chuyện có thật được kể lại trực tiếp bởi Nghệ sĩ Kim Xuyến nhân ngày hội ngộ với bác sĩ Lê Phương tại bệnh viện YHCT Quân dân 102. Ngày 27/09/2020, Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102. Cùng với sự phát triển đó, bệnh viện kế thừa toàn bộ những bài thuốc và phương pháp điều trị hiệu quả trước đó, kết hợp với kết quả chẩn đoán bằng y học hiện đại.

Người bệnh nếu có nhu cầu thăm khám về bệnh tai mũi họng có thể liên hệ theo thông tin dưới đây:

BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Địa chỉ Hà Nội: 

 • Tầng 2 Số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, HN
 • Điện thoại: 0888 598 102 – 0964 129 962

Địa chỉ Hồ Chí Minh: 

 • Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM 
 • Điện thoại: 0888 598 102 – 0912 507 855

Facebook: www.facebook.com/benhvientaimuihong102

Website: benhvientaimuihong102.org 

XEM THÊM

Bình luận (71)

 1. Hy Đông Lý says: Trả lời

  Minh đây cũng đang bị xoang hành cho sống dở chết dở đây, ngày rửa cả chục lần nước muối sinh lý còn phải pha âm ấm không dám để nước lạnh cho ra cái mủ xanh.ngạt mũi.chưa kể có dịch mũ bị viêm trôi xuống họng nên viêm họng với sưng amidan thay nhau bị hằng ngày phải làm bạn với thuốc nào kháng sinh, thuốc ho, thuốc xịt giờ mình cảm thấy uống thuốc mà không cảm thấy đỡ nữa rồi. Mình nghe có bài thuốc tiêu xoang linh dược thang vừa uống xong còn có xịt/nhỏ mũi chữa đc mà chả biết có chị em nào thử chưa?

  1. Phí Thị Hồng Nhung says: Trả lời

   Giờ kiếm ra thuốc nào chữa xoang chắc khó lắm bệnh này trị đâu có phải đơn giản đâu, nếu thuốc này mà khỏi sẽ không có người bị đến mấy chục năm như thế

  2. Trần Thảo Zy says: Trả lời

   gg nó bảo bệnh này chả thể nào hết được cứ thay đổi thời tiết là bị lại thôi, mn tập sống chung với nó cả đời đi.

  3. NguyênVõ says: Trả lời

   em thấy chữa bằng thuốc tiêu xoang linh dược thang này hiệu quả đấy ạ, trường hợp của em xụt xịt mấy năm trời nay uống thuốc này mới được hai tháng mà không thấy buốt đầu buốt óc nữa rồi, chảy nước mũi cũng thỉnh thoảng mới bị thôi đấy ạ.

  4. iamtra.n09 says: Trả lời

   Nhà em cũng bị xoang từ năm 10-12 tuổi đây, bị nó ít cũng vài chục năm rồi mệt mỏi lắm.
   Nhà em cũng chữa đủ thứ thuốc tây không thiếu loại nào rồi xông cái này xịt cái kia ai mách cái gì thi mua bằng đc về dùng tốn kém mà hiệu quả chẳng đc bao nhiêu……nhiều năm như vậy vẫn không khỏi.
   Sau này thì nhà em dùng cái thuốc tiêu xoang linh dược thang của bệnh viện quân dân 102 này mỗi ngày hai lần uống thuốc + hai lần xịt thông mũi thì đến tháng thứ ba nhà em khỏi các bác ạ, nó biến mất tăm luôn. Giờ nhà em không còn bị nó hành hạ nữa.
   Em đính kèm cả link thuốc nhà em dùng cho mọi người luôn đây ạ, có thông tin từ những người từng chữa ở đâu mọi người sẽ thấy tin tưởng hơn: http://www.chuaviemxoangmui.net/chua-benh-viem-xoang-bang-bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang.html

  5. Thắng Văn Lê says: Trả lời

   Là khỏi được hả chị em cứ tưởng sẽ khụt khịt suất cơ, thế chị cho em hỏi ở hà nội thì mua thuốc ở chỗ nào vậy ?

  6. iamtra.n09 says: Trả lời

   Nếu anh ở Hà Nội thì chạy qua ra số 7 ngách 8/11 Lê Quang đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm gặp bác sĩ Lê Phương nhà em trước đây khám với lấy thuốc của bác sĩ này đấy ạ, anh thử uống xem biết đâu gặp thầy gặp thợ,… cũng hết như nhà em.

 2. T.Pon says: Trả lời

  Cho mình hỏi thuốc này dùng là thuốc thang hay thuốc viên vậy môt liệu trình mấy tháng bao nhiêu tiền.

  1. Ngọc says: Trả lời

   Bạn gì đó oi dùng thuốc viên bạn nhé, thuốc bệnh viện đóng gói sẵn rồi nên không phải đun sắc gì đâu, một liệu trình điều trị thông thường khoảng 1 tháng đó bạn, tùy theo tình trạng bệnh có thể uống từ 2-3 liệu trình đó bạn, tiền thuốc thì 1 tháng khoảng tầm 1tr6 đó ,mình chữa ở đây năm ngoái chắc giờ tiền thuốc cũng chắc không thay đổi gì đâu.

  2. Li i sa Thư says: Trả lời

   Thế bạn khỏi chưa Ngọc, bạn cho mình số điện thoại nha?

  3. Trân Bích says: Trả lời

   Uống bao lâu thì đỡ vậy em,… thuốc này chị uống được nửa tháng rồi thấy tác dụng chậm quá.

  4. Ngọc says: Trả lời

   Mình khỏi được mấy tháng này rồi. Ah Trân Bích ơi lúc đầu mới dùng thuốc mình cũng cảm nhận nó hơi chậm đầy, nhưng không lo đâu bạn ạ, thuốc đong y điều trị cứ phải từ từ bạn ạ, tháng đâu cải thiện nó không rõ sang tháng thứ hai thì khác hơn đấy, bạn sẽ thấy nó không còn nghẹt mũi điếc mui đâu, nên cứ yên trì dùng thuốc bạn nhé, bạn mà giống mình thì chỉ sang tháng thứ ba là hết thôi. nếu ai cần tư vấn gì gọi vào số này nhes: 0962567***

 3. anpeo says: Trả lời

  Hai tháng trước cứ tưởng cảm cúm em đi mua mấy viên cảm cúm về uống, mà không khỏi. Mũi cứ tắc thở không được, thế là đi ra bệnh viện khám họ bảo viêm xoang cấp tính cho đống thuốc,có mấy loại kháng sinh thuốc uống, thuốc xịt các kiểu, em uống hơn tháng không bảo già cả, đi bệnh viện khác người ta bảo viêm mũi cũng cho đúng 1 đông kháng sinh, còn kèm thêm 1 lần hút mũi, em vẫn đang uống thuốc theo đơn của bác sĩ mà sợ lần này cũng tương tự lần trước thôi thấy thuốc chẳng khác gi nhau cả, hay em chuyển sang thuốc nam nhỉ, mọi người thấy sao có nên không?

  1. Nghiệp Than says: Trả lời

   tôi cũng khám ở Hồng ngọc, chả hiểu thuốc thang kiểu gì vã thuốc kháng sinh mấy tuần liền rồi chuối quá đang bảo chuyển sang thuốc nam uống đây này.

  2. anpeo says: Trả lời

   Chắc phải vậy thôi, không biết đông y thì ở đâu tốt dạo này đọc trên mạng đông y nó linh tinh lắm, nhiễm chì rồi lưu huỳnh đủ kiểu, uống vào mà thêm bệnh thì chỉ có rũ người.

  3. Thiên? says: Trả lời

   Thuốc nam thì dùng của bên Đỗ Minh Đường này, họ có mấy đời chữa bệnh này rồi, người ta có uy tns lâu đời không làm ăn vớ vẩn đâu.

  4. ????♡︎????? says: Trả lời

   Bạn đang cần tìm chỗ đông y tốt thì bạn qua bệnh viện 102 sẽ ổn hơn, thuốc đảm bảo lắm, dược liệu không bao giờ phải lo lắng về chất lượng luôn, họ có cả hệ thống trồng và bào chế thuốc cơ mà, uống thuốc ở đây tớ thấy chất thật chữa có 2 đợt là khỏi mà.Cô Kim Xuyến cũng từng chữa ở đây đó bạn.

 4. Coconut Milk W .Coffee says: Trả lời

  em bị xoang hỏi ai cũng mách dùng cây giao không biết cây này có tốt không, ở đây toàn người cùng cảnh ngộ có kinh nghiệm hay kiến thức về cây này cho em biết với, dùng nó thì khỏi được không ạ?

  1. Thanh Trúc Tracy says: Trả lời

   Khỏi thì không nhưng có đỡ cách này so với mấy cách dân gian khác thì nó hiệu quả hơn, nếu nhà em có loại cây này thì cứ xông ngày 2 lần sẽ cảm thấy triệu chứng nó thuyên giảm đi, và dịu dần nhưng 2 ngày đầu sẽ có hiện tượng chảy nước mũi hơi nhiều đấy.

  2. Coconut Milk W .Coffee says: Trả lời

   Nhà em không có ạ dùng thì chắc phải mua ạ, mà em đang không biết mua ở chỗ nào?

  3. Baochau_111 says: Trả lời

   mấy loại này ra chợ cây là có mà chỗ đấy họ bán nhiều lắm. Hà Nội thì em ra chỗ Hoàng Hoa Thám, còn Sài Gòn thì mua được ở công viên Lê Thị Riêng mấy chỗ này họ bán nhiều.

  4. Nguyen Ngoc Tu Uyen says: Trả lời

   Mình thì thấy loại cây này thì cũng tốt nhưng nhựa của nó rất là độc nếu đề dính vào mắt thì có thể bị mù đầy, kiếm cách gì đơn giản mà an toàn hơn đi bạn. Chỗ mình người ta dùng nhiều nước muối sinh lý để rửa hằng ngày này, còn nếu để xông có thể dùng cây ngũ sắc, có điều kiện thì dùng tinh dầu chàm trà.

 5. ALAA ABD ELWA says: Trả lời

  TUI BỊ CÁI BỆNH VIÊM XOANG MÙA NÀY KHỔ LẮM, MÙA ĐÔNG CỨ PHẢI CHÙM KÍN ĐẦU HAI LỖ MUI CHẢY RÒNG RÒNG, NGÀY CỨ PHẢI DÙNG NỬA HỘP GIẤY.

  1. Đoàn Thị Nhàn says: Trả lời

   Giờ chỉ có cách giữ ấm rồi ăn uống kiêng khem, tránh rượu bia, với khỏi thuốc, không ăn đồ lạnh rửa xoag đúng cách, là giảm bớt được, sông chung với lũ thôi, em đây 27 mùa khoai sọ rồi bệnh này đã theo đến nay được 12 năm rồi đây.

  2. Quế Annh says: Trả lời

   Rửa mũi thế nào đây bạn, hay đi ra viện họ hút cho nhanh nhỉ? cái thời tiết hanh khô này đúng là nỗi kinh hoàng của m?

  3. Đoàn Thị Nhàn says: Trả lời

   Tốt nhất là anh tự rửa mũi cho đỡ tốn kém, thỉnh thoảng ra viện thôi, chứ lần nào rửa cũng ra thì bao nhiêu tiền cho vừa, em cũng tự làm mà, các bước rửa mũi cụ thể em liệt kê phía dưới anh đọc rồi áp dùng theo nhé:
   -Bước 1: Kiếm 1 loại bình xịt dạng phun sương, bình hình củ tỏi hoặc bình neti pot và một lọ nước muối sinh lý không có thì có thể dùng tay để đổ nước muối sinh lý vào mũi( tuy nhiên cách này không dễ làm)
   – Bước 2: dùng chai dạng bóp (bình hình củ tỏi), neti pot hay ống tiêm thì cần nghiêng người về phía bồn rửa hoặc chậu một góc 45 độ. Nghiêng đầu để khi nước muối chảy từ mũi này sang mũi kia sẽ rơi vào đúng chậu
   – Bước 3 : há miệng rồi từ từ xịt, rót nước muối vào mũi, nhớ là trong suốt quá trình, chỉ thở bằng miệng, không thở bằng mũi, lưu ý phải thực hiện cả hai bên mũi
   – Bước 4: Xì mũi nhè nhẹ để làm sạch các dịch còn sót trong mũi
   – Bước 5: lau sạch các dụng cụ xịt mũi và để ở nơi khô ráo, sạch sẽ.
   **** Tần suất thì ngày rửa một lần, nếu cảm thấy giảm chất nhầy với chảy nước mũi thì rửa ba lần/tuần. Nói chung vẫn thỉnh thoảng bị ngạt đấy, nó chỉ bớt được một phần thôi.

  4. Lã Thanh Bình says: Trả lời

   Cái bệnh này anh biết thuốc chữa dễ ợt à,anh mới biết đến vào đầu năm nay, chú chỉ cần uống thuốc rồi xít thuốc hằng ngày, có điều kiện thì dùng thuốc xông nữa là khỏi, anh cũng bị lâu như cac chú lúc nào mắt với mũi nhức kinh khủng, đau trán , mũi cứ chảy dịch xanh tởm kinh vậy mà đến hồi đầu năm anh đến trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y bác sĩ bên đó họ kê cho cái thuốc têu xoang linh dược thang, mất mấy ngày đầu dịch mũi chảy nhiều không nhầm là tầm 5 ngày, sau đó thì nó đỡ nhiều, anh chỉ nhớ khi gần hết 1 tháng thì tình trạng chảy dịch, hắt hơi, đau trán cung đỡ phải được 50 % rồi. Qua tháng sau bệnh tiếp tục cải thiện nhiều hơn.Gần hết tháng thứ ba thì không còn triệu chứng gì nữa, nhưng vẫn còn giai đoạn uống thuốc phòng ngừa tái phát để trị khỏi hoàn toàn uống gần 1 tháng(chủ yếu là dùng thuốc bổ). Nhờ thế mà qua mấy tháng khỏi ở đây rồi mà không bị hắt hơi, chảy nước mũi, hết sạch triệu chứng đó luôn. Giờ mẹ vợ của anh cũng đang chữa ở đây luôn đấy, bà cũng bảo đỡ lắm đợt này dễ chịu. ah giờ trung tâm này nó mới chuyển lên thành bệnh viện quân dân 102 rồi đấy lúc anh chữa vẫn là trung tâm lên để trung tâm sợ mọi người tìm đến địa chỉ cũ thì lại mất công.

  5. Linh Gia says: Trả lời

   tớ cx đg uống thuốc chỗ này, vừa làm vài viên rồi làm việc tiếp may mà còn có thuốc nên thở ngon lành mọi ng cứ vào rửa nước muối cách này cách kia không bao giờ bằng cách dùng thuốc luôn, mà thuốc đông y nó an toàn uống không lo tác dụng phụ luôn chứ giờ thuốc xịt thuốc trị xoang thì đầy nhưng để mà hiệu quả thì ít chưa kể còn phụ thuôc vào thuốc, không mai dùng phải thuốc có corticoid thì hại sức khẻo lắm.

  6. Ham Bơ Gơ says: Trả lời

   Chỗ anh khám ấy họ có làm việc thứ bảy không anh, chiều thứ bảy em mới được nghỉ làm, chứ trog tuần khó xin nghỉ lắm.

  7. Lã Thanh Bình says: Trả lời

   Bệnh viện này họ có làm cả thứ bảy và chủ nhật đấy, chiều thì 1h30 họ bắt đầu khám đấy em.

 6. Trịnh Bảo Sơn says: Trả lời

  tôi mổ viêm xoang hàm tại bệnh viện 175 cách đây được hơn 4 tháng rồi mà giờ tôi bị tái phát lại giờ lại bắt đầu công cuộc dùng kháng sinh mà dịch trong mũi vẫn ra đều, hôm nay đọc được bài viết này làm tôi phân vân quá có nên dùng thuốc đông y không?

  1. norichan_2202 says: Trả lời

   Thuốc này nửa năm trước mình uống giờ thì hết hoàn toàn rồi đấy, chẳng phải mổ mẽo gì cả, giờ mình bất chấp mọi loại thời tiết luôn, không bao giờ bị nhảy mũi hát hơi nữa.

  2. Như Ý Võ says: Trả lời

   Muốn biết nó tốt hay không thì để t gửi cho bạn cái trang này đọc là bạn sẽ không còn phân vân gì nữa đâu, trước t không bào giờ có ý định dùng thuốc đông y đọc xong có cái nhìn khác luôn thế tìm đến đây chữa thấy hiệu quả thực sự luôn: https://centerforhealthreporting.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-co-tot-khong-24340.html

  3. Trần Nhân says: Trả lời

   Bạn đã mổ thì giờ có uống kháng sinh nữa cũng không khỏi đâu, uống vào cũng vậy thôi à, ngày đó tôi cũng vậy chữa lọ chữa chai, kháng sinh nốc cả rổ mà có hết được đâu, dùng cái thuốc tiêu xoang này thì bạn chỉ cần kiên trì một thời gian vì nó sẽ hơi lâu một tẹo nhưng chắc sau một đến vài tháng là có thể cảm nhận được cải thiện, và có thể hết được bệnh sau thời gian điều trị.

 7. afa.55 says: Trả lời

  E bị viêm xoang hốc sau bên trái liệu có phải vì e bị viêm xoang mà mấy hôm nay e đau từ dưới hàm trái nên đến đỉnh đầu và sau gáy ở bên trái không ạ, dùng tiêu xoang linh dược thang có trị được hết bệnh không, mấy tháng thì khỏi ạ, e muốn điều trị sớm ạ để mang thai trong năm nay ạ, trước bị bệnh trì hoãn giờ các cụ đang giục ạ?

 8. Nga Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị bệnh viêm xoang mạn tính đã 4-5 năm nay. Ban đầu thì chỉ bị nhẹ nhẹ thôi, cũng không đi khám hay dùng thuốc gì cả, cơ mà sau cứ thấy bệnh tình nặng dần lên cứ hay bị ngạt mũi, khó chịu vùng mũi xoang, rồi hay bị xì, khịt ra nhày màu vàng màu xanh đi khám bệnh viện thì bác sĩ nói bị viêm xong mạn tính, dùng thuốc theo đơn của bác sĩ mấy đợt thì thấy cũng ổn định. Nhưng gần đây thì thấy triệu chứng cũng không thuyên giảm mấy, còn hay bị nhức đầu vùng mũi xoang nữa, không biết là thuốc đông y mà bài viết trên nói đến có thật sự chữa ổn định được bệnh lý này của tôi không?

  1. Nguyên ĐN says: Trả lời

   Tôi là tôi thấy thuốc tây y đã là hiện đại lắm rồi mà còn không ổn định hẳn được thì thuốc đông y cũng không có khả năng gì đâu Nga Nguyễn

  2. Nam says: Trả lời

   Em thì em không biết thuốc đông y này như nào, nhưng mà trước em có dùng thuốc đông y loại khác mà cũng là thuốc của Trung tâm đông y Việt Nam này này, chữa bệnh lý về viêm mũi dị ứng thấy hiệu quả tốt lắm, với cả trên bài viết có nói nghệ sĩ Kim Xuyến dùng và chữa ổn định được bệnh thì em nghĩ thuốc đông y chữa viêm xoang này cũng tốt đó chị Nga Nguyễn

  3. Thương Thương says: Trả lời

   Nguyên ĐN thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang này điều trị bệnh viêm mũi xoang hiệu quả lắm đấy, không như anh nghĩ đâu
   Nếu bị viêm xoang mạn tính mà với tình trạng bệnh như bạn nói thì dùng thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang này là chuẩn đấy Nga Nguyễn

  4. Nga Nguyễn says: Trả lời

   Thương Thương, bạn trước đã dùng thuốc đông y này chữa bệnh viêm mũi xoang giống tôi rồi à? Kết quả ra sao rồi

  5. Thương Thương says: Trả lời

   Nga Nguyễn đúng rồi bạn, trước mình cũng bị y chang bạn đấy, cứ khi thay đổi thời tiết hay sáng ngủ dậy là tình trạng bệnh lại nặng lên hơn. Từ sau khi dùng 1 đợt Tiêu xoang linh dược thang thì mình thấy tình trạng bệnh ổn định hẳn luôn, tính ra phải đến hơn 1 năm nay rồi đấy

  6. Nga Nguyễn says: Trả lời

   Thương Thương, thế trước bạn đến lấy thuốc theo địa chỉ ghim dưới bài viết kia à?

  7. Thương Thương says: Trả lời

   Đúng rồi, trước mình đến viện đa khoa y học cổ truyền Quân y 102 để khám và lấy thuốc về dùng theo địa chỉ Lê Quang Đạo- Phú Đô như địa chỉ ghi đó

 9. Nam Thành says: Trả lời

  Mọi người đã ai dùng thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang này rồi cho em hỏi nếu mà dùng thuốc đông y này thì có trường hợp nào bị dị ứng sau khi dùng thuốc hay gì không thế ạ?

  1. Khánh Toàn says: Trả lời

   Nam Thành sao bạn lại hỏi thế? Trước bạn uống thuốc đông y bị dị ứng à hay sao?

  2. Nam Thành says: Trả lời

   Thực ra thì cơ địa em vốn hay bị dị ứng, trước có dùng thuốc tây y mấy loại thuốc bôi với thuốc uống chữa bệnh thì có hay bị dị ứng lắm, nên là dùng thuốc nào cũng phải cẩn thận ý. Mấy tháng gần đây em có triệu chứng của viêm xoang đi khám bác sĩ kê đơn cũng có thuốc không hợp, nên là phải đổi thuốc mấy lần liền, dùng thuốc thì thấy cũng không cải thiện được nhiều lắm. Nên muốn chuyển sang thuốc đông y, nhưng mà em lại chưa dùng thuốc đông y chữa bệnh lý viêm xoang này bao giờ nên không biết là thuốc đông y này như nào

  3. Khánh Toàn says: Trả lời

   À ra vậy, thực ra thì tôi dùng thuốc đông y này chữa bệnh viêm xoang rồi không thấy có tình trạng dị ứng hay khó chịu gì cả đâu, nên là chắc dùng thuốc ổn thôi. Còn nếu không thì cứ tới bệnh viện theo địa chỉ bên dưới rồi hỏi kỹ bác sĩ cho chắc chắn

  4. Bánh Ken says: Trả lời

   Thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang em đã dùng chữa viêm xoang rồi, thuốc hiệu quả lắm anh, với cả trước em cũng hay bị dị ứng dùng thuốc như anh đấy, dùng thuốc em thấy ổn lắm, không bị dị ứng gì cả đâu. Với cả thành phần thuốc hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên và được bộ y tế kiểm chứng rồi nên là an toàn lắm có hẳn 1 bài viết nói về bài thuốc đây này ạ: https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-viem-mui-di-ung

 10. Nam Thành says: Trả lời

  Bánh Ken, vậy là chị trước cũng có bị dị ứng thuốc như em ạ. Vậy tốt quá, thế thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang này là thuốc dạng thuốc sắc lên uống à chị?

  1. Bánh ken says: Trả lời

   Tiêu xoang linh dược thang bác sĩ kê cho em có cả dạng thuốc uống và thuốc xịt nữa, thuốc dùng dễ lắm

  2. Nam Thành says: Trả lời

   Oh hóa ra có cả dạng thuốc xịt mũi nữa ạ, mà dạng thuốc uống là mình tự phải sắc lên uống à chị Bán Ken? Nếu chỉ dùng nguyên loại thuốc xịt thôi thì có được không vậy ạ?

  3. Bánh Ken says: Trả lời

   Thuốc đông y dạng uống thì được sắc sẵn để vào túi rồi anh, dùng tiện lắm, còn nếu mà chỉ dùng nguyên thuốc xịt thôi có được không thì em cũng không rõ lắm, tại cái này là bác sĩ chỉ định mà, bệnh em cần dùng những gì bác sĩ kê thuốc rồi giải thích cả, nên em nghĩ cái anh hỏi chắc phải đi khám bác sĩ mới biết

  4. Hải Bánh says: Trả lời

   Nam Thành, theo như trước mình có khám và điều trị viêm xoang tại viện thì bác sĩ khám và kê thuốc cho mình có nói ngoài thuốc uống ra thì mình dùng thêm thuốc dạng xịt nữa thì công hiệu thuốc sẽ tốt và hiệu quả hơn. Mà mình thấy hình như có người thì lại được kê thêm dạng cao cơ, nên là chắc cũng tùy người thì loại thuốc dùng khác nhau đấy. Cứ đến trực tiếp bệnh viện rồi khám đi bạn

 11. Vương Anh says: Trả lời

  Mọi người ơi, nếu mà bị bệnh viêm xoang nhẹ thôi thì không dùng thuốc chắc cũng không ảnh hưởng gì mấy đâu nhỉ?

  1. Khánh Linh says: Trả lời

   Em thấy bệnh viêm xoang nếu nhẹ không dùng thuốc gì cũng được mà, chỉ cần vệ sinh mũi họng sạch sẽ hàng ngày là được, em bị em toàn làm thế

  2. Minh Tú says: Trả lời

   Thật ra thì mình nghĩ nếu bị viêm xoang nhẹ thì nên dùng thuốc luôn để chữa cho ổn định hẳn chứ sao lại không dùng thuốc? Để lâu thì nhỡ nó nặng lên thì sao?

  3. Vương Anh says: Trả lời

   Minh Tú thì thực ra ở công ty mình cũng có chị đồng nghiệp bị viêm xoang chị ý suốt ngày dùng đủ loại thuốc mà vẫn thấy bệnh cải thiện xong lại bị lại không ổn định được hẳn ấy, nên là mình nghĩ dùng thuốc thì dù gì cũng không ổn định hẳn được, mà mình thì lại bị nhẹ nên là không muốn dùng ý

  4. Hương Trần says: Trả lời

   Vương Anh, trước mình cũng có quan điểm kiểu bệnh nhẹ không dùng thuốc, với cả dùng thì nó cũng không ổn định được như bạn đấy. Nhưng mà mình khuyên bạn nên đi khám và dùng thuốc đi, vì có khả năng nhẹ thì dùng thuốc ổn định được nhiều hơn đấy, chứ bạn cứ để tình trạng như vậy thì sau nặng lên còn có khi phải dùng đến phẫu thuật hoặc xảy ra biến chứng nguy hại đấy

  5. Vương Anh says: Trả lời

   Hương Trần, mình tưởng là bệnh này nó cũng chỉ nhẹ nhẹ thôi không ảnh hưởng gì mấy, thế mà không chữa ổn định sau nguy hại thế cơ á?

  6. Bong Bóng says: Trả lời

   Chuẩn đấy chị Vương Anh ơi, chính bà ngoại em năm vừa rồi bị biến chứng viêm tai giữa đấy ạ, cũng do bà không chịu dùng thuốc thường xuyên và đủ liều đấy ạ

  7. Hương Trần says: Trả lời

   Chính bác sĩ điều tri cho mình nói đấy Vương Anh, nên là bạn nên đi khám và dùng thuốc đi, chứ để lâu không ổn đâu

 12. Bình Kao says: Trả lời

  Thuốc Tiêu xoang linh dược thang mà bài viết trên nói đến dùng trong thời gian bao lâu thì bệnh tình ổn định được thế mọi người? Em đọc thông tin thấy có chỗ ghi là 3 tháng, có chỗ lại 4, 5 tháng gì đấy

  1. Ngoan Trần says: Trả lời

   Mình tìm hiểu cũng thấy mọi người chia sẻ thời gian dùng thuốc khác nhau lắm, mình đang nghĩ có thể là do tình trạng bệnh của mọi người khác nhau, kiểu bệnh nặng nhẹ ấy, nên là thời gian phải uống thuốc tự nhiên cũng sẽ khác nhau thôi

  2. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Trước em dùng thuốc thì tầm 3 tháng là bệnh tình ổn định đó Bình Kao

  3. Bình Kao says: Trả lời

   Dùng 3 tháng lận cơ à Mỹ Hạnh? Mà dùng là mình dùng liền luôn đó à, không dừng thuốc hay gì đúng không?

  4. Mỹ Hạnh says: Trả lời

   Đúng rồi ạ, dùng liên tục 3 tháng đấy ạ. Em thấy thuốc đông y này chắc cũng tùy người đấy ạ, trên bài viết thì thấy nghệ sĩ Kim Xuyến dùng 2 tháng thì bệnh tình thuyên giam tốt, nhưng em dùng 1 tháng đã thấy triệu chứng thuyên giảm tầm 40% rồi đấy ạ. Lúc em đi khám, bác sĩ cũng bảo là tùy thuộc tình trạng bệnh và sức khỏe, khả năng đáp ứng thuốc của từng người nên là không có 1 thời gian cố định đâu

  5. Đỗ Hạnh says: Trả lời

   Bình Kao, theo như bác sĩ Phương trước khá bệnh và điều trị cho tôi thì bệnh nhân dùng thuốc đông y Tiêu xoang linh dược thang thì đa số tầm 2-3 tháng là tình trạng bệnh ổn định rồi, nhưng mà cũng tùy bệnh nhân có người thì lại hơn. Trên bài viết này cũng có nói về vấn đề thời gian dùng thuốc này, bạn đọc tìm hiểu biết thêm: https://www.tapchidongy.org/bai-thuoc-tieu-xoang-linh-duoc-thang-chua-viem-xoang-bao-lau-thi-khoi.html

 13. Bình Kao says: Trả lời

  Đỗ Hạnh, bác sĩ Phương mà bạn nhắc tới là bác sĩ Lê Phương mà trên bài viết nhắc tới đó à?

  1. Đỗ Hạnh says: Trả lời

   Ừ đúng rồi đấy Bình Kao, chính là bác sĩ Lê Phương trên bài viết nhắc tới đó, bác Phương giám đốc chuyên môn ở đây, bác khám và điều trị bệnh hiệu quả lắm

  2. Bình Kao says: Trả lời

   Đọc thấy bác sĩ vừa là Thầy thuốc ưu tú, vừa là Giám đốc chuyên môn tại bệnh viện, được bác sĩ khám bệnh cho thì không gì bằng rồi 😀
   Mà trước bạn đi khám thì đặt lịch trước bác sĩ Lê Phương như nào thế, chỉ mình với?

  3. Đỗ Hạnh says: Trả lời

   Nếu muốn đặt lịch trước thì bạn cứ vào link này: https://benhvientaimuihong102.org/dich-vu
   Tip để vừa được đặt lịch khám với bác Phương, mà đặt lịch khám theo giờ mình muốn mà không phải chờ đợi gì lâu đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *