Bác sĩ Lê Phương “CỨU” hơn 80.000 bệnh nhân viêm amidan bằng đơn thuốc nam

“Nhiều người bệnh chữa viêm amidan không đúng cách nên bệnh tái phát nhiều lần. Thành ra chi phí chữa bệnh đắt đỏ mà không hiệu quả. Thậm chí bệnh chuyển biến từ cấp sang mãn tính, nặng hơn là bị viêm amidan hốc mủ. Thực tế thì viêm amidan có thể khỏi hoàn toàn chỉ nhờ những cây thuốc nam quen thuộc quanh ta.” – Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương, GĐ chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102. 

Thầy thuốc ưu tú Lê Phương hiện đang đảm nhận chức vụ Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT Tai Mũi Họng Quân dân 102, đơn vị trực thuộc CTCP Bệnh viện YHCT Quân dân 102, có tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Với hơn 40 năm kinh nghiệm, bác sĩ Lê Phương từng đảm nhận nhiều chức vụ quan trọng như PGD Bệnh viện YHCT Hà Đông, Bệnh viện YHCT Hà Tây. Bà cũng là tác giả của nhiều nghiên cứu, bài  thuốc có tính ứng dụng cao trong thực tiễn, trong đó phải kể tới bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang chữa viêm amidan dứt điểm.

Hơn 80.000 bệnh nhân KHỎI viêm amidan nhờ bác sĩ Lê Phương

Trước khi nói về hiệu quả trong bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Lê Phương, cần nhìn lại nguyên nhân khiến một bệnh phổ biến như amidan trở nên “cứng đầu” và là nỗi “khiếp sợ” của nhiều người. Đầu tiên phải khẳng định, phần lớn người bệnh bị viêm amidan mãn tính, tái phát dai dẳng đều do mắc sai lầm ở ngay giai đoạn cấp. Cụ thể như:

 • Lạm dụng thuốc kháng sinh, dùng thuốc kháng sinh trong trường hợp viêm amidan do virus.
 • Chữa trị không dứt điểm khiến bệnh tái phát nhiều lần, diễn tiến thành mãn tính, nhiễm trùng nặng gây viêm amidan hốc mủ.
 • Không chăm sóc sau điều trị, hệ miễn dịch suy yếu và dễ mắc bệnh trở lại.
 • Chủ quan không điều trị, cho rằng viêm amidan chỉ là bệnh lý đơn giản, thông thường

Khi bệnh chuyển biến nặng, quá trình điều trị trở nên khó khăn hơn. Thậm chí người bệnh bị nhờn thuốc, kháng thuốc nên bệnh chữa mãi không khỏi, tốn kém nhiều chi phí.

Những hạn chế, tác dụng phụ của thuốc tây y đặc biệt là kháng sinh khiến bệnh chuyển biến nặng, không khỏi, cơ thể suy nhược khiến nhiều người bệnh có xu hướng lựa chọn mẹo dân gian hay phương pháp đông y. Tuy nhiên, mẹo dân gian thường chỉ phù hợp với tình trạng nhẹ còn trường hợp mãn tính cần can thiệp bằng đông y, kiên trì trong thời gian dài.

Hiểu được điều này, bác sĩ Lê Phương đã dành nhiều thời gian, tâm huyết nghiên cứu và phát triển bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang. Đây là bài thuốc dựa trên những nguyên tắc điều trị tận gốc của YHCT, bác sĩ Phương cùng các cộng sự đã tiến hành sưu tầm và nghiên cứu kỹ càng các bài thuốc cổ phương trong dân gian để tìm được các dược liệu phù hợp, tiêu biểu như Địch đàm thang, Kinh phòng bại độc tán, Lương cách tán, Ngọc nữ tiễn, Thanh yết lợi cách thang, Quy tỳ thang, Tiêu diêu tán,… 

Với mục tiêu loại bỏ triệu chứng, bác sĩ đã chọn những thảo dược có đặc tính tiêu viêm, kháng khuẩn, tiêu mủ, trừ đờm như: Cát cánh, bạc hà, cam thảo… Bên cạnh đó, bài thuốc cũng có các thảo dược giúp giảm đau như cương tàm, quất hồng bì; giảm ho như quất hồng bì, kha tử, hạnh nhân…

Còn để điều trị tận gốc bệnh, bác sĩ lựa chọn các vị thảo dược quy vào các kinh Can, phế, thận nhằm giúp khôi phục chức năng và bổ cho các tạng này. Điển hình như Kha tử, vị thuốc có tính ôn, vị đắng, đi vào Phế giúp liễm phế và chỉ khái (làm sạch phổi và giảm ho). Ngoài ra, bài thuốc con có thành phần như xích thược, đi vào các kinh tỳ, can, phế giúp tăng cường vệ khí, tán tà hành huyết, hoạt huyết, tiêu độc tiêu ung, chỉ thống.

Trong quá trình điều trị, tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi bệnh nhân, thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang lại dược gia giảm, thêm bớt nhằm mang tới hiệu quả tối ưu nhất. 

Trước khi được ứng dụng trong liệu trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang đã được ứng dụng tại đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam, nhận được phản hồi rất tích cự từ phía người bệnh. Đã có hơn 20.000 bệnh nhân viêm amidan, viêm họng từng sử dụng Thanh Hầu Bổ Phế Thang và điều trị thành công.

Ngoài ra, trong quá trình điều trị, bác sĩ Lê Phương cũng nghiên cứu, điều chỉnh thuốc theo liệu trình 3 giai đoạn nhằm giải quyết bệnh triệt để. Liệu trình điều trị viêm amidan do bác sĩ Lê Phương nghiên cứu đi theo hướng đi hoàn toàn mới, được chia thành 3 giai đoạn cụ thể, mỗi giai đoạn giải quyết một vấn đề của bệnh, gồm điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. Liệu trình này được đánh giá là giải pháp chữa trị an toàn, không gây tác dụng phụ, không tái phát.

Liệu trình chữa viêm amidan quân dân 102
Liệu trình chữa viêm amidan quân dân 102

Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng

Bài thuốc tuân theo nguyên tắc sơ phong thanh nhiệt, lợi yết, thanh nhiệt, giải độc, tiết hỏa nhằm đẩy lùi triệu chứng bệnh. Đây là giai đoạn có tác dụng đẩy lùi các triệu chứng khó chịu ở họng, giảm sưng đau, viêm nhiễm, giúp người bệnh thoải mái, dễ chịu hơn.

Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên

Bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang ở giai đoạn này tuân theo nguyên tắc điều trị BỔ CHÍNH KHU TÀ. Một mặt, thuốc điều chỉnh công năng tạng phủ nhất là can, phế, thận, tỳ nhằm nâng cao chính khí, cân bằng âm dương, loại bỏ tà khí, tác nhân gây bệnh ra khỏi cơ thể. Mặt khác, bài thuốc giúp diệt khuẩn, khu phong, tán hàn,… xử lý các yếu tố gây bệnh từ bên ngoài.

Với cơ chế tác động tận gốc rễ của bệnh, Thanh Hầu Bổ Phế Thang giúp người bệnh xử lý bệnh hiệu quả đồng thời bước đầu điều dưỡng cơ thể, giúp người bệnh khỏe mạnh hơn.

Giai đoạn 3: Điều trị dự phòng

Ở giai đoạn này, bài thuốc được điều chỉnh theo nguyên tắc BỔ LÀ CHÍNH. Trong giai đoạn này, liệu trình điều trị sẽ được kết hợp nhiều thảo dược tốt cho sức đề kháng và miễn dịch tại hầu họng như Phật thủ, bách bộ, liên kiều, kim ngân hoa, cam thảo, hồng bì…

Với sự kết hợp của 3 giai đoạn như trên, viêm amidan, ho viêm họng sẽ được điều TOÀN DIỆN, vừa cải thiện triệu chứng, vừa giải quyết căn nguyện, đồng thời ngăn ngừa khả năng tái phát, giúp điều dưỡng cơ thể.

Điểm nổi bật của liệu trình điều trị này là việc chú ý xử lý triệu chứng bệnh từ sớm để người bệnh thấy thoải mái và yên tâm theo hết liệu trình thuốc bởi có không ít người vì thuốc Đông y có tác dụng chậm mà cho rằng thuốc không hiệu quả nên bỏ dở giữa chừng.  Điều này cũng tạo điều kiện cho việc xử lý bệnh tận gốc bằng bài thuốc và dự phòng bệnh ở giai đoạn sau sẽ được phát huy tốt nhất.

Mặc dù người bệnh chỉ ôm tâm lý “ăn may” hay “chữa bệnh thì vái tứ phương” tìm đến bài thuốc, nhưng cuối cùng đều bất ngờ trước hiệu quả điều trị của Thanh hầu bổ phế thang. Trên nhiều diễn đàn, trang thông tin sức khỏe hỏi về cách điều trị viêm amidan, rất nhiều bệnh nhân từng chữa trị thành công bằng Thanh hầu bổ phế thang để lại bình luận.

Bạn BuiMinh293 đánh giá về bác sĩ Lê Phương trên trang lamchamme.com: “Bác sĩ chữa viêm amidan mãn với hốc mủ đều mát tay. Hôm mình đưa cháu đến khám viêm amidan mãn, ngồi nghe bệnh nhân ở trung tâm nói chuyện bảo dùng thuốc Thanh hầu bổ phế thang của bác sĩ Lê Phương chữa viêm amidan hốc mủ với viêm amidan mãn tính khỏi hẳn. Thế nên mình cũng kiên trì cho cháu uống thuốc. Giờ nó khỏi hẳn rồi”.

Bệnh nhân đánh giá về bác sĩ Lê PhươngBệnh nhân đánh giá về bác sĩ Lê Phương
Bệnh nhân đánh giá về bác sĩ Lê Phương

Anh Phúc Đức bị viêm amidan hốc mủ chia sẻ trên tapchiyhoccotruyen.com: “Hồi đó bác sĩ kê cho tớ thuốc uống, ngậm khi mới dùng thì tớ cũng hơi nản vì tác dụng của thuốc ít lắm, tiến triển chậm, hơn 1 tuần luôn hoàn toàn trái ngược với lúc tớ dùng thuốc tây, thuốc tây thì chỉ tầm 2 đến 3 ngày cùng lắm 1 tuần là hết. 

Còn dùng thuốc đông y này thì phải đến hết tuần thứ 3 tớ mới bắt đầu đỡ và dùng thuốc liên tục 3 tháng mới khỏi nhưng tớ mừng vì thuốc không có tác dụng phụ như tây y. Nhưng kinh nghiệm của tớ là khi bị tránh các tác nhân gây sưng viêm họng ra, cố giữ ấm cơ thể. Tớ hay uống trà gừng với trà tắc mật ong. Trộm vía hợp thuốc thanh hầu bổ phế hay sao ấy”.

Sau khi được ứng dụng trong liệu trình điều trị viêm amidan tại Bệnh viện Quân dân 102, bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang càng phát huy được hiệu quả một cách ấn tượng. Không ít bệnh nhân có nhận xét tích cực về bài thuốc và liệu trình diều trị tại Bệnh viện.

Bệnh nhân chia sẻ hành trình điều trị viêm amdian tại bệnh viện
Bệnh nhân chia sẻ hành trình điều trị viêm amdian tại bệnh viện

Có thể thấy, người bệnh chữa viêm amidan hầu hết đều bị viêm amidan mãn hoặc viêm amidan hốc mủ, tình trạng bệnh nặng và điều trị bằng thuốc tây không thành công. Sau đó mới tìm đến đông y để chữa bệnh và nhận được kết quả ngoài mong đợi.

Bác sĩ Lê Phương – tác giả chính của bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang cũng chia sẻ: “Chúng tôi tiếp nhận nhiều ca bệnh tương đối khó, bệnh nhân có thể trạng suy yếu, amidan bị tổn thương nghiêm trọng nên quá trình điều trị phức tạp hơn. Có người chỉ cần 2 tháng điều trị nhưng cũng có những trường hợp phải dùng đến 4 hoặc 6 tháng thuốc. May mắn là người bệnh cũng kiên trì điều trị nên phần lớn đều khỏi bệnh. Nhìn thấy bệnh nhân khỏe, không bị tái phát bệnh chính là niềm vui của chúng tôi”. 

Bác sĩ Lê Phương lý giải tại sao bài thuốc nam chữa viêm amidan hiệu quả

YHCT có rất nhiều phép trị viêm amidan. Mỗi người bệnh là một thể trạng riêng biệt nên với tinh thần “biện chứng luận trị” (tùy theo chứng trạng biểu hiện ở người bệnh mà sử dụng phép chữa) thì có đến cả hàng trăm bài thuốc chữa.

Tất cả bài thuốc đông y đều chữa bệnh nguyên tắc trị từ căn nguyên. Nhiều phương thuốc cũng chữa theo nguyên lý bổ chính khu tà giống như Thanh hầu bổ phế thang. Thế nhưng hiệu quả mang lại hoàn toàn khác biệt.

Không phải bài thuốc nào cũng có khả năng trị bệnh lẫn phòng ngừa tái phát như Thanh hầu bổ phế thang. Cũng hiếm có bài thuốc nào chữa viêm amidan phù hợp hết với mọi đối tượng. Nhất là người có cơ địa mẫn cảm và hệ miễn dịch yếu. Thanh hầu bổ phế thang vượt trội hơn hẳn các bài thuốc khác là nhờ những ưu điểm:

Cơ chế điều trị tận gốc và toàn diện, kết hợp trị bệnh và phòng bệnh

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Tinh thần của Thanh hầu bổ phế thang là bài thuốc giúp nâng cao cơ chế chữa bệnh tự nhiên của cơ thể. Đồng thời chú trọng đến tính an toàn và phù hợp dùng cho mọi đối tượng.

Bởi viêm amidan gặp nhiều nhất ở những người có hệ miễn dịch yếu. Chẳng hạn như trẻ nhỏ, phụ nữ có thai… Với những đối tượng này, phải chọn lựa, kết hợp vị thuốc sao cho thật khéo, tấn công vừa đủ, phòng ngự có thừa.

Nếu chỉ chăm chăm dùng phép “công”, tập trung làm giảm triệu chứng mà quên bổ dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch thì thể trạng sẽ bị suy yếu hơn, bệnh khó dứt điểm hẳn. Hơn nữa, người bệnh điều trị viêm amidan bằng đông y chủ yếu ở giai đoạn nặng. Dùng nguyên lý bổ chính khu tà là một chuyện, nhưng chọn “bổ” trước hay “công” trước mới là vấn đề cốt lõi”.

Bác sĩ Phương chia sẻ về viêm amidan
Bác sĩ Phương chia sẻ về viêm amidan

Bài thuốc của bác sĩ Lê Phương thực hiện theo nguyên lý bổ trước công sau. Tức là tập trung loại bỏ căn nguyên gây bệnh trước, điều trị triệu chứng sau. Đây là cơ chế chữa bệnh tối ưu nhất với những người có chính khí (hệ miễn dịch) đang suy yếu.

 • Trước hết bài thuốc tập trung bồi bổ chính khí, phục hồi tạng Phế, dưỡng thêm can thận để chức năng sinh lý của các tạng trở lại bình thường. Khi chính khí mạnh, tà khí (ngoại tà, nội tà) sẽ biến mất.
 • Sau đó tiến hành triệt tiêu viêm nhiễm, trừ mủ, giảm ho bằng các thảo dược có tác dụng thanh nhiệt giải độc, khu phong tán hàn, tiêu viêm trừ mủ, hạ khí chỉ khái.

Với cơ chế điều trị này, Thanh hầu bổ phế thang không chỉ loại bỏ viêm amidan tận gốc mà còn điều trị triệu chứng một cách triệt để, ngăn ngừa bệnh quay trở lại. Chính khí vững mạnh cũng là giải pháp hữu hiệu nhất để phòng chống lại các dị nguyên từ môi trường xâm nhập vào cơ thể gây bệnh.

Thành phần là 100% nam dược, tỷ lệ vàng trong phối chế

Khi lựa chọn các thảo dược cho Thanh hầu bổ phế thang, bác sĩ Lê Phương cũng chú trọng đến ba điều:

Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
Thành phần bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang
 • Sử dụng 100% nam dược trong bài thuốc: Thuốc nam phù hợp và chữa bệnh an toàn nhất cho người Việt. Cây thuốc quen với khí hậu của nước ta nên cho công hiệu tốt nhất khi được trồng và bào chế theo quy chuẩn. Việc sử dụng cây thuốc nam cũng đảm bảo chất lượng nguồn dược liệu, tránh tình trạng thuốc nhập lậu, thuốc rác, thuốc bẩn…
 • Dược tính tương tự giúp tăng hiệu quả điều trị nhiều lần: Thảo dược được lựa chọn có dược tính giống nhau giúp tăng hiệu quả điều trị gấp nhiều lần. Chẳng hạn như liên kiều, kha tử, quất hồng bì đều là những vị thuốc chữa ho, trị khản tiếng tốt, khi kết hợp với nhau sẽ mang lại hiệu quả gấp ba lần so với việc chỉ dùng một vị thuốc có tác dụng này.
 • Bài thuốc không có độc tính, an toàn khi sử dụng lâu dài: Các thảo dược được lựa chọn để bào chế Thanh hầu bổ phế thang không có độc tính. Nhưng để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người bệnh, tất cả thành phần đã được gửi đến Trung tâm Phòng chống độc của Học viện Quân y kiểm nghiệm độc tính cấp diễn và bán trường diễn. Kết quả cho thấy bài thuốc an toàn tuyệt đối, không có độc và không gây tác dụng phụ.

Không chỉ tỉ mẩn trong khâu lựa chọn thảo dược, bác sĩ Lê Phương còn mất nhiều thời gian nghiên cứu về tỷ lệ phối chế. Các vị thuốc công không được lấn át vị thuốc bổ để đạt được hiệu quả “bổ trước công sau”. Đồng thời vẫn giúp người bệnh giảm nhanh các triệu chứng khó chịu, đau đớn do viêm amidan gây ra.

Tuy nhiên, một trong những điểm đặc biệt nhất của Thanh hầu bổ phế thang là THẢO DƯỢC SẠCH. Các cây thuốc đều được thu hái trực tiếp từ vườn biệt dược đạt tiêu chuẩn GACP – WHO của bệnh viện

Bệnh viện Quân dân 102 đã tiên phong tự chủ nguồn cung ứng dược liệu từ ngày đầu thành lập. Các vườn dược liệu được phát triển chủ yếu ở tỉnh thành phía Bắc như Hà Nội, Quảng Ninh, Hòa Bình, Hưng Yên…

Thành phần là nam dược sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
Thành phần là nam dược sạch, có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng

Chuyên gia nói gì về bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Lê Phương

Bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Lê Phương không chỉ nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía người bệnh. Ngay cả các chuyên gia đầu ngành, lĩnh vực cũng đánh giá cao.

Theo Thầy thuốc Ưu tú Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương: “Bài thuốc nam chữa viêm amidan của bác sĩ Lê Phương phải nói là một bài thuốc quý khi có cả công trình chứng minh trên thực nghiệm và chuyên khoa II lâm sàng. Bài thuốc không dừng lại ở việc giải quyết gốc bệnh, loại bỏ triệu chứng mà còn tiến xa hơn là dự phòng bệnh. Cho đến nay, vẫn ít bài thuốc nào chú trọng và làm được điều này hiệu quả như Thanh Hầu Bổ Phế Thang”.

Đánh giá về cơ chế điều trị, hiệu quả của bài thuốc, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương:

Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc
Bác sĩ Tuyết Lan nhận xét bài thuốc

Chữa viêm amidan không hề khó như nhiều người lầm tưởng. Với những cây thuốc nam gần gũi, bác sĩ Lê Phương đã bào chế thành công bài thuốc chữa viêm amidan hiệu quả đến không ngờ. Người bệnh sử dụng thuốc không những chữa bệnh triệt để mà hệ miễn dịch còn được nâng cao, không bị phụ thuộc vào thuốc sau điều trị.

Kết hợp bài thuốc thảo dược cùng phương pháp Đông y có biện chứng giúp nâng cao hiệu quả điều trị

Không chỉ nghiên cứu và bào chế bài thuốc Thanh Hầu Bổ Phế Thang điều trị viêm amidan hiệu quả, bác sĩ Lê Phương còn ứng dụng thành công phương pháp ĐÔNG Y CÓ BIỆN CHỨNG vào quá trình chữa bệnh. Phương pháp này là tâm huyết trong suốt nhiều năm tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng thành công của bác sĩ Phương, được ứng dụng sau khi Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam phát triển lên thành CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102.

Hiểu một cách đơn giản, Đông y có biện chứng là điều trị bệnh bằng Đông y có chứng minh, có cơ sở rõ ràng. Người bệnh khi tới khám chữa với bác sĩ Lê Phương không chỉ được chẩn mạch, đoán bệnh bằng các phương pháp thông thường của YHCT mà còn được chẩn đoán bằng dịch vụ của Y học hiện đại như nội soi, xét nghiệm máu, sinh thiết dịch hầu họng… Theo đó, các thiết bị máy móc hiện đại sẽ tham gia vào quá trình thăm khám, xét nghiệm,.. giúp việc chẩn đoán nhanh chóng, chính xác, rút ngắn thời gian điều trị, cung cấp các kết quả đánh giá cận lâm sàng.

Nhờ đó, bác sĩ sẽ có cơ sở để chẩn đoán chính xác, giúp đưa ra phác đồ điều trị bằng YHCT chính xác. Sau các giai đoạn điều trị, bệnh nhân sẽ được kiểm tra lại để đánh giá hiệu quả, nếu bệnh nhân không đáp ứng tốt, bác sĩ sẽ có căn cứ cận lâm sàng để kịp thời điều chỉnh hướng chữa trị cho phù hợp. Từ đó, trên nền của YHHĐ thì YHCT đã được chứng minh rất cụ thể và được nâng lên một tầm cao mới.

>> Xem ngay phóng sự VTV về phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Quân Dân 102

Nếu bạn đọc muốn tìm hiểu thêm về bài thuốc Thanh hầu bổ phế thang hoặc cần nhận tư vấn về liệu trình chữa viêm amidan hiệu quả, vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

BỆNH VIỆN YHCT TAI MŨI HỌNG QUÂN DÂN 102

Trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân dân 102

Địa chỉ:                                                       

 • Hà Nội: Số 7 ngách 8/11 Lê Quang Đạo, Phú Đô, Nam Từ Liêm, Hà Nội
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh, TP.HCM.

Hotline: 0888.598.102 – 0974.026.239

Website: benhvientaimuihong102.org

Fanpage: Bệnh viện YHCT Tai mũi họng Quân Dân 102

Xem thêm

Bình luận (81)

 1. Ngọc Thu says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế thang này chữa tốt đấy mọi người. Em bị bệnh mấy năm nay uống kháng sinh nhiều, uống đến độ tăng men gan mà bệnh vẫn không khỏi. Amidan của em vẫn sưng to, ăn uống và nuốt thì khó, Rồi em thấy đứa bạn cùng công ty uống thuốc Thanh hầu bổ phế, em hỏi uống thế nào thì nó kêu uống đỡ nhiều nên em xin địa chỉ và đến khám cắt thuốc. Bác sĩ bắt mạch và kiểm tra họng cho em. Amidan của em cũng sưng to và có mủ. Lúc đầu cứ nghĩ uống thuốc sẽ khó uống và mất thời gian nhưng không ngờ lại dễ uống, và trong khoảng 2 tuần tình trạng của em đã thuyên giảm. Ngủ đỡ ngáy hơn, ăn cũng đỡ vướng hơn. Tính ra em cũng kiên trì uống được 3 tháng. Thành quả của sự kiên trì đó là giờ em khỏi bệnh rồi, ăn kem hoặc thi thoảng uống bia hơi cứ gọi là ok. Nên ai mà bị bệnh này thì nên uống, đáng để thử mọi người nha

  1. Hải Anh says: Trả lời

   Tôi cũng bị bệnh này hành, ngủ nhiều lúc còn không dám bật điều hòa, nếu mà chữa được thì tốt quá. Chỗ này bác sĩ nào chữa tốt nhất vậy, xin cho mình ít info với

   1. Ly ly Nguyễn says: Trả lời

    Em đọc nhiều thông tin thấy nói bác sĩ Lê Phương mát tay lắm,. không biết thế nào

  2. Ngọc Thu says: Trả lời

   Em được bác sĩ Lê Phương khám đấy, bác này trước làm Phó Giám đốc ở Viện y học cổ truyền, giờ về khám ở Trung tâm này. Bác Phương chữa giỏi ma,f còn nhiệt tình nữa, được các giáo sư tiến sĩ đánh giá cao, c xem ở đây này

   1. Ly ly Nguyễn says: Trả lời

    Bạn biết lịch làm việc của bác sĩ Phương không ạ, cho mình xin với ạ

    1. Luyến eco says: Trả lời

     Cô Phương làm việc giờ hành chính đó bạn, nhưng không cố định thời gian vì nhiều lúc bận họp hành hay hội thảo gì đó, nên bạn đến cứ gọi điện trước, sđt đây nhé: 0974 026 239 hoặc 0963 752 862

 2. Nguyễn Bảo Anh says: Trả lời

  Đọc trên mạng thấy nói đau họng là đập giập tỏi rồi ngậm, em có ngậm 2-3 hôm nay mà không thấy ăn thua gì

  1. Linh lyn says: Trả lời

   Ngậm tỏi trộn ít mật ong ông ơi, đỡ luôn, tôi thấy bà chị gái tôi bảo thế, bà ấy ngậm suốt, làm tôi cứ nhìn thấy bà ấy là chạy vì mồm toàn mùi tỏi, kinh chết đi được ấy.

   1. Hương Nguyễn says: Trả lời

    Chú bị bệnh lâu chưa, tình trạng viêm sưng nhiều không, bệnh nặng thì ngậm hoài cũng không đỡ được đâu. Mình kinh nghiệm bao nhiêu năm chữa mình biết rồi. chỉ mới bị thì có tác dụng thôi, chú đọc thêm bài thuốc này nhé, mình gặp bài thuốc này mới khỏi đấy
    https://www.dongyvietnam.org/bai-thuoc/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-hong-viem-amidan

  2. Thắng đại ka says: Trả lời

   Hương Nguyễn nói chuẩn, đang trong đợt sốt, đau mà áp dụng phương pháp dân gian thì không có tác dụng đâu, phải uống thuốc nhé bạn, uống thuốc tây thì cắt cơn nhanh, nhưng không khỏi lâu dài và hay bị đau dạ dày rối loạn đường tiêu hoá, nếu kiên trì thì nên điều trị bằng đông y cho khỏi lâu dài và tốt cho sức khoẻ. Như tôi uống Thanh hầu bổ phế thang là khỏi đến giờ được 4 năm nay không bị cơn nào nặng cả, chỉ húng hắng chút, ngâm tí mật ong là ok luôn.

 3. Đại Lý nón sơn says: Trả lời

  Thuốc này có phải đun sắc gì không mấy chị em mình ơi, em ngại nhất khoản đun sắc, livestream đến 11g đêm không còn hơi sức đâu mà nấu nước nữa. Dạo này họng đau quá nói không được, muốn uống thuốc gì cho nhanh chứ không thì chết

  1. Hà Anh says: Trả lời

   Trung tâm này làm linh hoạt lắm chị,nếu sắc được họ bốc thuốc thang mình về tự sắc, nếu không sắc được họ sắc sẵn cho mình về chỉ cần uống thôi, nhớ không nhầm phí sắc mất 300 cành/ tháng

   1. Tuyết kute says: Trả lời

    chỗ này phí dịch vụ rẻ thế, hôm nọ đi viện y học cổ truyền đắt hôm. Theo em mọi người cứ đặt sắc cho tiện, mang về nhà lỉnh kỉnh nồi sắc, tính tiền ga, công trông còn quá tiền thuê sắc.

  2. Đại Lý nón sơn says: Trả lời

   Sắc thuốc tại nhà có đảm bảo hơn không, sắc có mất thời giờ không mình?

   1. Hà Anh says: Trả lời

    Sắc thuốc mất 3 tiếng để sắc 1 thang c ơi, em thấy họ sắc bằng máy, lượng nước, thời gian chuẩn theo quy định, mình làm có khi còn không tốt bằng ý

 4. Lê Phương says: Trả lời

  Đang tính cắt amidan cho thằng con trai, không biết có nên không, mọi người tư vấn giúp em với. bé nhà em 5 tuổi rồi, từ lúc 2 tuổi bị 1 trận ốm thế là từ đấy cứ viêm họng suốt. viêm họng được mấy ngày là ho rồi nước mũi chảy. Ngủ ngáy to, tối nào ngủ cũng tỉnh giấc. amidan sưng to như quả nho vậy. đi khám bs chỉ định cắt mà em còn băn khoăn quá

  1. Mii xinh says: Trả lời

   C để ý con, amidan to là chèn đường thở gây ngưng thở thì nguy hiểm lắm á

   1. Hải vpn says: Trả lời

    Đừng cắt bạn ơi, con tớ cắt xong thì từ đợt cắt thấy sức khỏe còn kém hơn trước, họng vẫn đâu, quyết định cắt amidan cho con cứ làm tớ hối hận mãi

  2. Lê Nguyễn79 says: Trả lời

   Em cho con uống thuốc đông y đi, Thanh hầu bổ phế thang là lựa chọn tốt đấy, trước gái nhà c cũng uống ở đây. Gái nhà c amidan cũng sưng to, ăn uống hay bị trớ, kiểu như hay lợm giọng, bố nó bảo con gái mà ngủ ngáy to như sấm. đợt đấy cũng tính đi cắt may nhờ thuốc Thanh hầu , uống 1 liệu trình giờ khỏi rồi đấy

   1. Hảo Trần says: Trả lời

    Bé nhà chị uống thời gian bao lâu thì khỏi vậy ạ

  3. Lê Nguyễn79 says: Trả lời

   Chị nhớ con uống khoảng 2-3 tháng thôi, nói chung đông y thì phải kiên trì, mẹ và con là phải cố gắng đấy

   1. Lê Phương says: Trả lời

    thuốc đấy trẻ 5 tuổi uống được chưa ạ, em chỉ sợ có tác dụng phụ gì thôi, người lớn còn xòe xòa được chứ trẻ con thì cũng hơi hãi

  4. Lê Nguyễn79 says: Trả lời

   5 tuổi uống được rồi đó mẹ nó, thấy bác sĩ bảo 2 tuổi đã uống được rồi, tham khảo thêm ở đây cho yên tâm nhé https://vhea.org.vn/chia-se-kinh-nghiem-chua-ho-cho-con-cua-me-tre-19644.html

 5. Hoàng Thị Thủy Phương says: Trả lời

  Cháu bị amidan sưng to, nhìn có cả các hột trắng trắng, nó khiến miệng cháu có mùi hôi, như vậy cháu có bị nặng không ạ

  1. Lý Toét says: Trả lời

   Nhiều người kì gê, bị bệnh thì gọi hỏi thẳng bác sĩ, lại nhắn lên đây để hỏi, đúng là gãi không đúng chỗ ngứa

   1. Anna Trần says: Trả lời

    Như vậy là bị nặng rồi bạn, nên chữa sớm đi, mình đọc báo thấy bảo nếu có mùi là các vi khuẩn phân hủy đấy, chăm chỉ xúc miệng bằng nước muối sinh lý, hạn chế đồ lạnh và đồ cay nha

  2. shop sim says: Trả lời

   Liên hệ ngay bác sĩ Lê Phương mua 1 liệu trình chữa viêm amidan là khỏi ngay, tôi đã thử và đã thành công

   1. Hoàng Thị Thủy Phương says: Trả lời

    Dạ, thuốc ở đây có mắc không, cháu còn là sinh viên sợ không đủ điều kiện ạ

  3. shop sim says: Trả lời

   Thuốc tùy vào độ tuổi nữa cháu nghe, tôi bệnh nặng, nhiều vấn đề , nhiều bệnh bác sĩ kê đơn cho 1 tháng là hơn 2tr, cháu cố tiết kiệm chút là được

   1. Hoàng Thị Thủy Phương says: Trả lời

    Thuốc đông y mà cũng mắc thế ạ, toàn lá lẩu thôi mà

  4. Hương giang says: Trả lời

   Thuốc ở đây chất lượng và an tâm về hiệu quả, nếu so ra thì giá cũng bình thường thôi bạn. Mọi so sánh đều là khập khiễng vì chất lượng khác nhau mà, lá lẩu cũng phải trồng phải thu hái bảo quản, sơ chế, mà cây thuốc giờ đắt lắm bạn, trung quốc họ sang thu mua hết ấy, giờ bạn vào bệnh viện nhà nước xem, có khi còn đắt hơn ấy chứ

 6. Hạ Viên says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan mãn tính, mặc dù súc miệng và vệ sinh kỹ những hơi thở vẫn rất hôi, cổ họng luông thấy khó chịu, có uống mấy đợt kháng sinh nhưng vẫn không thấy cải thiện nhiều. Tình trạng như vậy có chữa được bằng thuốc Thanh hầu bổ phế thang không, xin tư vấn thêm

  1. Lê Cát Phượng says: Trả lời

   Em cũng viêm amidan mạn như bác, vệ sinh răng miệng nhưng vẫn có mùi, hay ho khan, người mệt, sốt về chiều. Đa phần em đều dựa vào kháng sinh để trị, nhưng uống lâu thành ra nhờn, không thấy có hiệu quả gì mấy. Em quyết định đổi thuốc, chuyển sang đông y Thanh hầu này và đã khỏi sau 3 tháng sử dụng, từ đó đến nay không có bị tái phát, không có cần phải sử dụng một viên kháng sinh nào hết ấy

  2. Ánh Minh says: Trả lời

   Mấy bệnh cảm ho sốt vặt thì uống kháng sinh, chứ bệnh mạn tính thì nên uống đông y anh ạ. Thuốc đông y bản chất là tìm ra và trị tận gốc bệnh, ngăn ngừa bệnh tái phát lại, nên khuyên anh nên uống thuốc đông y nhé

  3. Dương Trà My says: Trả lời

   Uây bác giống em thế, em cũng bị viêm amidan mãn mấy năm nay, đợt vừa rồi đi kiểm tra thì bác sĩ khuyên nên cắt mà em thì lại không muốn cắt amidan tý nào hết trơn, hiện em cũng đang tìm hiểu về thuốc thanh hầu này, thấy bảo thuốc này tốt nên muốn thử xem không được mới cắt chứ cắt amidan chả biết thế nào vì hôm trước đọc được 1 trường hợp cắt amidan thì bị tử vong

  4. Lien chi says: Trả lời

   Thế thuốc Thanh hầu bổ phế thang này uống bao lâu thì khỏi bệnh luôn, cho em biết với để em đỡ hồi hộp trong quá trình điều trị

  5. Trúc Bạch_1208 says: Trả lời

   Đa phần mọi người đều trị thành công từ 2 – 4 tháng nếu tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ. Thời gian cụ thể thì phải xem cơ địa và khả năng hấp thụ nữa. Như bác tôi làm theo đúng chỉ dẫn kết hợp với ăn uống nên có tác dụng sau 10 ngày sử dụng và khỏi hẳn bệnh sau 2 tháng đấy. Đến giờ đã hơn 1 năm không thấy dấu hiệu tái bệnh, xác định tâm lý là thời gian điều trị lâu chứ không nahnh nhé

 7. Diệu Yến - Hải Phòng says: Trả lời

  Có cụ mợ nào chữa bệnh viêm amidan chỗ bác sỹ Phương này chưa, cho em xin xíu riview với chứ giờ em bị viêm họng, ho nhiều đờm, cổ họng sưng rát không ăn gì được cả

  1. côn sơn says: Trả lời

   Bác sĩ Phương này rất là giỏi rồi, đã chữa khỏi cho rất nhiều người rồi còn xin review gì nữa chẳng qua là bạn chưa có niềm tin thôi, nếu vẫn chưa có niềm tin thì bạn gọi điện trực tiếp cho bác sĩ đó, chưa yên tâm chỗ nào thì hỏi bác sĩ luôn’

  2. Hồ Thanh Hương says: Trả lời

   Bác sĩ giỏi, thuốc hay, không có chỗ nào chê được hết, đặc biệt nữa là trong quá trình điều trị và dùng thuốc bác sĩ luôn quan tâm bệnh nhân hết mức, trong khi dùng thuốc bác sĩ luôn gọi điện hỏi thăm tình hình, thắc mắc nào, ăn uống ra sao bác sĩ giải đáp hết

  3. Luna_1988 says: Trả lời

   Mình từng trị khỏi bệnh viêm amidan ở chỗ bs Lê Thị Phương đây bạn. Mình bị bệnh này cũng 4,5 năm rồi, có uống kháng sinh trị từng đợt nhưng cứ hết rồi bị lại hoài vậy đó. Đợt đó mình bị tái lại khá nặng, dùng thuốc không ăn thua và được nhỏ bạn mách đến khám bs Lê Thị Phương. Lúc khám mình khá ấn tượng vì bs giải thích rất rõ về tình trạng bệnh của mình như thế nào, nguyên nhân ra sao, bây giờ cần phải điều trị như thế nào và bệnh tình này thời gian trong bao lâu. Sau khi bác sĩ hỏi han, kiểm tra bệnh tình mới bắt đầu kê thuốc cho mình thuốc viên uống và thuốc ngậm về dùng. Dùng khoảng 2 tháng là dứt bệnh đó. Bạn có thể tham khảo thêm bài này để hiểu rõ hơn về bs đó https://www.bacsiviemmuiviemxoang.com/bac-si-le-phuong-chua-co-gioi-khong.html

  4. An Di says: Trả lời

   Ai khám cũng kê thuốc viên đó hay mỗi người mỗi khác bạn, có thuốc sác không

  5. Nguyễn Xuân Liên says: Trả lời

   Có cả thuốc sắc và thuốc viên, dùng thuốc viên cho tiện bạn ah chứ giờ chả ai dùng thuốc sắc đâu

 8. Hứa Hưng An says: Trả lời

  Viêm amidan hốc mủ, bác sĩ chỉ định cắt, có nên cắt không ạ hay chuyển sang dùng thuốc này. Mình được giới thiệu bác sĩ Lê thị phương chữa viêm amidan bằng thuốc này rất tốt nhưng chưa biết thế nào

  1. Mai Ly says: Trả lời

   Tớ được bác sĩ Phương khám và chữa cho đây. Bác sĩ khám rất kỹ, giải thích rõ ràng bệnh, dặn dò các thứ cẩn thânh, có thắc mắc gì điện hỏi bác sĩ trả lời ngay chứ không tỏ ra khó chịu gì cả. Bác sĩ có kê thuốc uống và thuốc ngậm cho tớ, viêm amidan hốc mủ nặng lắm mà vẫn khỏi

  2. Bảo Quỳnh says: Trả lời

   Viêm amidan hốc mủ uống thanh hầu ổn định đó cậu. Mình đau rát họng, thành cổ họng có mủ, miệng hôi. Mình được chị dẫn đến bác sỹ Phương của trung thâm thừa kế và ứng dụng đông y Việt Nam khám, bác sỹ sau khi kiểm tra thì kê cho 2 loại thuốc viên là thanh hầu bổ phế thang và giải độc chống viêm và thanh hầu ngậm. Uống tháng đầu thấy cũng có chuyển biến, sau đó uống thêm 2 tháng nữa thì mủ trong cổ họng đã mất và không còn sưng đỏ thành họng nữa

 9. Thy Anh says: Trả lời

  Tôi bị viêm amidan hốc mủ kèm trào ngược dạ dày dùng thuốc thanh hầu bổ phế thang có được không, dùng như thế nào và trong bao lâu thì ổn định

  1. Nhân Văn says: Trả lời

   Thuốc này với cơ chế bổ chính khu tà, dạng như vừa chữa bệnh vừa xoa dịu, làm lành những vết thương trong cơ thể vậy ak. Nên mấy người bị viêm amidan kèm theo gan, thận, dạ dày dùng cực tốt luôn. Tui cũng viêm amidan mà đau dạ dày do rượu bia mà uống vấn khỏi đấy

  2. Tiểu Mi says: Trả lời

   Mình bị trào ngược dạ dày và biến chứng thành viêm họng, viêm amidan, dùng bao nhiêu thuốc kháng sinh nhưng chỉ được một thời gian rồi sau lại tái lại do không trị được gốc bệnh. Sau đó mình biết đến thuốc đông y chữa bệnh này và mình đến trung tâm đông y Việt Nam được bác sĩ Phương khám cho. Bác sĩ nói tình trạng của mình sẽ điều trị viêm amidan trước vì khó chịu nhiều và ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống của mình sau khi điều trị xong sẽ chữa dạ dày. Mình điều trị theo liệu trình của bác sĩ thế là khỏi cả amidan và dạ dày. Từ khi mình điều trị tại bác sĩ là không có bị tái phát lại nữa

  3. Thụy Quỳnh says: Trả lời

   Điều trị cả 2 loại bệnh cùng 1 lúc như vậy thì tốn bao lâu và tiền bạc như thế nào vậy các chị em

  4. Tiểu Mi says: Trả lời

   Thực chất thì trong thuốc điều trị viêm amidan đã có các thành phần bổ sung, chữa tổn thương dạ dày hay trào ngược dạ dày rồi. Mình điều trị cả 2 bệnh là 4 tháng nhé, thời gian điều trị amidan nhanh hơn, khi amidan khỏi thì điều trị dạ dày nhanh hơn

 10. Hoàng Thiên Thụy says: Trả lời

  Đọc một số bài viết tôi biết đến bác sĩ Lê Thị Phương chữa viêm amidan hốc mủ, giờ tôi chỉ muốn khám với bác sĩ Lê Thị Phương nhưng chưa biết cụ thể giờ giấc làm việc của bác sĩ, hiện tôi chỉ rảnh vào ngày chủ nhật thì có khám bác sĩ Phương được không

  1. Phước Thiên says: Trả lời

   Bác sĩ Phương làm giờ hành chính từ 8h sáng đến 17h30 chiều và làm cả tuần chị nhé. Chị có thể đặt lịch qua số tổng đài có sẵn bên trên để hẹn và xếp lịch

 11. Ngọc Nữ says: Trả lời

  Con em ho nhiều, đờm chảy xuống không thở được, cứ khò khè cả đêm vậy. Em có đọc bài này https://wikibacsi.com/thanh-hau-bo-phe-thang-chua-viem-amidan-cho-tre-em.html thấy bảo là thuốc thanh hầu bổ phế thang chữa được cho trẻ em, nhưng em vẫn hơi lo không biết con em mới 17 tháng dùng thuốc có được không

  1. Gia Lập says: Trả lời

   Thực ra để chắc ăn nhất thì bạn cứ gọi điện hỏi thẳng bác sĩ Phương đó chứ nhiều khi bài viết không thể phản ánh chính xác được tất cả mọi thứ mà chỉ có bác sĩ là người hiểu rõ nhất và rõ ràng nhất thôi còn theo như bài viết thì bé nhà bạn dùng được

  2. Yến An says: Trả lời

   Con tớ 15 tháng đã uống được, mẹ nó yên tâm, cứ mang con tới bác sĩ kiểm tra, kê đơn thuốc phù hợp cho ý. Trẻ con uống dạng cao lỏng hòa với nước ngày 2 lần cũng khá đơn giản thôi

 12. Nguyễn Mai Trang says: Trả lời

  Amidan của tôi cứ thay đổi thời tiết là bị đau rát nhiều 2 bên, người nóng, mệt mỏi nhiều, dùng thuốc tây điều trị hết đợt thì hết sưng đau. Thời gian gần đây, các đợt viêm amidan càng ngày dày hơn khiến tôi phải sử dụng thuốc tây suốt, đau dạ dày tái phát. Tôi đọc bài viết thấy bác sĩ Phương chữa khỏi viêm amidan bằng thuốc nam, mà không biết thực hư điều trị thế nào ạ. Xin ý kiến mọi người

  1. Thảo Haragon says: Trả lời

   Em cũng bị viêm amidan khá nhiều đợt rồi, dùng rất nhiều loại kháng sinh, chống viêm, giảm đau, súc họng nước muối, ngậm kha tử thì cũng chỉ tạm thời giai đoạn cấp thôi. Điều trị nhiều lúc thấy nản nhưng cứ có hi vọng đều thử cả. Lướt facebook, thấy có người bạn chia sẻ bài báo chữa viêm amidan bằng thuốc nam rất tốt, em cũng tìm tới đó điều trị. Sau khi được bác sĩ Phương bắt mạch, soi họng, xem lưỡi – bác sĩ kê cho thanh hầu bổ phế thang và cao giải độc tiêu viêm về uống cả thuốc ngậm nữa và dặn dò giữ ấm vùng cổ, xúc họng bằng nước muối kết hợp. Điều trị hết liệu trình, amidan của em hết viêm tới nay hơn 1 năm chưa bị tái phát lần nào.

   1. Phạm My My says: Trả lời

    Mình uống thanh hầu bổ phế 1 tuần, amidan chả thấy chuyển biến gì. Hay do mình không hợp thuốc nhỉ? Thấy mọi người đánh giá thuốc hiệu quả lắm mà.

    1. Hoa Ngọc Lan says: Trả lời

     Thanh hầu bổ phế thang 1 tháng đầu tôi dùng chả thấy amidan chuyển biến rất ít, chỉ thấy người khỏe khoắn hơn thôi. Tôi tiếp tục kiên trì điều trị rồi hiệu quả cũng tăng dần theo tới tháng thứ 3, amidan hết sưng đau, hơi thở hết hôi, không còn đau rát họng nữa. Thuốc tốt lắm, chị cứ mua về mà dùng nhé.

   2. Đức Nguyễn says: Trả lời

    Thuốc này làm hoàn toàn 100 % thuốc nam nên tác dụng chậm là đúng rồi, mới có 1 tuần sao mà đánh giá được. Điều trị thuốc nam phải kiên trì cơ, tuy chậm nhưng điều trị tận gốc, lâu dài. Tôi dùng phải gần tới tháng thứ 2 mới bắt đầu có chuyển biến rõ rệt, thời gian đầu cũng định bỏ thuốc nhưng được bác sĩ Phương tư vấn kĩ, tận tình nên mới kiên trì đó. Giờ amidan ổn rồi, không lo bị đau khi gặp lạnh nữa. Đúng là thuốc đông y cần phải kiên trì chứ muốn nhanh khó mà được

    1. Tuấn Anh Nguyễn Trần says: Trả lời

     Mặc dù ở xa không được điều trị bác sĩ Phương trực tiếp, nhưng em được bác sĩ Phương tư vấn và hỏi bệnh rất kĩ từ chế độ ăn uống sinh hoạt tới cách dùng thuốc. Khoảng nửa tháng, bác sĩ lại gọi điện hỏi thăm tình trạng bệnh hiện tại của em. Em cảm nhận bác sĩ rất tận tâm và yêu bệnh nhân ấy. Em điều trị liệu trình 2 tháng vừa thuốc uống và ngâm là dứt điểm viêm amidan đó

 13. Hà Anh Thư says: Trả lời

  Bé nhà em mới 4 tuổi mà amidan suốt ngày bị viêm, cho uống thuốc kháng sinh thì bị rối loạn tiêu hóa, ăn uống kém, gầy lắm rồi. Cho em hỏi thanh hầu bổ phế có dùng cho trẻ nhỏ không nhỉ?

  1. Hương Xuân says: Trả lời

   Con trai tôi năm nay mới 3 tuổi, mấy hôm thời tiết đột ngột chuyển lạnh cháu sốt, đau họng nhiều, người biểu hiện mệt mỏi, cáu không chịu ăn, tôi đưa cháu đi khám bác sĩ kết luận bị viêm amidan, kê kháng sinh cho cháu uống, uống 2 tuần không thấy đỡ hơn tý nào, nhìn cháu gầy tọp cả đi. Thấy bạn bè giới thiệu bài thuốc THanh Hầu Bổ Phế thang này tôi cũng thử cho cháu dùng, không ngờ là hiệu quả thật, cháu đỡ đau hết đau họng sau 3 tuần sử dụng, giờ ăn uống lại, không quấy nữa. Trộm vía từ lần dừng thuốc đến giờ là cháu không có bị lại, bây giờ chỉ cần hơi ho chút là tôi phải cho cháu dùng húng chanh chưng đường phèn là dứt ngay

   1. Thảo Tato says: Trả lời

    Mình mới đọc bài viết này thấy có dùng được cho trẻ nhỏ này https://www.tapchidongy.org/thanh-hau-bo-phe-thang-co-su-dung-duoc-cho-tre-nho-khong.html nên cũng mới đặt thuốc cho con hôm qua, thấy thuốc này bảo an toàn nên mình đã đặt mua

  2. July Phạm says: Trả lời

   Thuốc có dễ uống không thế ? khỏi đắng không? bé nhà mình cứ uống thuốc đắng là dễ bị nôn trớ ấy.

   1. Đoàn Ngọc Linh Chi says: Trả lời

    Thuốc chế thành 2 dạng: loại viên dành cho người lớn, cao lỏng cho trẻ con, uống vào có vị ngọt thanh thanh rất dễ uống luôn, uống thuốc này cháu nhà tôi nhớ giờ uống thuốc lắm.

 14. Tuyết Lan Nguyễn Thị says: Trả lời

  Thanh hầu bổ phế giá bao nhiêu đó ạ? Dùng trong bao lâu thì hết viêm amidan ạ?

  1. Hoa Anh Đào says: Trả lời

   Thời gian điều trị thường là 2-3 tháng, có người dài hơn, cũng phụ thuộc vào đáp ứng thuốc nữa, chi phí điều trị thì tôi dùng 3 tháng hết khoảng 6 triệu.

   1. Tuấn Hp says: Trả lời

    Chi phí khá cao nhỉ, nhưng mà cứ khỏi bệnh là được. Quan trọng điều trị có dứt điểm viêm amidan không thôi. Chứ tính ra dùng thuốc dai dẳng bao lâu cũng tốn kém, mệt mỏi nữa.Bác sĩ bảo muốn hết bệnh chỉ cắt amidan nhưng mà sau cắt hay bị viêm họng, nên tôi đang cân nhắc.

 15. Trần Gia Điệp says: Trả lời

  Em năm nay 25 tuổi, bị viêm amidan 6-7 đợt/ năm, dùng rất nhiều thuốc đông tây chỉ hết một thời gian là bị lại. Trên bài viết nhiều anh chị chia sẻ chữa bài thanh hầu bổ phế hiệu quả lắm. Chả biết có điều trị dứt bệnh không hay là được một thời gian bị tái lại ấy. Tôi vẫn hơi phân vân

  1. Thúy Nho says: Trả lời

   Em điều trị viêm amidan bằng bài bổ phế thanh hầu được gần 1 năm nay chưa bị phát đợt nào luôn, uống nước lạnh cũng không bị nữa. Khá ổn.

   1. Lan Anh TH says: Trả lời

    Tôi bị bệnh mấy năm nay rồi, amidan sưng to, ăn uống thì nuốt khó. Thấy mấy người ở công ty uống kêu đỡ nhiều nên tôi cũng mua về dùng. Sau 3 tuần điều trị, ngủ đỡ ngáy hơn, ăn uống cũng đỡ vướng. Kiên trì dùng thuốc 3 tháng,không còn ngủ ngáy, ăn uống tốt hơn. Vừa rồi ngồi điều hòa không bị đau amidan như trước kia. Hi vọng không tái lại nữa.

    1. Cúc says: Trả lời

     Mình uống thuốc tây nóng người lắm, chuyển qua thuốc thanh hầu bổ phế thấy hết viêm amidan mà không cần dùng kháng sinh, người khỏe hẳn lên sau 3 tháng điều trị, còn tái lại hay không thì chưa đánh giá được.

 16. Long Phạm says: Trả lời

  Tôi ở bên Hàn, muốn mua bài thanh hầu bổ phế thang mà không biết chuyển sang thế nào. Từ hồi sang đây, lạnh nhiều nên suốt ngày đau rát họng, viêm amidan, dùng thuốc của Hàn suốt mà không hết. May quá, lướt web thấy có bài thanh hầu bổ phế thang chữa khỏi viêm amidan , có hi vọng rồi,nhưng lo lắng không biết thuốc này có gủi về Hàn được hay không.

  1. Vy ABC says: Trả lời

   Trung tâm đông y có dịch vụ gửi thuốc sang tận nơi mà. Tôi ở bên Nhật, mới nhận thuốc bên trung tâm gửi này. Quãng đường xa nên chi phí thuốc và thời gian nhận thuốc lâu hơn đó.

   1. Nguyễn Anh Tài says: Trả lời

    Bạn xem nhà có người quen nào ở sắp sang Hàn không thì báo họ một câu, nhờ họ cầm sang cho, như thế sẽ nhanh hơn đó

 17. Ngọc Nguyễn says: Trả lời

  Thuốc này là thuốc nam à? thấy trên báo- ti vi nhắc giờ dược liệu người ta phun thuốc trừ sâu, dùng chất bảo quản nhiều lắm, mình là mình đang phân vân rất nhiều muốn mua về dùng lắm mà cứ lăn tăn cái vấn đề này thôi, không biết nên dùng hay không dùng, nhiều lúc nghĩ người ta dùng không sao nên chắc là mình cũng dùng được thôi…

  1. Thu 9x says: Trả lời

   Thanh hầu bổ phế thang được trung tâm đông y kiểm soát chất lượng và tự chủ nguồn dược liệu mà. Trung tâm chủ động xây dựng và phát triển các vườn trồng thảo dược ở nhiều địa phương như Hà Giang, Hưng Yên, Bắc Cạn, Cao Bằng,..Cụ thể bạn tham khảo bài viết này nói rõ hơn đó https://tuoitrexahoi.vn/trung-tam-dong-y-viet-nam-tien-phong-thua-ke-va-ung-dung-cay-thuoc-bai-thuoc-co-cham-soc-suc-khoe-152124.html

   1. Hiên Hiền Hòa says: Trả lời

    Chỗ này là địa chỉ uy tín đã có rất nhiều người điều trị khỏi rồi đó, trung tâm có vườn dược liệu sạch, nếu bạn tìm hiểu kỹ về trung tâm này thì sẽ thấy rất là rõ đấy

 18. Hường Đoàn says: Trả lời

  Cháu bị viêm amidan 2 năm nay, 2 tuần nay amidan sưng đau nhiều có lấm tấm trắng ở trên, sốt 38,5 độ. Cháu uống thuốc tây không đỡ mấy. Liệu trường hợp của cháu, uống thuốc nam chỗ bác sĩ Phương có được không ạ. Sđt của cháu 034***3146. Xin được bác sĩ tư vấn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *