Bài nam dược Tiêu xoang linh dược thang tiên phong nghiên cứu, kiểm nghiệm khoa học

Viêm xoang vẫn luôn là “nỗi ám ảnh” không kể ngày đêm của rất nhiều người bởi đặc tính dai dẳng, cố thủ. Một trong những giải pháp đặc trị phù hợp với đặc tính của bệnh, có độ an toàn cao, được nhiều bệnh nhân tin tưởng là Tiêu Xoang Linh Dược Thang. Đây là một trong số ít bài thuốc đã được nghiên cứu kiểm nghiệm kỹ càng trong thời gian dài và được giới chuyên môn đánh giá tích cực.

Tiêu Xoang Linh Dược Thang là bài thuốc y học cổ truyền được nghiên cứu phát triển bởi đội ngũ chuyên môn của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Bài thuốc bắt đầu được nghiên cứu từ năm 2010 -2013 và được kiểm nghiệm vào năm 2014.

Góc nhìn chuyên gia về công trình nghiên cứu bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Tiêu xoang linh dược thang là kết quả của công trình “Nghiên cứu bài thuốc YHCT trong điều trị viêm xoang, viêm mũi dị ứng” do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương cùng cộng sự tại Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 thực hiện. Trải qua nhiều năm nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng và ứng dụng điều trị, đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 đã hoàn thiện thành công giải pháp chữa viêm xoang AN TOÀN – HIỆU QUẢ BỀN LÂU. Bài thuốc từng nhận được không ít đánh giá, nhận xét tích cực từ các chuyên gia YHCT hàng đầu.

Bài thuốc YHCT được nghiệm chứng khoa học bài bản

Đánh giá về bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang, Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Đức Đoàn – Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam cho rằng:

Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Thầy thuốc Nguyễn Đức Đoàn đánh giá cao bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

“Tôi đánh giá cao bài thuốc vì được nghiên cứu kỹ lưỡng bởi đội ngũ chuyên môn cao và được kiểm định chất lượng chặt chẽ. Đội ngũ chuyên gia Quân dân 102 thực sự dành nhiều tâm huyết để sưu tầm và nghiên cứu các phương thuốc cổ.

Trong quá trình đào sâu nghiên cứu, các bác sĩ đã chắt lọc ưu điểm các bài thuốc cổ phương, biết kế thừa và phát triển chúng sao cho phù hợp với thực trạng bệnh ngày nay. Các kỹ thuật hiện đại hỗ trợ phân tích dược tính, dược chất thảo dược cũng đóng góp không nhỏ vào việc chứng minh hiệu quả của vị thuốc YHCT một cách khoa học.

Trong thành phần của Tiêu xoang linh dược thang, tôi nhận thấy có rất nhiều loại kháng sinh thực vật giúp kháng viêm, tiêu diệt vi khuẩn, virus và đào thải tác nhân gây hại ra khỏi cơ thể hiệu quả. Bên cạnh đó, còn có nhiều dược liệu quý giúp tái tạo tổn thương, tăng cường chức năng tạng Phế, Tỳ, Can, điều hoà cơ thể, tăng cường sức đề kháng tốt. Sự kết hợp dược liệu trên đáp ứng rất tốt cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ, mang lại hiệu quả lâu dài, ngăn ngừa tái phát cho người bệnh. Chính vì vậy hiệu quả đạt được trong đợt kiểm nghiệm thực tế năm 2014 thực sự xứng đáng với nỗ lực của đội ngũ nghiên cứu”.

Bài thuốc điều trị toàn diện, tối ưu, phù hợp với mọi đối tượng

Đánh giá về hiệu quả điều trị của Tiêu xoang linh dược thang, Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết:

Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang
Bác sĩ Tuyết Lan đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang

“Tìm hiểu về phương pháp chữa viêm xoang Quân dân 102, cũng như bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, tôi thấy đây là một công trình rất tâm huyết của đội ngũ Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Sự nỗ lực này rất đáng hoan nghênh vì nghiên cứu sẽ giúp mang lại những bài thuốc thực sự hiệu quả, phát huy được tiềm năng thảo dược và y dược của nước ta.

Bên cạnh đó, tôi cũng đánh giá cao bài thuốc vì được ứng dụng dưới dạng phác đồ điều trị giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng hơn. Ngoài ra, tôi được biết Quân dân 102 còn ứng dụng hình thức thăm khám kết hợp Đông – Tây Y. Đây là bước đổi mới vô cùng cần thiết, giúp bác sĩ nắm bắt chính xác nhất tình trạng bệnh của mỗi người. Dựa vào đó, phác đồ thuốc còn có thể gia giảm tùy thuộc vào tình trạng cụ thể của người bệnh. Chắc chắn đây sẽ là giải pháp hữu hiệu và an toàn trong điều trị bệnh viêm xoang mũi”.

Từ những đánh giá của các chuyên gia Y học cổ truyền, có thể thấy rằng, phương thuốc chữa viêm xoang Quân dân 102 với bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang thực sự là giải pháp VÀNG, có tính ứng dụng cao trong điều trị viêm xoang mũi. Vậy điều gì đã làm nên giá trị của phương thuốc trị viêm xoang này?

Khám phá bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang qua chia sẻ của đội ngũ nghiên cứu

Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bài thuốc, phóng viên chúng tôi đã liên hệ phỏng vấn Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Chủ nhiệm đề tài nghiên cứu “Nghiên cứu bài thuốc y học cổ truyền điều trị viêm mũi xoang dị ứng” và cũng là Giám đốc chuyên môn của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102. Sau đây là những thông tin chia sẻ cụ thể của bác sĩ Lê Phương về bài thuốc.

Cơ chế điều trị TOÀN DIỆN – “kim chỉ nam” giúp hoàn thành bài thuốc

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, theo đánh giá của bác sĩ thì đâu là yếu tố quan trọng nhất quyết định đến sự thành công của công trình nghiên cứu thuốc trị viêm xoang Tiêu Xoang Linh Dược Thang?

Bác sĩ:

Đối với việc nghiên cứu bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, khó để nói yếu tố nào quan trọng nhất giúp hoàn thành nghiên cứu. Bởi vì nghiên cứu có nhiều công đoạn, phải quan tâm đến nhiều yếu tố mà thiếu đi bất kể điều gì cũng khó mà thành công được. Tôi chỉ xin chia sẻ về yếu tố then chốt tạo nền tảng vững chắc, có thể coi là “kim chỉ nam” cho mọi hoạt động nghiên cứu của chúng tôi. Yếu tố đó chính là nguyên tắc, cơ chế điều trị của bài thuốc: BỔ CHÍNH KHU TÀ, điều trị từ gốc đến ngọn.

Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang
Cơ chế điều trị của bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Đông y quan niệm rằng, viêm xoang khởi phát do tác động tổng hợp từ căn nguyên bên trong cơ thể và yếu tố bên ngoài.

Vấn đề bên trong cơ thể chủ yếu ở khí huyết và sự suy giảm chức năng của các tạng phủ, cụ thể là can hỏa – phế nhiệt – thận âm hư. Khi đó vệ khí và chính khí tiêu vong, dẫn đến hệ miễn dịch suy yếu, tạo cơ hội cho các yếu tố bên ngoài xâm nhập.Các yếu tố bên ngoài có thể gây bệnh là tà khí như nhiệt độc, phong hàn, vi khuẩn, virus, khói bụi…

Chính vì vậy, Đông y chú trọng tăng cường chính khí hay còn gọi là bổ chính nhằm nâng cao nội lực giúp loại bỏ các yếu tố gây bệnh bên ngoài (Khu tà). Dựa trên nguyên tắc này, chúng tôi tìm kiếm các bài thuốc, phương thuốc của dân tộc phù hợp về nguyên tắc điều trị.

Thực tế trong kho tàng thuốc dân tộc có rất nhiều bài thuốc trị viêm xoang khác nhau, dựa trên các thể bệnh và phép chữa. Các bài thuốc dân tộc đều đặc trị bệnh dựa trên căn nguyên theo những phép chữa cụ thể. Ví dụ thế này:

 • Đối với căn nguyên do ngoại cảm phong hàn, thuốc chủ trị bằng phép tuyên phế, sơ phong, tán hàn.
 • Đối với viêm xoang do phế nhiệt cần vận dụng các bài theo phép tuyên phế thanh nhiệt.
 • Với căn nguyên đởm nhiệt, viêm xoang mũi được chữa theo phép tiết nhiệt thông khiếu, long đởm sơ can.
 • Viêm cấp tính: Cần thanh nhiệt, giải độc.
 • Viêm xoang mãn tính có các bài trị theo hướng bổ thận âm, nhuận táo, giải độc, thanh nhiệt.

Tuy nhiên mỗi bài thuốc thường chỉ ứng dụng trên một thể bệnh, trên nhóm đối tượng nhất định có cùng căn nguyên. Trong khi đó, hiện nay tính trạng bệnh viêm xoang thường phức tạp, có thể khởi phát do nhiều nguyên nhân cùng một lúc. Do vậy nhiều bài thuốc cổ chưa thực sự phù hợp với tính trạng bệnh hiện nay.

Do đó, chúng tôi đã tiến hành thẩm định, nghiên cứu kỹ lưỡng các phép trị của thuốc cổ phương, tích hợp chúng lại trong bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược thang theo nguyên tắc Bổ Chính – Khu Tà.

Tiêu Xoang Linh Dược thang sẽ lấy bổ chính làm gốc, chú trọng điều chỉnh phần huyết, cải thiện chức năng can, phế, thận, tỳ. Từ đó, cơ thể phục hồi chính khí, giúp ngăn ngừa nhiều loại tà khí cùng lúc. Đồng thời, Bổ chính cũng sẽ giúp cân bằng âm dương, loại bỏ nhiệt độc, huyết hư.

Nhờ chức năng Bổ chính, quá trình khu tà sẽ hiệu quả hơn. Việc khu tà không chỉ là loại bỏ tà khí trong cơ thể mà còn ngăn ngừa các tác nhân bên ngoài xâm nhập vào. Từ đó, Tiêu Xoang Linh Dược Thang không những có thể loại bỏ viêm xoang từ GỐC ĐẾN NGỌN mà còn đảm bảo được mục tiêu rất quan trọng trong điều trị viêm xoang là DỰ PHÒNG BỆNH tái phát.

Công dụng trị bệnh toàn diện của Tiêu xoang linh dược thang
Công dụng trị bệnh toàn diện của Tiêu xoang linh dược thang

Nghiên cứu dược liệu là “yếu tố sống còn” cho hiệu quả của bài thuốc

PV: Vậy từ nguyên tắc điều trị Bổ chính Khu tà, thành phần dược liệu của Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được nghiên cứu và lựa chọn như thế nào ạ? Xin bác sĩ chia sẻ kỹ hơn về thành phần bài thuốc.

Bác sĩ:

Dựa theo nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH – KHU TÀ, chúng tôi tiến hành thẩm định những bài thuốc đã được lựa chọn từ kho tàng các bài thuốc dân tộc, thuốc cổ phương dân gian.

Các thầy thuốc tiến hành đối chiếu dược liệu tìm được với các tài liệu cổ, tài liệu y khoa và các công trình nghiên cứu liên quan để tìm hiểu đặc điểm thực vật, dược tính đã được ghi nhận và nguyên tắc kết hợp với dược liệu khác trong các bài thuốc. Từ đó lựa chọn những vị thuốc có tiềm năng, phù hợp với cơ chế điều trị đã được Hội đồng thống nhất.

Song song với quá trình tìm kiếm vị thuốc từ kho thuốc cổ, các vị thuốc đã đưa vào danh sách tiềm năng sẽ được đem phân tích dược tính kỹ càng trên các thiết bị chuyên dụng. Chúng tôi tiến hành cho phân lập, tách chiết dược liệu, kiểm tra độc tính cấp diễn và bán trừ diễn.

Thông qua những khâu kiểm tra dược tính này, kết quả thu được sẽ giúp xác định được thành phần nào có thể sử dụng làm thuốc, vị thuốc nào có chứa độc tính và không phù hợp với cơ địa của người bệnh. Nhờ vậy việc lựa chọn các vị thuốc và kết hợp chúng với nhau diễn ra thuận lợi hơn, nâng cao công năng cho bài thuốc và ngăn ngừa nguy cơ gây độc cho người dùng.

Để hoàn thành tốt quá trình phân tích, nghiên cứu thành phần dược liệu, chúng tôi phải dành sự tri ân lớn tới nhiều đơn vị chuyên môn khác như Viện dược liệu, Khoa sinh hóa và Trung tâm phòng chống độc – Học viện Quân y, Khoa Đông y Thực nghiệm – Bệnh viện Y học cổ truyền. Những đơn vị này đã hỗ trợ chúng tôi hết mình về trang thiết bị, tài liệu và nhân lực.

Bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm bài bản
Bài thuốc được nghiên cứu, kiểm nghiệm bài bản

Thông qua việc nghiên cứu dược liệu, chúng tôi đã tìm ra được công thức dược liệu cho Tiêu Xoang Linh Dược Thang với thành phần 43 loại thảo dược. Công thức có thể thay đổi linh hoạt, gia giảm thêm các thành phần tùy theo thể trạng và thể bệnh của bệnh nhân. Vì vậy thuốc phù hợp với nhiều đối tượng, có thể dùng cho viêm xoang ở nhiều cấp độ, mở rộng được phạm vi chữa trị.

NÊN ĐỌC: Ai nên dùng Tiêu xoang linh dược thang chữa viêm xoang?

Kết hợp các dạng thuốc cho hiệu quả điều trị viêm xoang toàn diện, tối ưu

PV: Vậy sau quá trình nghiên cứu kỹ càng như vậy, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang có những dạng thức nào ạ?

Bác sĩ:

Tiêu Xoang Linh Dược thang có dạng chính là thuốc thang sắc với đặc trưng là dễ gia giảm thành phần, phù hợp cho những bệnh nhân viêm xoang do nhiều căn nguyên, viêm nặng, cần điều chỉnh thành phần dược liệu. Đối với dạng thuốc này, chúng tôi thường hỗ trợ sắc thuốc nhằm giúp người bệnh tiết kiệm thời gian và công sức khi điều trị bệnh.

Bên cạnh thuốc thang sắc, Tiêu Xoang linh dược thang đã được nghiên cứu, phát triển ở dạng viên hoàn. Dạng thuốc này tiện lợi hơn cho người bệnh và phù hợp với tình trạng viêm xoang nhẹ và trung bình.

Cùng với bài thuốc chính, chúng tôi còn phát triển các dạng thuốc khác, tạo thành một combo điều trị bệnh từ trong ra ngoài, giúp mang lại hiệu quả nhanh chóng và toàn diện hơn. Các sản phẩm được phát triển thêm là:

 • Thuốc xịt xoang mũi: Có thành phần là các thảo dược như tân di, bách bộ, sài hồ… Thuốc xịt giúp giảm sưng nề mũi, sát trùng, kháng viêm, tiêu mủ, thông xoang mũi.
 • Thuốc cao giải độc chống viêm: Cao thuốc có thành phần từ những loại thảo dược như kim ngân hoa, thục địa, đan sâm, diệp hạ châu… Thuốc giúp tăng cường giải độc gan, loại bỏ độc tố tích tụ trong thận, tiêu viêm, tiêu mủ, giải độc, giảm sưng nề, trừ ho…
 • Thuốc xông: Thuốc gồm các thảo dược như phòng phong, cát căn, bạch chỉ, thương nhĩ tử, cúc hoa… Những thảo dược này kết hợp với nhau giúp sơ phong thanh nhiệt, chỉ thống, giải biểu, tăng cường kháng khuẩn cho xoang và giúp xoang mũi thông thoáng hơn.

Tùy theo tình trạng của người bệnh, chúng tôi sẽ kê thuốc đặc trị hoặc kết hợp các dạng thuốc với nhau giúp nhanh chóng xử lý viêm nhiễm tại xoang mũi.

Sự kết hợp 4 dạng thuốc giúp điều trị viêm xoang nhanh chóng, triệt để
Sự kết hợp 4 dạng thuốc giúp điều trị viêm xoang nhanh chóng, triệt để

Kiểm nghiệm lâm sàng – Yếu tố THEN CHỐT tạo niềm tin

PV: Bác sĩ từng chia sẻ rằng, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang đã được kiểm nghiệm trước khi ứng dụng vào điều trị. Vậy không biết quá trình kiểm nghiệm đã diễn ra như thế nào và kết quả thu được ra sao ạ?

Bác sĩ:

Đối với việc nghiên cứu thuốc chữa bệnh, kiểm nghiệm thuốc là khâu rất quan trọng để đánh giá hiệu quả nghiên cứu và giúp bệnh nhân an tâm khi sử dụng thuốc chữa bệnh.

Sau khi tìm ra công thức cho bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang, chúng tôi đã tiến hành chuyển giao mẫu kiểm nghiệm tới Khoa Đông y thực nghiệm – Bệnh viện Y học Cổ truyền và các cơ quan kiểm nghiệm tại Hà Nội để kiểm định chất lượng và các thành phần bài thuốc.

Sau khi thuốc được thông qua, năm 2014 chúng tôi tiến hành kiểm nghiệm thực tế trên 200 bệnh nhân viêm xoang, viêm mũi dị ứng. Rất đáng mừng, hơn 90% bệnh nhân thoát khỏi viêm xoang mũi sau khoảng 2 – 4 tháng và không có trường hợp nào gặp tác dụng phụ.

Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang
Kết quả kiểm nghiệm Tiêu xoang linh dược thang

Điều trị theo giai đoạn, đảm bảo chữa trị toàn diện, hiệu quả dứt điểm

PV: Thưa bác sĩ Lê Phương, được biết Tiêu xoang linh dược thang đang ứng dụng dưới dạng phác đồ điều trị. Bác sĩ có thể chia sẻ rõ hơn về phác đồ điều trị viêm xoang của bệnh viện không??

Bác sĩ:

Nhìn chung, bệnh viện vẫn giữ nguyên nguyên tắc điều trị chung của bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang. Phác đồ điều trị viêm xoang bằng Tiêu Xoang linh dược thang được chia thành 3 giai đoạn, tương ứng với 3 nguyên tắc điều trị, cụ thể như sau:

Giai đoạn điều trị triệu chứng

Với nguyên tắc điều trị thanh nhiệt, giải độc kết hợp với khu phong tán khí, chống dị ứng, bài thuốc ở giai đoạn sử dụng các vị thuốc có tác dụng tiêu độc, tiêu viêm, giải dị ứng như bạch chỉ, tế tân, xuyên khung, tang diệp,… Người bệnh điều trị ở giai đoạn này trong vòng 1 tháng, cho đến khi triệu chứng thuyên giảm.

Giai đoạn điều trị nguyên nhân

Đây cũng là giai đoạn điều trị quan trọng nhất trong cả liệu trình viêm xoang Quân Dân 102. Bởi nguyên tắc căn bản của Đông y luôn là điều trị tận gốc, xuất phát từ căn nguyên để chữa dứt điểm. Vì thế, ở giai đoạn này, nhóm thuốc BỔ CHÍNH KHU TÀ được ưu tiên sử dụng như quất hồng bì, hoàng kỳ, bạch truật, cam thảo, hoài sơn,…

 • Bổ chính: Cân bằng âm dương, điều hòa chức năng tạng Phế, Thận, Tỳ để phục hồi cơ thể, ổn định cơ địa…
 • Khu tà: Thanh nhiệt, giải độc hoặc khu phong tán hàn tái tạo niêm mạc mũi xoang

Giai đoạn nâng cao sức đề kháng

Ở giai đoạn này, nhóm thuốc bổ sẽ được ưu tiên sử dụng với mục đích bổ thận, kiện tỳ, bổ phế. Bài thuốc tập trung nâng cao sức đề kháng, hình thành hàng rào miễn dịch giúp ngăn ngừa tái phát và dự phòng nhiều bệnh lý hô hấp thông thường. Chúng tôi cũng sẽ điều chỉnh bài thuốc Tiêu Xoang linh dược thang ở giai đoạn này theo cơ địa người bệnh. Bởi người cao tuổi, người có thể trạng yếu sẽ có nguyên tắc bồi bổ khác với người có cơ địa tốt, khỏe mạnh hơn.

Phác đồ điều trị viêm mũi xoang tại Quân dân 102
Phác đồ điều trị viêm mũi xoang tại Quân dân 102

Chúng tôi căn cứ vào tình trạng bệnh cụ thể của mỗi người để xây dựng liệu trình cụ thể, điều chỉnh phác đồ chung và gia giảm thành phần bài thuốc cho phù hợp nhất. Nhờ đó, phác đồ sẽ có tính chính xác cao, bám sát tình trạng bệnh mỗi người và mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

Đặc biệt, tại Quân dân 102, người bệnh sẽ được thăm khám chuẩn xác nhất bằng hình thức kết hợp Đông – Tây Y (bắt mạch, nội soi, xét nghiệm,…). Dựa vào đó, bác sĩ có thể nắm bắt cụ thể mức độ viêm nhiễm xoang, tổn thương tạng phủ và tình trạng sức khoẻ, bệnh lý nền của mỗi cá nhân, từ đó điều chỉnh phác đồ phù hợp.

Phương pháp điều trị này từng được kênh VTV2 – Chất lượng cuộc sống đưa tin và đánh giá cao.

XEM NGAY: VTV2 Chất lượng cuộc sống đưa tin về GIẢI PHÁP kết hợp Đông – Tây Y trong điều trị Viêm xoang tại Quân Dân 102

VTV2 đưa tin, đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang
VTV2 đưa tin, đánh giá cao Tiêu xoang linh dược thang

Hơn 70.000 bệnh nhân tin dùng bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang

Kể từ khi bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang được đưa vào ứng dụng, bài thuốc đã được hơn 70.000 bệnh nhân tin tưởng lựa chọn và điều trị thành công. Sau khi trải nghiệm, nhiều bệnh nhân đã phản hồi rất tích cực về bài thuốc.

Trên các trang mạng xã hội, diễn đàn về sức khỏe, bài thuốc Tiêu xoang linh dược thang cũng nhận được vô vàn phản hồi tích cực từ phía người bệnh:

Đánh giá của người bệnh trên tapchidongy
Đánh giá của người bệnh trên tapchidongy

Trên webtretho, bệnh nhân đã sử dụng Tiêu Xoang Linh Dược Thang cũng để lại những phản hồi tích cực, thậm chí nhiều người còn vui mừng chia sẻ niềm vui thoát khỏi viêm xoang đã kéo dài nhiều năm:

Đánh giá của người bệnh trên webtretho
Đánh giá của người bệnh trên webtretho

Trên trang Fanpage của Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, cũng có rất nhiều phản hồi của người bệnh được đăng tải:

Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang
Phản hồi của người bệnh về hiệu quả của Tiêu xoang linh dược thang

Trong số các bệnh nhân từng điều trị viêm xoang thành công nhờ Tiêu xoang linh dược, có nghệ sĩ Kim Xuyến. Nhờ bài thuốc này, cô đã “thoát khỏi” căn bệnh viêm xoang mãn tính 10 năm, sức khoẻ cũng được cải thiện rõ rệt.

XEM CHI TIẾT: Hành trình NS Kim Xuyến ĐÁNH BẠI viêm xoang 10 năm nhờ bài thuốc nam Quân dân 102

Nghệ sĩ Kim Xuyến điều trị viêm xoang mãn tính thành công nhờ Tiêu xoang linh dược thang
Nghệ sĩ Kim Xuyến điều trị viêm xoang mãn tính thành công nhờ Tiêu xoang linh dược thang

Chị Nguyễn Thị Hồng (29 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Tôi từng có thời gian khốn khổ vì bị viêm xoang mãn tính “hành hạ” suốt 3 năm. May mà biết đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102, dùng thuốc ở đây 2 tháng, bệnh của tôi đã khỏi hẳn. Giờ đây, mũi tôi thông thoáng hơn, nửa năm nay không tái phát lại, người cũng khoẻ mạnh hơn, không bị mệt mỏi, uể oải như trước kia nữa.”

Mẹ của bé Nguyễn Mạnh Cường (7 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: “Bé nhà mình bị viêm xoang mãn, trước cũng uống thuốc Tây nhiều đợt nhưng không khỏi. Mãi cho đến khi mình biết đến và cho bé dùng Tiêu xoang linh dược thang, bé mới khỏi hẳn bệnh. Thuốc này là thuốc Đông Y nên không bị tác dụng phụ như thuốc Tây, dùng xong bé còn ăn ngon, ngủ tốt, tăng cân nữa nên mình mừng lắm.”

>>> XEM NGAY: TỔNG HỢP ĐÁNH GIÁ CỦA NGƯỜI BỆNH VỀ BÀI THUỐC TIÊU XOANG LINH DƯỢC THANG

Như vậy, nhờ ưu thế nghiên cứu, kiểm nghiệm kỹ càng, bài thuốc Tiêu Xoang Linh Dược Thang mang lại hiệu quả vượt trội, được chuyên gia đánh giá cao và người bệnh tin tưởng lựa chọn.

Nếu bạn đang phải chịu đựng những triệu chứng viêm xoang dai dẳng, khó chịu thì Tiêu Xoang Linh Dược Thang có thể là giải pháp hữu hiệu dành cho bạn. Hãy liên hệ ngay đến Bệnh viện Tai Mũi Họng Quân dân 102 để được tư vấn kỹ lưỡng hơn về bài thuốc này.

BỆNH VIỆN TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

CLICK NGAY NHẬN TƯ VẤN TỪ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

 

NÊN XEM

Bình luận (88)

 1. Bùi Nguyễn Hương Giang says: Trả lời

  Em bị viêm xoang 3 năm nay rồi, chảy nhiều nước mũi lắm mà còn đau nửa đầu trước trán nữa, đã dùng nhiều thuốc điều trị nhưng không đỡ. Còn bị hay nhức mũi về đêm nữa. Không biết dùng được tiêu xoang linh dược thang không nhỉ?

  1. KL Đặng says: Trả lời

   Em viêm nặng đến nỗi nhiều lúc còn chả ngửi thấy mùi nữa cơ anh chị ạ, nhưng kiểu mũi tắc hoàn toàn luôn ấy. Vùng mắt đau nhức kinh khủng, em đang tìm hướng điều trị phù hợp đây. Chắc phải cân nhắc dùng đông y xem sao

  2. maianh1996 says: Trả lời

   Chuẩn bài luôn, đi làm cứ hắt xì rồi lấy khăn giấy lau mũi liên tục, nhiều khi cũng ngại vì ảnh hưởng đến mọi người. Em cũng có đi khám tai mũi họng, bác sĩ có kê cho lọ thuốc xịt xoang về dùng rồi nhưng thấy chẳng đỡ tẹo nào, mũi lại còn nhức hơn nữa nên thôi. Cám cảnh lắm

  3. Nguyễn Thu Quyên says: Trả lời

   Tớ cũng viêm xoang nhiều năm nay, người ta bảo chỉ bị mùa đông thôi, tớ thì cả đông lẫn hè không trượt mùa nào. Đi khắp các bệnh viện lớn nhỏ ở Hà Nội, uống đủ thứ thuốc vẫn không thuyên giảm. Sau nghe nhiều người nói thuốc đông y uống an toàn mà điều trị xoang hiệu quả rất tốt nên tớ mới dùng thử. Lên mạng tìm hiểu thì thấy trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam uy tín nên mới đến khám. Lúc đầu dùng thì cũng chưa thấy gì, nhưng sau độ 3 tuần thì thấy bắt đầu thay đổi. Bớt hắt hơi sổ mũi và ra ít nước mũi hơn.Tớ dùng tầm 3 tháng thì thấy khỏi hẳn, không còn bị nhức mũi mỗi dịp trái gió trở trời, các triệu chứng hắt hơi, nghẹt mũi cũng được khắc phục hoàn toàn. Các bạn muốn tìm hiểu về cách điều trị xoang thì xem thử qua clip này nhé, tớ chữa bác sĩ Phương ở trung tâm thừa kế này đó

  4. Pipi_case says: Trả lời

   Bạn ơi bạn dùng tiêu xoang linh dược có bị dị ứng không? trước mình cũng uống thuốc đông y 1 lần, nhưng không uống ở đây, cắt thuốc của 1 ông lang trên mạng, về uống nhưng bị dị ứng nổi hết người nên sợ quá bỏ luôn. Chắc mình gặp phải thầy dởm rồi quá, vì ông thầy đó thấy người ta kháo nhau trên mạng nên đến coi thử, ai ngờ …

  5. Nguyễn Thu Quyên says: Trả lời

   Tớ dùng bình thường cậu ơi, thuốc uống thơm thơm, ngọt thao thảo dễ uống chứ không bị gắt đâu. Thuốc được cô thành cao tiện dụng lắm, chữa ở đây còn có thuốc xông và xịt nữa chứ không phải muỗi uống nên mới hiệu quả. Tớ dùng thấy da dẻ hồng hào, ăn uống cũng ngon miệng hơn, chắc tại khắc phục được nỗi lo bấy lâu nay nên cơ thể tự khắc cải thiện tích cực lên ấy

 2. Mai Đỗ - 96 says: Trả lời

  Ở đây có ai bị đa xoang không? Em bị đa xoang mà nặng nhất là ở vùng trán, lúc nào cũng ở trong tình trạng đau đầu buốt óc, có những đau quá em thấy choáng váng, mờ cả 2 mắt, thực sự cuộc sống sinh hoạt bị ảnh hưởng rất nhiều. Em đã từng dùng thuốc uống và xịt điều trị viêm xoang, hàng của mỹ em được người nhà xách tay về cho, thời gian đầu dùng có đỡ, sau lại thấy tình trạng nghẹt mũi nặng hơn, xịt thuốc cũng không thở được. Em thực sự rất buồn và lo lắng. Mọi người ai đã từng chữa khỏi được xoang rồi có thể bày cách cho em với được không ạ? Bệnh mệt mỏi quá

  1. Trại Hoa Đỏ says: Trả lời

   Giống chị rồi, chị cũng xoang trán, vàng hết cả đầu, mà ra nhiều dịch lắm em ạ. Thấy bảo ăn tỏi sống trị viêm xoang hiệu quả lắm, chị cũng thử, làm được khoảng 1 tháng thấy cũng đỡ hơn nhưng vẫn phải dừng vì sợ chết khiếp, mùi tỏi hăng quá mà nhai sống thì vừa cay vừa mùi nên thôi có tốt cũng xin kiếu

  2. Junvu90 says: Trả lời

   Những hôm trái gió trở trời đúng là ác mộng đối với mình. Mũi và trán đau nhức, mà kiểu đau đến đâu biết đến đấy, buốt từ sống mũi lên trán rồi 2 thái dương, khổ sở lắm rồi. Mình thấy nhiều người bảo dùng thuốc đông y này tốt lắm, không biết thực hư ra sao

  3. Mạnh Quân says: Trả lời

   Tốt thật mà các bạn. Mình đây này, xoang 5 năm không khỏi, vừa ra mũi vàng vừa hay nghẹt mũi, đợt nào vào mùa đông là xác định luôn. Sau được ông ở cùng mình mách cho đến trung tâm thừa kế này khám, vì ông ấy từng điều trị xoang ở đấy và khỏi nên mình đến khám. Bác sĩ tư vấn cho mình là bác sĩ Phương, cô nhiệt tình mà nhẹ nhàng lắm, cũng hỏi rất kĩ về tình trạng của mình, những loại thuốc mình đã điiều trị rồi sau đó mới kê thuốc phù hợp cho mình. Tháng đầu mình uống thấy chỉ bớt đi được một chút, nhưng 2 tháng về sau mình uống thấy các triệu chứng giảm rõ rệt lắm, hết hắt hơi sổ mũi và dễ thở hơn nhiều, cũng không bị đau váng đầu nữa. Đúng là may mắn gặp thầy gặp thuốc nên mới khỏi được, bệnh xoang này để điều trị khỏi là khó lắm đó

  4. Vie.vie.an says: Trả lời

   Em hay bị sốt cao kèm với nước mũi chảy nhiều, nhiều khi còn chảy dịch xanh nữa thì dùng tiêu xoang linh dược có ổn không vậy?

  5. Hoàng An - Phú Quốc says: Trả lời

   Dùng được mà, thuốc này mình dùng rồi, uống tầm 2 tháng sẽ thấy ít chảy nước mũi, hắt xì hơi và nhức vùng sống mũi, còn dùng hết tháng thứ 3 là mình thấy khỏi hẳn, giờ thở bình thường mà thay đổi thời tiết cũng không bị sụt sùi hay đau nhức nữa đâu

 3. Vân says: Trả lời

  Cho mình hỏi chút là thuốc này là dạng sắc lên thành nước rồi uống à? Mình không có thời gian sắc thì có dạng thuốc nào khác tương tự như này mà là dạng viên uống không?

  1. Phidenia456 says: Trả lời

   Đúng rồi, nếu không uống được thuốc sắc thì các bác cứ nói bác sĩ chuyển sang dạo viên tễ và dạng cao đó, cũng vẫn là thuốc này thôi nhưng họ cô lại thành dạng viên, phù hợp cho những người không có thời gian đun sắc, nó nhỏ nhỏ mang đi uống hàng ngày tiện lắm. Còn thuốc xịt xoang và thuốc xông nữa đó, nếu dùng thì sẽ cần phải dùng cả bộ như vậy đó

  2. Thuốc này có khó uống không? Cách đây mấy năm cũng uống thuốc đông y chữa bệnh khác nhưng đắng quá không uống được, sợ tới bây giờ luôn

  3. Mai Oanh says: Trả lời

   Đấy có cả dạng nước và dạng viên, mọi người cứ nói khó uống chứ ai mà uống được thuốc sắc thì tốt cực kỳ luôn, nếu sợ đắng thì nói bác sĩ cho vài vị thuốc ngọt vào, tôi thấy bảo cho long nhãn hay kì tử gì đó, thuốc ngọt man mát dễ uống lắm, mà thấy tác dụng nhanh cực kì. Mà mọi người nên xác định thói quen là đã uống thuốc là sẽ phải chịu đắng đi

  4. Đỗ Thúy Quỳnh says: Trả lời

   Dùng tầm bao lâu thì khỏi các bạn ơi. Thấy người ta toàn 2 3 tháng khỏi, mình thì xoang mãn tính luôn rồi sợ chắc điều trị mất nửa năm luôn quá huhu

  5. Goldengate_HN says: Trả lời

   Mình đến khám trực tiếp, thấy bác sĩ tâm sự trường hợp nặng nhất bác sĩ từng chữa cũng chỉ 4 tháng là khỏi thôi, còn lại tầm 2 – 3 tháng là điều trị dứt điểm rồi, dùng thuốc phải có niềm tin ở thuốc và bác sĩ mới mau khỏi được

 4. Chu Thị Ngọc says: Trả lời

  Tôi cứ thay đổi thời tiết một cái là lại hắt hơi sổ mũi, nhiều khi không thở được luôn, lắm lúc còn sốt về ban đêm và đau nhức dữ dội ở phần sống mũi gần trán. Không biết là do viêm mũi bình thường hay là viêm xoang nhỉ

  1. NGUYENPHANCAMANH says: Trả lời

   Có ra dịch mũi màu xanh không vậy? Mà triệu chứng trên chắc cũng 90% là xoang rồi còn gì, người bị viêm mũi bình thường đâu có triệu chứng nặng vậy đâu.

  2. Van Nguyen Hong says: Trả lời

   Thay đổi môi trường là dễ bị vậy lắm, thấy cũng rõ ràng lắm rồi đấy chị nên đi chụp X quang xem sao, nếu xoang thật thì uống thuốc điều trị luôn từ bây giờ thì sẽ hiệu quả hơn đó ạ

  3. Lyly nguyễn 88 says: Trả lời

   Dùng nước muối sinh lí với thuốc nhỏ mũi nhỏ thử xem có đỡ hơn không? Nhiều khi là viêm mũi thôi

  4. Chi Chi says: Trả lời

   Em cũng bị y hệt chị, đi chụp xong thì hóa ra xoang thật chị ạ. Chán ơi là chán. Sau đấy em có dùng thuốc của bệnh viện tai mũi họng về xịt nhưng không đỡ mấy, sau đó tình cờ lên mạng thì biết về tiêu xoang linh dược thang, em có liên hệ để bác sĩ khám và tư vấn trước rồi sau đó mới đến trực tiếp khám và mua thuốc. Được cái may là em phát hiện sớm, bác sĩ bảo điều trị luôn từ bây giờ thì hiệu quả sẽ nhanh hơn. Đúng thật, em dùng có 2 tháng thôi là hết hắt hơi sổ mũi, chảy nước mũi các kiểu rồi. Trộm vía giờ 1 năm rồi chưa bị tái phát đâu. Mọi người đọc thêm bài này đi nhiều thông tin hữu ích lắm đó https://www.dongyvietnam.org/tieu-xoang-linh-duoc-thang-giai-phap-dieu-tri-viem-xoang-khong-can-khang-sinh.html

 5. Fin Đen says: Trả lời

  Bị xoang thì kiêng ăn gì hả các bác? Em đang dùng thuốc rồi, muốn biết thêm để tránh nữa

 6. Sang Ngọc Nguyễn says: Trả lời

  Tôi bị xoang cũng mấy năm nay rồi, đi khám bác sĩ bảo bị xoang trán nên thường xuyên cảm thấy đau đầu, chóng mặt, và chảy nước mũi nghẹt mũi, đã điều trị ở nhiều nơi nhưng chưa thấy chỗ nào tin tưởng cả vì cứ dùng thì đỡ nhưng khi dừng thuốc thì lại bị tái lại rất khó chịu, bây giờ mỗi lần xoang nặng lên thì tôi uống thuốc của viện còn không thì tôi chỉ uông thuốc giảm đau thôi, bệnh này khó chịu lắm ạ. Hôm nay đọc được bài này thì tôi không biết là có tin được hay không nữa. Không biết là ai đã dùng thuốc Tiêu xoang linh dược thang của trung tâm chưa vậy? Cho ý kiến với.

  1. Thảo Bé says: Trả lời

   Bạn bị xoang thì đã dùng cách nhỏ hoa xuyến chi chưa, chồng mình cũng bị xoang thấy mẹ chồng mình cứ lấy hoa xuyến chi nhỏ cho là đỡ đấy, bạn thử xem sao.

  2. Khởi Ba54575- says: Trả lời

   Bệnh này thì tập xác định là sống chung cả đời với nó thôi chứ khỏi làm sao được, lừa đảo đấy, tôi thì tôi chưa chữa thuốc này nhưng tôi đã chữa rất nhiều loại thuốc rooifnhuwng không hề có hiệu quả gì cả, nên bạn cứ suy nghĩ trước khi dùng đi nhé không lại tiền mất tật mang. Bác sĩ còn bảo không chữa được còn, chỉ có cách đi phẫu thuật thôi.

  3. Phạm Thanh Tuyền says: Trả lời

   Phẫu thuật không ăn thua đâu, lại bị lại ý mà, tôi đây, tưởng phẫu thuật xong là không còn sụt sịt, đau đầu nữa nhưng không, vẫn bị lại đấy, được khoảng 2 năm xong lại bị lại, tốn bai nhiêu tiền. May mà cũng cũng biết đến trung tâm thừa kế thì mới biết được thuốc chữa dứt điểm. Lần đó tôi có đọc được bài báo bài thuốc đông y này chuyên điều trị viêm xoang sau đó mới biết đến trung tâm thừa kế và bác sĩ Phương để đến và điều trị đó https://www.nguoiduatin.vn/bac-si-le-phuong-chia-se-bai-thuoc-thao-duoc-dung-trong-dieu-tri-viem-xoang-viem-mui-di-ung-a469285.html

  4. Hoan Maria says: Trả lời

   đúng rồi đấy, mọi người đừng có lạm dụng quá thuốc tây nhé và đừng có phẫu thuật không khỏi được đâu, nên chuyển sang dùng thuốc đông y tiêu xoang linh dược thang của trung tâm thừa kế đi nhé, chỉ cần dùng 1 liệu trình 3 tháng như tôi là ok hết, vừa an toàn mà lại lành tính đặc biệt là chữa khỏi ý, tôi chữa khỏi bệnh xoang này cũng 2 năm nay rồi, trước sống chung với nó tận 7 năm mà đến khổ sở. Nhưng thôi không nói nhiều nữa, thuốc này rất ok, ai muốn khỏi thù dùng không thì cứ sống chung với nó.

  5. Huyền Vy says: Trả lời

   Vậy thuốc này có tác dụng phụ như thuốc tây không vậy, chứ mình dùng mà sợ quá, cứ hoa hết cả mắt, chóng hết cả mặt, người mệt mỏi chả muốn làm gì, nên từ lúc đấy nói không với thuốc tây. Thấy bạn dùng lâu như thế mà không thấy nói tác dụng phụ nên cũng hơi lo.

  6. Hoan Maria says: Trả lời

   Thuốc này tôi dùng là vừa có thuốc uống và thuốc xịt, trong thời gian tôi dùng thì không thấy gì cả, mệt mỏi không, thấy sức khỏe còn tốt hơn ý, ăn uống ngon miệng. Sau khi dùng xong thì cũng vậy, chẳng thấy tác dụng phụ gì cả đâu. Mới cả khi dùng bác sĩ sẽ hướng dẫn và căn dặn bạn cách dùng thuốc như thế nào là đúng và thời gian nào thích hợp nhất để dùng thuốc và nên kiêng ăn những gì bạn nhé, họ tư vấn kĩ lắm nên không phải lo đâu.

 7. Nhaxaa Linhhh says: Trả lời

  Con mình ở nhà cứ sụt sịt mũi xong sáng dậy cứ thấy nó nhổ đờm ra, không ho, đi nội soi tai mũi họng thì bác sĩ bảo bị viêm xoang nhưng nhẹ, nên uống thuốc sẽ khỏi, nhưng khổ mỗi là con mình nó không dùng được kháng sinh vì bị dị ứng, cứ mỗi lần dùng kháng sinh là kiểu gì cũng sẽ bị táo, táo mấy ngày luôn và người mẩn đó Mình có tìm hiểu thì thuốc đông y lành tính nên muốn cho con qua khám nhưng không biết thuốc tiêu xoang linh dược thang có chữa cho trẻ nhỏ được không nhỉ?

  1. Juak Nhỏ says: Trả lời

   Dùng được cho trẻ nhỏ đấy bạn, con nhà mình hiện đang dùng thuốc này đây, đang dùng tháng thứ 2 rồi nhưng thấy rất tiến triển, Theo như mình cảm nhận thì con mình đỡ cũng được 70% rồi đấy, không thấy con sụt sịt hay kêu đâu vùng trán nữa, hắt hơi cũng đỡ hơn bao nhiêu. Mình hiện đamg cố gắng cho con dùng để hết liệu trình đây. Nếu mẹ nó vẫm còn chưa yên tâm thì gọi vào sđt này 0974 026 239 của bác sĩ Phương nhé. Bác đấy sẽ tư vấn giải thích cho dễ hiểu.

  2. Nhaxaa Linhhh says: Trả lời

   Thuốc đông y khó uống lắm mà con bạn cũng uống được ak,giỏi nhờ, tôi chịu, mùi kinh lắm, mà tôi cũng chả có thời gian đâu mà đun với chả sắc cho con nữa.

  3. Huyền Umi says: Trả lời

   Uả, dễ uống mà, con mình cứ cầm tự uống luôn, không khiến mẹ giúp ý. Mất 1-2 hôm đầu vì con chưa quen thôi, rồi con quen là dùng ok mà, Mới cả bây giờ mấy ai còn đun sắc như các bà ngày xưa đâu, bây giờ họ sắc sẵn và đóng gói cẩn thận rồi, từng gói 1 nên không phải lo sắc đâu. Thuốc thì sẽ phải đắng rồi, bạn cố gắng dỗ con uống là được

  4. Đào Hải Hậu Lan says: Trả lời

   Trẻ con dùng được không biết tôi đang mang thai 5 tháng như thế này thì có dùng được không nhỉ? Bệnh xoang của tôi tái phát ý, nhứ hết cả đầu óc, hắt hơi, sổ mũi khó chịu kinh người,.

  5. Huyền Umi says: Trả lời

   Thôi mẹ bầu thì cố gắng mà chịu đi, chứ đừng dùng thuốc gì ảnh hưởng đến con đấy, nguy hiểm lắm. Nếu không thì chắc chỉ dùng thuốc xịt thôi chứ không có dùng thuốc uống, còn cẩn thận hơn thì cứ hỏi bác sĩ ấy

 8. Manh Luong says: Trả lời

  Không biết đã có ai dùng thuốc tiêu xoang linh dược của trung tâm này chưa vậy ak. Tôi bị viêm xoang hàm 2 bên man tính mấy năm nay rồi. Cứ lúc nào đợt cấp tái phát là y như rằng tôi sốt cao, đau nhức 2 bên má kinh khủng, đi nội soi bác sĩ bào đầy mủ ở xoang, bị khổ sở lắm ý, mà cứ đợt cấp là tôi dùng bao nhiêu thuốc mà chả khỏi dứt diểm được, buồn lắm. Muốn dùng thuốc đông y xem thế nào nhưng còn hơi lăn tăn

  1. Vũ Thị Thanh Huê says: Trả lời

   Bị nặng thế này thì nên điều trị sớm đi, dùng đông y được đấy, tôi đọc thấy bài này có nhiều người dùng khen lắm: https://www.chuyenkhoataimuihong.com/tieu-xoang-linh-duoc-thang-dieu-tri-viem-xoang-co-tot-khong.html

  2. BĐS KIM ANH says: Trả lời

   Bị xoang thì dùng đông y là hợp lí nhất rồi, chứ tây y chỉ chữa đợt cấp thôi mà không dứt điểm ý, tôi đã dùng rồi nên tôi biết. Tôi điều trị thành công căn bệnh này chỉ trong vòng 2 tháng khi tìm đúng thầy, đúng thuốc đấy, không còn bị đau đầu hay sốt hay sổ mũi hắt hơi cả.. Tôi không hối hận khi lựa chọn trung tâm thừa kế là nơi chữa bệnh cả. Sau thời gian điều trị tại trung tâm đến nay hơn 2 năm rồi đã không còn tái phát bệnh đâu, vậy nên bạn nên đến điều trị sớm đi nhé.

  3. Manh Luong says: Trả lời

   Bạn dùng có 2 tháng thôi ah, tôi tìm hiểu thì thấy sao có người thì 3 tháng có người 4,5 tháng vậy, không biết như bệnh của tôi thì thời gian điều trị sẽ là bao lâu nhỉ?

  4. BĐS KIM ANH says: Trả lời

   Uk, cái này thì tùy thuộc vào bác sĩ khám và tình trạng bệnh của mỗi người nữa. Chứ không biết trước được đâu bạn. Thuốc đông y thì cần phải kiên trì. Thời gian điều trị còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh và kiêng khem như thế nào mà, nếu như ai cũng giống ai thì cần gì bác sĩ, cứ mua thuốc về là xong

  5. Tri Trọng says: Trả lời

   Tui đang dùng thuốc của trung tâm được hơn 1 tuần rồi nhưng tại sao lại không thấy hiệu quả gì nhỉ hay là do tôi không hợp thuốc nhỉ?

  6. BĐS KIM ANH says: Trả lời

   1 tuần thì ăn thua sao được hả bạn, tôi đã bảo rồi thuốc đông y phải kiên trì, nó điều trị từ trong cơ thể ra nên bạn sẽ cảm thấy tác dụng chậm là đúng thôi. Mà mưới dùng 1 tuần thì chưa đâu, như tôi là phải tầm 10 ngày thì mưới thấy cải thiện cơ. Nên cứ kiên trì đi.

  7. Nguyễn Nguyệt_36534978 says: Trả lời

   Đúng rồi đấy, 1 tuần thì chưa thấy cải thiện gì đâu bạn, như mình phải 1.5 tháng cơ thì mới thấy cải thiện ý, sau 3 tháng thì hết hẳn bệnh, không còn triệu chứng gì của bệnh xoang khó chịu nữa đâu. Dừng thuốc cũng được 5 tháng rồi thấy sức khỏe rất tốt bạn ak.

 9. Dân says: Trả lời

  Em đọc và tìm hiểu về trung tâm thì thấy có bảo dùng cho cả trẻ con nhưng em đang không biết là con em đang điều trị bệnh tay chân miệng thì có dùng được cả thuốc của trung tâm điều trị xoang không vậy?

 10. Natalie Nora says: Trả lời

  Không biết điều trị lâu như vậy thì có tốn kém không vậy? Không biết khoảng tầm bao nhiêu nhỉ? Tớ mới bị xoang chưa điều trị đâu cả nên muốn dùng luôn thuốc của trung tâm để điều trị luôn cho khỏi nhanh, cứ sổ mũi hắt hơi, sắng dậy đầy đợt, mệt mỏi kinh khủng.

  1. Ớt Đắng LC says: Trả lời

   Thuốc này trên 2 triệu đấy en, Anh chưa điều trị gì thì lên mà đến sớm chữa trị luôn đi nhé. Thuốc tốt mà.

  2. Natalie Nora says: Trả lời

   Gì mà đắt quá vậy, trên 2 triệu thì hơi chat bạn ak.

  3. Ớt Đắng LC says: Trả lời

   Không đắt đâu em, vì trước anh dùng bao nhiêu thuốc cộng vào thì còn gấp mấy lần 2 triệu này ý nhưng mà không khỏi được nên anh thấy giá như vậy là rất hợp lí. Không đắt đâu em. Em chưa điều trị thuốc gì nên em cảm thấy đắt thôi chứ ai mà chữa nhiều loại thuốc rồi thì thấy giá đó là rất ok rồi, điều trị ở đây điêu trị 1 lần thôi không lai rai như kháng sinh đâu

 11. Nguyễn Thị Thúy Nga says: Trả lời

  Không biết đã có chế nào dùng thuốc tiêu xoang linh được thang chưa vậy? Không biết dược liệu bên này thế nào nhỉ? Có an toàn và tin tưởng không vậy? Chẳng là Chị đang bị xoang man tinh rồi, đã chữa nhiều nơi rồi nhưng chả thấy nó khỏi gì, giờ cư đau đầu và sổ mũi ý, thỉnh thoảng có hắt hơi, lúc nào trong người em cũng phải có giấy kèm theo, mệt mỏi lắm ak.

  1. Tèo Văn trần says: Trả lời

   Dược liệu đây thì chế yên tâm đi ak, vì em đã tìm hiểu rất kĩ về thuốc và nguồn gốc rồi ak, thuốc do họ tự sản xuất và bào chế nên rất yên tâm chất lượng và nguồn gốc bạn nhé. Không thì bạn vào đây mà xem nhé: https://www.doisongphapluat.com/can-biet/trung-tam-thua-ke-ung-dung-dong-y-viet-nam-vinh-du-dat-danh-hieu-cup-vang-san-pham-thuong-hieu-chat-luong-cao-nam-2017-a212557.html

  2. Hằng says: Trả lời

   Ui, tuyệt vời vậy ak, lại còn được danh hiệu cup vàng thì tôi yên tâm quá rồi, tôi chả băn khoăn về cái gì cả chỉ có dược liệu thôi nên cũng đang tìm hiểu về thuốc này, thấy bạn cho link này là tôi yên tâm quá, để tôi liên hệ đặt lịch

 12. Phùng Thị Hoa says: Trả lời

  Bố chồng tôi bị xoang đã lâu, điều trị đã rất nhiều nơi mà không thấy khỏi, không biết là bố chồng tôi giờ muốn chuyển sang thuốc tiêu xoang linh dược thang được không vậy?

 13. Nhàn Nhàn says: Trả lời

  Bài thuốc tiêu xoang linh dược thang này chỉ trị xoang hả mọi người, mình bị viêm mũi dị ứng mãn tính có trị được không ta

  1. Sáu Trần says: Trả lời

   Thuốc này chuyên trị các bệnh về mũi đấy bạn, mình bị viêm mũi dị ứng 3 năm rồi đến khi gặp thuốc này mới khỏi hẳn đây. Thời gian điều trị của mình 3 tháng là dứt bệnh đó

  2. Hoàng Vy Nguyễn says: Trả lời

   Tôi cũng đang bị viêm mũi dị ứng giống bạn đây, trở trời cứ hắt hơi sổ mũi mãi. Đọc thấy bài thuốc này hay hay nhiều người khen mà cũng chưa biết có hợp với mình không

  3. Pul Quotes says: Trả lời

   Mình tìm hiểu thì viêm mũi dị ứng xài thuốc này được. Cụ thể thế nào bạn đến khám đi để bác sĩ người ta tư vấn kỹ phù hợp với tình trạng là tốt nhất. Còn mình đang bị viêm xoang thì điều trị bằng thuốc này là đang tiến triển rất là tốt

   1. Tam Lê Văn says: Trả lời

    Vậy khám ở đâu uy tín vậy bạn ơi? Phòng khám đông y giờ cứ loạn cào cào lên không biết thế nào cả

    1. Pul Quotes says: Trả lời

     Bạn đến bệnh viện quân dân tai mũi họng 102 nhé, đảm bảo uy tín luôn, mình và bạn mình đều khám rồi. đây là bệnh viện đa khoa yhct chứ không phải là mấy phòng khám đông y đâu. Ở đây có đầy đủ bác sĩ và máy móc rõ ràng đấy

 14. Nguyễn Thị Hồng Phú says: Trả lời

  Bài thuốc này là của trung tâm thừa kế hay là của bệnh viện 102 vậy. Mình là mình thấy bài thì ghi là của trung tâm thừa kế, bài thì ghi là của bv 102 mà không biết cụ thể là của bên nào để còn đến khám và điều trị

  1. Hải Vân 94 says: Trả lời

   TT kế thừa và ứng dụng đông y vn với bv 102 là một cả đó bạn. Trước là tt xong rồi giữa năm 2020 lên thành bệnh viện tai mũi họng quân dân 102 đó nhé.

  2. Uyên Nguyễn says: Trả lời

   Trước đây là trung tâm kế thừa và ứng dụng đông y việt nam nay chuyển lên bệnh viện vừa to, vừa hoành tráng khang trang quá trời quá đất :))

  3. Lê Vân says: Trả lời

   Hai này là một đó bạn, chẳng qua mới đây từ trung tâm lên thành bệnh viện thôi nè. Mình từng khám viêm xoang ở đây rồi, ưng ý lắm luôn. hồi đó mình chấp nhận sống chung với viêm xoang rồi á chớ do uống thuốc tây mãi không hết. Cứ lâu lâu lại hắt xì, đau hốc mũi, nhảy mũi đau đầu, mệt cực kỳ. Vô tình lân la trên mạng lại đọc được bài nói về thuốc tiêu xoang linh dược thang kèm địa chỉ khám tại bệnh viện 102. Vậy là mình cũng đánh liều thêm một phen nữa với suy nghĩ biết đâu đây thuốc đông y lại có thể điều trị được bệnh này. Mình tìm hiểu thì biết bệnh viện có nhận đặt lịch trước nên mình đặt giờ và đến khám (vậy nên không phải đợi lâu). Mấy bạn điều dưỡng tận tình lắm cơ, mình có một bạn chăm sóc riêng, cứ ra khỏi phòng này là bạn lại dẫn sang phòng khám mà bác sĩ chỉ định. Bệnh viện 102 hay cái khám cả đông và tây y luôn nhé, mà uống thì uống thuốc đông y – tiêu xoang linh dược thang đó bạn, mình uống liệu trình 3 tháng á vừa uống vừa xịt, giờ là 1 năm rồi không hề bị tái lại. Nghĩ mà may mắn hoảng hồn vì tìm đúng nơi, chữa đúng bệnh. Chi tiết hơn về liệu trình mình xài bạn tham khảo đâ nè https://vimed.org/lieu-trinh-chua-viem-xoang-viem-mui-quan-dan-102-18008.html

   1. Uyên Nguyễn says: Trả lời

    Đặt lịch làm sao vậy bạn ơi? Mà mình cũng đi làm suốt không biết có thời gian đến khám không đây, ở cách bệnh viện cả gần 300km 🙁

    1. Lê Vân says: Trả lời

     Bạn đặt lịch qua số 0888598102 nè mà ví dụ ở xa thì bệnh viện có khám qua điện thoại á bạn. Mình có chị họ lấy chồng xa cũng khám kiểu từ xa vậy rồi ok á, thuốc thì lấy qua đường bưu điện

 15. Trương Mỹ Linh says: Trả lời

  Đọc thấy chuyên gia khen bài thuốc này quá trời luôn chắc là hiệu quả thật nhỉ cả nhà? Em đang bị viêm xoang đây, hơn 3 năm rồi bình thường không có gì nặng lắm chỉ là những lúc phát bệnh đau đâu, ngạt mũi khó chịu, người cứ như đi mượn chả làm được việc gì hết nên giờ thực sự rất muốn chữa khỏi bệnh này

  1. Nguyễn Nguyệt says: Trả lời

   Viêm xoang mua tiêu xoang linh dược thang chuẩn đét luôn rồi. Mình cũng từng bị hắt hơi, sổ mũi mỗi lần trở trời đó, nhờ uống này khỏi rồi, hết sạch đã lâu không thấy bóng dáng đâu :))

  2. Thủy Tiên says: Trả lời

   Tình trạng bác dùng thuốc này là đúng rồi nhưng mà nên khám trước hẳn mua cho chắc ăn

  3. Bé Nhỏ says: Trả lời

   Em cũng đang phân vân, trước giờ em cũng thuốc nọ thuốc kia rồi thường xuyên rửa mũi rất nhiều nhưng mà gần như không thể khỏi dứt điểm, chả biết thuốc này thực sự như thế nào

  4. Moringa says: Trả lời

   Em điều trị 3 tháng là khỏi bác ạ, thực ra đó cũng là cả một quá trình kiên trì của em đó ạ vì khoảng 1 tuần đầu em dùng thuốc thì thấy nước mũi chảy ra nhiều, lại thấy lo lo vì sao người ta sử dụng khỏi bệnh mà mình dùng nước mũi lại chả ra nhiều hơn nhưng 1 tuần sau đó thì bệnh giảm nhiều, rồi cứ uống thuốc em thấy dễ chịu hơn, mỗi ngày sau khi ngủ dậy em cảm thấy dễ chịu hơn rất nhiều. Rồi hết tháng thuốc đầu em lấy thêm tháng thuốc thứ 2 rồi tháng thuốc thứ 3 là khỏi hẳn đấy. Nghĩ đến giờ vẫn mừng vì công sức của em được đền bù xứng đang

 16. Nguyễn Ánh Tuyết says: Trả lời

  Thuốc này hơn thuốc tây điểm nào vậy cả nhà? Đó giờ bệnh gì em cũng toàn uống thuốc tây á mà nay bị viêm xoang mãn tính thuốc tây không hết hẳn nè

  1. Hương Lê_90 says: Trả lời

   Yếu điểm của thuốc tây là vậy đó bạn, không có hết hẳn nơi. Đông y thì lại được cái trị tận gốc rễ của bệnh và bồi bổ cơ thể chống tái phát luôn

  2. Dâu Tây says: Trả lời

   Công nhận thuốc tây uống cái nhanh hết ghê, mình bị hắt hơi, sổ mũi do xoang uống 2 lần thuốc tây hết liền. Mà có cái sau dễ bị lại. Thuốc tây uống kiểu dã chiến thôi á

  3. Rem Nguyễn says: Trả lời

   Mình ngại thuốc tây vì nóng người, dễ táo bón. Cứ thuốc tây là mình bị nổi mụn. Nghe nói đông y mát hơn nên đang có ý định chuyển sang đông y để điều trị đây

  4. Mai Vũ says: Trả lời

   Chuẩn rồi bạn, đông y làm từ thảo dược thiên nhiên mà nên không hại gan, không hại dạ dày. Hồi đó mình uống liệu trình tiêu xoang linh dược thang những 3 tháng có sao đâu, hết bệnh, bây giờ chỉ cần giữ gìn mũi sao cho cẩn thận hơn thôi

  5. Lê Nguyên says: Trả lời

   Trị triệu chứng – trị căn nguyên – bồi bổ tăng đề kháng chống tái phát là cơ chế của đông y đó. Thuốc tây k có đc như vậy, nhược điểm là thời gian điều trị lâu dài, thế thôi

 17. Hương Võ Thiên says: Trả lời

  Chữa bằng tiêu xoang linh dược thang thì bao lâu hết bệnh ạ? Em bị viêm xoang mãn tính lâu lắm rồi

  1. Mộc Vân says: Trả lời

   Thực tế là mình đã từng trải qua 2 tháng điều trị bằng thuốc này. Hết tuần đầu mình bị nặng hơn, nước mũi chảy nhiều hơn, loãng hơn nhưng sau đó hết dần thôi. Hết 3 tháng khỏi 90%, được khỏi với tình trạng như vậy thực sự là mình quá là mừng thôi rồi

   1. Nguyễn Pha says: Trả lời

    Vậy hết tháng đầu thấy khỏi rồi bạn ngưng thuốc hay sao ạ? Chắc hết thì ngưng chứ uống thuốc nhiều không tốt nhỉ

    1. Trịnh Đoàn says: Trả lời

     Đâu có đâu bạn, mình uống cho hết liệu trình chứ vì đông y đâu phải trị mỗi triệu chứng là dừng đâu, giai đoạn sau đó quan trọng hơn á, nó trị nguyên nhân bệnh và bồi bổ cơ thể luôn. Đông y làm từ thảo dược không nóng người đâu đừng lo bạn

  2. VT Phước says: Trả lời

   Mình thấy tùy người, mình thì 2 tháng, bạn mình thì 4 tháng. Tùy nặng nhẹ khác nhau bác ạ

 18. Trà My Trần says: Trả lời

  Em bị viêm xoang thì em nên kiêng ăn gì ạ? Có ai biết không ới em phát với

  1. Thu Sang - 90 says: Trả lời

   Kiêng mấy cái như thịt bò, cua, tôm, thịt gà, nghêu, sò…nhé bạn. Mấy này dễ gây dị ứng, với lại ba cái chất kích thích dẹp luôn nhé

  2. My Le says: Trả lời

   Do chua, cay, nong, lanh, sua…may cai do khong tot dau. ban xem them ơ day co noi cu the ne https://www.dongyvietnam.org/viem-xoang-kieng-an-gi-nen-an-gi.html

  3. Thu Thao says: Trả lời

   Ngoài mấy cái kiêng cử như bạn nói trên thì mình còn siêng uống nước gừng để ấm họng, thông mũi nữa. Bữa đi khám bệnh viện 102 bác sĩ Phương nói vậy

   1. Phạm Quyên says: Trả lời

    Phải công nhận là uống thuốc phải kèm theo chế độ sinh hoạt nữa mới mong mau hết bệnh chứ mà uống đàng trời cứ sinh hoạt vô tội vạ thì khó mà khỏi

 19. Nguyễn Phan Ngọc Hân says: Trả lời

  Mình bị viêm xoang nhưng đang cho con bú thì có thể dùng thuốc này không các mẹ bỉm ơi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *